30+ Mẫu cổng đình đá tự nhiên đẹp, báo giá cổng đình giá rẻ 2024

Cổng đình đá là một trong những kiến trúc quan trọng không thể thiếu ở mỗi lối đi vào của nơi thờ tự tâm linh như đình làng. Đặc biệt hơn cả, khi chế tác cổng đình làng bằng đá lại càng tôn thêm những giá trị văn hóa phi vật thể cùng vẻ đẹp tâm linh, huyền bí của nơi thờ tự. Qua bài viết sau đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu cổng đình cổ đẹp nhất bằng đá được chế tác, điêu khắc tỉ mỉ, công phu bởi những người thợ khéo léo của đơn vị chúng tôi.

Kiến trúc cổng đình bằng đá là gì? 

Nhắc đến cổng đình chắc hẳn ai cũng mường tượng được rằng đây là một công trình kiến trúc tâm linh của ngôi đình được xây dựng ở mỗi buôn làng. Một trong những nơi lưu giữ vẻ đẹp thờ phụng tâm linh của văn hóa người Việt. Cổng đình xưa thường được thế hệ cha ông, tổ tiên xây dựng với những nguyên vật liệu sơ cấp như đắp đất, xây trát bằng xi măng thì ngày nay lại được cải thiện thêm tân tiến, vững chắc hơn. 

Cổng đình bằng đá là một trong những kiến trúc độc đáo vừa pha lẫn sự cổ kính, xa xưa của nét đẹp trong văn hóa phong kiến, đồng thời cũng ẩn chứa sự hiện đại của thời gian. Mẫu cổng đình bằng đá như một hồi ức giúp cho người dân hoài niệm về quá khứ và hướng tới tương lai, mở ra những góc nhìn vừa thân quen, vừa chân thực nhưng cũng không kém phần mới mẻ. 

Cổng đình bằng đá là mẫu cổng đá đẹp được chế tác 100% từ đá tự nhiên khai thác tại những dãy núi đá vôi có trầm tích thiên niên kỷ. Điển hình phải kể đến nguồn đá chế tác cổng đình khai thác từ những dãy núi thuộc các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An hay Hòa Bình,…Với tính chất bền cứng cùng vẻ đẹp tự nhiên của đá đã tạo nên những sản phẩm cổng đình đá vô cùng hoàn mỹ, tỉ mỉ.

Những mẫu cổng đình làng, cổng đình chùa bằng đá đẹp nhất Bảo Châu 

Cổng đình chế tác bằng đá tự nhiên luôn được xem là hạng mục nổi bật tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Trải qua hơn 20 năm chế tác đá Bảo Châu luôn đem đến cho quý khách những mẫu cổng đình cổ kính, đẹp và chất lượng cao nhất. Tiến hành lắp đặt rất nhiều những mẫu cổng đình làng cổ đẹp, dưới đây Bảo Châu xin gửi đến quý khách hình ảnh những mẫu cổng đẹp nhất Bảo Châu đã thi công trong những năm gần đây:

Xem thêm mẫu

Cổng đình có ý nghĩa như thế nào trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam

Cổng đình có ý nghĩa như thế nào đối với người dân Việt Nam? Đặc biệt là mẫu cổng đình bằng đá lại mang đến những ý nghĩa gì? Sự ly kỳ về nguồn gốc, ý nghĩa của cổng đình luôn dấy lên trong tâm hồn của những con người tò mò, luôn khát khao kiếm tìm câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây: 

Nếu hiểu ở khía cạnh đơn giản cổng đình thực chất là một loại kiến trúc được xây dựng nên như một bức tường rào che chắn, bảo vệ cho phần thân bên trong (hay chính là hạng mục thờ tự tâm linh bên trong ngôi đình). Phần cổng bao quát khuôn viên trước ngôi đình tạo nên sự trang nghiêm khi được bảo vệ tránh khỏi sự xâm nhập của những kẻ lạ. 

