Mẫu bàn thờ đá đẹp ngoài trời tâm linh, phong thủy tại Đá Bảo Châu

Bàn thờ được xem là một trong những vật phẩm thờ phụng thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam cần có theo tập tục thờ cúng. Làm bàn thờ có rất nhiều vật liệu cấu trúc khác nhau, đặc biệt đối với mẫu bàn thờ ngoài trời như hiện nay thì càng cần lựa chọn chất liệu chế tác kỹ lưỡng nhằm sử dụng lâu dài. Cũng từ đó mà các mẫu bàn thờ đá đẹp ngoài trời ngày càng được ưa chuộng hơn. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu chi tiết về mẫu bàn thờ đá này qua bài viết dưới đây!

Bàn thờ đá là gì? 

Bàn thờ đá là mẫu ban thờ được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối cao cấp khai thác từ những dãy núi đá lâu năm. Bàn thờ đá được sử dụng chủ yếu trong mục đích thờ cúng tâm linh với thiết kế bề mặt phẳng hình chữ nhật cùng 4 chân trụ tinh xảo. 

Bàn thờ đá
Bàn thờ đá

Mẫu bàn thờ bằng đá thường được đặt tại các vị trí ngoài trời ở các công trình tâm linh như đình chùa, miếu phủ, đền hay đặt tại các khu lăng mộ, bàn thờ thiên tại gia. Theo tập tục truyền đời của cha ông ta, bàn thờ là nơi trưng bày các lễ vật dâng lên các vị thánh thần, tổ tiên xin chứng giám tấm lòng thành và mong cầu những phúc lộc, bình an. 

Sản phẩm bàn thờ đá ngoài trời thường được kết hợp bài trí cùng với nhiều đồ thờ khác tạo nên những giá trị phong thủy và ý nghĩa to lớn như: đặt cạnh lư hương, đèn đá,…Bàn thờ bằng đá còn được gọi với cái tên là bàn lễ đá được chạm theo kích thước khuôn mẫu chuẩn từ nhà sản xuất.

Bàn thờ đá có cấu tạo như thế nào?

Bàn thờ đá có cấu tạo thông thường khá đơn giản với các phần gồm: Mặt bàn và bốn chân trụ. Ngày nay thì bàn lễ đá được chế tác sáng tạo với nhiều kiểu dáng khác nhau. Các phần cấu tạo trên là những kiểu cấu tạo của bàn dạng truyền thống, còn ở một vài mẫu bàn thờ đá khác được chế tác theo dạng hình hộp với mặt bàn phẳng. 

Bàn thờ đá có cấu tạo tinh xảo
Bàn thờ đá có cấu tạo tinh xảo

Phần mặt bàn: Được xem là phần chủ chốt là nơi trưng bày vật phẩm tế lễ nên mặt bàn thường được chế tác từ những phiến đá khối lớn được mài nhẵn trên bề mặt phẳng. Xung quanh phần cạnh của mặt bàn được chạm thêm những hoa văn cách điệu đơn giản làm nổi bật sản phẩm hơn, tạo điểm nhấn tâm linh, cuốn hút.

Phần chân bàn lễ đá: Phần chân của bàn thờ đá thường được cấu tạo cân đối là 4 chân trụ ở 4 góc. Nối liền giữa các phần chân được chế tác điêu luyện bởi những tấm bưng với những họa tiết rồng, phượng nổi bật. Phần bưng thường được kéo dài từ 20cm – 25cm được chạm vô cùng sắc nét và tinh xảo. 

Ở dạng cấu tạo hình hộp thì hầu hết bàn thờ đá được tạo nên từ một khối đá lớn với các phần nối liền nhau. Phần chân với các phần bưng hộp xung quanh được nối liền với kích thước dài bằng nhau, xung quanh được chạm những kiểu hoa văn cổ kính vô cùng tinh xảo.

Các loại bàn thờ đá ngoài trời bạn đã biết?

