99+ Mộ đá xanh rêu cao cấp, đẹp giá rẻ được ưa chuộng nhất 2024

Mộ đá xanh rêu trở nên quen thuộc đối với những công trình xây dựng mộ tâm linh cho người khuất hiện nay. Mẫu mộ chế tác từ đá xanh rêu đem lại nhiều giá trị cốt lõi về tính thẩm mỹ và tâm linh cho mỗi công trình của gia chủ. Với những mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp, đẹp lại có mức giá hợp lý như hiện nay luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Đôi nét về mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp

Với rất nhiều các mẫu mộ đá đẹp xuất hiện trên thị trường hiện nay thì mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp được xem là kiểu mộ đẹp, cổ kính, tâm linh được ưa chuộng. Mộ đá xanh rêu đem đến cho gia chủ nhiều giá trị ý nghĩa, đồng thời cũng mang đến những giá trị bền vững lâu dài. Vậy mộ đá xanh rêu là gì? Có ý nghĩa và cấu tạo như thế nào? Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây:

Mộ đá xanh rêu là gì?

Mộ đá xanh rêu là mẫu mộ được chế tác từ đá xanh rêu tự nhiên, khai thác từ những dãy núi với thời gian hình thành từ hàng nghìn, hàng vạn năm. Mộ đá xanh rêu mang màu sắc tươi sáng kèm theo là sự cổ kính của thời gian tạo nên một vẻ đẹp linh thiêng, độc đáo mà các loại mộ từ mẫu đá khác khó có được. 

Mộ đá xanh rêu cao cấp là mẫu mộ được chế tác 100% từ đá xanh rêu tự nhiên không pha trộn tạp chất. Bởi đó mà mẫu mộ này đem tới sự bền bỉ, chắc chắn vô cùng lớn cho các công trình mộ ngoài trời của gia chủ. Có thể nói mẫu mộ đá xanh rêu đã đen đến cho khách hàng rất nhiều giá trị và ý nghĩa.

Ý nghĩa tâm linh của mộ đá xanh rêu

Ý nghĩa đầu tiên khi nhắc tới mộ đá xanh rêu cao cấp chính là những giá trị sử dụng lâu dài cũng như vẻ đẹp cổ kính mà chúng đem lại cho khu lăng mộ gia đình. Từ màu sắc xanh rêu của đá cho tới đường nét chế tác của người thợ lành nghề đã đem đến những mẫu mộ xanh rêu vô cùng tuyệt vời. 

Về ý nghĩa tâm linh, khi nhắc tới mộ đá xanh rêu đẹp, người ta thường hướng tới một sản phẩm chôn cất người khuất linh thiêng, thể hiện sự nhớ thương đối với những linh hồn nơi chín suối. Xây mộ đá xanh rêu cao cấp như tấm lòng của người sống trên dương gian muốn tạo dựng ngôi nhà khang trang, xinh đẹp hơn cho người khuất. 

Thêm vào đó, ý nghĩa tâm linh còn được thể hiện thông qua việc xây dựng mộ xanh rêu khang trang những người thân trong gia đình của người khuất còn đặt ra những tâm niệm: Họ mong cầu với sự linh thiêng của người thân đã khuất luôn hiện hữu phù hộ, độ trì cho cha mẹ, con cháu, anh em chung sống thuận hòa, gặp nhiều may mắn, tránh khỏi những tai ương trong cuộc sống. 

Ý nghĩa về mặt phong thủy, xây mộ đá xanh rêu rất phù hợp với những người đã mất mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Việc xây mộ đá xanh rêu đối với những người mệnh này giúp cho việc điều hòa sinh khí của ngôi mộ được tốt hơn, xua đuổi đi những tà khí xấu. Hơn nữa, việc xây dựng mộ từ đá xanh rêu còn giúp cho mộ phần của gia chủ được âm dương cân bằng, tạo sự ổn định cho ngôi mộ.