Về ý nghĩa hình tượng, cổng đình làm bằng đá được ví như tấm khiên che chắn, bảo hộ cho nơi thờ tự tâm linh phía trong ngôi đình. Tấm khiên vững trãi bao bọc xua đi những điều xui rủi cho ngôi đình luôn được thanh tịnh, bình yên nhất. Hơn nữa, cổng đình còn được ví như những người lính gác lực điền túc trực quanh năm giúp cho ngôi đình luôn được bảo vệ chu toàn nhất. 

Cổng đình sở dĩ là một hạng mục tâm linh, một kiến trúc không thể tách rời của ngôi đình làng ở bất cứ địa phương nào. Ngôi đình thiếu đi hạng mục cổng ra vào như thiếu đi một phần linh hồn, giảm đi giá trị tâm linh phong thủy đáng kính. Do đó, xây dựng hạng mục cổng đình bằng đá có mang đến những giá trị tâm linh và phong thủy sâu sắc cho mỗi ngôi đình tại các làng xã trên nhiều tỉnh thành Việt Nam. 

Về ý nghĩa tâm linh, việc xây dựng kiến trúc cổng đình không chỉ là hạng mục bắt buộc, là tâm ý của con cháu mà còn là nguyện vọng, sự tiếp nối truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam đối với thế hệ xưa. Mỗi một kiến trúc cổng đình được xây dựng, đặc biệt còn được chế tác từ đá sẽ càng tôn nên những giá trị nhân văn sâu sắc về tấm lòng của con cháu, lời răn của bậc cha ông và cũng là những hy vọng về tương lai, về những điều đổi mới. 

Như đã nói, cổng đình như một phần linh hồn không thể tách rời khi xây dựng gắn liền với kiến trúc của ngôi đình nên nó cũng đem tới những vẻ đẹp tâm linh kỳ bí. Cổng được xây dựng giúp che chắn, xua tan những tà khí không trong sạch và thu hút những vượng khí, sinh khí cho ngôi đình thêm ngày một linh thiêng hơn. 

Không thể bỏ qua những ý nghĩa về mặt phong thủy mà hạng mục cổng đình bằng đá đem lại cho đình chùa. Đặt làm hay xây dựng bất kỳ một kiến trúc nào trong ngôi đình cũng cần chú tâm tới yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của những người dân tại ngôi làng đó. Do vậy, cổng đình làm từ đá mang lại ý nghĩa phong thủy rất lớn khi được xem là hạng mục với chất liệu đá có khả năng cân bằng âm dương, điều hòa vận khí cho ngôi đình luôn được bảo hộ tốt nhất.

Chưa dừng lại ở đó, đặt cổng đình đá đúng hướng vào những vị trí có long mạch tốt sẽ giúp cho ngôi đình đặt trên thế thượng phong, bình yên, linh thiêng. Đặc biệt giúp cho cuộc sống của người dân luôn được phù hộ, thuận buồm xuôi gió, không bị gây nhiễu loạn bởi những điều xấu.

Cổng đình lưu giữ những nét đẹp văn hóa phi vật thể

Cổng đình lưu giữ những nét đẹp văn hóa phi vật thể

Cổng đình có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh phong thủy

Cổng đình có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh phong thủy

Những kiến trúc cổng đình làng cổ bằng đá độc đáo

Ở mỗi một địa phương thì hầu hết không thể thiếu đi những ngôi đình làng tâm linh, cổ kính. Có những địa phương ngôi đình được xây dựng với kiến trúc lộng lẫy, khang trang, đồ sộ nhưng có những nơi đình làng được gây dựng vừa đủ, đủ tâm linh, đủ để con dân luôn hướng về chốn linh thiêng thờ phụng, kêu cầu hàng năm. Cũng bởi lẽ đó mà mỗi kiến trúc cổng của từng ngôi đình đều không giống nhau và mang những nét đẹp hoài cổ riêng.

