Tỳ hưu đá tự nhiên phong thủy, giá rẻ số 1 thị trường

Tỳ hưu đá tự nhiên được mệnh danh là một trong những linh vật đá phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, công danh sự nghiệp và những may mắn trong cuộc sống. Tượng tỳ hưu bằng đá thường được các gia chủ thỉnh đặt tại nhà hay đặt ở nhiều công trình tâm linh phong thủy khác. Vậy tỳ hưu đá phong thủy có gì đặc biệt, hãy cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu đá tự nhiên là gì?

Tỳ hưu được biết đến là một loài linh vật “giữ của” được truyền tụng, hư cấu trong truyền thuyết. Loài linh vật này có hình dáng gần giống với Kỳ Lân và có sở hữu thêm đôi cánh cùng với điểm đặc biệt là chúng không có hậu môn. Tỳ hưu từ xa xưa đã được người đời truyền tụng và thỉnh về thờ tự bởi chúng có ý nghĩa đem lại tài lộc, bình an. Cũng từ đó, loài linh vật này được hình tượng hóa, áp dụng vào đời sống tâm linh phong thủy của nhiều người dân Việt Nam.

Tỳ hưu đá tự nhiên
Tỳ hưu đá tự nhiên

Tỳ hưu đá tự nhiên là mẫu tượng đá linh vật được chế tác hoàn toàn từ các phiến đá khai thác tự nhiên. Có rất nhiều mẫu tỳ hưu chế tác bằng nhiều mẫu đá tự nhiên như đá cẩm thạch, đá thạch anh, đá xanh, đá vàng, đá trắng,…Tỳ hưu chế tác bằng đá tự nhiên mang tới vẻ đẹp bền bỉ với thời gian cũng như giá trị thẩm mỹ, phong thủy vô cùng lớn. Ngày nay, mẫu tỳ hưu đá tự nhiên luôn được ưa chuộng là vật phẩm phong thủy đặt trong nhà hay ở các công trình tâm linh khác.

Sự tích tỳ hưu phong thủy và ý nghĩa của tỳ hưu đá tự nhiên trong đời sống

Trong đời sống tâm linh, phong thủy tỳ hưu đá đã ẩn chứa những câu chuyện truyền thuyết cũng như ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Loài linh vật này được xem như bùa hộ mệnh về tiền tài, công danh của đời sống con người. Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu về sự tích và những ý nghĩa ẩn chứa ở loài linh vật đá phong thủy này qua nội dung tiếp theo đây:

Sự tích về tỳ hưu đá phong thủy

Xoay quanh tỳ hưu đá phong thủy có rất nhiều sự tích, những câu truyện truyền thuyết được lưu truyền nhân gian ngàn đời. Đặc biệt là những sự tích về giải cứu ngân khố, thu hút vận khí của các bậc quân vương, tướng sĩ thời xưa. 

“Theo truyền thuyết tỳ hưu, thì loài vật này được nhắc đến là một loại thụy thú dũng mãnh trong thần thoại, là người con thứ 09 của Long Vương được sinh ra với vẻ đẹp vô cùng đặc biệt mang hình dáng đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân và có sừng mọc trên đầu, đôi cánh trên lưng.

Sinh ra là loại linh vật với hình thù đặc biệt lại có sở thích ăn vàng bạc, châu báu, tuy nhiên loài linh vật này lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra. Cũng bởi lẽ đó mà tỳ hưu đã quy tiên sớm và được Ngọc Hoàng thượng đế thương tình rước về làm linh vật phong thủy thu hút tài lộc, ngăn cản tà ma quấy nhiễu.”

Sự tích về con tỳ hưu
Sự tích về con tỳ hưu

“Ở một sự tích khác, trong triều đại nhà Hán Cao tương truyền tỳ hưu đá phong thủy đã giúp cho Hán Cao tổ Lưu Bang giành được cơ nghiệp Đế Vương khi đặt linh vật phong thủy này tại Thượng Thư Phòng. Cụ thể, truyền thuyết kể về Lưu Bang sau khi bình định thiên hạ xong rơi vào cảnh ngân khố cạn kiệt và bị đồn đại không có mệnh Đế Vương.