Mộ đá xanh rêu cao cấp

Mộ đá xanh rêu cao cấp

Mộ đá xanh rêu có ý nghĩa tâm linh phong thủy sâu sắc

Mộ đá xanh rêu có ý nghĩa tâm linh phong thủy sâu sắc

Cấu tạo mộ đá xanh rêu phong thủy

Mộ đá xanh rêu có cấu tạo khá đa dạng theo 2 dạng mộ thiết kế đơn giản không mái và mộ thiết kế cầu kỳ có mái. Về cơ bản, mỗi ngôi mộ đá xanh rêu cao cấp sẽ gồm các phần cấu tạo chính là: Phần đế mộ, phần thân của mộ, phần nắp mộ và phần bài vị. Ở thiết kế kiểu mộ xanh rêu phức tạp hơn thì sẽ có phần mái của mộ.

Phần đế mộ đá xanh rêu đẹp

Đế của mộ đá xanh rêu sẽ được cấu tạo theo dạng đế sập hoặc đế sen. Đế mộ được xem là phần có cấu tạo khá đơn giản thường là những phiến đá khối lớn cùng những hoa văn chạm tạc đơn giản như cánh sen, mây nước,…

Phần đế được ví như gốc rễ của ngôi mộ nên là phần có kích thước lớn nhất bởi nó giữ nhiệm vụ chính như chân trụ của ngôi mộ. Độ dày của đế mộ thường rơi vào khoảng từ 12cm – 15cm và đá xanh rêu được tuyển chọn chế tác cho phần đế rất cứng, chắc chắn.

Phần thân mộ đá xanh rêu đẹp

Phần thân mộ đá xanh rêu cao cấp được thiết kế theo 2 dạng là tam cấp hoặc tam sơn (đối với các ngôi mộ như mộ tròn xanh rêu thì các cấp tăng từ 3-7 cấp, hoặc mộ tháp thì phần thân phân chia thành các bậc tháp cũng từ 3-7). 

Thân mộ đá xanh rêu là phần có khoảng không thiết kế rộng nhất và là phần chạm được nhiều hoa văn nhất của ngôi mộ. Đồng thời, cũng là phần chính tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi mộ. Phần thân mộ được chạm đa dạng các kiểu hoa văn theo tôn giáo của người đã khuất như: Hoa Sen, họa tiết rồng phượng, các họa tiết chữ, tứ quý, tứ linh, cây thánh giá, kinh thánh,…

Mộ đá xanh rêu có cấu tạo đơn giản

Mộ đá xanh rêu có cấu tạo đơn giản

Cấu tạo 3 phần mộ đá xanh rêu cao cấp

Cấu tạo 3 phần mộ đá xanh rêu cao cấp

Phần nắp mộ đá xanh rêu đẹp

Nắp mộ đá xanh rêu được thiết kế vô cùng đơn giản, thường phần nắp có bề mặt trơn và rìa cạnh nắp là các họa tiết đơn giản. Trên phần nắp mộ được thiết kế một lỗ thông thiên mà bắt buộc một ngôi mộ nào cũng phải có, được sử dụng là nơi thắp nhang và cũng là phần tạo nên sự hòa khí âm dương. 

Phần lỗ thông thiêng được tạo theo chiều xuôi của người khuất, tức phần chính diện mặt của người khuất được đặt đối diện lên so với lỗ thông thiên. Được xem như một phần liên hệ, nhìn thấy đất trời của người khuất theo quan niệm tâm linh.

Nắp mộ kích thước vừa với phần thân, không quá lớn và độ dày từ khoảng 10cm – 12cm. Phần nắp này của mộ đá xanh rêu thường được chế tác từ các phiến đá khối nhỏ ghép lại với nhau hoặc từ 1 tảng đá lớn.

Phần bia mộ đá xanh rêu đẹp

Bia mộ là phần không thể thiếu trong cấu trúc của mộ đá xanh rêu cao cấp. Phần bia mộ được làm từ phiến đá xanh rêu vừa phải, kích thước tương xứng với ngôi mộ. Trên bia mộ là các thông tin của người khuất được nghệ nhân chạm lên như: Tên, tuổi, ngày giờ mất, ngày tháng năm sinh, quê quán,…

Ở một số mẫu mộ đá xanh rêu người ta còn đặt một bát hương hoặc cùng đĩa đựng đồ cùng trước phần bia thờ của ngôi mộ. Phần bia mộ được chạm hoa văn không quá cầu kỳ và được gắn liền với phần thân mộ. 

