Địa chỉ bán chó đá, tượng chó đá phong thủy trấn trạch đẹp, linh thiêng nhất Ninh Bình

Phong tục thờ chó đá là nét đẹp văn hóa đã xuất hiện từ lâu trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Chó đá không chỉ là linh vật tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài, mà tượng chó đá còn được biết đến là linh vật bảo hộ cho sự an toàn cho người dân khỏi sự quấy phá của ma quỷ, tà khí xấu.

Bởi vậy, các mẫu tượng chó đá luôn là một trong những sản phẩm đá tâm linh được yêu thích và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc, phong tục thờ chó đá và những lưu ý khi khi lắp đặt và sử dụng tượng thần cẩu qua bài viết dưới đây. 

Chó đá là gì?

Chó là loài vật quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta, chó mang biểu tượng của sự trung thành và may mắn. Vì vậy, từ thời xa xưa ông cha ta đã có phong tục xây dựng tượng chó đá canh cổng với tâm niệm chó đá phong thủy sẽ bảo hộ, che chở cho gia chủ khỏi ma quỷ, tà khí và những điềm xấu có thể xảy ra trong công việc, cuộc sống.

Mẫu tượng chó đá cổ
Mẫu tượng chó đá cổ

Tượng chó được chế tác từ nhiều nguồn vật liệu khác nhau, tuy nhiên sản phẩm chó đá tự nhiên vẫn là mẫu kiến trúc được nhiều khách hàng tin tưởng và yêu thích nhất. Tượng chó đá hay hòn chó đá thường được thiết kế theo hình tượng của chó nhà với nhiều ưu điểm nổi bật khó tìm kiếm ở những mẫu sản phẩm khác. 

Tượng chó đá còn được gọi với nhiều cái tên như thần cẩu, hoàng thạch cẩu, nổi tiếng với tính thẩm mỹ, độ bền đẹp và ý nghĩa phong thủy giúp sản phẩm luôn nổi bật trong vô vàn mẫu tượng chó trấn trạch có mặt trên thị trường hiện nay.

Tục thờ chó đá có từ bao giờ?

Nguồn gốc ra đời của chó đá

Chó đá là hình ảnh quen thuộc xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta từ các công trình kiến trúc tâm linh đến các công trình dân sinh như nhà đều có được lắp đặt chó đá trấn yểm trước cổng. Quen thuộc là vậy, nhưng khi được hỏi đến nguồn gốc ra đời của tượng chó đá canh cổng thì không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi đó.

Thấu hiểu vấn đề đó, qua phân tích dưới Đá mỹ nghệ Bảo Ngọc sẽ mang đến những thông tin chi tiết về nguồn gốc của tượng chó đá cổ. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm được những thông tin, kiến thức bổ ích về mẫu kiến trúc tượng thần cẩu vô cùng ý nghĩa này.

Nguồn gốc ra đời tục thờ chó đá
Nguồn gốc ra đời tục thờ chó đá

Nguồn gốc của chó đá hay tục thờ thần cẩu xuất phát từ một bộ tộc chăn nuôi gia súc thuộc khu vực Tây Nam Á. Sở dĩ thần cẩu lại được người dân nơi đây thờ tự và tôn sùng là bởi chó là loài vật trung thành luôn gắn bó với con người, chó như một người bạn luôn bảo vệ người nông dân và gia súc khỏi sự tấn công của thú dữ, mang đến bình yên cho bộ tộc.

Không quá lời khi nói rằng chó chính là loài vật có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống nông nghiệp và xã hội của con người thời bấy giờ. 

Theo sự phát triển ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế nông nghiệp, phong tục thờ chó đá cũng dần được du nhập vào những đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Và đặc biệt, đối với quốc gia có nền nông nghiệp lúa nước như Việt Nam thì tục thờ thần cẩu dần trở nên gần gũi, quen thuộc trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người dân đất Việt.

Tục thờ chó đá của người Việt

Tại Việt Nam, tục thờ chó đá là một phong tục truyền thống lâu đời tại nhiều vùng miền và dân tộc khác nhau trên đất nước. Đây được coi là tín ngưỡng, là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của dân tộc ta. 