Hai dạng kiến trúc cổng đình cổ kính được người dân ưa chuộng xây dựng nhất từ xa xưa không thể không nhắc tới chính là lối kiến trúc cổng tam quan đình và dạng kiến trúc cổng một lối đi. 

Kiến trúc cổng đình tam quan bằng đá

Kiến trúc cổng tam quan không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, nó xuất hiện từ rất lâu đời không chỉ ở hạng mục cổng đình mà còn được áp dụng cho nhiều mẫu cổng của những nơi tâm linh như chùa, cổng làng hay cổng thành xưa nay. 

Cổng đình tam quan bằng đá được xây dựng vững chắc với kết cấu vô cùng bền bỉ. Cổng có kết cấu 3 lối đi gồm một lối đi chính và 2 lối đi phụ. Dẫn vào lối đi chính của cổng đình đá đẹp được thiết kế với khoảng không rộng lớn, cao và vô cùng độc đáo. Hai lối phụ liền kề hai bên cổng chính được thiết kế nhỏ hơn vừa vặn cho người di chuyển qua lại. 

Kiến trúc cổng đình tam quan bằng đá được thiết kế dưới nhiều kiểu mẫu khác nhau nên khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn. Cổng được thiết kế có thể ở dạng cổng tam quan có mái, có gác mái hay dạng tam quan tứ trụ được mấu nối với nhau bằng những chi tiết vô cùng tinh xảo. 

Kiểu cổng đình tam quan mang rất nhiều ý nghĩa về những lối đi ra vào nơi thờ tự tâm linh này. Theo phong tục thời phong kiến, cổng tam quan đình với 3 lối đi đại diện cho lối vào của các giai cấp khác nhau. Cổng chính thường là lối vào của những vị quan sai, những người có chức quyền trong làng xã còn lối đi 2 bên cổng phụ thường dành cho dân đen hay những người nô lệ. 

Trên thực tế hiện nay, đến với mỗi ngôi đình có kiến trúc cổng tam quan bạn có thể đi vào từ bất cứ lối cổng nào và điều quan trọng khi đặt chân đến nơi thờ tự tâm linh ấy là những tấm lòng tôn kính và thành tâm nhất. 

Một điểm đặc biệt khi xây dựng cổng đình với kiến trúc tam quan thường được áp dụng cho những ngôi đình có diện tích rộng và khoảng không gian trước cửa đình đủ lớn để có thể áp dụng xây dựng được công trình này. 

Mẫu cổng đình tam quan bằng đá

Mẫu cổng đình tam quan bằng đá

Kiến trúc cổng đình tam quan bằng đá có mái che

Kiến trúc cổng đình tam quan bằng đá có mái che

Kiến trúc cổng đình 1 lối đi bằng đá

Nếu như kiến trúc cổng đình tam quan bằng đá mang tới sự bề thế của chốn tâm linh, hay thể hiện sự nguy nga của đình làng thì kiến trúc cổng đình một lối đi lại tương đối giản dị, gần gũi nhưng không kém phần linh thiêng. 

Cổng đình bằng đá với một lối đi được thiết kế dành riêng cho những ngôi đình làng nhỏ, thanh tịnh bởi diện tích xây dựng không quá lớn. Tuy vậy, cổng vẫn luôn tuân thủ đầy đủ các yếu tố văn hóa, giá trị thẩm mỹ cũng như vẻ đẹp tâm linh, phong thủy vốn có từ ngàn đời. 

Lối đi vào cổng đình dạng này được kiến trúc rộng, cơi nới và thiết kế cổng được xây dưới dạng có mái đá trồng tầng từ 1-3 lớp mái hay dạng không mái. Trên hai bên cổng được chạm những đường nét hoa văn vô cùng tinh xảo, thể hiện được nét đẹp văn hóa, lịch sử hay là những cặp câu đối đầy tính nhân văn của các cụ ta ngày xưa. 

