99+ Mẫu mộ đá trắng thiết kế đẹp, giá rẻ sang trọng và tinh tế nhất Việt Nam

Mộ đá trắng là mẫu mộ nổi bật với thiết kế bắt mắt và ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc. Những mẫu mộ đá trắng hiện nay được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và có nhu cầu sử dụng cao. Bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu cùng bạn tìm hiểu một số thông tin về mẫu mộ này. Hãy cùng theo dõi để có cơ hội sở hữu những mẫu mộ đá trắng nguyên khối được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ nhất nhé!

Tổng quan một số thông tin về mộ đá trắng

Mộ đá trắng, lăng mộ bằng đá trắng là những sản phẩm tâm linh đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Do đó có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh sản phẩm này như “ý nghĩa tâm linh của mộ đá trắng”, “mộ đá trắng hợp với người mệnh gì”,… Dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu một số thông tin để trả lời cho những câu hỏi trên.

Mộ đá trắng là gì?

Mộ đá trắng là loại mộ đá được chế tác từ đá trắng nguyên khối. Mẫu mộ có nhiều kiểu dáng phong phú như mẫu mộ đá trắng cổ, mẫu mộ có mái che đá trắng, mẫu mộ đá tròn đá trắng,…. Cấu tạo phần thân mộ được ghép từ 4 tấm bưng lớn tạo ra không gian trống bên trong để chôn cất người khuất.

Mẫu mộ bằng đá trắng sở hữu độ bóng cao, độ cứng vượt trội do đó mẫu mộ chế tác từ loại đá này thường mang đem đến vẻ đẹp sang trọng và tinh khiết. Hiện nay mẫu mộ trắng được sử dụng chủ yếu cho những người mất trẻ, bởi theo quan niệm dân gian màu trắng của mộ trắng thể hiện sự thuần khiết của những người mất.

Mộ đá trắng thường được xây cho những người mất trẻ như trẻ nhỏ sơ sinh, những bà cô.

Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá trắng

Mộ đá trắng có ý nghĩa gì? Dựa theo quan niệm từ xa xưa của người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, đá trắng thường là loại đá tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sáng, thanh cao. Do đó mẫu đá này được sử dụng nhiều trong chế tác những sản phẩm liên quan đến tâm linh. 

Đặc biệt, khi đến những nơi thờ cúng tâm linh như đền, chùa, bạn sẽ thấy các đá trắng được dùng trong chế tác tượng Phật, tượng Chúa, tượng Phật Bà Quan Âm. Đá trắng sử dụng trong chế tác tượng Phật vừa thể hiện sự trang nghiêm, sự uy quyền của các vị thần linh. Bên cạnh đó loại đá tượng trưng cho sự thanh khiết thể hiện các vị thần linh thoát tục không vướng bụi trần.

Ngay nay, loại đá trắng còn được dùng trong chế tác các mẫu mộ đá đẹp. Những mẫu mộ đá trắng, lăng thờ đá trắng thường được dùng cho những người trẻ (hài nhi, người mất trẻ, thiếu nữ,…). Bởi dựa theo quan niệm dân gian, màu trắng thể hiện cho sự trong sáng, thuần khiết của những người mất trẻ.

Ngoài ra mẫu mộ bằng đá trắng còn được sử dụng phổ biến đối với những gia đình theo đạo Thiên Chúa. Việc chế tác mẫu mộ trắng trong đạo Thiên Chúa ngụ ý người mất bỏ lại những ưu phiền, những phiền não nơi trần thế để hội ngộ bên Chúa. 

Mộ đá trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng

Mộ đá trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng

Mộ đá trắng mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy

Mộ đá trắng mang nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy

Tính chất mộ đá trắng nguyên khối

Cũng giống nhiều loại đá khác như đá xanh Thanh Hóa, đá xanh rêu, đá vàng,… đá trắng cũng sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội, không bị ảnh hưởng bởi những tác động của thời tiết. 

Tuy nhiên khác với những loại đá khác được dùng trong chế tác mộ, đá trắng sở hữu độ bóng vô cùng đặc biệt, chỉ cần một chiếc khăn lau nhẹ ngôi mộ lại sạch đẹp như mới. 

Đá trắng được chia ra làm hai loại với một loại có gân đá và một loại không có gân đá. Những mẫu đá có gân ở đá trắng rất khó để phát hiện, tuy nhiên khi nhìn kỹ sẽ thấy được vẻ đẹp độc đáo mà không loại đá nào có được. 