Xung quanh bia mộ được thiết kế theo rất nhiều kiểu dáng khác nhau tạo nên sự đặc trưng của mộ đá xanh rêu. Điển hình phần bia sẽ được bao quanh bảo vệ bởi cột trụ kèm mái đá, hoặc thiết kế không mái nhưng với những họa tiết cầu kỳ.

Phần mái mộ đá xanh rêu đẹp

Ở những ngôi mộ đá xanh rêu cao cấp sẽ được thiết kế thêm phần mái với mục đích giúp che chắn bài vị và bảo vệ mộ phần. Hơn nữa, cấu tạo thêm phần mái sẽ giúp cho ngôi mộ trở nên độc đáo, cổ kính và trang trọng hơn. 

Phần mái của mộ đá xanh rêu phong thủy sẽ được kiến trúc đa dạng theo các kiểu như: Mộ đá mái vòm, mái bằng, mái 1 đao, mái 2 đao hoặc mái 3 đao. Nếu để ý kỹ ở các mẫu thiết kế mái này chúng ta sẽ thấy được phần mái cong vút, theo các cấp của các mẫu 1 mái, 2 mái, 3 mái sẽ có điểm tương đồng như mái của những ngôi miếu, ngôi chùa hay đình, đền. 

Phần mái của được xem là phần có thiết kế cầu kỳ, các lớp mái trồng lên nhau nhỏ dần, các phần mái được thiết kế cong cong hình đuôi rồng, hoặc mây nước. Phần đỉnh mái thường được cấu tạo hình bát quái hoặc lưỡng long chầu nguyệt. 

Nhìn chung mộ đá xanh rêu cao cấp có cấu tạo khá chi tiết và tỉ mỉ từ những mẫu mộ đá đơn giản đẹp cho đến cầu kỳ. Các thiết kế mộ được cấu tạo vừa cổ kính, vừa hiện đại theo thời gian đếm đến cho khách hàng những công trình tâm linh nhất. 

Tổng hợp những mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp, bền đẹp tại Đá Bảo Châu

Đến với Bảo Châu quý khách không chỉ được sở hữu những mẫu mộ đá đẹp cao cấp mà còn được lựa chọn nhiều vật liệu đá chế tác khác nhau. Dưới đây là những mẫu mộ đá xanh rêu chất lượng cao, bền đẹp với những hoa văn phong thủy nhất mà chúng tôi đã thực thi trên công trình thực tế. Mời quý khách cùng chiêm ngưỡng:

Xem thêm mẫu

Những ưu điểm của mộ đá xanh rêu cao cấp

Để biết được lý do tại sao mẫu mộ đá xanh rêu lại được nhiều gia chủ lựa chọn đến vậy thì sau đây Bảo Châu xin được gửi tới quý khách những ưu điểm nổi bật của mẫu mộ này:

Mộ đá xanh rêu cao cấp có độ bền vĩnh cửu

Độ bền là yếu tố đầu tiên khi nhắc tới mẫu mộ đá xanh rêu. Với khả năng chịu nhiệt, chịu lực và chống chọi tốt khi đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên nhiên bởi công trình được đặt ngoài trời thì mộ xanh rêu vẫn luôn giữ được độ bền, không bị bào mòn hay xuống cấp.

Trải qua thời gian hàng trăm năm thì ngôi mộ đá xanh rêu vẫn luôn giữ được hình dạng cũng như đường nét hoa văn được chạm lên chúng. Chính vì đó mà độ bền của mộ xanh rêu luôn vượt trội với thời gian dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. 

Mộ đá xanh rêu có tính thẩm mỹ cao

Trước hết, màu sắc của mẫu mộ đá xanh rêu đã nói lên được giá trị thẩm mỹ của ngôi mộ. Màu xanh rêu của mộ đã càng làm tôn lên vẻ đẹp tâm linh, cổ kính. Độ bền màu của mộ xanh rêu theo năm tháng lại càng gia tăng thêm vẻ đẹp của ngôi mộ.

Tiếp theo đó phải nhắc tới là sự khéo léo của những người thợ chạm đá đã giúp cho mộ đá xanh rêu đẹp cao cấp hơn. Các họa tiết hoa văn đa dạng, cổ kính, độc đáo cũng như sáng tạo mà những người thợ lành nghề lưu lại trên mộ phần đã càng làm cho ngôi mộ trở nên đẹp lạ hơn. Và cũng từ màu sắc của đá cộng thêm hoa văn chạm khắc sắc nét, tỉ mỉ, mới lạ đã tạo nên những ngôi mộ đá xanh rêu đẹp vượt trội hơn.

