Những mẫu chiếu đá, chiếu rồng đá đẹp, đa dạng kiểu dáng nhất 2024

Chiếu đá hay chiếu rồng đá là những hạng mục kiến trúc thường xuất hiện tại khuôn viên bậc thềm lên xuống tại các công trình thờ tự tâm linh như nhà thờ họ, đình chùa hay khu lăng mộ mà quý khách có thể bắt gặp thấy. Lắp đặt chiếu rồng mang tính thẩm mỹ, phong thủy cao và cũng là ẩn chứa những ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Vậy xây dựng chiếu rồng bằng đá đem lại những giá trị gì cho công trình, mẫu mã của chiếu đá ra sao, hãy cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Đôi nét về chiếu đá, chiếu rồng đá

Chiếu đá và chiếu rồng đá là những sản phẩm chung cùng một hạng mục. Chiếu rồng đá là một hạng mục nhỏ trong chiếu đá mang lại nhiều nét đẹp tâm linh. Hay còn được gọi là những mẫu chiếu nghỉ bằng đá, các hạng mục này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư đối với công trình tâm linh.

Chiếu đá là gì?

Chiếu đá hay còn được gọi là chiếu nghỉ bằng đá, là một sản phẩm phong thủy thường được lắp đặt ở những công trình linh thiêng như đền chùa, nhà thờ họ hay khu lăng mộ. Chiếu đá thường được đặt ở chính giữa khuôn viên nơi lên xuống bậc thềm của các công trình tâm linh và thường được thiết kế theo dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. 

Chiếu đá được chế tác hoàn toàn tự đá tự nhiên theo dạng nguyên khối hoặc lắp ghép lại với nhau linh hoạt theo kích thước của công trình thực tế. Chiếu cũng được các nghệ nhân chạm khắc từ rất nhiều các kiểu mẫu hoa văn mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao với nhiều tâm ý tốt đẹp. 

Chiếu rồng đá là gì?

Chiếu rồng đá cũng tương tự như chiếu đá và đây lại là một hạng mục con trong các sản phẩm chiếu đá. Sở dĩ gọi là chiếu rồng đá bởi những mẫu chiếu đá này đều được chạm khắc phần lớn là các kiểu hoa văn rồng uốn lượn vô cùng tinh tế và cuốn hút. Chiếu rồng cũng chính là chiếu đá và cũng được thiết kế theo các kiểu hình vuông hoặc hình chữ nhật phù hợp với kích thước thực tiễn của công trình. 

Mẫu chiếu đá đẹp

Mẫu chiếu đá đẹp

Mẫu chiếu rồng đá đẹp

Mẫu chiếu rồng đá đẹp

Chiếu rồng đá có ý nghĩa gì trong văn hóa tâm linh?

Lắp đặt chiếu rồng đá tại các công trình tâm linh không phải ngẫu nhiên mà đều mang những ý nghĩa sâu sắc trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Chiếu đá được chạm khắc những hình tượng hoa văn rồng độc đáo vừa đem lại vẻ đẹp linh thiêng hay những giá trị lớn trong phong thủy. 

Ý nghĩa của biểu tượng Rồng trên chiếu đá

Chúng ta có thể thấy Rồng vốn là một loài vật hư cấu và không có thực trong đời sống và cũng chưa có một lời giải thích khoa học nào chứng minh về sự tồn tại của loài linh vật này. Nhưng từ xa xưa, trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam Rồng được coi là 1 trong 4 vị thần thú (Long – Lân – Quy – Phượng) có sức mạnh, linh tính lớn nhất, hội tụ mọi linh khí của vũ trụ. Bên cạnh đó, rồng còn đại diện cho quyền uy, quyền lực tối cao thường xuất hiện trong hoàng cung của vua chúa. 

Rồng hay còn được gọi là Long, một loài linh vật uy nghiêm được tôn sùng và đem lại những phước lành cho nhân dân. Chính vì đó mà hình tượng rồng được tái hiện lại ở rất nhiều các sản phẩm khác nhau từ trang phục, tranh ảnh, đồ gốm sứ và đặc biệt là tại chiếu nghỉ đá. 

Ý nghĩa của chiếu rồng đá trong quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, chiếu rồng đá lại mang ý nghĩa vượng cát. Vốn rồng được coi là chủ của trời đất, hay còn chính là long khí luôn ẩn mình trong trời đất tạo nên những long mạch tốt nhất cho đất đai. Do đó, đặt chiếu rồng trước cửa khuôn viên của những nơi thờ tự tâm linh như thu hút những nguồn sinh khí tốt cho công trình và cũng như bảo vệ, che chở chốn tâm linh luôn được thanh tịnh. 

