29+ Mẫu mộ đá tròn đẹp nổi bật, giá thành rẻ hiện đại 2024

Mộ đá tròn là một trong những mẫu mộ đá đơn giản đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng trong khu lăng mộ gia đình, tổ tiên. Mẫu mộ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật với cấu trúc vô cùng độc đáo. Bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ cung cấp tới các bạn một số thông tin thú vị về mẫu mộ đá này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mộ đá tròn là gì?

Mộ đá tròn hay còn được biết đến với tên gọi khác là mộ đá có hình tròn, mộ tròn, lăng mộ tròn đá đẹp, được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối. Sản phẩm là một trong những kiến trúc mộ cổ của người Việt vẫn được bảo tồn và gìn giữ đến tận bây giờ.

Hiện nay, các mẫu mộ đá tròn không còn quá phổ biến, bên cạnh đó các mẫu mộ hình chữ nhật ngày càng chiếm ưu thế hơn, tuy nhiên mẫu mộ tròn vẫn luôn sở hữu một ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tâm linh Việt Nam. 

Những mẫu mộ tròn khi mới nhìn sẽ cảm thấy chúng có kết cấu khá đơn giản, chúng được xây nên từ các phiến đá kết nối lại với nhau tạo thành một mộ đá tròn. Thoạt nhìn nhiều người sẽ cảm giác việc xây dựng mẫu mộ tròn đá không quá khó, tuy nhiên trên thực tế để có thể hoàn thiện một mẫu mộ cổ đòi hỏi người gia công phải là những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm dày dặn với tay nghề cao. 

Để chế tác được một mẫu mộ đá tròn ưng ý, người thợ cần hết sức kiên nhẫn bởi chỉ một chút xê dịch nhỏ có thể khiến các phiến đá bị lệch, từ đó làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó việc xây mộ tròn cần đảm bảo độ chính xác cao để công việc diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Mộ tròn đá hiện nay thường là mẫu mộ đá được ưa chuộng lựa chọn xây dựng tại những địa thế nguy hiểm. Đặc biệt trong những trường hợp người mất không phân biệt được đầu và chân thì lựa chọn mộ tròn luôn được ưu tiên. Mẫu mộ này được biết đến là kiểu mộ nhận được nhiều sinh khí nhất. Bởi khi có dòng khí tác động vào mộ, luồng khí sẽ chia làm hai loại tà khí sẽ lao xuống dưới, sinh khí sẽ chạy viền quanh mộ và đổ vào mặt đất ở mọi hướng.

Tổng hợp hình ảnh các mẫu mộ đá tròn phong thủy tại Bảo Châu

Đến với Bảo Châu quý khách luôn được phục vụ chu đáo, tận tình nhất. Những mẫu mộ đá tròn tại Bảo Châu luôn được triển khai chế tác, thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, cụ thể mời quý khách cùng chiêm ngưỡng qua những hình ảnh chân thực dưới đây:

Xem thêm mẫu

Một đá tròn và ưu điểm khi làm mộ tròn bằng đá

Mộ đá tròn được làm từ vật liệu đá tự nhiên nguyên khối, vì vậy loại mộ này có khả năng chịu lực vô cùng tốt, sản phẩm có độ cứng vô cùng cao. Đặc biệt có thể sử dụng trong thời gian dài và không bị ảnh hưởng bởi những tác động ngoại lực, kể cả yếu tố thời tiết.

Mẫu mộ tròn đẹp bằng đá được sử dụng với những khu vực hướng Tây và Tây Bắc, với kết cầu hình tròn chúng thể hiện cho sự trọn vẹn, vẹn toàn. Mẫu mộ này vừa mang đến những nét đẹp trong văn hóa tâm linh, lại sở hữu ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc.

Mộ tròn đẹp là mẫu mộ được các chuyên gia về phong thủy đánh giá tốt hơn so với khi xây mộ hình bán nguyệt. Tuy nhiên không hẳn xây mẫu mộ càng to càng tốt vì mẫu mộ tròn quá lớn sẽ gây hiện tượng mất cân bằng và có thể đẩy năng lượng theo dạng xoáy. 

Mẫu mộ tròn đẹp được đánh giá là ngôi mộ tụ được nhiều nguồn sinh khí tốt. Do đó nhiều người quan niệm khi xây mộ tròn sẽ đem đến sự bình an cho cả dòng họ, gia tộc. 