Cổng đình làng một lối đi khơi gợi lại cho con cháu những ký ức xưa tuyệt đẹp, một vẻ đẹp văn hóa ngàn đời luôn tồn tại trong tâm hồn mỗi người con đất Việt. Cổng luôn che chắn, bảo vệ cho nơi thờ tự trong ngôi đình và cũng là tuổi thơ gắn liền của bao thế hệ trai gái, thanh niên, những con người xa xứ khi trở về đất tổ, nơi đem lại sự bình yên, bảo hộ của các vị thần linh.

Kiến trúc cổng đình một lối đi

Kiến trúc cổng đình một lối đi

Cổng đình một lối đi

Cổng đình một lối đi

Đá chế tác những mẫu cổng đình đẹp

Một trong những vật liệu được ưa chuộng nhất để chế tác cổng đình với mẫu mã đa dạng, độ bền tuyệt đối chính là đá tự nhiên. Các phiến đá được lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận và đặt khai thác tại những dãy núi lâu năm nhất đã tạo nên những mẫu cổng đình đá đẹp tinh xảo. 

Nói về đá tự nhiên chế tác cổng đình được chuẩn đẹp nhất chúng ta không thể bỏ qua mẫu đá xanh phổ biến. Đá xanh là loại đá được các khách hàng ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất bởi sự tự nhiên và vẻ đẹp thanh tao, cổ kính của nó đem lại. Ngoài ra, đá xanh còn được xem là một trong những màu sắc tâm linh, phong thủy nhất thường được áp dụng cho các công trình như xây dựng cổng đình. 

Đá xanh không chỉ có một màu xanh duy nhất mà nó được chia thành nhiều sắc xanh với các cấp độ đậm, nhạt, cổ kính, hiện đại khác nhau. Cụ thể, đá xanh bao gồm: Đá xanh than (hay đá xanh đen), đá xanh xám và mẫu đá xanh rêu. 

Vì đá xanh còn có một điểm ưu việt nữa là chi phí khá rẻ lại có tính phổ biến dễ tìm kiếm nên luôn lọt vào top những vật liệu chế tác ưu tiên khi làm đá đồ, và đối với hạng mục cổng đình cũng không ngoại lệ. 

Sơ lược một chút về các màu sắc của đá xanh thì ở mỗi màu đều mang những nét đặc trưng riêng thể hiện được linh hồn của sản phẩm cổng đình khi chế tác ra. Chi tiết về các mẫu đá sẽ như sau:

 • Đá xanh đen: Hay còn gọi là đá xanh than với màu xanh tối, đậm mang lại cho người nhìn cảm giác huyền bí. Cổng đình làm từ đá xanh đen thể hiện được vẻ đẹp cổ điển đầy tinh túy. Tạo nên sự bảo vệ vững chắc, xua đi những tà khí xấu hay những điều trắc trở luôn rình rập nơi tôn nghiêm như đình làng.
 • Đá xanh xám: Màu sắc hiện đại của đá xanh xám giúp cho cổng đình tăng thêm vẻ đẹp trang trọng. Mang đến sự tươi mới và niềm hi vọng về tương lai. Đồng thời màu sắc mộc mạc của đá xanh xám cũng giúp cho cổng đình luôn gần gũi hơn với đời sống sinh hoạt tâm linh của người dân trong làng xã.
 • Đá xanh rêu: Mẫu đá xanh rêu được xem là có mức chi phí nhỉnh hơn các kiểu đá khác khi chọn làm cổng đình. Chiêm ngưỡng cổng đình đá xanh rêu quý khách sẽ không khỏi choáng ngợp bởi vẻ đẹp cổ kính mà mẫu đá này đem lại, vô cùng độc đáo, cũng vô cùng mới lạ.

Điểm chung của các mẫu đá xanh không thể bỏ qua chính là sự trường tồn vĩnh cữu với thời gian mà chúng đem lại. Do đó, xây cổng đình từ đá xanh là một sự lựa chọn thông minh, sáng suốt giúp cho nơi thờ tự có được sự bảo hộ vĩnh hằng nhất, cũng không kém phần tăng thêm giá trị văn hóa ngàn đời về sau.