Chiếu rồng đá được chế tác theo phiến đá có hình chữ nhật hoặc hình vuông với những họa tiết hoa văn rồng đa dạng, và các hoa văn rồng thường được chạm khắc theo hướng lên trời. Với cách chạm khắc hoa văn rồng theo hướng thiên theo quan niệm phong thủy của người xưa giúp xua đuổi đi những tà ma hay những vong hồn vất vưởng, âm khí xấu đang vây quanh nơi thờ tự tâm linh. 

Trong thời xưa, chiếu rồng thường xuất hiện ở các phủ vua chúa, được coi như một dấu mốc lịch sử nhằm tái hiện lại văn hóa cổ đại. Và bởi rồng mang đến nhiều ý nghĩa nên lắp đặt chiếu rồng luôn được ưa chuộng trong nhiều công trình tâm linh ngày nay, không chỉ đại diện cho tính truyền thống, vẻ đẹp thẩm mỹ, tính quyền lực mà còn là một kiến trúc mang đậm nét tâm linh, phong thủy.

Tổng hợp những mẫu chiếu rồng đá, chiếu đá đẹp nhất Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn đa dạng các kiến trúc chiếu đá, chiếu rồng đá tâm linh cho quý khách có nhiều sự lựa chọn nhất. Và dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý khách những mẫu chiếu rồng đẹp, tinh xảo nhất đã được Bảo Châu thi công ở nhiều nơi trên toàn quốc:

Xem thêm mẫu

Cấu tạo của các mẫu chiếu rồng đá đẹp

Chiếu rồng đá, chiếu đá có cấu tạo khá đơn giản không cầu kỳ như các hạng mục cổng đá, lăng mộ đá hay các sản phẩm đá khác. Thông thường chiếu rồng được cấu tạo nên từ một khối đá phẳng lớn hình chữ nhật hoặc hình vuông và được chế tác hoa văn, họa tiết tùy ý theo khách hàng. Ở một số trường hợp vì kích thước chế tác chiếu rồng đá quá lớn thì lúc này chiếu rồng sẽ được chế tác theo các phiến đá khối nhỏ rồi lắp ráp lại với nhau. 

Chiếu rồng đá thường được lắp đặt chính diện công trình và đặt theo độ dốc của bậc tam cấp. Cấu tạo các phần của chiếu rồng đá không quá nhiều mà chi tiết nằm ở các họa tiết hoa văn được chạm khắc nên vô cùng tỉ mỉ và sắc nét. Để được tư vấn chi tiết mời quý khách liên hệ trực tiếp Đá mỹ nghệ Bảo Châu từ Hotline: 0912.957.222 (Mr Nam).

Chiếu rồng có cấu tạo đặc biệt

Chiếu rồng có cấu tạo đặc biệt

Chiếu đá có cấu tạo đặc sắc

Chiếu đá có cấu tạo đặc sắc

Hoa văn điêu khắc trên các mẫu chiếu đá, chiếu rồng đá nhà thờ họ

Hoa văn được chạm khắc trên chiếu đá vô cùng đa dạng từ những mẫu linh vật có vị thế trong trời đất đến những kiểu hoa văn trang nhã, bình dị. Đi đầu trong các kiểu mẫu hoa văn luôn là họa tiết rồng được thiết kế và điêu khắc vô cùng công phu từ người làm nghề. Mời quý khách cùng điểm qua những mẫu hoa văn chạm khắc đẹp nhất trên chiếu đá, chiếu rồng đá nhà thờ họ ngay sau đây:

Chiếu rồng họa tiết Thất Long Quy Tụ

“Thất long quy tụ” tức là sự hội tụ của 7 con Rồng với nhau được chạm trên chiếu đá. Cách chạm khắc độc đáo, mới mẻ này vừa làm tăng thêm vẻ đẹp tỉ mỉ cũng như mang lại những vận may, sự bình yên cho gia chủ. Sự quy tụ của 7 vị Rồng như là sự nhắn nhủ, là bản sắc văn hóa dân tộc của con dân đất Việt. Với mẫu chiếu rồng “Thất Long quy tụ” chính thể hiện sự tăng cường vượng khí, thu hút những may mắn, tài lộc cho nơi thờ tự tâm linh.

Chiếu đá Cửu Long tranh châu

“Cửu long tranh châu” một hình ảnh quá đỗi quen thuộc khi nhắc tới biểu tượng rồng thần trong văn hóa người Việt. Cửu long tranh châu là hình ảnh 9 con rồng oai hùng, dũng mãnh tranh nhau một viên ngọc quý trong huyền thoại. 