Có 2 dạng bàn thờ đá ngoài trời chính liệu bạn đã biết? Chính là bàn lễ đá nguyên khối và bàn lễ đá lắp ghép. Mỗi mẫu bàn thờ đá đẹp này mang những đặc điểm riêng biệt được đục đẽo tỉ mỉ tạo thành những đồ thờ chất lượng cao. Cụ thể từng loại bàn lễ đá mang những đặc điểm sau đây:

Bàn thờ đá nguyên khối

Mẫu bàn thờ đá nguyên khối được chạm tạc trên một phiến đá lớn và liền khối nhau giữa các bộ phận. Kiểu bàn lễ đá này thường phù hợp với mẫu có kích thước nhỏ gọn và vừa phải. Qua quá trình đục đẽo bàn lễ đá nguyên khối hoàn thành với mẫu mã đa dạng và nhiều kiểu dáng khác nhau. Hoa văn trên bàn lễ đá nguyên khối cũng vì thế mà liền mạch hơn, sắc nét hơn. 

Bàn thờ đá nguyên khối
Bàn thờ đá nguyên khối

Bàn thờ đá lắp ghép 

Khác với bàn thờ đá nguyên khối thì bàn thờ đá lắp ghép lại được cấu tạo với kích thước đa dạng từ nhỏ tới lớn. Đặc biệt kiểu bàn thờ này lại rất phù hợp với các gia chủ nào muốn làm bàn lễ với quy mô lớn. Đối với các mẫu bàn lễ đá lớn bắt buộc phải chế tác theo dạng bàn ghép bởi hạng mục này có cấu tạo bởi nhiều chi tiết. 

Bàn thờ đá lắp ghép
Bàn thờ đá lắp ghép

Bàn lễ đá lắp ghép được chế tác theo nhiều phiến đá ghép lại với nhau do vậy các phần có thể tách nhỏ chạm tạc riêng biệt được dễ dàng hơn. Thêm vào đó các hoa văn chạm trên bàn lễ đá lắp ghép cũng được tỉ mỉ, sắc nét hơn.

Bất kỳ yêu cầu nào của quý khách về mẫu bàn lễ đá hay đặt chạm những mẫu bàn thờ đá tâm linh, phong thủy nhất liên hệ ngay với Bảo Châu qua: 0912.957.222.

>>> Xem thêm: Cây hương đá ngoài trời

Những ưu điểm của bàn thờ đá, bàn lễ đá

So với các kiểu bàn lễ làm từ gỗ hay xi măng thì bàn thờ đá mang đến nhiều ưu điểm nổi bật hơn từ độ bền cho tới tính thẩm mỹ hay giá trị tâm linh lâu dài. Cùng Bảo Châu điểm qua những ưu điểm nổi trội của bàn lễ đá ngay sau đây:

Bàn thờ đá có độ bền vượt thời gian

Nói đến độ bền thì không có vật liệu nào so bì được với đá tự nhiên. Chính vì thế mà mẫu bàn lễ đá tự nhiên luôn mang đến giá trị sử dụng bền bỉ cho gia chủ. Một mẫu thiết kế với chất liệu phù hợp khi đặt ngoài trời, không lo bị xuống cấp, không sợ bị sự tác động của ngoại cảnh mà vẫn bền đẹp qua năm tháng.

Bàn thờ đá có độ bền vượt trội và tính thẩm mỹ cao
Bàn thờ đá có độ bền vượt trội và tính thẩm mỹ cao

Bàn lễ đá có tính thẩm mỹ vượt trội

Tiếp theo một ưu điểm nổi bật của bàn thờ đá chính là giá trị thẩm mỹ mà nó đem lại cho công trình tâm linh. Màu sắc tự nhiên của đá làm bàn thờ đã tạo cho hạng mục trở nên cao cấp hơn, kèm theo các hoa văn được nghệ nhân chế tác vô cùng tỉ mỉ và sắc nét lại càng làm nổi bật hơn tính thẩm mỹ cho công trình. Đặt bàn lễ đá tại những nơi thờ tự tâm linh sẽ giúp cho tổng thể công trình thêm phần trang trọng, linh thiêng hơn.