So với mẫu đá xanh rêu, đá trắng không cứng bằng, tuy nhiên nếu so về độ bền bỉ chúng đều ngang nhau. Đá trắng sở hữu độ cứng tốt do đó rất thuận tiện trong việc chế tác các mẫu mộ. 

Mộ đá trắng hợp với người mệnh gì?

Dựa theo ý nghĩa trong phong thủy, màu trắng là màu thuộc mệnh Kim, do đó khi xét đến yếu tố phong thủy của loại đá này sẽ thấy được sự sạch sẽ, tươi mới, thuần khiết và trong sáng. Ngoài ra màu trắng cũng mang ngụ ý vừa là sự khởi đầu cũng vừa là sự kết thúc, thể hiện một vòng tuần hoàn trọn vẹn.

Ngoài ra dựa theo quy luật của Ngũ hành tương sinh tương khắc mệnh Kim sẽ sinh ra mệnh Thủy. Do đó những mẫu mộ đá trắng ngoài hợp với người mệnh Kim cũng hợp với người mệnh Thủy. Vì vậy đối với những người mất thuộc hai mệnh này nên lựa chọn mộ đá trắng để chôn cất. 

Đá trắng sử dụng để làm mộ được khai thác ở đâu?

Hiện nay đá trắng sử dụng trong làm mộ được khai thác chủ yếu ở các vùng có núi đá lớn. Có thể kể đến một số tỉnh thành đang cung cấp những khối đá trắng nguyên khối hiện nay như Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An,… Các loại đá được khai thác ở 3 tỉnh thành trên đều sở hữu độ bền bỉ cao và chất lượng. 

So với những mẫu mộ đá chế tác từ nhiều loại đá khác, mộ đá trắng, lăng mộ đá trắng không quá chú trọng vào họa tiết, hoa văn. Mẫu mộ này chỉ cần được mài giũa và đánh bóng nhiều đã mang đến vẻ đẹp độc đáo và vô cùng sang trọng.

Tuy nhiên hiện nay, mẫu mộ đá trắng có giá thành khá cao, do loại đá trắng nguyên khối dùng để chế tác loại mộ đá này khá hiếm và cần đặt hàng trước trong thời gian dài. 

Tổng hợp 99+ mẫu mộ đá trắng đẹp tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Mộ bằng đá trắng đem lại cho gia chủ những cái nhìn vô cùng mới mẻ về công trình tâm linh này. Sự tinh khôi đặc biệt của mộ đá trắng đã làm hài lòng nhiều gia chủ khi cải tạo mộ phần người quá cố trong gia đình mình. Mời quý khách cùng nhìn lại những hình ảnh mộ trắng bằng đá tự nhiên được thực hiện bởi Đá mỹ nghệ Bảo Châu sau đây:

Xem thêm mẫu

Ưu điểm của mẫu mộ đá trắng

Mẫu mộ đá chế tác từ đá trắng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như tính thẩm mỹ cao, chất lượng đá tốt và giá thành hợp lý. Để mọi người hiểu hơn từng ưu điểm của mẫu mộ đá trắng cùng tìm hiểu qua thông tin dưới bài viết:

Tính thẩm mỹ cao

Có thể nói mẫu mộ bằng đá trắng mang một vẻ đẹp vô cùng độc đáo và khác lạ so với những mẫu mộ đá xanh rêu hay mộ đá hoa cương mà bạn thường nhìn thấy. Mẫu mộ đá trắng được chế tác từ đá trắng tinh khiết từ đó tạo nên sự đặc trưng khác lạ mà các mẫu mộ khác không có được. Khi nhìn vào mẫu độ trắng bạn sẽ thấy được sản phẩm mang đến một vẻ đẹp đơn giản nhưng lại cho người nhìn cảm giác thuần khiết và sang trọng. 

Những mẫu mộ bằng đá trắng thường không chạm khắc quá nhiều hoa văn, họa tiết, mà đa phần mẫu mộ này sẽ được mài trơn bóng. Các sản phẩm khá đơn giản trong thiết kế nhưng lại mang đến tính thẩm mỹ rất cao. 

Hiện nay để tăng thêm tính độc, lạ ở mẫu độ trắng, những nghệ nhân chế tác thường kết hợp chất liệu đá trắng với những chất liệu đá khác. Từ đó vừa mang đến vẻ đẹp độc đáo cho mẫu mộ vừa cho thấy sự sáng tạo vô cùng phong phú đến từ những nghệ nhân lành nghề. 