Rồng vốn là một loài vật linh thiêng đứng đầu trong bộ tứ linh, nó đại diện cho quyền lực, công danh và tước vị. Còn “Châu” chính là hiện thân cho viên ngọc quý có hình tròn, sáng trong tạo nên vẻ đẹp tròn trịa, cao quý (ở thời xưa đối với vua chúa châu ngầm ý chính là Ngọc tỷ, là con dấu quốc gia). 

Như vậy, Chín con rồng tranh nhau một viên ngọc quý chính là biểu tượng của sự quyền uy, thể hiện niềm khát khao trở thành thủ lĩnh, người đứng đầu một bộ phận hay một đất nước. Lắp đặt chiếu rồng đá với họa tiết này, gia chủ nhằm mong muốn thu hút nhiều sự may mắn hơn về con đường công danh, tài lộc và chức quyền, địa vị trong xã hội. 

Chiếu rồng họa tiết thất long quy tụ

Chiếu rồng họa tiết thất long quy tụ

Chiếu rồng Cửu Long tranh Châu

Chiếu rồng Cửu Long tranh Châu

Chiếu đá họa tiết Lưỡng Long Chầu Nguyệt

Trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam chúng ta không còn lạ lẫm khi bắt gặp hình ảnh “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” ở nhiều công trình kiến trúc khác nhau từ chùa chiền, nhà thờ, lăng mộ cho tới từ đường. Mẫu chiếu đá phong thủy cũng được lựa chọn là hạng mục được chạm khắc họa tiết này và cũng bao hàm nhiều ý nghĩa. 

Hình ảnh “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” hay còn được gọi là “Rồng chầu mặt nguyệt”, là biểu tượng của 2 con rồng uốn lượn và nằm chính diện với nhau mắt, mắt rồng hướng phía bên trên và chầu về hình tròn ở giữa chính là mặt trăng (đại diện cho nguyệt). 

Điêu khắc hình ảnh “Lưỡng Long Chầu Nguyệt” trên chiếu đá thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc chính  trong thuần phục tự nhiên, vũ trụ của loài linh vật cao quý này; giúp đem lại những phúc khí, sự may mắn và trấn yểm khỏi những điều xấu xa đang xâm nhập. 

Về mặt ý nghĩa phong thủy khi khắc họa hình ảnh này trên chiếu đá giúp đem lại những vận khí tốt, thu hút sự thịnh vượng, may mắn.

Chiếu đá họa tiết Long Phụng sum vầy

Họa tiết “Long Phụng sum vầy” được chạm trên chiếu rồng là một biểu tượng đẹp đại diện cho sự cân bằng về âm dương. Hình ảnh Long Phụng là sự cộng hưởng tinh tế giữa sức mạnh, quyền uy của rồng và nét đẹp uyển chuyển, hài hòa và sự thông minh của loài phượng. Thời xưa rồng – phượng thường đại diện cho hạnh phúc lứa đôi, một bên là đấng nam nhi oai phong lẫm liệt, một bên là thiếu nữ tài đức vẹn toàn. Và cũng là những hình ảnh đại diện cho sự quyền lực trong cung điện vua chúa ngày xưa.

Với bức chiếu rồng được chạm khắc hoa văn “Long phụng sum vầy” gia chủ muốn gửi gắm thông điệp qua hạng mục này rằng luôn hy vọng cho cuộc sống của con cháu, dòng tộc, các thế hệ mai sau được gắn bó trọn vẹn, sống vui vẻ, hạnh phúc và phát triển dòng tộc them hưng thịnh.

Chiếu rồng Lưỡng Long chầu Nguyệt

Chiếu rồng Lưỡng Long chầu Nguyệt

Chiếu rồng Long Phụng sum vầy

Chiếu rồng Long Phụng sum vầy

Chiếu đá Ngũ Phúc

Chiếu đá ngũ phúc được chạm khắc những hoa văn dạng chữ theo 5 mẫu chữ đem lại phúc đức trong cuộc sống. Ngũ Phúc bao gồm: Trường – Phú – Khang – Hiếu – Thiện. Trong đó mỗi chữ lại biểu trưng cho một ý nghĩa riêng biệt: 

 • Chữ Trường hay chính là trường thọ, sống phúc thọ lâu dài;
 • Chữ Phú mang ý nghĩa có cuộc sống phú quý, cao sang và địa vị tôn quý trong xã hội; 
 • Chữ Khang thể hiện cho sức khỏe an khang, tâm hồn trong sạch;
 • Chữ Hiếu tức là tấm lòng lương thiện, bình tĩnh và sống nhân hậu;
 • Chữ Thiện đại diện cho sự ôn hòa, tự tại, lòng không vướng bận khi rời khỏi cõi nhân gian. 