Lúc này Lã Hậu (tức Hán Cao hậu) bèn sai người đem đến một đôi tỳ hưu phong thủy với một con ngậm tiền vàng và một con ngậm gậy Như Ý đặt tại ngân khố và Thư phòng của  Lưu Bang để thu hút tiền tại, giữ cho cơ nghiệp cũng như mệnh lý của Lưu Bang được vững chắc hơn. Và chính bởi yếu tố này đã tạo tiền đề cho cơ nghiệp 400 năm của triều đại nhà Hán. Từ đó, tỳ hưu đá phong thủy trở thành món đồ không thể thiếu trong đời sống của giới vua chúa, vương giả qua các triều đại.”

“Tỳ hưu đá phong thủy được được tương truyền với rất nhiều sự tích khác nhau. Một sự tích về tỳ hưu phong thủy xuất hiện trong thời Minh thái tổ Chu Nguyên Chương truyền lại: Sau khi Chu Nguyên Chương định đô tại Nam Kinh đã gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, ngân khố trống rỗng, tiền bạc thiếu thốn.

Vào thời điểm đó thừa tướng Lưu Bá Ôn cũng là một bậc thầy về phong thủy đá kiến nghị lên Chu Nguyên Chương sử dụng Tỳ hưu phong thủy đặt tại lầu “Tài Môn” nhằm thu hút tài lộc. Nhờ cách làm này mà ngân khố của nhà Minh ngày một đầy vàng bạc, châu báu khi các lộ nhân sĩ kéo về dồn dập quyên góp một phần tiền, vàng giúp củng cố giang sơn nhà Minh thêm vững chắc hơn. “

Có thể nói, tỳ hưu đá phong thủy từ xa xưa đã xuất hiện như một linh vật chiêu tài lộc từ các đời vua chúa cho tới tướng tá, quân quyền. Cũng chính từ sự tương truyền về giá trị và nét đẹp mà nó đem lại nên ngày này tỳ hưu phong thủy rất được người đời xem trọng khi lựa chọn vật phẩm phong thủy cho gia đình.

Ý nghĩa tượng tỳ hưu đá trong đời sống tâm linh, phong thủy

Theo quan niệm của những bậc thầy phong thủy, tỳ hưu mặc dù là một loài thần thú hung mãnh nhưng lại luôn đem tới những vận khí, những điều tốt lành. Do đó, tỳ hưu đá có những ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tâm linh, phong thủy cho người đời. 

 • Tỳ hưu đá giúp chiêu cầu tài lộc: Đây có lẽ là ý nghĩa lớn nhất của tỳ hưu đá khi được các gia chủ thỉnh về. Tương truyền, tỳ hưu vốn không có hậu môn, lại thích ăn vàng bạc, châu báu mà chỉ ăn vào không nhả ra, từ đó là cơ sở cho thấy đây vốn là một vật phẩm phong thủy giúp gia chủ tích tụ tiền tài nên đặt trong nhà.
 • Tỳ hưu đá có ý nghĩa trừ tà: Bên cạnh là linh vật đá có công dụng thu hút tài lộc thì tỳ hưu đá còn có tác dụng trừ tà, trấn trạch rất hiệu quả. Đặt tỳ hưu đá trong nhà sẽ giúp gia chủ xua đuổi đi những vận khí xấu làm hại đến gia đình của họ.
 • Tỳ hưu đá giúp trấn an nhà cửa: Tỳ hưu bằng đá được xem là một vật phẩm phong thủy rất tốt, đặc biệt được áp dụng rộng rãi, phổ biến trong trấn an nhà cửa. Nếu đặt tỳ hưu trong nhà tại đúng vị trí sẽ phát huy được tối đa linh lực giúp cho gia chủ thu hút được nhiều tài lộc về tiền bạc, công danh, làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, nó còn giúp cho không gian nhà cửa của bạn trở nên lộng lẫy hơn, thẩm mỹ hơn.
Ý nghĩa về tượng tỳ hưu trong đời sống phong thủy
Ý nghĩa về tượng tỳ hưu trong đời sống phong thủy

Tỳ hưu đá ẩn chứa nhiều ý nghĩa cho đời sống tâm linh, phong thủy trong đời sống của con người. Đặc biệt, tỳ hưu được coi là một vật phẩm đặc biệt trong chiêu cầu tài lộc từ cổ chí kim mà người dùng nên sở hữu một cặp cho gia đình của mình.