Bàn thờ đá giúp tiết kiệm chi phí

Xây bàn thờ bằng đá giúp gia chủ tiết kiệm được phần lớn chi phí tu sửa hay thay thế bàn thờ mới mỗi năm khi đặt ngoài trời. Bàn thờ bằng đá có độ bền cao chống chọi được với sự khắc nghiệt của thời tiết ngoài trời, không bị bào mòn, không bị xuống cấp nên gia chủ không cần quá lo lắng việc tu sửa hay thay thế mỗi năm. 

Bàn thờ đá giúp tiết kiệm chi phí, dễ vệ sinh
Bàn thờ đá giúp tiết kiệm chi phí, dễ vệ sinh

Bàn lễ đá dễ vệ sinh, dễ bảo quản

Với về mặt phẳng của bàn lễ đá cùng với những đặc điểm nhẵn bóng thì việc vệ sinh hay bảo quản bàn thờ trở nên dễ dàng hơn. Khi vệ sinh bàn lễ theo những quy tắc thờ cúng dân gian thì gia chủ cũng có thể loại đỏ đi những lớp bụi bẩn dễ dàng hơn với nước sạch hay phất bụi. 

Xây dựng bàn thờ đá có ý nghĩa gì?

Tập tục thờ cúng là một trong những nét đẹp tâm linh văn hóa không thể thiếu của người dân Việt Nam từ xa xưa. Chính vì thế mà bàn thờ đá được xem như một vật phẩm thờ phụng không thể thiếu, có ý nghĩa quan trọng.

Xét về mặt thẩm mỹ, bàn lễ đá tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho không gian thờ tự và được xem là phần chính không thể thiếu. Bàn thờ được kết hợp với những đồ thờ đi kèm tạo nên những giá trị linh thiêng, điểm nhấn nổi bật cho công trình tâm linh. 

Xây dựng bàn thờ đá mang nhiều ý nghĩa
Xây dựng bàn thờ đá mang nhiều ý nghĩa

Xét về mặt nhân đạo, đặt bàn thờ đá trước hết là sự tiếp nối giữ gìn bản sắc văn hóa của con dân Việt Nam, và cùng với đó thể hiện tấm lòng của các thế hệ con cháu tới tổ tiên, ông bà, những người có ơn dưỡng dục đã về với cát bụi. Bên cạnh đó, lập bàn thờ đá ngoài trời còn được xem là một hình thức thờ phụng tới các vị thần thánh, những vị thần cai quản tại vùng đất mình sinh sống nhằm nhớ về những công lao và mong cầu sự bảo hộ của các vị thần cho cuộc sống của họ được bình an, may mắn, tài lộc hơn. 

Thờ cúng là tín ngưỡng văn hóa truyền đời của người dân Việt Nam, việc lập bàn lễ đá thờ tự được xem là sự thể hiện của các thế hệ đời sau về niềm tin đối với sự bất tử của những linh hồn, của con người sau khi khuất núi. Chúng ta luôn tin rằng dù con người có mất đi thì linh hồn của họ luôn tồn tại linh thiêng bên cạnh che chở, bao bọc, bảo vệ những người thân cận luôn được bình an, may mắn. 

Khi thực hiện những nghi lễ cúng bái trên bàn thờ đá sự thành tâm là điều mà mỗi người con nên có, không cần phải mâm cao cỗ đầy nhưng cần có hương khói lễ lạt đầy đủ. Điều đó cho thấy được tấm lòng thành kính, luôn nhớ về, chăm sóc cội nguồn. 

Xét ở góc độ phong thủy, bàn thờ bằng đá được xem như một vật phẩm trấn trạch, cân bằng âm dương giúp cho nơi đặt bàn lễ đá có sinh khí thịnh vượng, thu hút nhiều điềm may tới cho gia chủ. 