Quý khách nhận tư vấn miễn phí nhanh nhất 24/7 liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0912.957.222.

Cổng đình chế tác từ đá xanh đen

Cổng đình chế tác từ đá xanh đen

Cổng đình chế tác từ đá xanh xám

Cổng đình chế tác từ đá xanh xám

Cổng đình chế tác từ đá xanh rêu

Cổng đình chế tác từ đá xanh rêu

Hoa văn chế tác trên mẫu cổng đình đá đẹp

Một yếu tố góp phần vào vẻ đẹp tâm linh và tăng thêm giá trị cổ kính cho cổng đình không thể thiếu đi chính là hoa văn chạm tạc trên cổng. Từ những mẫu hoa văn đơn giản cho tới cầu kỳ đều mang đến những ý nghĩa đặc biệt, tôn thêm sự thiêng liêng của hạng mục cổng này. 

Những mẫu câu đối chạm trên cổng đình

Các cặp câu đối được biết đến nhiều nhất khi lựa chọn chạm trên mặt trước hoặc sau của cổng đình. Mỗi một cặp câu đối đều mang những ý nghĩa khác nhau về sự răn dạy, những bài học nhắc nhở con cháu. Ở một khía cạnh khác, các cặp câu đối chạm trên cổng còn thể hiện sự nhớ ơn luôn hướng tới về chốn thờ tự tâm linh này. 

Câu đối thường được chạm bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm tinh xảo trên bề mặt cột cổng. Với sự tỉ mỉ và cầu kỳ các câu đối được hình thành rất khéo léo từ đôi bàn tay của người nghệ nhân. Một vài mẫu câu đối thường được chạm trên cổng đình đá, quý khách có thể tham khảo sau đây: 

Chữ Hán:                         百 世 本 支 培 祉 福

                                        一 家 杼 軸 樹 風 聲”

Đọc:                         “Bách thế bản chi bồi chỉ phúc

                              Nhất gia trữ trục thụ phong thanh”

Dịch nghĩa:          “Gốc cành trăm đời vun phúc lớn

                            Rường cột một nhà nức tiếng thơm”

Chữ Hán:                   “立 個 凖 中 上 下古 今 開 宇 宙

                                   為 之 標 表 高 清 信 美 艶 江 山 “

Đọc:                 “Lập cá chuẩn trung, thượng hạ cổ kim, khai vũ trụ

                          Vị chi tiêu biểu, cao thanh tín mỹ, diễm giang sơn”

Dịch nghĩa:   “Lập cái mực thước của thượng – hạ – cổ – kim mà khai ra vũ trụ

                         Lấy sự tiêu biểu ở cao – thanh – tín – mỹ để tô điểm giang sơn”

(Nguồn: Internet)

Mẫu cổng đình chạm câu đôi

Mẫu cổng đình chạm câu đôi

Câu đối cổng đình làng

Câu đối cổng đình làng

Các mẫu hoa văn tâm linh khác

Bên cạnh câu đối được lựa chọn chạm khắc trên cổng đình thì rất nhiều những mẫu hoa văn tâm linh khác được những nghệ nhân tại Bảo Châu lựa chọn chạm trổ trên bề mặt trong, ngoài cổng. Điển hình là sự góp mặt của các họa tiết như mây nước, rồng – phượng, hạc hay họa tiết cây cối với những hình ảnh giản dị đậm nét văn hóa của cuộc sống sinh hoạt của dân làng tại mỗi địa phương. 