Mẫu mộ đá tròn phong thủy

Mẫu mộ đá tròn phong thủy

Ưu điểm của mộ đá tròn phong thủy

Ưu điểm của mộ đá tròn phong thủy

Mộ đá tròn đẹp có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Mỗi mẫu mộ đá đều sở hữu những ý nghĩa độc đáo và riêng biệt. Vì vậy mộ đá tròn đẹp cũng không phải ngoại lệ. Do đó để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa phong thủy của mộ đá tròn dưới đây chúng tôi chia sẻ một số ý nghĩa của mộ đá tròn đẹp. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Theo văn hóa tâm linh, từ trước tới nay các mẫu mộ đá như mộ đá đơn, mộ tháp đá…vẫn luôn sở hữu những ý nghĩa tốt đẹp. Lựa chọn mộ đá trong việc chôn cất chính là cách con cháu thể hiện sự tôn kính, sự tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên, những người đã mất. Ngoài ra mẫu mộ tròn còn là cách thể hiện sự hưng thịnh của một gia tộc và mong muốn cầu mong một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc. 

Việc xây dựng mộ đá tròn không chỉ là cách thể hiện tình cảm của người trần với người đã mất, bên cạnh đó mẫu mộ đá tròn còn thể hiện ý nghĩa vô cùng độc đáo.

Với kết cầu hình tròn không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc, vì vậy đối với mộ tròn không cần xác định chính xác hướng đầu hay chân như các mẫu mộ đá lục giác hay mộ đá tam sơn khác. Vì vậy với những trường hợp không thể xác định được đâu là phần đầu thường lựa chọn mộ đá tròn để chôn cất.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Đối với yếu tố phong thủy, theo quan niệm, mẫu mộ tròn luôn được biết đến là loại mộ hấp thụ nhiều nguyên khí trời đất nhất. Do đó với những vị trí chôn cất không thuận lợi, đất xây dựng không thích hợp cho việc lập mộ thì loại mộ tròn luôn được ưu tiên sử dụng. Việc này sẽ giúp phong thủy gia đình thay đổi gặp dữ hóa lành, biến nguy thành an. 

Bên cạnh đó lựa chọn kích thước mộ tròn hợp phong thủy còn giúp thể hiện sự toàn vẹn, thuần nhất, viên mãn. Mộ đá tròn chính là cách thể hiện ý nghĩa mọi vật đều theo trình tự, quy luật tuần hoàn, hình tròn chính là tượng trưng cho sự liên tục không có điểm đầu và điểm cuối.

Một ngôi mộ tròn đảm bảo đầy đủ yếu tố phong thủy khi xây dựng cần chú ý tạo một lỗ thông thiên phía trên, đây sẽ nơi giao hòa âm dương đem lại phúc lộc cho gia chủ. 

Ý nghĩa về mặt hình tượng

Mẫu mộ tròn có cấu trúc tròn thể hiện sự hoàn hảo, đồng nhất trong cuộc sống, bên cạnh đó mẫu mộ này còn thể hiện một vòng tuần hoàn tự nhiên, không có sự bắt đầu cũng không có sự kết thúc mà vạn vật cứ luôn hồi. 

Ngoài ra hình tròn còn tượng trưng cho sự to lớn của trời đất, vì vậy cấu trúc mộ tròn không chỉ thể hiện những nét đẹp trong văn hóa tâm linh hay những ý nghĩa cao cả trong phong thủy mà chúng còn sở hữu nhiều ý niệm độc đáo về hình tượng.

Mộ tròn đá có ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Mộ tròn đá có ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Mộ tròn đá chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy

Mộ tròn đá chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy

Mộ đá tròn mang ý nghĩa hình tượng

Mộ đá tròn mang ý nghĩa hình tượng

Cấu tạo mộ đá tròn và bản thiết kế chi tiết mộ tròn phong thủy

“Cấu tạo mộ đá tròn là gì?” Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng theo dõi thông tin tiếp theo trong bài viết.

Cấu tạo mộ đá tròn phong thủy

Không giống những loại mộ khác như mộ đá mái vòm, mộ đá 1 mái…mộ tròn đá sở hữu cấu trúc vô cùng độc đáo, tạo được nét riêng biệt. Với kết cầu hình tròn được cấu tạo lên từ các phần tách biệt, bên cạnh đó để xây dựng một mẫu mộ đẹp các nghệ nhân thường chế tác các tầng theo số lẻ như 1- 3- 5 -7 tầng.

Thông thường lớp cuối cùng có kích thước lớn nhất và càng lên trên thì kích thước càng nhỏ hơn tạo nên tính thẩm mỹ và đẹp mắt hơn. Phần mộ được trang trí bằng những hoa văn đơn giản như hoa sen, hoa Tứ quý, Tứ linh,….