Những hoa văn thường được chạm khắc trên bàn thờ đá

Các họa tiết chủ đạo nhất được áp dụng chạm tạc cho bàn thờ đá chính là họa tiết rồng và họa tiết hoa sen. Những họa tiết này được chạm tạc vô cùng cầu kỳ và tỉ mỉ thể hiện được sự nổi bật về tính thẩm mỹ cũng như vẻ đẹp tâm linh cho nơi thờ tự. Ngoài ra, đối với những người theo đạo Công Giáo thì mẫu hoa văn chủ đạo nhất thường gặp chính là Cây Thánh Giá,…

Bàn lễ đá chạm họa tiết Rồng

Rồng là tượng trưng của linh vật cai quản đất trời, là thần thú đứng đầu trong những linh vật có quyền lực và sự uy nghiêm tối cao thường hay xuất hiện trong cung điện hay những bậc vua chúa thời xưa. Trải qua thời gian, rồng trở thành hình tượng đẹp đẽ xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều công trình và nhiều sản phẩm, đặc biệt hơn hình tượng rồng luôn được sử dụng trong những công trình tâm linh. 

Bàn lễ đá chạm hoa văn Rồng
Bàn lễ đá chạm hoa văn Rồng

Được biết đến rồng còn là biết tượng cao đẹp trong thờ cúng Phật Giáo, hay là vật linh thiêng giúp bảo vệ những nơi thờ tự tâm linh, hóa giải đi những hiềm khí xấu. Chạm họa tiết rồng trên bàn thờ đá mang nhiều ý nghĩa không chỉ về mặt thẩm mỹ, nó giúp cho bàn lễ trở nên cao sang, quyền uy hơn mà còn có ý nghĩa bảo hộ vô cùng mãnh liệt. 

Để tránh sự nhàm chán khi chỉ chạm khắc duy nhất hình tượng rồng trên bàn thờ đá, những nghệ nhân chế tác còn đưa ra những ý tưởng sáng tạo hơn khi kết hợp chạm cùng với họa tiết Phượng – cũng là một linh vật của trời đất theo cặp cùng với linh vật Rồng. Họa tiết Rồng – Phượng thể hiện sự quây quần, đoàn tụ, hay sự tương trợ lẫn nhau trong kiếp sống. Từ đó cũng thể hiện sự gắn kết của cha ông, của tổ tiên.

Hay ở một ý tưởng khác nghệ nhân còn khắc họa hình tượng rồng đi kèm những chữ Hán, chữ Nôm với trường ý nghĩa sâu sắc “Phúc – Lộc -Thọ”, hoặc cũng có những họa tiết cách điệu khác tạo nên sự độc đáo hơn cho sản phẩm bàn thờ đá.

Bàn lễ đá chạm họa tiết Hoa Sen

Hoa sen là hình tượng mang đậm tính Phật Giáo, thể hiện sự cao sang, thanh cao và vẻ đẹp tinh tế. Chạm họa tiết hoa sen trên bàn lễ đá thể hiện sự lan tỏa của hương thơm, những công lao của người đời trước và cũng là sự tiếp nối lưu giữ truyền thống tốt đẹp. Hơn nữa, trong Phật Giáo hoa sen thể hiện cho sự thanh bạch, hy vọng con người luôn tu tâm, dưỡng tính sống lan tỏa tiếng thơm một đời. 

Bàn lễ đá chạm hoa văn hoa sen
Bàn lễ đá chạm hoa văn hoa sen

Ở một số mẫu bàn thờ đá không chỉ khắc họa hình ảnh hoa sen mà cả một đầm sen được tái hiện lên phần thân của bàn thờ một cách tinh xảo và sắc nét. Cùng với đó là những họa tiết kèm thêm sinh động hơn như “Cá chép vượt lên giật lá sen”. Hình ảnh đầm sen cho ta nhớ tới câu thơ “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, muốn nhắc nhở con cháu luôn sống liêm chính dù ở những nơi đen tối nhất. 

Bàn lễ đá chạm họa tiết Cây Thánh Giá

Họa tiết Cây Thánh Giá là biểu tượng đặc trưng của đạo Công Giáo, khi nhìn vào mẫu bàn thờ đá được chạm khắc biểu tượng này chúng ta có thể nhận thấy được ngay đặc trưng tôn giáo của những người theo tín ngưỡng này. Bên cạnh Cây Thánh Giá thì cũng có nhiều mẫu hoa văn khác được chạm đan xen cùng như hình ảnh Thiên Thần, dây nho hay sách Kinh Thánh. 