Như vậy, chiếu đá ngũ phúc được lắp đặt với ý nghĩa mong cầu cuộc sống được viên mãn, dù trải qua những cay đắng, hỉ – nộ – ái – ố nhưng vẫn giữ được tâm thế lạc quan, sống một đời thiện đức. 

Chiếu đá họa tiết Tứ Linh

Chiếu đá với họa tiết Tứ Linh không còn là điều xa lạ đối với mỗi khách hàng. Tứ linh chính là biểu tượng của 4 vị linh thú với uy quyền, sức mạnh và là sự dại diện thống trị của 4 phương trời. Bốn linh vật trong bộ tứ linh bao gồm “Long – Lân – Quy – Phượng”. Với mẫu chiếu đá được khắc họa hình ảnh bốn vị linh vật này nhằm mong muốn trốn thờ phụng tâm linh luôn được che chở, bảo hộ bình yên, tránh những vận khí, tai ương.

Chiếu đá Ngũ Phúc

Chiếu đá Ngũ Phúc

Chiếu đá Tứ Linh

Chiếu đá Tứ Linh

Chiếu đá Tứ Quý

Họa tiết Tứ Quý đã quá quen thuộc với nhiều khách hàng khi xuất hiện ở hầu hết các sản phẩm đá mỹ nghệ. Tại mẫu chiếu đá được chạm khắc hoa văn tứ quý chính là thể hiện sự may mắn, tài lộc khi khách chọn lắp đặt hạng mục chiếu với mẫu hoa văn này. Tứ quý đại diện cho 4 loại cây quý bao gồm: Tùng – Cúc – Trúc – Mai hay chính là đại diện cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, thể hiện sự cao sang, quyền quý và tài lộc bốn mùa. 

Chiếu đá Cá chép vượt Vũ Môn

Hình ảnh Cá chép vượt Vũ Môn theo quan niệm phương Đông là tượng trưng cho tài lộc, công danh và sức khỏe. Chiếu đá Cá chép vượt Vũ Môn được kết hợp với nhiều kiểu họa tiết đi kèm khác nhau từ đầm sen, trăng nước. Với ý nghĩa sâu sắc về may mắn, tài lộc, công danh rộng mở mà rất nhiều gia chủ đã lựa chọn kiểu chiếu đá này khi lắp đặt cho công trình của mình. 

Chiếu đá Đầm Sen

Một mẫu chiếu đá không thể bỏ qua với những họa tiết trang nhã, thanh tao với loài hoa mang biểu tượng của quốc hoa Việt Nam chính là chiếu đá chạm đầm sen. Hình ảnh đầm sen được nghệ nhân chạm khắc sống động từ từng cánh hoa, thân cây, lá sen hay những đài sen cao quý. Chiếu đá chạm đầm sen với ý nghĩa thoát tục, mang lại những sinh khí, vẻ đẹp thanh tao cho chốn thờ tự tâm linh.

Chiếu đá tứ quý

Chiếu đá Tứ Quý

Chiếu đá Cá chép vượt ngũ môn

Chiếu đá Cá chép vượt ngũ môn

Chiếu đá đầm sen

Chiếu đá đầm sen

Các mẫu họa tiết hoa văn khác trên chiếu đá

Đối với hạng mục chiếu đá hay chiếu rồng đá, có thể nói là có rất nhiều kiểu hoa văn được sưu tầm, sáng tạo và chạm khắc nên thành những sản phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất. Từ những mẫu chiếu đá đơn giản mang những nét bình dị trong văn hóa làng quê cho tới những tác phẩm đầy tính nghệ thuật đại diện cho sự tâm linh, sự cao quý cũng vô cùng cuốn hút. 

Một số họa tiết hoa văn khác mà có lẽ quý khách chưa biết tới hoặc đã từng nghe khi được chọn chạm tạc trên chiếu đá như: 

 • Mẫu hoa văn Tùng Hạc Diên Niên;
 • Mẫu hoa văn Vinh Quy bái tổ;
 • Mẫu họa tiết phong cảnh đồng quê, làng quê xưa;
 • Mẫu họa tiết Cá chép hóa rồng,….