Mộ đá xanh rêu cao cấp có độ bền vĩnh cửu

Mộ đá xanh rêu cao cấp có độ bền vĩnh cửu

Mộ đá xanh rêu có tính thẩm mỹ cao

Mộ đá xanh rêu có tính thẩm mỹ cao

Mộ đá xanh rêu giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Xây dựng mộ đá xanh rêu sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. Mộ đá xanh rêu đẹp lại có mức giá hợp lý, kèm theo hàng năm các gia chủ không phải tốn kém khi bỏ ra một khoản tiền lớn để tu sửa. 

Thay vì xây dựng mộ bằng chất liệu thông thường như xi măng hay gạch thì xây mộ đá xanh rêu cao cấp là một lựa chọn thông thái nhất. Trải qua thời gian mộ vẫn giữ được độ bền đẹp, không bị xuống cấp nên cũng không tốn kém khi tu sửa mà chỉ cần dọn dẹp, vệ sinh xung quanh mộ phần cho sạch đẹp, khang trang.

Mộ đá xanh rêu phong thủy lại dễ vệ sinh

Nói đến việc vệ sinh mộ phần thì không có loại mộ nào có thể dễ dàng vệ sinh như mẫu mộ đá xanh rêu. Được chế tác từ đá nên được xem vệ sinh dễ dàng là một ưu thế của loại mộ này. Các gia chủ có thể dễ dàng lấy đi những bụi bẩn bám dính trên mộ đá xanh rêu cao cấp dễ dàng chỉ với nước sạch và các dụng cụ vệ sinh như chổi, rẻ lau hay phất trần. 

Không còn gặp trở ngại về vấn đề bụi bẩn đóng két, giờ đây khi lựa chọn lắp đặt mộ đá xanh rêu sẽ giúp cho quý khách trở nên dễ dàng hơn khi dọn dẹp vệ sinh. Đặc biệt, đối với mẫu mộ đá xanh rêu càng trải qua thời gian lâu dài dù có bám rêu thì càng làm cho ngôi mộ trở nên cổ đẹp hơn.

Xây mộ đá xanh rêu giúp tiết kiệm chi phí

Xây mộ đá xanh rêu giúp tiết kiệm chi phí

Xây mộ đá xanh rêu giúp dễ vệ sinh

Xây mộ đá xanh rêu giúp dễ vệ sinh

Bản vẽ thiết kế và kích thước chuẩn phong thủy của mộ đá xanh rêu cao cấp

Bản vẽ thiết kế và kích thước mộ đá xanh rêu chuẩn phong thủy là những yếu tố không thể thiếu khi bắt tay vào chế tác lăng mộ đá xanh rêu. Bản vẽ thiết kế được mô phòng vi tính dưới 2 dạng là 2D và 3D, giúp tái hiện chân thực công trình mộ đá xanh rêu của khách hàng.

Bản vẽ thiết kế kích thước xem như một bước quan trọng trong quy trình chế tác mộ đá xanh rêu cao cấp. Nhờ vào bản vẽ nghệ nhân chạm tạc mộ có thể nắm bắt chi tiết từng bộ phận của ngôi mộ mà chế tác một cách nhanh chóng, chuẩn xác nhất. Thêm vào đó, khách hàng có thể nắm bắt được công trình của mình, theo dõi tiến độ làm việc của đơn vị chế tác. 

Kích thước mộ đá xanh rêu chuẩn phong thủy là một thước đo giúp cho ngôi mộ được tạo nên một cách hoàn hảo nhất. Thông thường Bảo Châu thường tiến hành đo kích thước của mộ đá xanh rêu đẹp thông qua Thước lỗ ban phong thủy. Các cung, hướng của mộ được áp dụng theo kích thước chuẩn của thước lỗ ban 49 hoặc 53. 