 • Họa tiết Hoa Sen: Hoa sen thường gắn liền với nhiều biểu tượng của đời sống văn hóa người dân Việt Nam. Việc hình ảnh hoa sen được hình tượng hóa, chạm khắc trên cổng đình cũng mang ý nghĩa lớn về sự lan tỏa của vẻ đẹp thuần khiết, sống một đời thanh bạch, thơm ngát như đóa liên hoa. Hoa sen thường được chạm thành bông hoặc đầm sen độc đáo trên phần bưng nối cổng đình hoặc nhỏ gọn một góc kết hợp với nhiều họa tiết khác.
 • Họa tiết Rồng: Rồng được xem vị thần linh thiêng xuất hiện ở nhiều nơi thờ tự tâm linh. Tại đình làng hình tượng rồng hóa thân ẩn ngụ nơi đây trong những câu chuyện dân gian xưa và cũng trở thành hình ảnh tâm linh gắn liền với nơi thờ tự này. Do đó, chúng ta cũng không quá lạ lẫm khi hoạt tiết rồng cuộn được chạm trên phần cổng đình với ý nghĩa bảo hộ thiêng liêng nhất.
 • Họa tiết tứ quý: Tứ quý hay hình ảnh đại diện cho các cây với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Tứ quý danh hoa chính là sự đại diện cho 4 loài cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai với sự mưu cầu về cuộc sống 4 mùa tươi thắm, sự vươn lên mạnh mẽ của những trồi non tương lai. Hình ảnh tứ quý chạm lên cổng đình cho ta thấy được cảnh sắc quê hương thân quen nơi đình làng tâm linh.

Hoa văn được chạm khắc trên cổng đình luôn rất đa dạng, không chỉ dừng lại ở những mẫu hoa văn trên mà các kiểu hoa văn như hạc, cây tre hay những hình tượng bình dị gắn liền với đình làng như cây đa, giếng nước cũng được tái hiện lên đầy chân thực và gần gũi. Và cho dù ở bất cứ mẫu hoa văn nào khi chạm lên phần cổng đình cũng đều thể hiện sự thân quen nhất của công trình đình làng.

Mẫu cổng đình chạm hoa văn tứ quý

Mẫu cổng đình chạm hoa văn tứ quý

Mẫu cổng đình chạm câu đối kết hợp chạm rồng phượng

Mẫu cổng đình chạm câu đối kết hợp chạm rồng phượng

Bản vẽ cổng đình chùa, cổng đình làng chuẩn kích thước phong thủy

Bản vẽ thiết kế cổng đình bằng đá là yếu tố không thể thiếu của Bảo Châu khi thực hiện chế tác sản phẩm đưa đến tay của khách hàng. Trên bản vẽ sẽ thể hiện chi tiết kích thước, mẫu mã hoa văn cũng như kiểu kiến trúc cổng mà khách hàng hàng yêu cầu trước đó. 

Bản vẽ được tái hiện lại qua vi tính bằng những mẫu thiết kế cad 2D, 3D sát với số đo kích thước thực tế nhất và chuẩn xác nhất. Nhờ có bản vẽ chi tiết này mà việc chế tác của người thợ đá Bảo Châu diễn ra nhanh chóng hơn và cũng tạo sự chính xác tuyệt đối hơn. Kèm theo đó, thông qua bản vẽ khách hàng có thể hình dung ra công trình thực tế của  mình sẽ có hình dạng như thế nào sau khi lắp đặt.

Có thể nói, bản vẽ thiết kế đóng vai trò rất quan trọng giúp hoàn thiện công trình trở nên trọn vẹn nhất và cũng như một bản Demo sản phẩm đạt chuẩn nhất. Bản vẽ thiết kế cổng đình thể hiện được nhiều khía cạnh của công trình đặc biệt là khả năng tái hiện kích thước chuẩn phong thủy đến từng số đo.

Cũng thông qua bản vẽ chi tiết cổng đình, khách hàng cũng có thể đánh giá được quá trình làm việc của đơn vị chế tác. Đánh giá được mức độ tỉ mỉ, chuyên nghiệp của đơn vị đó khi có sự chuẩn bị chu đáo trong các khâu chế tác sản phẩm cổng đình bằng đá.

Bản vẽ thiết kế cổng đình 2D

Bản vẽ thiết kế cổng đình 2D

Bản vẽ thiết kế cổng đình tam quan

Bản vẽ thiết kế cổng đình tam 

Báo giá cổng đình

Giá thành của mẫu cổng đình đẹp là bao nhiêu?