Bàn lễ đá Công Giáo chạm Cây Thánh Giá
Bàn lễ đá Công Giáo chạm Cây Thánh Giá

Những họa tiết hoa văn Công Giáo được chạm trên bàn lễ đá ngoài việc thể hiện tấm lòng thành kính, nét đặc trưng văn hóa còn là những hình tượng đại diện cho sự cứu rỗi những linh hồn về với Chúa trời, được đến những nơi tốt đẹp của loài người. 

Để chế tác mẫu bàn thờ đá với hoa văn đẹp nhất quý khách liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua số: 0912.957.222.

Bàn thờ đá được chạm khắc thừ những mẫu đá nào?

Bốn mẫu đá tiêu biểu được chọn chế tác bàn thờ đá phong thủy bao gồm: Đá xanh, đá hoa cương, đá trắng và đá vàng. Những mẫu đá này được xem là phổ thông và có độ bền phù hợp với những công trình ngoài trời, kèm theo đó là mức chi phí phù hợp nhất cho các gia chủ lựa chọn. 

Bàn thờ chế tác từ đá xanh

Bàn thờ chế tác từ đá xanh là mẫu bàn thờ phổ biến nhất. Các dạng đá xanh được phân theo cấp độ màu sắc như đá xanh rêu, đá xanh đen hay đá xanh tro. Đá xanh phổ biến khai thác ở các dãy núi lâu năm tại các vùng như Nghệ An, Hòa Bình, Ninh Bình hay Thanh Hóa. Mang màu sắc tự nhiên với vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính toát lên được sự linh thiêng khi tạo dựng nên đá xanh được ưa chuộng vô cùng. 

Chế tác bàn lễ đá từ đá xanh
Chế tác bàn lễ đá từ đá xanh

Độ bền của đá xanh không thể bàn cãi khi hầu hết các công trình được tạo nên từ mẫu đá này đều có tuổi thọ lâu dài kể cả bàn thờ đá ngoài trời. Thớ đá mịn, vân đá sắc nét và sự bền màu đã đem đến cho đá xanh nhiều sự chú ý và ưa chuộng. Hơn cả thế, đá xanh lại là mẫu đá dễ tìm kiếm với mức chi phí phù hợp hầu hết với túi tiền của khách hàng. 

Bàn thờ chế tác từ đá hoa cương

Bàn thờ chế tác từ đá hoa cương được xem là mẫu bàn thờ có thiết kế đơn giản nhất do những tính chất, đặc điểm của đá. Đá hoa cương thường được khai thác tại những dãy núi thuộc khu vực miền Trung, được xem là mẫu đá cao cấp và không phổ biến như đá xanh nên đá Granite còn được nhập khẩu từ Ấn Độ hay các nước lân cận khác. 

Chế tác bàn lễ đá từ đá hoa cương
Chế tác bàn lễ đá từ đá hoa cương

Đá hoa cương Granite biết đến là loại đá macma xâm nhập có cấu trúc hạt trung tới thô với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau từ hồng, đỏ, xanh, trắng đen, vàng,…Đá hoa cương có độ bóng rất cao và khá giòn nên khi chạm dễ nứt nẻ. Chính vì đó mà các mẫu bàn thờ được chế tác từ đá granite khá đơn giản hay có sự kết hợp của một số loại nguyên vật liệu phù hợp khác. 

Đá Granite có màu sắc sang trọng, hiện đại với đa dạng màu sắc nến đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Độ bền của đá hoa cương khi tạo bàn thờ đá đẹp ngoài trời cũng không kém cạnh các kiểu bàn thờ khác. Giá thành đá hoa cương cũng tùy vào từng loại và luôn ở mức phù hợp với túi tiền nhất của khách hàng. 