Trong văn hóa của người Việt, chó là linh vật nắm giữ linh khí, một loài vật trung thành, biểu tượng của sự may mắn. Bởi vậy, linh vật chó với những ý nghĩa tốt đẹp được nhân dân tôn sùng, thờ phụng để trấn yểm, thu hút may mắn và linh khí tốt. Tục thờ thần cẩu được thể hiện dưới nhiều hình thức tùy theo phong tục và văn hóa của từng dân tộc và vùng miền khác nhau.

Tục thờ chó đá tại Việt Nam
Tục thờ thần cẩu tại Việt Nam

Một phong tục thờ tự cho đá cổ từ thời xa xưa để tránh tà ma xâm nhập, quấy phá gia đạo, ông cha ta thường chôn tượng thần cẩu trước cổng nhà như một dấu bùa phép để trấn yểm. Người ta tin rằng tiếng sủa của chó khiến cho ma quái phải kiếp sợ mà không dám đến gần địa phận nơi chó đá đã canh giữ.  

Bên cạnh đó, thần cẩu còn được người dân coi trọng và tôn sùng như một vị thần linh. Bởi vậy, tượng chó còn được người dân đặt lên ban để thờ tự, cầu mong may mắn, phước lành và bình an.

Chó đá – Hộ môn thú

Bắt nguồn từ nguồn gốc thờ tự chó đá của các bộ tộc ở Tây Nam Á, loài chó luôn là người bạn trung thành bảo vệ người dân và gia súc khỏi thú dữ. Cho đến sau này, khi phong tục thờ thần cẩu đã trở nên phổ biến và quen thuộc trong văn hóa tín hướng phương Đông, chó được tôn sùng là linh vật hộ môn thú, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

Tượng chó đá cổ trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt cũng được coi là linh vật hộ muôn thú. Tượng đá không chỉ được xây dựng trước cổng của các công trình tâm linh mà tại các vùng núi hoang vu, hẻo lánh người dân bản địa cũng dựng tượng chó đá để canh gác, ngăn các loài thú dữ tấn công, làm hại con người. 

Ý nghĩa của tượng con chó đá trong phong thủy

Chó đá là linh vật chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, luôn được khách hàng ưu ái và săn đón trên thị trường. Cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu điểm qua những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của tượng chó đá tự nhiên qua thông tin dưới đây.

Ý nghĩa quan trọng và được khách hàng rất quan tâm nhất về mẫu kiến trúc tượng chó đá chính là sức mạnh trấn trạch, gác cửa, xua đuổi tà ma và âm khí. Vì vậy, thần cẩu thường được đặt tại những không gian tâm linh như chùa chiền, miếu mạo để canh giữ sự thanh tịnh, bình yên chốn linh thiêng hay những vùng đất hiểm trở,  long mạch không tốt cần có sự bảo hộ, che chở của thần linh. 

Ý nghĩa của tượng chó đá
Ý nghĩa của tượng thần cẩu

Tượng chó đá cổ được biết đến là linh vật gần gũi, có quan hệ mật thiết với con người. Không chỉ có khả năng trấn tà, thần cẩu còn tượng trưng cho niềm hy vọng của gia chủ về một cuộc sống viên mãn, sức khỏe và bình an.

Có quan niệm cho rằng, các mẫu chó đá đẹp được các gia đình thờ tự có khả năng thay đổi vận mệnh, giúp cho chủ nhân tránh được khó khăn hiểm họa, gặp nhiều may mắn, tài lộc. Chó đá phong thủy đặt trước cổng tư gia được coi như một biểu tượng cho sự quyền uy, phú quý, vị thế to lớn của gia tộc đó trong xã hội. 

Hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều mẫu tượng chó đá hiện đại, đa dạng mẫu mã, thiết kế không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy mà các mẫu sản phẩm còn được coi là những tác phẩm đá mỹ nghệ tinh xảo và nổi bật dùng trong trang trí, tôn lên vẻ đẹp bề thế, ấn tượng cho tổng thể công trình kiến trúc. 