Tất cả những mẫu hoa văn khi được lựa chọn chạm khắc trên từng khối đá tạo nên những mẫu chiếu đá đẹp hoàn hảo đều mang những giá trị thẩm mỹ cao và cũng là những mong muốn tâm linh về sự vượng cát, tài lộc may mắn cũng như vật trấn giữ phong thủy giúp bảo vệ chốn thờ tự luôn thanh tịnh.

Quý khách muốn tư vấn và đặt mẫu chiếu rồng với hoa văn đẹp, tinh xảo nhất liên hệ ngay tới Bảo Châu qua số: 0912.957.222 (Mr Nam).

Cách đặt chiếu rồng đá chuẩn phong thủy

Vị trí đặt chiếu rồng đá rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến phong thủy của công trình và mỹ quan của tổng thể kiến trúc. Do đó, cần đặt chiếu rồng như thế nào cho chuẩn và đẹp mỗi chủ sở hữu cũng cần phải chú trọng khi bắt tay vào thi công. 

Chiếu rồng đá đặt tại đền chùa nhà thờ họ

Vị trí đặt chiếu rồng đá tại nhà thờ họ, đền chùa

Tại nhà thờ họ, đền chùa đặt chiếu rồng đá thể hiện sự tôn nghiêm của toàn bộ công trình, chính vì vậy vị trí đặt chiếu rồng cần được tính toán và lắp đặt một cách thận trọng cho chuẩn phong thủy. 

Theo như kiến trúc xây dựng xưa của các công trình tâm linh thì chiếu rồng đá thường được lắp đặt tại chính diện cửa chính của đình chùa, nhà thờ họ, trên những bậc thềm đá, bởi đây được xem là vị trí quan trọng nhất giúp đem lại những vượng khí tốt. 

Đặt chiếu rồng đá ở vị trí này vừa tạo được tính thẩm mỹ tuyệt đối lại là nơi đón nắng, hướng đón ánh sáng luôn chiếu rọi với nguồn sinh khí dồi dào. Kèm theo, việc lắp đặt chiếu rồng đá nhà thờ họ, hay cho đình chùa đặt trước cửa chính diện giúp cho các gia chủ luôn được bảo vệ bình an, thu hút những tài lộc may mắn về mọi khía cạnh.

Vị trí đặt chiếu đá tại khu lăng mộ của gia đình

Khu lăng mộ vốn là một công trình có tính linh thiêng cao và là nơi hội tụ rất lớn những vấn đề tâm linh phong thủy. Chính vì vậy, khi lắp đặt chiếu rồng đá khu lăng cần đặc biệt chú ý để tránh đặt tại những vị trí địa hung, không thuận khí. 

Chiếu rồng đá tại khu lăng mộ thường được đặt ở vị trí chính diện đối với cổng vào khu lăng và đặt giữa phần bậc thềm hai lối đi lên. Đặt chiếu rồng tại khu lăng thợ xây dựng cần chú ý phần đầu rồng phải đặt đúng hướng, luôn chếch lên trên mới tạo nên những điều tốt lành cho lăng mộ của gia tộc. 

Việc bố trí đặt chiếu rồng đá chuẩn phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho dòng tộc. Không chỉ giúp yên ổn phần âm, thu hút những sinh khí tốt quanh khu lăng mộ mà còn giúp mang lại những tài tộc, vân may cho con  cháu trong dòng tộc. 

Chiếu rồng đá đặt khu lăng mộ

Kích thước chiếu rồng đá và bản vẽ thiết kế cad

Đi kèm xuyên suốt giúp cho các công trình lắp đặt chiếu đá, chiếu rồng đá được hoàn chỉnh trọn vẹn không thể thiếu đi những con số kích thước hay sự đóng góp của những bản vẽ demo chi tiết. 

Kích thước chiếu đá, chiếu rồng đá

Kích thước của chiếu rồng đá rất đa dạng, nó phụ thuộc rất nhiều vào công trình thực tế hay số bậc thềm lắp đặt tại địa điểm xây dựng. Để đo lường được kích thước chuẩn phong thủy Bảo Châu thường sử dụng thước lỗ ban phong thủy để xác định những số liệu một cách chính xác nhất. 

Một số mẫu kích thước tham khảo của chiếu rồng đá theo chiều dài x chiều rộng như: 81cm x 1m27, 81cm x 1m33, 89cm x 1m47, 1m07 x 1m58 hay 1m07 x 1m72.  Đây là một vài thông số kích thước tham khảo cho quý khách qua những sản phẩm thực tế mà chúng tôi đã thi công. Để biết được chính xác kích thước chiếu đá cho công trình của mình quý khách hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 24/7: 0912.957.222 (Mr Nam) để được tư vấn.