Các loại tỳ hưu đá phong thủy tự nhiên

Tỳ hưu đá phong thủy được chia làm 2 loại khác nhau dựa trên hai loại tỳ hưu chính được truyền tụng trong dân gian, bao gồm: Tỳ hưu bằng đá 1 sừng và tượng tỳ hưu bằng đá 2 sừng. Mỗi loại tỳ hưu được kiến trúc độc lạ, linh thiêng và đầy giá trị thẩm mỹ.

Tượng tỳ hưu bằng đá 1 sừng

Tượng tỳ hưu bằng đá 1 sừng hay còn được gọi là “Tỳ Hưu Tịch Tà” có hình dạng khá hung dữ và luôn há miệng rộng. Loại tượng tỳ hưu này thường được sử dụng với mục đích chính là trấn giữ nhà cửa, thu hút những tà khí của yêu ma, giúp xua đuổi đi những tà mà, điều xấu đem đến sự bình yên cho gia chủ. 

Tỳ hưu đá 1 sừng luôn được coi trọng và lựa chọn làm vật phẩm phong thủy của nhiều gia chủ. Với giá trị tâm linh vốn có của loài tỳ hưu 1 sừng này có thể loại bỏ đi những tà hung xâm nhập vào các gia đình, giúp cho gia chủ luôn được bình an nhất.

Tượng tỳ hưu đá 1 sừng
Tượng tỳ hưu đá 1 sừng

Tượng tỳ hưu bằng đá 2 sừng

Tượng tỳ hưu đá 2 sừng còn được gọi là “Tỳ Hưu Thiên Lộc”, loài tỳ hưu này mang một dáng vẻ uy phong, không dữ tợn như tỳ hưu 1 sừng. Tỳ hưu Thiên Lộc trên đầu có 2 sừng, lưng có cánh và có một chiếc miệng rất rộng, kèm theo đó tỳ hưu 2 sừng còn có bụng và mông rất to. 

Tượng tỳ hưu đá 2 sừng
Tượng tỳ hưu đá 2 sừng

Tượng tỳ hưu đá phong thủy được chế tác từ nhiều mẫu đá khác nhau

Tượng tỳ hưu được chế tác từ rất nhiều loại đá phong thủy khác nhau và mang đến những sản phẩm đẹp mắt, tinh xảo và đa dạng màu sắc từ chế tác bởi đá tự nhiên. Một số mẫu tỳ hưu không thể bỏ qua được chế tác từ những loại đá chất lượng cao như: Đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá đỏ, đá thạch anh, đá mắt hổ hay đá cẩm thạch.

Tỳ hưu đá xanh

Tượng tỳ hưu đá xanh được chế tác từ mẫu đá xanh tự nhiên với nhiều màu sắc như: Xanh rêu, xanh than hay xanh tro. Đặc trưng của đá xanh nằm ở chỗ bền màu theo năm tháng, có độ cứng cao, tính đàn hồi tốt nên giúp cho việc chế tác những đường nét của con tỳ hưu thêm dễ dàng hơn và không bị rạn nứt hay hư hỏng. 

Tỳ hưu làm từ đá xanh tự nhiên mang màu sắc tươi tắn, màu xanh của đá cũng được xem là màu sắc phong thủy được nhiều gia chủ ưa chuộng. Đá xanh không quá hiếm mà ngược lại rất phổ biến trên thị trường, vì đó mà giá thành tỳ hưu chế tác từ các mẫu đá xanh cũng trở nên ưu đãi hơn, được khách hàng chọn nhiều hơn.

Tỳ hưu đá xanh
Tỳ hưu đá xanh

Tỳ hưu đá trắng

Tỳ hưu được chế tác từ đá trắng đem đến màu sắc tinh khôi, trang nhã hơn cho không gian nơi đặt mẫu tỳ hưu này. Đá trắng vốn có đặc điểm sáng bóng, khi chạm tạc tỳ hưu bằng đá trắng sẽ đem đến cho gia chủ những cặp tỳ hưu vô cùng phong thủy và đầy tính thẩm mỹ. 