Kích thước tượng chó đá chuẩn phong thủy

Kích thước là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng, chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp. Và đối với mẫu kiến trúc tượng chó đá cũng vậy, mẫu thần cẩu được đảm bảo về mặt kích thước giúp sản phẩm có hình dáng cân đối, hài hòa, có tính thẩm mỹ cao. 

Kích thước chuẩn của một mẫu tượng chó đá đẹp phải được tính toán dựa trên 3 yếu tố về: diện tích công trình thực tế, yêu cầu của khách hàng và các yếu tố về phong thủy. Điều này đòi hỏi các nghệ nhân trong quá trình chế tác cần phải đảm bảo hài hòa tất cả các yếu tố trên thì sản phẩm làm ra mới đạt yêu cầu về chất lượng và kích thước. 

Tượng chó đá có kích thước chuẩn phong thủy
Tượng thần cẩu có kích thước chuẩn phong thủy

Các mẫu chó đá canh cổng đẹp chuẩn phong thủy có kích thước phổ biến nằm trong khoảng 67 đến 120cm. Số đo chính xác sẽ được đơn vị thi công tính toán, điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc điểm riêng của mỗi đơn hàng. 

Để được tư vấn nhanh và chính xác kích thước mẫu tượng chó đá mà quý khách hàng đang quan tâm, vui lòng liên hệ đến Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua Hotline: 0912.957.222

Chó đá nên đặt ở đâu? Cách đặt tượng ông chó đá đúng phong thủy

Đặt chó đá trước cửa nhà

Việc khách hàng chọn mua và lắp đặt tượng chó đá tại nhà ở không chỉ dừng lại ở công dụng giúp không gian tổ ấm được hoàn thiện, thể hiện được vị thế và tiềm lực kinh tế của gia đình đó mà tượng chó đá phong thủy còn mang đến cho gia chủ những ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Đặt tượng thần cẩu trước cửa nhà
Đặt tượng thần cẩu trước cửa nhà

Tượng chó đá được các gia chủ lắp đặt trước cửa nhà với mục đích để trấn yểm, tránh yêu khí tà quái quấy nhiễu, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của. Và đó cũng tượng trưng cho mong ước của gia chủ về một cuộc sống hôn nhân gia đình luôn được sum vầy, an yên, hạnh phúc. 

Các gia chủ khi lắp đặt tượng chó đá canh cửa cho ngôi nhà nên cố định vị trí tượng đá và hạn chế không dịch chuyển tượng đi chỗ khác. Theo quan niệm phong thủy, việc thay đổi vị trí của tượng đá nhiều lần sẽ làm hao hụt dương khí và năng lượng của linh vật, ảnh hưởng đến sức mạnh trong việc canh gác, bảo hộ của tượng chó đá.  

Ông chó đá gác cổng đình chùa 

Cũng giống như tượng chó đá đặt trước cổng nhà, tượng chó đá tự nhiên được đặt ở trước cổng của các ngôi chùa, nhà thờ, đình làng hay đền miếu và hướng mặt ra phía ngoài trong tư thế canh gác vô cùng oai nghiêm, vững chãi. 

Tượng chó đá cổ trong quan niệm của người dân Việt Nam là linh vật bảo hộ cho sự an toàn cho con người. Và tượng thần cẩu giữ vai trò canh gác sự linh thiêng, thanh tịnh cho không gian nội khu của các công trình kiến trúc tâm linh. 

Tượng thần cẩu gác cổng đình chùa
Tượng thần cẩu gác cổng đình chùa

Hướng tốt để đặt tượng chó đá yểm

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tốt nhất để đặt chó đá trấn yểm đó là hướng đông bắc hoặc tây nam. Bởi trong thiên can địa chi, hướng đông bắc, tây nam là hai hướng tam tài, ngũ phúc đem đến cho gia chủ nhiều may mắn, phú quý và tài lộc. 

Bên cạnh đó, hướng đặt hòn chó đá còn phải phụ thuộc vào màu sắc mà tượng đá sở hữu, không nên đặt tượng đá theo suy nghĩ chủ quan mà phải nhờ người có chuyên môn về phong thủy xem xét, tính toán kỹ càng.