Chất lượng đá cao

Những mẫu mộ đá trắng đều được chế tác từ những khối đá nguyên khối có độ bền bỉ và độ cứng vượt trội. Vì vậy, khi các nghệ nhân chế tác mẫu mộ đá này sẽ mang đến một vẻ đẹp riêng không thua kém những mẫu đá khác. 

Một trong những điểm đặc biệt chất liệu đá trắng thường khá ít gân tuy nhiên loại đá này sở hữu độ bóng vượt trội. Do đó khi đưa vào chế tác mộ đá, mộ đá trắng thường mang đến sự sang trọng cho mẫu mộ. 

Ngoài ra, đá trắng sở hữu tính chất chịu lực vô cùng tốt, khả năng bám bụi thấp do đó rất thuận tiện cho việc lau dọn vệ sinh ngôi mộ. Từ đó hạn chế tối đa sự mài mòn đảm bảo ngôi mộ luôn giữ được vẻ đẹp như ban đầu. 

Giá thành hợp lý

Hiện nay việc sử dụng đá để chế tác mộ thay cho chất liệu xi măng và gạch ngày càng phổ biến. Sự bền bỉ và cứng của đá trắng sẽ hạn chế tình trạng nứt vỡ do chịu những tác động từ bên ngoài như yếu tố thời tiết hay có vật tác động. 

Do đó, lựa chọn đá trắng để xây mộ trong thời gian đầu giá thành sẽ khá cao, tuy nhiên khi so sánh lâu dài, sự bền bỉ chất lượng đá mang đến sẽ giúp mẫu mộ luôn giữ được sự bền đẹp. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc phải chi ngân sách cho việc sửa chữa. 

Ngoài ra so với dòng đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng hay đá hoa cương, đá trắng có giá thành khá phải chẳng.

Mộ đá trắng có tính thẩm mỹ cao

Mộ đá trắng có tính thẩm mỹ cao

Mộ đá trắng đẹp tinh xảo

Mộ đá trắng đẹp tinh xảo

Mộ đá trắng có chi phí hợp lý

Mộ đá trắng có chi phí hợp lý

Tiêu chí chọn thiết kế mộ đá trắng phù hợp

Để lựa chọn được một mẫu mộ trắng đẹp, chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng, khi chọn mộ cần lựa chọn mộ theo kiểu dáng và kích thước. Thông qua hai tiêu chí này sẽ giúp mang đến những linh khí tốt cho không gian thờ tự nhà bạn. 

Lựa chọn theo kiểu dáng thiết kế mộ đá trắng đẹp

Mỗi mẫu mộ đá đều sở hữu những ý nghĩa tâm linh vô cùng thiêng liêng thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính. Vì vậy, gia đình cần lựa chọn mẫu mộ trắng thích hợp để đảm bảo về mặt tâm linh cũng như đảm bảo được yếu tố phong thủy trong khu thờ cúng.

Hiện nay mẫu mộ bằng đá trắng có rất nhiều kiến trúc độc đáo khác nhau có mẫu mộ đơn đẹp đá trắng, mẫu mộ đá tam sơn, mẫu mộ đá bát giác phong thủy, mẫu mộ đá trắng hai đao,… Tùy thuộc vào không gian xây dựng cũng như khu vực thờ cúng mà các gia đình lựa chọn mẫu mộ tương ứng. 

Lựa chọn kích thước mộ đá trắng chuẩn phong thủy

Để xác định kích thước mộ to hay nhỏ còn phụ thuộc vào nhu cầu đặt hàng của khách. Ngoài ra có một số yếu tố khác quyết định kích thước của mộ như vị trí đặt mộ, diện tích và kinh tế của gia đình:

 • Nơi đặt mộ có diện tích nhỏ, mẫu mộ chế tác sẽ nhỏ theo. ngược lại nơi đặt mộ có diện tích lớn kích thước mộ khi xây dựng có thiết kế lớn để phù hợp với cảnh quan. 
 • Bên cạnh đó yếu tố kinh tế gia đình cũng quyết định không nhỏ đến kích thước của mộ, những mẫu mộ có kích thước càng lớn giá thành sẽ càng cao, do đó cần suy xét đến yếu tố tài chính trước khi đặt. 