Cụ thể dưới đây Bảo Châu xin đề xuất một vài mẫu kích thước mộ đá xanh rêu phong thủy quý khách có thể tham khảo cho mộ phần của gia đình mình: 

 • Kích thước mộ đá đơn xanh rêu: 81cm*1m27, 89cm*1m47, 1m27*1m97,…(đối với mộ bốc) và kích thước 1m33*2m55, 1m33*2m75,…đối với mộ không bốc.
 • Kích thước mộ đá đôi xanh rêu: Kích thước đối với mộ bốc là 1m47*1m75, 1m47*2m55,…; đối với mộ đôi xanh rêu xây để chờ có kích thước như 1m97*2m75,…; hay kích thước đối với mộ đôi xanh rêu không bốc như 3m04*3m04, 3m22*2m75,…
 • Kích thước mộ tròn xanh rêu: Loại mộ này thường được tính theo kích thước đường kính như: 1m47, 1m55, 1m65,2m75,3m04,….
 • Kích thước mộ tháp xanh rêu: 1m33, 1m55, 1m97, 2m75,….

Kích thước của mộ đá xanh rêu cao cấp còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố đo lường khác nhau dựa trên công trình thực tế và yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, để được tư vấn mẫu thiết kế cũng như kích thước chuẩn mộ đá xanh rêu phong thủy nhất hãy liên hệ ngay tới Bảo Châu qua số Hotline: 0912.957.222.

Bản vẽ mộ đá xanh rêu cao cấp

Bản vẽ mộ đá xanh rêu cao cấp

Mộ đá xanh rêu cao cấp kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá xanh rêu cao cấp kích thước chuẩn phong thủy

Đặc điểm đá xanh rêu chế tác mộ

Đặc điểm đá xanh rêu chế tác nên mẫu mộ đá xanh rêu đẹp, cao cấp

Mộ đá xanh rêu cao cấp được đặt tên từ chính mẫu đá chế tác nên kiểu mộ đẹp này. Đá xanh rêu được khai thác từ những dãy núi với tuổi đời nghìn năm từ nhiều tỉnh thành có nhiều đồi núi như Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An, Hòa Bình,…với độ bền rất cao. 

Mộ đá xanh rêu Thanh Hóa được đánh giá rất cao khi mẫu đá xanh rêu tại tỉnh thành này đem đến cho khách hàng những cảm nhận rất tốt về giá trị tâm linh, độ bền và tính thẩm mỹ. Nhìn chung, đá xanh rêu có độ cứng cao, tính đàn hồi tốt, màu sắc nổi bật, cổ kính nên rất được ưa chuộng.

Một đặc điểm nổi bật của đá xanh rêu giúp cho những mẫu mộ xanh rêu trở nên đẳng cấp hơn chính là thớ đá mịn, vân đá sắc nét. Khi các nghệ nhân chạm khắc trên đá xanh rêu tạo nên những hiệu ứng vô cùng tốt, các hoa văn với đường nét sắc sảo, nổi bật tăng thêm giá trị tâm linh, thẩm mỹ cho ngôi mộ.

Phân loại mộ đá xanh rêu cao cấp, đẹp tinh xảo

Có rất nhiều loại mộ đá xanh rêu cao cấp được phân loại theo kết cấu kiểu dáng hay tôn giáo, tín ngưỡng mà người đã khuất tôn sùng. Một số loại mộ xanh rêu phổ biến như: Mộ đá đơn xanh rêu, mộ đá đôi xanh rêu, mộ tròn, mộ công giáo hay mộ tháp Phật Giáo xanh rêu,…

Mộ đá đơn xanh rêu

Mộ đá đơn xanh rêu là mẫu mộ xanh rêu đơn giản nhất được chế tác dành riêng cho chôn cất một người. Mộ đơn đá xanh rêu được thiết kế theo 2 dạng là mộ hậu bành và mộ đá tam cấp dạng không mái hoặc có mái. Kiểu mộ này rất được nhiều gia chủ lựa chọn bởi có mức chi phí rẻ nhất trong các mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp. 

Mộ đơn đá xanh rêu toát lên vẻ đẹp tâm linh và vô cùng giản dị khi lắp đặt cho người đã khuất. Mẫu mộ này được chạm hoa văn khá đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp cổ kính, bình dị mà đá xanh rêu đem lại. 