Cụ thể như sau: Tượng chó tam thể nên đặt tượng quay về hướng đông, tượng màu trắng phù hợp với hướng tây, tượng chó màu vàng sẫm thường được lắp đặt theo hướng nam, cuối cùng hướng bắc là hướng đặt tốt nhất cho mẫu tượng chó đá đen. 

Lưu ý khi đặt tượng chó đá

Dưới đây là 5 lưu ý mà Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã áp dụng trong quá trình lắp đặt các mẫu tượng chó đá phong thủy cho nhiều công trình tâm linh và nhà ở lớn trên mọi miền đất nước. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo:

Thứ nhất, về hướng đặt đặt tượng chó đá canh cổng: Tượng thần cẩu canh cổng nên được đặt hướng quay đầu ra ngoài để quan sát và canh giữ không để cho tà ma có cơ hội xâm nhập vào không gian bên trong công trình.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên chú ý đến màu sắc của tượng chó đá, bởi mỗi màu sắc của thần cẩu sẽ có một hướng đặt tượng phù hợp phát huy tốt đa công dụng của tượng đá chó đá phong thủy như chúng tôi đã đề cập ở phần phía trên. 

Những lưu ý khi đặt tượng chó đá
Những lưu ý khi đặt tượng chó đá

Thứ hai, về yếu tố kích thước: Kích thước của tượng đá thần cẩu cần phải được thiết kế và sản xuất dựa trên yếu tố phong thủy, diện tích thực tế của công trình và yêu cầu của khách hàng. Từ đó, các chuyên gia, nhà thiết kế phải tính toán làm sao để tượng đá có kích thước đáp ứng hài hòa cả 3 yếu tố trên. Như vậy, thì tượng chó đá phong thủy mới phát huy được sức mạnh, quy tụ được nhiều linh khí, may mắn đến với khách hàng.  

Thứ ba, về tư thế của tượng đá: Khách hàng nên lựa chọn các mẫu chó đá phong thủy trong tư thế ngồi, hướng đầu ra ngoài, đôi mắt hướng lên trên mô phỏng hình ảnh chú chó đang canh gác thể hiện sức mạnh và sự oai nghiêm. 

Tuyệt đối tránh lựa chọn những mẫu tượng chó trong tư thế nằm, theo quan niệm dân gian đó là tư thế thể hiện sự mệt mỏi, bệnh tật không đem lại may mắn cho chủ nhân sở hữu tượng đá. 

Thứ tư, về số lượng tượng linh vật chó: Khách hàng không nên lắp đặt duy nhất một sản phẩm tượng đá trước nhà. Chó đá canh cổng phải tuân thủ theo nguyên tắc từng cặp mới tận dụng được hết bản năng, sức mạnh của thần cầu có được.

Cuối cùng, không phải tuổi nào cũng thích hợp để lắp đặt tượng chó đá để trấn yểm và cầu may mắn: Việc sử dụng thần cẩu canh cổng cần phải có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng xem bản thân gia chủ có số mệnh và tuổi tác phù hợp với linh vật chó đá hay không.

Nếu gia chủ có năm tuổi tương sinh với tuổi tuất thì lắp tượng thần cẩu sẽ phù hợp, có tác dụng phù trợ rất tốt cho công việc và cuộc sống của khách hàng. Nhưng ngược lại, nếu gia chủ có năm tuổi tương khắc với tuổi tuất thì không nên sử dụng tượng cho đá phong thủy. Điều này sẽ làm phản tác dụng của tượng đá và không đem lại may mắn cho khách hàng. 

Tốt nhất khi có ý định lắp đặt tượng thần cầu, quý khách hàng nên tìm gặp các chuyên gia có kiến thức, sự hiểu biết về phong thủy để tham khảo xem tuổi tác và bản mệnh của mình phù hợp để sử dụng tượng chó đá cổ hay không. Làm như vậy sẽ giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng tượng thần cẩu và phát huy được hết sức mạnh, năng lượng, ý nghĩa linh vật này. 

Trên đây là tất cả những lưu ý mà cơ sở chế tác Đá Bảo Châu đã đúc rút được trong quá trình 15 năm hoạt động trong lĩnh vực chạm khắc, lắp đặt các sản phẩm tâm linh cao cấp. Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích để lắp đặt sản phẩm tượng thần cẩu đẹp đúng chuẩn phong thủy, phát huy được hết sức mạnh và ý nghĩa mà linh vật chó đá sở hữu. 