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý, mộ đá trắng có sở hữu kích thước như thế nào thì trong khi chế tác, xây dựng vẫn cần đảm bảo chuẩn Lỗ Ban phong thủy 38,8cm. Để thuận tiện cho việc đặt hàng sản phẩm của khách dưới đây là những kích thước mộ đá trắng mà bạn nên tham khảo:

 • Mộ trắng dạng mộ đá đơn: 81×127(cm), 89×133(cm), 107×167(cm), 107×215(cm), 107×235(cm).
 • Mộ trắng dạng mộ đá đôi: 147×167(cm), 167×176(cm), 167×197(cm), 197×235(cm), 235×275(cm).
Mộ đá trắng đa dạng kiểu dáng

Mộ đá trắng đa dạng kiểu dáng

Mộ đá trắng kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá trắng kích thước chuẩn phong thủy

Báo giá mộ đá trắng chuẩn phong thủy năm 2024

Trên thị trường hiện nay, mẫu mộ đá trắng có nhiều mức giá khác nhau, thông thường mẫu mộ sẽ có giá dao động trong khoảng từ 13 triệu đến 22 triệu đồng. Để báo giá mộ đá trắng một cách chi tiết và cụ thể nhất cần căn cứ theo nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, mẫu mã, khu vực lắp đặt,…

Cụ thể như sau:

 • Kích thước mộ đá trắng: Tùy vào kích thước to nhỏ khác nhau mà giá thành của mộ cũng dao động theo. Những mẫu mộ nào có kích thước càng lớn giá thành sẽ cao hơn những mẫu mộ có kích thước nhỏ. 
 • Mẫu mã của mộ: Như thông tin đã cung cấp trên bài viết, mộ đá trắng sở hữu nhiều mẫu mã khác nhau, có mẫu mộ đá một mái, mộ đá trắng đơn, mộ đá đôi,… Do đó tùy vào các mẫu mộ khác nhau mà giá của mộ đá trắng cũng có những mức đá khác nhau. Những mẫu mộ mất nhiều thời gian chế tác hơn, việc chế tác cầu kỳ hơn thì giá thành thường đắt hơn những mẫu mộ đơn giản. 
 • Khu vực lắp đặt mộ: Những khu vực lắp đặt mộ gần đơn vị chế tác, địa hình lắp đặt đơn giản giá thành sẽ rẻ hơn. Ngược lại, những khu vực lắp đặt xa đơn vị chế tác, khuôn viên lắp đặt địa hình hiểm trở, cần đến sự hỗ trợ của nhiều máy móc giá thành của mộ cũng tăng theo. 

Do đó, để nhận được báo giá mộ đá trắng một cách chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận tư trực tiếp từ đội ngũ tư vấn viên.

Mộ đá trắng giá thành ưu đãi

Mộ đá trắng giá thành ưu đãi

Giá mộ đá trắng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá mộ đá trắng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Địa chỉ thiết kế mộ đá trắng uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp một đá uy tín, chất lượng luôn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi tìm mua các sản phẩm mộ đá. Nếu bạn còn băn khoăn đâu là đơn vị thiết kế lăng mộ đá trắng uy tín chất lượng hãy đến ngay với Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Đơn vị chế tác đá mỹ nghệ của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong làm nghề, do đó các sản phẩm cung cấp ra thị trường đều nhận được những đánh giá tốt từ khách hàng.

Ngoài ra đến với chúng tôi bạn sẽ còn có hội nhận được nhiều dịch vụ hữu ích khác như:

 • Các sản phẩm tâm linh luôn cập nhật những mẫu mới nhất và đa dạng về các dòng sản phẩm. 
 • Đội ngũ nghệ nhân lành nghề, với nhiều kinh nghiệm trong chế tác sản xuất các mẫu sản phẩm.
 • Giá thành phải chăng phù hợp với kinh tế chung của nhiều khách hàng.
 • Các sản phẩm đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền chắc cho sản phẩm, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, có kiến thức về các sản phẩm giúp tư vấn cho các khách hàng tốt nhất. 

Đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn trực tiếp và có cơ hội sở hữu những mẫu mộ đẹp nhất. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về mộ đá trắng mà chúng tôi đã chắt lọc muốn cung cấp tới các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm. Hy vọng thông qua những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn sở hữu một số cẩm nang nho nhỏ trong việc tìm mua mẫu mộ đá trắng ưng ý. Để có thể nhận tư vấn trực tiếp từ đội ngũ nhân viên Đá mỹ nghệ Bảo Châu hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Địa chỉ: Xưởng Chế Tác Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com