Tại mộ tròn đá phần bài vị sẽ được đặt ở phần trên cùng của mộ, tại đây bạn có thể đọc được một số thông tin và hình ảnh của người đã khuất. Để có thể giao hòa âm dương, kết nối người trần với người âm và điều hoà phong thủy cho cả ngôi mộ thông thường tại vị trí nắp mộ sẽ đặt một lỗ thông thiên. 

Bản thiết kế chi tiết mộ tròn phong thủy

Khi xây dựng một ngôi mộ yếu tố phong chuẩn phong thủy luôn là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi yếu tố này không chỉ ảnh hưởng tới đời sống dưới âm mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới người sinh sống trên trần. 

Vì vậy để có thể xây dựng mộ mẫu mộ tròn đạt chuẩn phong thủy bạn cần tìm kiếm một bản thiết kế tốt. Thông qua bản thiết kế bạn sẽ hình dung rõ ràng về ngôi mộ như: kiểu dáng, kích thước,….. từ đó sẽ giúp việc chế tác, xây dựng mộ tiến hành thuận lợi hơn. 

Mộ tròn có cấu tạo độc đáo

Mộ tròn có cấu tạo độc đáo

Bản thiết kế mộ đá tròn

Bản thiết kế mộ đá tròn

Mẫu mộ đá tròn đẹp được tạo nên từ những chất liệu nào?

Hiện nay nguyên liệu làm mộ tròn thường được sử dụng bằng đá thay vì chất liệu gạch đá hay xi măng như trước đây, bởi chất liệu đá mang đến sự bền bỉ và chất lượng vô cùng tốt. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại đá khác nhau, loại đá nào mới đảm bảo chất lượng làm mộ đá tròn, cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Mộ tròn đá xanh đen

Mẫu mộ tròn chế tác từ đá xanh đen

Trong các loại đá được dùng để chế tác các sản phẩm tâm linh thì chất liệu đá xanh đen rất được ưa chuộng bởi giá thành phải chăng mà vẫn đảm bảo được sự bền đẹp của sản phẩm.

Đá xanh đen là loại đá được khai thác từ những khu núi đá có tuổi thọ khoảng hai ngàn năm tuổi, tuy chúng không quý hiếm bằng đá xanh rêu tuy nhiên chúng vẫn đảm bảo độ cứng và độ bền bỉ cao.

Vì vậy loại đá này rất được ưa chuộng làm mộ tròn đá. Khi sử dụng loại đá này chế tác ngôi mộ sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối trước những tác động biến đổi của thời tiết hay môi trường tự nhiên. 

Ngoài yếu tố bền bỉ, dòng đá xanh đen còn được yêu thích bởi màu sắc độc đáo, thể hiện sự cổ kính trong từng sản phẩm chế tác. Với tông đen tự nhiên từ đá, mỗi mẫu mộ làm từ đá xanh đen luôn thể hiện sự sang trọng và vô cùng huyền bí. Có thể nói mẫu mộ tròn chất liệu đá xanh đen luôn là chất liệu đi đầu trong sự lựa chọn của mọi người. 

Mẫu mộ tròn đẹp chế tác từ đá xanh rêu

Bên cạnh chất liệu đá xanh đen, đá xanh rêu nguyên khối cũng là vật liệu được sử dụng chuyên dụng trong làm mộ tròn. Được khai thác tại các vùng núi đá ở Thanh Hóa và Ninh Bình, đá xanh rêu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật bởi độ cứng cao và hạn chế mài mòn hiệu quả.

So với nhiều loại nguyên vật liệu, mẫu mộ tròn đẹp từ đá xanh rêu rất thuận tiện cho vệ sinh lau dọn, bên cạnh đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Đá xanh rêu thường sở hữu độ cứng vô cùng cao, vì vậy khi chạm khắc, chế tác mộ các nghệ nhân có thể làm một cách dễ dàng. Đây chính là một ưu điểm lớn của dòng đá này không phải nguyên liệu nào cũng sở hữu.

Hiện nay các ngôi mộ đá xanh rêu cao cấp đa phần đều sở hữu những vẻ đẹp độc lạ thể hiện sự sang trọng, cổ kính mang lại nét tinh tế và ấn tượng. 

Mộ đá tròn xanh rêu
Mộ tròn chế tác từ đá trắng

Mẫu mộ tròn đẹp chế tác từ đá trắng

Ngoài hai vật liệu đá xanh đen, đá xanh rêu được đề cập bên trên thì đá trắng cũng là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong chế tác mẫu mộ tròn bằng đá. Những mộ tròn làm từ đá trắng đều sở hữu thiết kế khá đơn giản tuy nhiên chúng lại mang đến những ý nghĩa vô cùng độc đáo về ý nghĩa phong thủy và văn hóa tâm linh. 