Mẫu đá trắng rất được ưa chuộng trong chế tác tượng đá hay linh vật đá. Do đó mà khách hàng cũng sẽ nhận thấy được loại đá này rất phổ biến trên thị trường. Đá trắng được hình thành từ rất lâu đời tại những dãy núi đá vôi. Bởi đó mà đá trắng luôn giữ được vẻ đẹp sang trọng, tươi mới. 

Tỳ hưu đá trắng
Tỳ hưu đá trắng

Tỳ hưu đá vàng

Tỳ hưu chế tác từ đá vàng mang tới vẻ đẹp cao sang cũng như sự linh thiêng, quyền quý. Đặt tượng tỳ hưu bằng đá vàng trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, công danh.

Đá vàng cũng mang trong mình những đặc điểm nổi bật về độ bền, chống chọi được với thời tiết ngoài trời khắc nghiệt, hay tính phổ biến cũng như giá thành phải chăng. Chế tác tỳ hưu từ đá vàng trở nên ưa chuộng nhiều năm gần đây giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tránh được những điềm xui.

Tỳ hưu đá vàng
Tỳ hưu đá vàng

Tỳ hưu đá đỏ

Đá đỏ rất ít khi xuất hiện trong các sản phẩm đá mỹ nghệ và được xếp vào trong những mẫu đá tự nhiên hiếm gặp. Được xem là chất liệu có màu sắc lạ sẽ đem đến cho các chủ sở hữu những tượng tỳ hưu đá độc đáo nhất. Cặp tỳ hưu đá đỏ được sử dụng trấn giữ nhà cửa giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, xua đuổi đi những vận khí xấu.

Tỳ hưu đá đỏ
Tỳ hưu đá đỏ

Tỳ hưu đá thạch anh

Đá thạch anh được xếp vào danh sách đá quý có độ cứng cao và đa dạng màu sắc tự nhiên. Trong chế tác tỳ hưu thì đá thạch anh thường đường chọn làm đồ trang sức hay vật phong thủy trang trí trong nhà cửa. 

Tỳ hưu đá thạch anh được làm từ 2 mẫu đá chính là đá thạch anh xanh và đá thạch anh đen. Mẫu tỳ hưu được chế tác từ đá thạch anh đen mang đến sự cao sang, huyền bí độc đáo. Đá thạch anh đen được pha trộn một chút của những vân trắng mà không hẳn đen tuyền, bởi đó mà không tạo nên sự nhàm chán khi chỉ có một màu. 

Tỳ hưu đá thạch anh
Tỳ hưu đá thạch anh

Tỳ hưu chế tác từ đá thạch anh xanh lại đem đến cho khách hàng một sản phẩm tinh xảo hơn. Màu sắc của đá thạch anh xanh khiến cho người ta mê mẩn ngắm nhìn, không qua chóe màu lại nhã nhặn rất phù hợp làm vật phong thủy và làm đồ trang sức. 

Tỳ hưu đá thạch anh có giá tương đối cao vì đá thạch anh là một loại đá quý và thiên được sử dụng trong chế tác đồ trang sức phong thủy. Cũng bởi đó mà ngày nay rất nhiều người ưa chuộng những mẫu vòng cổ tỳ hưu đá thạch anh hay lắc tay tỳ hưu làm phụ kiện trang sức cho mình cũng như thu hút tài lộc, phong thủy.

Tỳ hưu đá mắt hổ

Đá mắt hổ nằm trong họ đá thạch anh, một loại đá quý tự nhiên được sử dụng phổ biến trong chế tác đồ trang sức. Đặc biệt, tỳ hưu đá mắt hổ được biết đến là món đồ trang sức phong thủy phổ biến được ưa chuộng hiện nay khi thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

Đá mắt hổ khá quý hiếm và chỉ tìm thấy ở miền Trung Việt Nam. Người ta cũng sử dụng mẫu đá này trong chế tác tượng tỳ hưu phong thủy đặt trong nhà cửa, tuy nhiên một điều đáng chú ý là giá thành của tỳ hưu khi chế tác từ đá mắt hổ khá cao.

Tỳ hưu đá mắt hổ
Tỳ hưu đá mắt hổ

Tỳ hưu đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch được xem là một loại đá ngọc, có thể gọi loại đá này với cái tên là Ngọc Cẩm Thạch. Đá cẩm thạch được xếp vào hàng các loại đá quý có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và phong thủy. 