Bàn thờ chế tác từ đá vàng 

Mẫu bàn thờ được chế tác từ đá vàng đem đến màu sắc vô cùng nổi bật. Đá vàng được sử dụng rất nhiều trong chế tác các công trình tâm linh bởi nó mang đến sự uy nghi, bề thế. Các khối đá vàng có thớ đá vô cùng mịn, loại đá này lại được pha lẫn chút sắc trắng tạo nên màu sắc vô cùng cuốn hút và độc đáo. 

Chế tác bàn lễ đá từ đá vàng
Chế tác bàn lễ đá từ đá vàng

Mỗi đường nét hoa văn khi được chạm khắc trên đá vàng đều vô cùng sắc nét, tròn trịa không chỉ nhờ bàn tay khéo léo của người nghệ nhân mà còn bởi độ mịn của thớ đá. Đá vàng cũng được xem là mẫu đá phổ biến và có chi phí hợp lý được các gia chủ ưa chuộng chạm bàn thờ hiện nay. 

Bàn thờ chế tác từ đá trắng

Đá trắng là mẫu đá thịnh hành trong chế tác bàn thờ tâm linh và các đồ thờ, kiến trúc đá khác. Đá trắng có độ bền rất cao cùng màu sắc trang trọng, tinh tế lại mang đến màu sắc tao nhã. Đặc trưng của đá trắng ở màu sắc trong sáng và độ bóng của đá, do đó mà các mẫu hoa văn khi chạm trên bàn thờ đá trắng thường là những bản hoa văn to đơn giản hơn khi chạm trên các loại đá xanh hay đá vàng. 

Đá trắng được lựa chọn rất nhiều trong chế tác đồ thờ tâm linh nên giá thành khá rẻ. Thêm vào đó mẫu đá cũng thuộc hàng phổ biến, dễ tìm kiếm nên không quá khó khăn khi quý khách muốn ở hữu một chiếc bàn thờ chế tác từ đá trắng. 

Chế tác bàn lễ đá từ đá trắng
Chế tác bàn lễ đá từ đá trắng

Kích thước bàn thờ đá đẹp chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ đá đẹp ngoài trời được Bảo Châu đo lường bằng thước lỗ ban phong thủy. Thông thường sẽ phụ thuộc vào công trình của khách hàng lắp đặt mà chúng tôi lấy mẫu kích thước khác nhau. Ví dụ, dưới đây là 2 dạng kích thước bàn lễ đá phổ biến được khách hàng lắp đặt: 

Mẫu kích thước bàn lễ đá 01: Kích thước sập là 1m55 x 40cm x 81cm, kích thước cổ: 20cm x 58cm x 1m24 và kích thước phần nắp: 1m55 x 29cm x 69cm. Dưới đây là mẫu bản vẽ của kiểu bàn thờ bằng đá với kích thước này quý khách có thể tham khảo:

Mẫu kích thước bàn lễ đá 02: Với phần kích thước mặt bàn khá lớn 2m11 x 1m07 cùng chiều cao phong thủy đo theo thước lỗ ban là 97cm. Đây là mẫu kích thước của một chiếc bàn lễ đá có quy mô lớn phù hợp cho các công trình có diện tích rộng. 

Tổng hợp những mẫu bàn thờ đá đẹp ngoài trời tại Bảo Châu

Bàn lễ đá nằm trong hạng mục những đồ thờ đá tâm linh chủ đạo tại Bảo Châu. Chúng tôi đã lắp đặt rất nhiều công trình bàn thờ đá cho khách hàng trên khắp toàn quốc với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau theo đặc trưng tôn giáo. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh bàn thờ bằng đá đẹp qua những công trình thực tế chúng tôi đã lắp đặt sau đây: 

Mẫu bàn thờ đá đẹp
Mẫu bàn thờ đá đẹp
Mẫu bàn thờ đá chạm lưỡng long chầu nguyệt
Mẫu bàn thờ đá chạm lưỡng long chầu nguyệt
Mẫu bàn lễ đá chạm hoa sen
Mẫu bàn lễ đá chạm hoa sen
Mẫu bàn lễ đá Công Giáo đẹp
Mẫu bàn lễ đá Công Giáo đẹp
Mẫu bàn lễ đá chạm Rồng Phượng tinh xảo
Mẫu bàn lễ đá chạm Rồng Phượng tinh xảo

Chi phí của một chiếc bàn thờ đá, bàn lễ đá là bao nhiêu?