Cũng như đá xanh đen và đá xanh rêu chất liệu đá trắng cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bất như không bị chịu ảnh hưởng của thời tiết, tính thẩm mỹ cao,… Đối với những công trình mộ đá trắng tròn được chế tác từ đá trắng không chỉ mang đến sự sang trọng, nổi bật mà chúng còn sở hữu một nét đẹp thuần khiết, thanh cao.

Mẫu mộ tròn đẹp chế tác từ đá vàng

Các mẫu mộ đá tròn được chế tác từ đá vàng luôn nhận được nhiều đánh giá tốt bởi chất liệu này thể hiện sự sang trọng, quý hiếm và đẳng cấp. Mẫu mộ tròn được chế tác từ nguyên liệu này vừa đem đến tính thẩm mỹ bên cạnh đó có khả năng chịu nhiệt hoàn hảo, độ bền bền cao. Bên cạnh đó khi sử dụng mẫu mộ tròn đá chế tác từ đá vàng sẽ làm nổi bật lên không gian thờ tự.

Mộ tròn chế tác từ đá vàng

⏩⏩ Mẫu mộ đá hoa cương đẹp nhất, mộ đá Granite nguyên khối hiện đại nhất.

Các loại hoa văn thường được khắc trên các mẫu mộ đá tròn đẹp

Hoa văn họa tiết luôn là nét đặc trưng tiêu biểu trên mộ đá kể cả mẫu mộ tròn đá. Có rất nhiều hoa văn được sử dụng như hoa sen, hoa văn Tứ Quý, hoa văn Tứ Linh,….

Hoa văn hoa sen

Hoa sen luôn có ý nghĩa rất lớn trong đời sống người dân Việt Nam. Loài hoa này chính là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, sự tinh tế, thuần khiết và thanh cao, không vướng bận trần thế. Hiện nay mẫu hoa văn trang trí này được sử dụng vô cùng phổ biến ở nhiều công trình tâm linh khác nhau trong đó có cả mộ tròn đá. 

Vẻ đẹp thoát tục của hoa sen là một trong những phẩm chất độc đáo mà rất ít ở các loài hoa khác có được. Do đó lựa chọn họa tiết hoa sen trên mộ đá tròn chính là cách để những người sống thể hiện được lòng thành, sự kính trọng và tán dương về phẩm chất của người đã mất. Hoa tiết hoa sen trên mộ đá ngụ ý người trần mong muốn người đã khuất an nghỉ, không còn vướng bận bụi trần. 

Hoa văn Tứ Quý

Hoa văn Tứ Quý bao gồm 4 loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai, đây là một trong những hoa văn được sử dụng trong nhiều đời nay. Chúng không chỉ tượng trưng cho 4 loại cây khác nhau mà còn thể hiện 4 mùa trong một năm của Việt Nam. Họa tiết hoa văn Tứ Quý chính là biểu tượng cho tinh thần của những người con đất Việt. 

Hoa văn Tùng – Cúc – Trúc – Mai vừa thể hiện sự mạnh mẽ can đảm, vừa thể hiện sự trường thọ cầu chúc phúc lộc đủ đầy và cũng vừa thể hiện sự may mắn thuần khiết. Lựa chọn hoa văn Tứ Quý trang trí trên mộ đá tròn chính là cách thể hiện sự cho sức sống mới, năng lượng mới mong muốn ông bà tổ tiên nơi vĩnh hằng vui vẻ và viên mãn.

Hoa văn Tứ Linh

Khác với hoa văn Tứ Quý, hoa văn Tứ Linh thể hiện cho sự quyền lực và sức mạnh. Hình ảnh bốn loài Long – Lân – Quy – Phụng đều sở hữu những sức mạnh phi thường của đất trời.

Do đó trang trí họa tiết này trên mộ đá chính là cách thể hiện giao hòa yếu tố trong tự nhiên. Bên cạnh đó việc điêu khắc, trang trí họa tiết hoa văn tứ linh còn tạo nên sự uy nghiêm cho không gian xây mộ, giúp xua đuổi tà khí ảnh hưởng tới mộ. 