Sử dụng đá cẩm thạch chế tác tượng tỳ hưu đem lại cho gia chủ những sản phẩm tâm linh, nghệ thuật nhất. Bởi tính phong thủy cũng như vẻ đẹp mà ngọc cẩm thạch đem lại mà mẫu đá này luôn được người dùng ưa chuộng nhất. 

Tỳ hưu đá cẩm thạch
Tỳ hưu đá cẩm thạch

Ngọc cẩm thạch còn được ưa chuộng rất nhiều trong thiết kế các mẫu vòng, nhẫn hay lắc tay tỳ hưu phong thủy. Giá thành của những mẫu tỳ hưu đá cẩm thạch tương đối cao nên được áp dụng sử dụng nhiều cho đồ trang sức hay các mẫu tượng tỳ hưu phong thủy kích cỡ nhỏ đặt trong nhà hơn là những mẫu tượng có kích cỡ lớn.

Như vậy, đối với tượng tỳ hưu chế tác từ đá tự nhiên quý khách có thể lựa chọn vô vàn mẫu đá khác nhau. Mỗi mẫu đá đều mang lại những chất riêng và suy cho cùng tạc tượng tỳ hưu bằng đá với mục đích sâu xa của gia chủ là thu hút tài lộc, may mắn. Để biết thêm thông tin chi tiết về đá tự nhiên chế tác quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0912.957.222.

Cách đặt tượng tỳ hưu đá tự nhiên chuẩn phong thủy

Tỳ hưu đá tự nhiên là vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc được chuộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên lại có nhiều người áp dụng chưa đúng việc đặt tượng tỳ hưu sao cho phong thủy để giúp phát huy tối đa linh lực của nó. Dưới đây là 3 vị trí quan trọng gia chủ nên lưu ý khi đặt tỳ hưu đá phong thủy cho mình:

Đặt tượng tỳ hưu đá phong thủy tại phòng khách

Phòng khách là nơi thích hợp để đặt tượng tỳ hưu phong thủy bởi đây là không gian tiếp đón khách thường xuyên trong ngôi nhà của gia chủ. Sự ra vào của nhiều người có thể sẽ tác động tới nguồn sinh khí của phòng khách nên việc đặt một vật phẩm phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà của gia chủ được thanh lọc, thu hút những vận khí tốt hơn. 

Vậy tượng tỳ hưu đá phong thủy nên đặt tại vị trí nào trong phòng khách? Một trong những câu hỏi băn khoăn của nhiều gia chủ. Việc đặt tượng tỳ hưu tại phòng khách vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà, tạo điểm nhấn độc đáo và đảm bảo được các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà. 

Tượng tỳ hưu đá đặt tại phòng khách
Tượng tỳ hưu đá đặt tại phòng khách

Tại phòng khách, gia chủ có thể cân nhắc giữa các vị trí đặt tượng đá tỳ hưu phong thủy như đặt gần ghế ngồi hay đặt trên bàn uống nước. Đối với mẫu tượng đá tỳ hưu đặt trong nhà đặc biệt là phòng khách các gia chủ nên lựa chọn mẫu tỳ hưu nhỏ, có kích thước vừa vặn với vị trí đặt của nó.

Một vài vị trí khác quý khách có thể đặt tượng đá tỳ hưu phong thủy ở phòng khách như: Kệ tủ tivi, kệ tủ, tủ kính hay thiết kế khu vực dành riêng để đặt vật phẩm phong thủy như tượng tỳ hưu.

Khi đặt tỳ hưu tại phòng khách quý khách nên chọn đặt tỳ hưu quay ra các hướng tài lộc, và là hướng thu nạp tài khí. Điển hình như tượng đá tỳ hưu bạn nên đặt quay ra hướng cửa lớn để thu nạp tài khí bát phương. Đối với cặp tỳ hưu gia chủ cũng nên lưu ý vị trí đặt tỳ hưu đực – cái cho chuẩn chỉnh theo quy tắc trái đực phải cái giúp vừa chiêu được tài vừa có công dụng bảo vệ gia đình bình an.