Chiếu rồng có kích thước chuẩn phong thủy

Chiếu rồng có kích thước chuẩn phong thủy

Chiếu đá có kích thước chuẩn phong thủy

Chiếu đá có kích thước chuẩn phong thủy

Bản vẽ thiết kế Cad chiếu rồng

Như đã sơ lược ở phía trên thì bản vẽ Cad chiếu rồng đá không thể thiếu trong mỗi hạng mục thực thi chiếu đá. Bản vẽ thiết kế Cad được mô phỏng bởi vi tính bao gồm bản thiết kế 2D và bản thiết kế 3D chi tiết công trình hạng mục.

Trên bản vẽ thiết kế thể hiện hình ảnh của chiếu rồng đá khi được mô phỏng lại theo yêu cầu của khách hàng và thu gọn kích thước demo tạo nên tính chuẩn xác khi bắt tay vào thi công. Nhờ có bản vẽ thiết kế chi tiết chiếu rồng đá giúp cho những người thợ được đẩy nhanh tiến độ thi công hơn, việc chế tác cũng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và cũng mang lại độ chính xác cao hơn khi thực hiện lắp đặt công trình. 

Bản vẽ thiết kế chiếu đá cũng đóng góp phần quan trọng giúp khách hàng có cái nhìn chân thực hơn về công trình của mình. Từ đó, đưa ra được những đánh giá khách quan sơ bộ trong quá trình thực thi. Ngoài ra, trên bản vẽ 2D – 3D còn được tái hiện lại chi tiết những đường nét hoa văn theo yêu cầu của khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt được toàn diện tất cả công trình.

Bản vẽ 2D chiếu đá, chiếu rồng đá

Bản vẽ 2D chiếu đá, chiếu rồng đá

Bản vẽ 3D chiếu đá, chiếu rồng đá

Bản vẽ 3D chiếu đá, chiếu rồng đá

Những loại đá chế tác chiếu đá, chiếu rồng đá đẹp

Những mẫu đá chế tác chiếu rồng luôn được đánh giá cao từ độ bền, màu sắc cho tới chất lượng. Vì vậy, đá được lựa chọn chế tác chiếu rồng bao gồm các mẫu đá xanh, đá trắng, hay đá vàng. Được chọn là những mẫu đá tiêu biểu tạo nên những mẫu chiếu rồng đá hiện đại nhưng cũng không kém phần cổ kính mang đến những giá trị thẩm mỹ cao nhất. 

Chiếu rồng chế tác từ đá xanh

Những mẫu chiếu đá, chiếu rồng chế tác từ đá xanh đều mang những vẻ đẹp nguyên sơ và cổ kính. Các khối đá xanh với các phiến lớn nhỏ được khai thác từ nhiều dãy núi đá vôi khác nhau trên khắp các tỉnh thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình. Đá xanh cũng được phân làm các sắc xanh khác nhau đẹp tự nhiên như: Đá xanh rêu, đá xanh đen hay đá xanh tro.

Chiếu rồng chế tác từ đá xanh rêu

Mẫu chiếu rồng làm từ đá xanh rêu

Chiếu rồng được chế tác từ đá xanh rêu mang màu sắc rất cổ kính và nổi bật. Thớ đá xanh rêu mịn, chắc và đường vân sắc nét giúp các họa tiết khi được chạm lên loại đá này vô cùng cuốn hút. Chiếu rồng đá xanh rêu được xem như một bức tranh nghệ thuật đầy tính kỳ công và đem lại những giá trị to lớn trong văn hóa, tâm linh. 

Chúng ta có thể thấy đá xanh rêu không phải là loại đá quá hiếm mà rất phổ biến trên thị trường, sự cổ kính, trang nhã mà màu đá này đem lại đã tác động tới nhiều khách hàng khi lựa chọn những sản phẩm tâm linh từ đá mỹ nghệ.

Sự bền màu và độ cứng của mẫu đá này rất lớn nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn là vật liệu chế tác các sản phẩm ngoài trời.

Quý khách cần tìm hiểu chi tiết hơn về đá xanh rêu làm chiếu rồng tại Bảo Châu xin liên hệ ngay tới: 0912.957.222 (Mr Nam).

Mẫu chiếu rồng làm từ đá xanh đen

Màu sắc đặc trưng của đá xanh đen lại làm tăng thêm giá trị tâm linh khi lựa chọn mẫu đá này làm chiếu rồng. Đá xanh đen được phân biệt bởi màu xanh trầm và pha chút tông đen. Kiểu đá này cũng nằm trong top những mẫu đá được ưa chuộng chế tác chiếu rồng nhiều nhất trong các năm gần đây. 