Mộ tròn họa tiết hoa sen

Mộ tròn họa tiết hoa sen

Mộ đá tròn họa tiết tứ linh

Mộ đá tròn họa tiết tứ linh

Mộ tròn họa tiết tứ quý

Mộ tròn họa tiết tứ quý

Kích thước xây mộ tròn đá chuẩn phong thủy

Để xây dựng mộ chuẩn kích thước phong thủy cần dựa vào “Thước Lỗ Ban”. Hiện nay khi xây dựng các công trình tâm linh nói chung và mộ đá tròn nói riêng mọi kích thước của các sản phẩm tâm linh đều đảm bảo yếu tố phong thủy. Điều này sẽ giúp mang đến tài lộc, sự hưng thịnh cho gia chủ. Do đó đối với những kích thước xây dựng mộ đá tròn thì việc xây dựng cần lựa chọn một kích thước chuẩn và đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ giúp cho gia đình làm ăn tốt hơn.

Bên cạnh đó nếu xây dựng không được chuẩn sẽ khiến cho gia chủ làm không tốt và gặp nhiều vấn đề rắc rối khác. Do đó để các khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua mộ đá tròn dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên cụ thể về kích thước:

Đối với mẫu mộ đá tròn giật có thể lựa chọn kích thước xây mộ đá tròn theo nhiều cấp khác nhau ví dụ như 3 cấp, 5 cấp, 7 cấp,… Tuy nhiên để xây dựng mộ đá tròn chuẩn phong thủy vẫn cần chú ý đến một số kích thước chuẩn phong thủy mà chúng tôi muốn cung cấp như: 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, 167cm,..

Đối với những trường hợp gia chủ có nhu cầu xây dựng mộ đá tròn sở hữu những kích thước lớn có thể lựa chọn một số đường kính sau:32cm, 303cm, 330cm, 390cm,…

Để có thể nhận được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, khi mua hàng gia chủ hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở sản xuất để được tư vấn chi tiết nhất.

Mộ tròn kích thước chuẩn

Mộ tròn kích thước chuẩn

Kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá tròn chuẩn phong thủy

Báo giá mộ đá tròn Ninh Bình bền đẹp và rẻ nhất

Đơn vị chế tác Đá mỹ nghệ Bảo Châu chuyên nhận lắp đặt và thi công nhiều mộ đá tròn khác nhau phù hợp với mọi đối tượng. Với nhiều năm kinh nghiệm, các mẫu mộ đá tròn chúng tôi cung cấp vô cùng chất lượng với giá thành ưu đãi.

Để báo giá mộ đá tròn chính xác cần lưu ý vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu đá, hoa văn họa tiết, địa điểm lắp đặt. Bởi tùy vào chất liệu đá khác nhau mà chúng sẽ có những giá thành khác nhau, đối với những loại đá quý và hiếm giá thành thường cao hơn so với những loại đá thông thường.

Bên cạnh đó yếu tố hoa văn và kích thước cũng tác động tới giá thành của mộ tròn. Những mẫu mộ sở hữu kích thước càng lớn giá thành càng cao, tương tự với những hoa văn càng cầu kỳ thời gian chế tác nhiều giá thành cũng sẽ tăng. 

Vì vậy để có thể báo giá mộ đá tròn một cách chính xác quý khách hàng cần trao đổi trực tiếp với đơn vị thi công để có thêm sự tư vấn cụ thể nhất. 

Báo giá mộ đá tròn phong thủy

Báo giá mộ đá tròn phong thủy

Mộ đá tròn có nhiều mức giá khác nhau

Mộ đá tròn có nhiều mức giá khác nhau

Địa chỉ cung cấp mẫu mộ đá tròn đẹp phong thủy nhất Ninh Bình – Đá Bảo Châu

Nếu bạn đang tìm kiếm về một cơ sở làm đá chất lượng, đảm bảo về giá thành cũng như mẫu mã của sản phẩm đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Tại đây bạn sẽ có cơ hội nhận được những ngôi mộ với mẫu mã đa dạng và phong phú, kích thước mộ tròn theo phong thủy, hoa văn điêu khắc đều độc đáo từ đó cung cấp cho bạn những mẫu chất lượng.

Bên cạnh đó đội ngũ nghệ nhân chế tác của Bảo Châu đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, do đó các sản phẩm sản xuất ra đều chỉnh chu từ quy trình sản xuất đến công trình lắp đặt. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu tự hào là đơn vị chế tác mộ đá hàng đầu hiện nay. Với nhiều sản phẩm tốt và ưu đãi hấp dẫn chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất. 

Những thông tin về mộ tròn được cập nhật trong bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho việc tìm mua sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó để nhận được tư vấn trực từ Đá mỹ nghệ Bảo Châu hãy truy cập theo địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng - Hoa Lư - Ninh Bình
  • Email: dabaochau35@gmail.com
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com