Mộ đá đơn xanh rêu
Mộ đá đôi xanh rêu

Mộ đá đôi xanh rêu

Mộ đá đôi đá xanh rêu là mẫu mộ được thiết kế gắn liền nhau dành cho người khuất có quan hệ thân thiết như vợ chồng, anh em hoặc tri kỉ trong gia đình. Mộ đôi xanh rêu thường được xây dựng theo 3 dạng là mộ bốc, mộ không bốc và mộ xây chờ nên vô cùng đa dạng kích thước cũng như kiểu dáng. 

Mộ đá xanh rêu cao cấp xây dựng đôi dành cho 2 người được thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Từ mẫu tam cấp đến mẫu mộ đá tam sơn thì mộ đôi xanh rêu vẫn luôn toát lên được nét đẹp tâm linh, trang nghiêm, cổ kính. Với các thiết kế không mái, có mái của mẫu mộ đá đôi xanh rêu đã tạo nên những kiểu mộ có hình dáng vô cùng độc lạ, thu hút được khách hàng lắp đặt rất nhiều.

Mộ đá xanh rêu Công Giáo

Mộ đá xanh rêu Công Giáo là một trong những mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp dành cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mẫu mộ xanh rêu Công Giáo nổi bật với các hoa văn đặc trưng của tôn giáo này như: Cây Thánh Giá, sách Kinh Thánh, biểu tượng Thiên Thần, Đức Mẹ hay dây nho,…

Mộ đá xanh rêu dạng mộ đá Công Giáo cũng được thiết kế theo 2 dạng là mẫu mộ có mái che và mẫu mộ không mái che. Từ những mẫu mộ xanh rêu đơn giản dạng trơn chỉ với một vài biểu tượng của đạo Thiên Chúa Giáo cho tới những mẫu cầu kỳ mộ đá 1 mái, 2 mái đá hay 3 mái đá cong vút cổ kính đều được tạo nên khéo léo từ bàn tay của người nghệ nhân.

Mộ đá xanh rêu Công Giáo
Mộ tháp đá xanh rêu

Mộ đá xanh rêu Phật Giáo

Mộ đá xanh rêu Phật Giáo là loại mộ tháp Phật Giáo chế tác hoàn toàn từ đá xanh rêu. Đây là kiểu mộ dành cho những người con theo Phật (hay còn gọi là Phật tử), những vị Sư,….

Mộ xanh rêu dạng mộ tháp đá có cấu trúc theo dạng hình tháp với các tầng đựng hũ tro cốt. Mộ được thiết kế với nhiều hoa văn đặc biệt của giới Phật Giáo và đặc biệt không thể thiếu đi các họa tiết biểu tượng như hoa sẽ hay gắn liền với tượng kim quy.

Mộ đá tròn xanh rêu

Mẫu mộ đá tròn xanh rêu là kiểu mộ đá xanh rêu cao cấp được ưa chuộng cho xây dựng khu mộ tổ của một gia đình hay một dòng họ. Kiểu mộ này thường được xây trên phần mộ từ lâu đời được kết ngày một lớn dạng hình tròn. 

Mộ đá xanh rêu hình tròn được thiết kế theo dạng nhiều cấp đá trồng lên nhau với phần đế hoặc phần gần nắp mộ được chạm tạc theo hình bông sen. Các hoa văn được chạm trên mộ tròn xanh rêu rất đa dạng từ rồng phượng, tùng – cúc – trúc – mai cho tới chữ Hán Nôm vô cùng mềm mại, tinh xảo. 

Mộ đá tròn xanh rêu luôn được các gia chủ ưu tiên khi xây dựng mộ phần cho cụ tổ hoặc ông bà, những người có địa vị trong dòng tộc từ xa xưa. Bởi đó, kiểu mộ này được chế tác vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ theo từng chi tiết, kích thước.

Mộ đá tròn xanh rêu

Có thể thấy mộ đá xanh rêu cao cấp được phân làm nhiều loại khác nhau phù hợp theo từng yêu cầu của khách hàng. Mỗi một mẫu mộ đá xanh rêu đẹp sẽ toát lên những giá trị khác nhau của mỗi gia chủ, nhưng không thể phủ nhận được chúng rất bền, đẹp và linh thiêng. Để được tư vấn và đặt mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp nhất quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua số: 0912.957.222.