Đá xanh đen cũng mang những ưu điểm như đá xanh rêu về độ bền, màu sắc tự nhiên, và tính tâm linh, phong thủy. Chế tác chiếu rồng đá xanh đen tạo cho công trình của mỗi gia chủ tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như thu hút được nhiều nguồn sinh khí tài lộc hơn. 

Chiếu rồng chế tác từ đá xanh đen
Chiếu rồng chế tác từ đá xanh xám

Mẫu chiếu rồng làm từ đá xanh xám

Màu sắc của đá xanh xám khi được chọn làm chiếu rồng đá với gam màu sáng tạo nên vẻ đẹp hiện đại. Mẫu chiếu rồng đá xanh xám cũng mang lại độ bền màu cao của đá tự nhiên cũng như tính thẩm mỹ, phong thủy vượt trội. 

Chiếu rồng chế tác từ đá vàng

Chế tác chiếu rồng từ đá vàng rất được ưa chuộng hiện nay. Đá vàng mang màu sắc nổi bật, cao sang tạo nên những mẫu chiếu rồng đá sang trọng, đẹp và cuốn hút. Đá vàng cũng mang những ưu điểm vượt trội khi được chọn làm chiếu đá bởi độ bền cao vĩnh cửu và sự đàn hồi tạo điều kiện thuận lợi cho thợ làm nghề khi chạm khắc hoa văn. 

Chiếu rồng chế tác từ đá vàng tự nhiên

Chiếu rồng chế tác từ đá vàng tự nhiên

Chiếu rồng chế tác từ đá vàng

Chiếu rồng chế tác từ đá vàng

Chiếu rồng chế tác từ đá trắng

Đá trắng rất được khách hàng yêu thích trong chế tác các sản phẩm mỹ nghệ trong đó có sản phẩm chiếu rồng đá. Chiếu rồng chế tác từ đá trắng mang lại vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn. Không những vậy chất liệu đá trắng lại rất phù hợp cho chế tác công trình ngoài trời như chiếu rồng bởi có độ bền vượt trội thời gian.

Chiếu rồng chế tác từ đá trắng tự nhiên

Chiếu rồng chế tác từ đá trắng tự nhiên

Chiếu rồng chế tác từ đá trắng

Chiếu rồng chế tác từ đá trắng

Báo giá chiếu đá, chiếu rồng đá

Báo giá chiếu rồng đá, chiếu đá chính xác nhất

Chiếu rồng đá thường được tính giá theo mét vuông đá sử dụng chế tác và các chi phí khách quan xung quanh cấu thành. Nếu tính theo mét đá, thì giá của chiếu rồng được tính như sau:

 • Chiếu rồng từ 1m đến 3m được tính với giá 8.000.000đ/1m2
 • Chiếu rồng từ 2m đến 4m được tính với giá 12.000.000/1m2

Như vậy, giá của chiếu rồng phần lớn phụ thuộc vào mét vuông đá chế tác, sử dụng đá có kích thước càng lớn thì giá thành sản phẩm sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tăng lên.

Đồng thời, các yếu tố như: Kích thước công trình thực tế, loại đá lựa chọn chế tác, thời gian và địa điểm đặt hàng, thi công, khoảng cách vận chuyển và yêu cầu của khách hàng cũng tác động không nhỏ tới sự thay đổi về giá. Vì vậy, để nhận báo giá chi tiết nhất quý khách liên hệ ngay với Bảo Châu qua Hotline: 0912.957.222 (Mr Nam).

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt chiếu rồng đá mỹ nghệ

Chiếu rồng đá là một sản phẩm có mẫu mã vô cùng đa dạng trong các sản phẩm đá mỹ nghệ trên thị trường hiện nay. Chiếu rồng vốn là một sản phẩm có tính tâm linh và được đặt ở những nơi mang tính trang trọng cao nên cần chú ý nhiều yếu tố. Tại mỗi khuôn viên của công trình đều có những đặc điểm riêng biệt, vậy khi lắp đặt chiếu đá quý khách cần phải lưu ý những điều sau đây: 

Kích thước của chiếu rồng: Mỗi công trình sẽ có kích thước thực tế khác nhau nên khi lựa chọn lắp đặt chiếu rồng khách hàng cần chú ý xác định kích thước chiếu đá sao cho phù hợp với công trình lắp đặt.

Kích thước của chiếu rồng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của vị trí lắp đặt nên chủ đầu tư cần phải tránh to quá hoặc cũng nhỏ quá.