Tổng hợp những mẫu tượng chó đá phong thủy đẹp và mới nhất 2022

Đá mỹ nghệ Bảo Châu hân hạnh giới thiệu đến Quý khách hàng bộ sưu tập những mẫu tượng chó đá đẹp, giá rẻ, được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Mời Quý khách cùng theo dõi ngay sau đây:

Mẫu tượng thần cẩu
Mẫu tượng thần cẩu
Mẫu tượng thần cẩu phong thủy đẹp
Mẫu tượng thần cẩu phong thủy đẹp
Mẫu tượng thần cẩu đẹp
Mẫu tượng thần cẩu đẹp
Mẫu tượng chó đá chế tác từ đá xanh
Mẫu tượng chó đá chế tác từ đá xanh
Mẫu tượng chó đá chế tác từ đá vàng
Mẫu tượng thần cẩu chế tác từ đá vàng
Mẫu tượng chó đá chế tác từ đá trắng
Mẫu tượng thần cẩu chế tác từ đá trắng
Mẫu tượng thần cẩu canh cổng đẹp nhất
Mẫu tượng chó đá canh cổng đẹp nhất

Báo giá tượng ông chó đá đẹp nhất Ninh Bình

Giá thành của một sản phẩm tượng chó đá phong thủy trên thị trường có giá giao động từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Tùy vào đặc điểm về thiết kế, số lượng, loại đá và địa điểm lắp đặt của từng đơn hàng cụ thể mà cơ sở sản xuất sẽ tính toán và đưa ra mức giá thành hợp lý nhất. 

Bên cạnh đó, khi trong quá trình tham khảo và chọn mua mẫu tượng chó đá tự nhiên, quý khách hàng cần hết sức lưu ý tránh đặt mua ở sản phẩm ở các cơ sở sản xuất không uy tín, đội lốt cơ sở sản xuất tượng chó giá rẻ đang tràn lan trên thị trường hiện nay.

Báo giá tượng chó đá
Báo giá tượng chó đá

Quý khách nên “chọn mặt gửi vàng” tại những cơ sở sản xuất uy tín như Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn cung cấp thông tin liên hệ và địa chỉ văn phòng, cơ sở sản xuất rõ ràng, website cập nhập đa dạng, đầy đủ thông tin, hình ảnh về sản phẩm và quy trình làm việc chuyên nghiệp có báo giá và bản thiết kế trước khi bắt tay vào gia công sản xuất sản phẩm… 

Để được nhận tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất về mẫu tượng chó đá mà Quý khách hàng đang quan tâm, vui lòng liên hệ ngay đến Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua Hotline: 0912.957.222

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Địa chỉ mua tượng chó đá uy tín, giá rẻ

Cơ sở Đá Bảo Châu tự hào là đơn vị chế tác sản phẩm tượng chó đá phong thủy nổi tiếng, xuất thân từ tỉnh Ninh Bình – cái nôi của nghề chạm khắc sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp vang danh cả nước. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, luôn học hỏi và phát triển không ngừng, Bảo Châu chính là địa chỉ uy tín mà quý khách hàng không nên bỏ qua nếu muốn sở hữu một sản phẩm tượng thần cẩu đẹp với chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Đến với Đá mỹ nghệ Bảo Châu, Quý khách hàng sẽ luôn nhận được sự yên tâm và hài lòng với chất lượng và dịch vụ hoàn hảo mà chúng tôi đem lại cho khách hàng. Với cơ sở sản xuất hiện đại, hệ thống nhà xưởng rộng rãi và đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm tượng chó đá có mẫu mã đa dạng, độc đáo, uy tín với giá thành rẻ nhất, phù hợp với tất cả yêu cầu và điều kiện mọi khách hàng.  

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn và đặt mua sản phẩm tượng chó đá đẹp, giá tốt, vui lòng liên hệ ngay đến Cơ sở đá mỹ nghệ Bảo Châu qua thông tin dưới đây: 

  • Địa chỉ vp đại diện : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Email: dabaochau35@gmail.com
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: Dabaochau.vn