Hoa văn tiêu biểu thường gặp trên các mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp

Không thể bỏ qua khi nhắc tới những mẫu hoa văn tinh xảo được lựa chọn chạm tạc trên mộ đá xanh rêu cao cấp. Điển hình là các hoa văn chúng ta hay bắt gặp ở mẫu mộ này như: Hoa văn tứ quý, hoa văn tứ linh, hoa văn chữ Thọ, hay cách hiệu hoa sen đối với các mẫu mộ thông thường và các mẫu hoa văn Công Giáo của những ngôi mộ xanh rêu theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Hoa văn Tứ Linh trên mộ đá xanh rêu

Hình ảnh hoa văn Tứ Linh trở nên quen thuộc đối với các công trình mộ đá trong đó có mộ xanh rêu. Các họa tiết nằm trong bộ Tứ Linh đại diện cho 4 vị thần thú “Long – Lân – Quy – Phượng, có ý nghĩa trấn giữ sinh khí cho ngôi mộ, hội tụ những vận khí tốt, bảo vệ mộ phần được bình yên.

Đặc biệt phải kể đến hình tượng Rồng – Phượng được sử dụng phổ biến trong mẫu mộ đá xanh rêu đẹp này. Vốn là hai loài linh vật cao quý lại được xem là thần vật giúp điều hòa long khí được tốt hơn, trấn giữ mộ phần được bình yên tạo nên những phước lành cho người sống trên trần thế.

Hoa văn Tứ quý trên mộ đá xanh rêu

Hình ảnh Tứ Quý cũng không còn xa lạ khi chạm tạc trên mộ đá xanh rêu cao cấp. Hình ảnh hoa văn Tứ Quý danh hoa là biểu tượng cho bốn mùa được đại diện bởi 4 loại cây quý gồm: Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Một hình ảnh của sự tái sinh theo vòng tuần hoàn áp dụng tâm linh trong chế tác mộ đá.

Khắc họa hình ảnh Tứ Quý trên thân mộ đá xanh rêu gia chủ cầu mong cho người khuất được bình yên, được tái sinh về nơi tốt đẹp hơn. Hơn nữa cũng là sự mong cầu của gia chủ về mộ phần được yên ổn, sự tâm linh của người khuất phù hộ tới cho những người thân còn sống.

Mộ đá xanh rêu cao cấp hoa văn Rồng

Mộ đá xanh rêu cao cấp hoa văn Rồng

Mộ đá xanh rêu cao cấp hoa văn tứ quý

Mộ đá xanh rêu cao cấp hoa văn tứ quý

Hoa văn chữ “Phúc – Lộc – Thọ” trên mộ đá xanh rêu

“Phúc – Lộc – Thọ” là bộ ba chữ được lựa chọn khá nhiều trong các mẫu hoa văn chạm trên mộ đá xanh rêu cao cấp. Bộ chữ này thường được chạm theo dạng chữ Hán hoặc chữ Nôm và thường được kết hợp với nhiều hoa văn khác như hoa sen hay mây nước,…

Khắc họa bộ ba chữ “Phúc – Lộc – Thọ” có ý nghĩa về sự sống mãi của người khuất trong lòng những người thân trên dương trần. Và cũng mong cho mộ phần luôn được yên bình nhất, phúc đức, may mắn luôn đến với con cháu trong gia đình.

Hoa văn Công Giáo trên mộ đá xanh rêu

Hoa văn Công Giáo là kiểu hoa văn đặc biệt tượng trưng cho một tôn giáo riêng biệt tại Việt Nam chính là Thiên Chúa Giáo. Mẫu hoa văn hay các họa tiết thường gặp nhất ở tôn giáo này khi chạm trên mộ đá xanh rêu cao cấp chính là Cây Thánh Giá, Kinh Thánh, Đức Mẹ, Thiên Thần, chúa Giê-su hay dây nho. 