Chi phí của một chiếc bàn lễ đá dao động trong khoảng từ vài triệu (đối với những mẫu đơn giản, nhỏ gọn) cho tới vài chục triệu đối với những mẫu được chế tác cầu kỳ và lớn. Sở dĩ không có một mức giá cụ thể đối với bàn thờ bằng đá bởi chúng có rất nhiều kiểu mẫu khác nhau và giá thành sẽ có sự chênh lệch dựa trên nhiều yếu tố đi kèm. Điển hình như: 

  • Chất liệu đá chế tác: Đây được xem là một yếu tố trực tiếp để đề xuất mức giá tới khách hàng. Mỗi một mẫu đá khi được lựa chọn chế tác sẽ dựa trên sự phổ biến hay hiếm có mà được định giá khác nhau, từ đó dẫn tới giá của mỗi chiếc bàn thờ cũng khác nhau. 
  • Kích thước, quy mô sản phẩm: Đối với những mẫu bàn lễ đá có kích thước nhỏ gọn theo yêu cầu khách hàng sẽ có giá thành rẻ hơn so với những mẫu có kích thước lớn. Tuy nhiên, kích thước của bàn thờ đá sẽ phụ thuộc vào công trình thực tế của quý khách nên cần đưa ra những số đo hợp lý vừa vặn với khả năng chế tác và chi phí của mình nhất. 
  • Hoa văn chạm tạc: Với những mẫu bàn lễ đá có hoa văn càng cầu kỳ, càng phức tạp sẽ tốn nhiều thời gian chế tác hơn sẽ có giá thành cao hơn so với mẫu bàn thờ chạm hoa văn tối giản.
  • Yêu cầu khách hàng: Đây lại là một yếu tố tác động trực tiếp tới giá thành của bàn thờ đá bởi nhu cầu của mỗi khách hàng là hoàn toàn khác nhau. Do đó, Bảo Châu thường báo giá trực tiếp thông qua quá trình tư vấn, thỏa thuận đối với mỗi gia chủ. 
Bàn lễ đá Bảo Châu có chi phí ưu đãi
Bàn lễ đá Bảo Châu có chi phí ưu đãi

Một vài yếu tố nhỏ khác cũng tác động đến giá của bàn lễ đá như khoảng cách vận chuyển, vị trí lắp đặt, thời điểm đặt hàng,…nhưng không đáng kể. Quý khách nhận báo giá nhanh nhất 24/7 liên hệ ngay với chúng tôi qua số: 0912.957.222.

Địa chỉ mua bàn thờ đá ngoài trời đẹp tại Ninh Bình

Tìm đến làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình quý khách không nên bỏ lỡ cơ sở chế tác Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi mong muốn sở hữu mẫu bàn lễ đá đẹp. Với hơn 20 năm kinh nghiệm chế tác đá cùng với nhiều sản phẩm đồ thờ đá chất lượng cao Bảo Châu luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm bền đẹp, tinh xảo nhất. 

Các mẫu bàn thờ đá tại Bảo Châu luôn đa dạng từ kiểu dáng cho tới chất liệu đá và được tạo nên khéo léo từ đôi bàn tay của người nghệ nhân với dày dặn kinh nghiệm. Đến với cơ sở chế tác đá chúng tôi quý khách sẽ luôn được đón nhận những sản phẩm giá trị nhất và được phục vụ tận tâm, tận tình nhất. 

Đừng bỏ lỡ bất kỳ một mẫu bàn thờ đá đẹp nào tại Bảo Châu khi quý khách đang tìm cho mình một chiếc bàn thờ bền, đẹp, tâm linh, độc đáo. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất qua địa chỉ và số điện thoại sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Email: dabaochau35@gmail.com
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.vn