Trước khi đưa đến quyết định lựa chọn đơn vị chế tác và chọn mẫu mã cổng đình chế tác thì giá thành luôn là yếu tố quyết định cuối cùng của khách hàng xem liệu đã chắc chắn chế tác cổng đình hay chưa. Câu hỏi đặt ra là “Cổng đình có giá bao nhiêu?”. 

Giá thành của cổng đình bằng đá tự nhiên thường dao động từ 30 triệu đồng cho tới 60 triệu đồng. Giá thành có sự thay đổi linh hoạt theo chất liệu đá hay yêu cầu cũng như thỏa thuận giữa đơn vị chế tác và khách hàng. Do đó, để biết được mức giá chi tiết nhất quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Bảo Châu qua số Hotline: 0912.957.222 để được hỗ trợ nhanh chóng 24/7.

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng giá thành của cổng đình bằng đá tại sao lại không cố định ở một mức cụ thể thì Bảo Châu xin giải đáp bởi các lý do sau đây:

 • Kích thước của mỗi công trình cổng đình làng luôn thay đổi khác nhau theo diện tích và số đo thực tế. Và không phải bất kỳ mẫu cổng đình nào cũng được cấu trúc giống nhau theo một kiểu và một dạng kích thước nên giá thành sẽ có sự thay đổi do kích thước của cổng đình có sự thay đổi.
 • Mẫu mã, kiến trúc của cổng đình cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Hay chất liệu đá chế tác cũng tác động đến giá của cổng đình. 
 • Cuối cùng, yếu tố ảnh hưởng đến giá của cổng đình chính là yêu cầu của khách hàngkhoảng cách vận chuyển, lắp đặt sản phẩm về địa điểm xây dựng. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Cơ sở chế tác những mẫu cổng đình cổ đẹp nhất hiện nay bằng đá

Tìm đến những cơ sở chế tác cổng đình bằng đá tự nhiên chắc hẳn không ít khách hàng đã phân vân và lựa chọn cho mình đơn vị chế tác đá mỹ nghệ uy tín nhất. Đá mỹ nghệ Bảo Châu có xưởng sản xuất đặt tại ngôi làng truyền thống nhiều năm về đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình đã trở thành điểm dừng chân chế tác cổng đình cổ đẹp của nhiều khách hàng trên cả nước. 

Bảo Châu đã có hơn 20 năm truyền thống làm nghề với rất nhiều mẫu cổng đình đá đẹp với chất lượng bền bỉ vượt thời gian. Từ những mẫu cổng đình làng cổ cho tới hiện đại đều được những người thợ nghề của đơn vị khéo léo tạo nên làm hài lòng những yêu cầu khó tính nhất của thực khách. 

Chúng tôi luôn làm việc tận tâm, tận tình với mong muốn có thể đem đến cho khách hàng những sản phẩm cổng đá đẹp, cổng đình linh thiêng nhất và đặc biệt phù hợp với phong tục văn hóa của từng vùng miền. Bảo Châu cam kết đá chế tác cổng đình được lựa chọn và khai thác có quy mô, xuất xứ và 100% từ tự nhiên không pha trộn với độ bền cao. Đồng thời, chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành vĩnh viễn sản phẩm đã được bàn giao tới khách hàng.

Bên cạnh những mẫu cổng đình đẹp bằng đá, Bảo Châu còn cung cấp rất nhiều các mẫu cổng đá đẹp cho những nơi thờ tự tâm linh khác nhau như: Cổng chùa, cổng làng hay mẫu cổng biệt thự, nhà riêng,…Bất kỳ một sản phẩm cổng đá nào quý khách chỉ cần liên hệ với chúng tôi thì sẽ luôn nhận được hỗ trợ, tư vấn 24/7. 

Mọi thông tin chi tiết, mời quý khách liên hệ đến Bảo Châu qua địa chỉ và Hotline dưới đây:

 • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com