 • Cây Thánh Giá: Họa tiết cây Thánh Giá là điểm nhận dạng đặc trưng của những ngôi mộ đá xanh rêu của người Thiên Chúa Giáo, cây Thánh Giá có hình chữ thập thường được thiết kế trên đỉnh mái của mộ hoặc chạm trên phần nắp mộ hay 4 xung quanh phần bưng thân mộ. 
 • Sách Kinh Thánh: Hoa văn Công Giáo không thể bỏ qua khi chọn chạm trên mộ đá xanh rêu cao cấp của những người theo đạo chính là sách Kinh Thánh. Họa tiết này thường được kết hợp với cây Thánh Giá. Sách Kinh Thánh được xem như những lời thần chú rửa tội của những người con theo đạo. Chạm họa tiết này trên mộ xanh rêu cũng là một hình thức cầu siêu cho linh hồn người khuất và cũng giúp người thân dễ dàng nhận diện được mộ phần của gia đình mình.
 • Hình ảnh Thiên Thần: Đây được xem là một hình tượng linh thiêng, đại diện cho phép màu mà Chúa đã ban xuống cứu rỗi nhân thế. Hình ảnh Thiên thần với đôi cánh chính là vị sứ giả của Thiên Chúa được phái xuống trần thế ban phát những điều tốt lành. Khắc họa hình ảnh này trên mộ đá xanh rêu cao cấp cũng chính là mong muốn linh hồn của người đã khuất sớm được cứu rỗi về với chúa trời.

Rất nhiều những họa tiết hoa văn công giáo ngoài những họa tiết trên như dây nho hay chúa Giê-su, tất cả đều mang ý nghĩa to lớn khi được chạm trên mộ đá xanh rêu cao cấp. Bất kỳ mẫu hoa văn nào quý khách mong muốn chạm trên mẫu mộ xanh rêu của gia đình mình hãy tìm ngày đến Bảo Châu để được tư vấn và chế tác tốt nhất. 

Mộ đá xanh rêu cao cấp hoa văn chữ Phúc

Mộ đá xanh rêu cao cấp hoa văn chữ Phúc

Mộ đá xanh rêu cao cấp hoa văn Công Giáo

Mộ đá xanh rêu cao cấp hoa văn Công Giáo

Báo giá mộ đá xanh rêu cao cấp

Báo giá mộ đá xanh rêu cao cấp, mộ đá xanh rêu giá rẻ

Mộ đá xanh rêu như chúng ta đã thấy xuyên suốt nội dung trong bài chúng được kiến trúc ở rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Cũng từ đó mà mỗi một ngôi mộ đá xanh rêu cao cấp cũng có giá thành chênh lệch nhau. Cụ thể giá của mộ xanh rêu dao động trong khoảng từ 7 triệu cho đến 30 triệu đồng.

Mộ đá xanh rêu giá rẻ nhất rơi vào khoảng 7 triệu đồng và đây là những mẫu mộ có thiết kế khá đơn giản cũng như loại mộ nhỏ hoặc thuộc dạng mộ đơn. Còn đối với những mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp hơn lại có giá thành từ chục triệu trở lên đây có thể là những mẫu mộ đôi, hay mẫu mộ có thiết kế hoa văn cầu kỳ. 

Giá thành của mẫu mộ đá xanh rêu đẹp, cao cấp phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau so với thị trường thực tế. Để nhận bảng báo giá chi tiết về mộ đá xanh rêu quý khách liên hệ ngay tới Bảo Châu qua số Hotline: 0912.957.222.

Mua mộ đá xanh rêu cao cấp, giá rẻ ở đâu uy tín?

Mua mộ đá xanh rêu cao cấp, giá thành rẻ lại đẹp ở đâu? Câu hỏi mà bất kỳ khách hàng tìm hiểu về kiểu mộ tâm linh này đặt ra khi tìm tới các địa chỉ chế tác. Nếu còn phân vân thì Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một sự lựa chọn phù hợp nhất cho mỗi khách hàng.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác mộ đá, đặc biệt phải nhắc đến mộ đá xanh rêu là một sản phẩm có số lượng chế tác, đặt hàng và bán chạy nhất trên thị trường toàn quốc. 

Các sản phẩm mộ xanh rêu Bảo Châu được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ bởi những người thợ dày dặn kinh nghiệm. Đá chế tác 100% tự nhiên chất lượng cao và Bảo Châu cam kết bảo hành trọn đời cho quý khách. Hơn nữa, cơ sở Đá Bảo Châu luôn đảm bảo giá thành mộ đá xanh rêu cao cấp đưa ra cho quý khách ở mức hợp lý nhất. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về mẫu mộ đá xanh rêu cao cấp tại Bảo Châu mời quý khách liên hệ với chúng tôi qua những cách thức sau đây:

 • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com