Lựa chọn họa tiết hoa văn của chiếu rồng phù hợp với tổng thể của công trình cũng là điều mà khách hàng cần lưu ý. Họa tiết hoa văn cần được chạm khắc tỉ mỉ, chi tiết và phù hợp với văn hóa, tôn giáo của gia chủ, dòng họ. 

Chọn chất liệu đá chế tác phù hợp: Màu sắc của đá cũng quyết định đến tính phong thủy của công trình, nên chọn những loại đá có sức chịu tốt khả năng chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết ngoài trời.

Và một điều là cần chọn đá chế tác được đồng bộ với công trình ví dụ như các bộ phận liên quan khác của công trình như rồng đá, bậc tam cấp được làm từ đá xanh thì quý khách cũng nên chế tác chiếu rồng bằng đá xanh, hay các mẫu đá vàng, đá trắng cũng vậy.

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị chế tác chiếu rồng uy tín: Hiện nay trên thị trường tràn lan những địa chỉ chế tác chiếu rồng. Tuy nhiên, để lựa chọn đơn vị nào cho uy tín là điều khách hàng cần tìm hiểu kỹ bởi lựa chọn đơn vị chế tác là yếu tố quyết định đến độ bền đẹp, chất lượng của công trình.

Quý khách nên lựa chọn những đơn vị có thể đáp ứng được theo nhu cầu và quy trình làm việc rõ ràng nhằm đảm bảo cho công trình của mình được hoàn hảo nhất. 

Lựa chọn chiếu rồng phù hợp kích thước và mục đích sử dụng

Lựa chọn chiếu rồng phù hợp kích thước và mục đích sử dụng

Lựa chọn chiếu rồng có chất liệu tốt bền bỉ với thời gian

Lựa chọn chiếu rồng có chất liệu tốt bền bỉ với thời gian

Đơn vị chế tác chiếu đá, chiếu rồng đá đẹp uy tín hàng đầu Ninh Bình 

Với sự mở rộng về lĩnh vực chạm khắc đá mỹ nghệ trên thị trường hiện nay mọc lên rất nhiều xưởng sản xuất đá đồ với quy mô từ nhỏ tới lớn. Chính điều này đã khiến rất nhiều khách hàng phân vân khi tìm và lựa chọn những đơn vị cung cấp chiếu đá, chiếu rồng đá đẹp, chuẩn phong thủy nhất. Vậy để chọn lựa được một đơn vị chế tác đá uy tín, quý khách cần chú ý những yếu tố sau đây: 

 • Đơn vị chế tác đá đó phải có trụ sở văn phòng đại diện và xưởng sản xuất rõ ràng thực tế; 
 • Đơn vị có quy trình làm việc rõ ràng các bước;
 • Đơn vị có đa dạng các hạng mục sản phẩm cung cấp ra thị trường và tuổi đời thành lập lâu năm; 
 • Luôn minh bạch các khoản báo giá và không có sự trá hình hay độn giá quá đáng;
 • Có đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp với tay nghề cao;
 • Chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ bằng cả cái tâm với cái tình.

Nhắc tới những yếu tố trên để đánh giá một doanh nghiệp chế tác chiếu đá, chiếu rồng đá uy tín quý khách không nên bỏ qua chính là Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Bảo Châu đã có hơn 20 năm truyền thống tiếp nối cha ông và gây dựng nên xưởng sản xuất đá hàng đầu tại làng nghề đá Ninh Vân. 

Chiếu đá, chiếu rồng đá là một trong những hạng mục tiêu biểu của Bảo Châu với rất nhiều các mẫu mã đẹp, chắc chắn khác nhau. Không dừng lại ở đó, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các hạng mục sản phẩm tâm linh, phong thủy như: Cổng đá, khu lăng mộ, mộ đá, lan can đá, lăng tẩm hay đồ thờ đá, tượng đá,…

Mỗi sản phẩm Bảo Châu sản xuất ra đều là tâm huyết của những người thợ làm nghề và là tinh thần trách nhiệm đối với mỗi sản phẩm của khách hàng.

Từ chất liệu chế tác chất lượng cao cho tới giá thành hợp lý luôn như là một nghĩa vụ của đơn vị để đảm bảo khách hàng sở hữu những sản phẩm chiếu đá, chiếu rồng đá hay bất kỳ sản phẩm nào khác đạt giá trị cao nhất. 

Quý khách cần tư vấn và lắp đặt những mẫu chiếu đá, chiếu rồng đá đẹp liên hệ ngay tới Bảo Châu qua cách thức sau: 

 • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com