Đặt tượng tỳ hưu đá phong thủy tại phòng làm việc

Đặt tượng tỳ hưu tại phòng làm việc được nhiều người áp dụng không chỉ hiện nay mà xuất phát từ thời cổ xưa. Tượng tỳ hưu được đặt tại phòng học được xem như vật phẩm thu hút công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Bạn có thể đặt cặp tượng tỳ hưu đá nhỏ trên bàn làm việc của mình giúp thay đổi vận khí phong thủy, gia tăng nhiều cơ hội cũng như gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp của mình thêm vững vàng hơn.

Tượng tỳ hưu đá đặt tại phòng làm việc
Tượng tỳ hưu đá đặt tại phòng làm việc

Tượng tỳ hưu đá khi đặt tại bàn làm việc quý khách cần lưu ý phải luôn giữ gìn sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên để luôn giữ được sự uy nghi, trang trọng của vật phẩm phong thủy này. 

Đặc biệt chú ý khi đặt tỳ hưu đá phong thủy tại bàn làm việc là không được quay mặt chính diện của vật phẩm này ra phía cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vì theo quan niệm phong thủy, đặt tượng đá tỳ hưu trong phòng làm việc quay ra hướng phía ngoài cửa sẽ tiêu tán con đường công danh, sự nghiệp, khiến cho việc kinh doanh, làm ăn gặp nhiều bấp bênh, không ổn định.

Đặt tượng tỳ hưu đá phong thủy trên ô tô

Cặp tỳ hưu đá nhỏ thường được rất nhiều gia chủ lựa chọn đặt trên xe riêng của mình. Đặc biệt phải nhắc đến mẫu tỳ hưu đá 1 sừng, việc đặt tỳ hưu đá trên ô tô sẽ giúp cho chủ xe tránh khỏi những điều xui rủi khi tham gia giao thông. Hơn nữa, đặt tượng tỳ hưu đá trên ô tô cũng giúp chủ xe thu hút được những điều may mắn, tránh những vận khí xấu. 

Tỳ hưu đá để xe ô tô
Tỳ hưu đá để xe ô tô

Tỳ hưu đặt trên ô tô được ví như “khai nhãn cho ô tô” nhằm tránh những sự cố hư hỏng, va chạm. Gia chủ nên đặt tỳ hưu phong thủy trên kệ ô tô đối diện với vị trí ngồi lái xe, nơi mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất. 

Ngoài những vị trí phong thủy mà gia chủ lựa chọn đặt tỳ hưu đá tại nhà như phòng khách, phòng làm việc hay trên xe ô tô thì tượng tỳ hưu còn được đặt trên bàn thờ thần tài giúp thu hút tiền của. Hay tượng tỳ hưu đá được thỉnh, khai quang tại chùa – nơi thờ phụng tâm linh.

Đặt tỳ hưu đá phong thủy hợp với bản mệnh của gia chủ

Đặt tượng tỳ hưu phong thủy phù hợp với bản mệnh của gia chủ thường được áp dụng dựa trên màu sắc đá mà gia chủ lựa chọn chế tác nên mẫu tượng linh vật này. Cụ thể, dựa vào sự phân loại theo màu sắc với mệnh của gia chủ sẽ hợp với các mẫu như sau: 

 • Đối với người có mệnh Kim: Gia chủ nên đặt làm tượng tỳ hưu đá trắng hoặc từ đá vàng, đây là 2 màu sắc được xem phù hợp nhất với người mệnh Kim, sẽ đem lại may mắn tài lộc cho họ. 
 • Đối với người mệnh Mộc: Mẫu tỳ hưu phù hợp cho người mệnh Mộc bao gồm tỳ hưu đá đen hoặc mẫu tỳ hưu đá xanh. 
 • Đối với người mệnh Thủy: Phù hợp với mẫu tượng tỳ hưu đá trắng, đá xanh và đá đen.
 • Đối với người mệnh Hỏa: Phù hợp với mẫu tượng tỳ hưu đá đỏ,…
 • Đối với người mệnh Thổ: Phù hợp với tượng tỳ hưu đá vàng hoặc đá đỏ,…

Căn cứ vào Ngũ hành tương sinh cùng bản mệnh của mình mà gia chủ nên chọn cho tỳ hưu phù hợp theo màu sắc của mệnh để đạt được những giá trị tâm linh, phong thủy tối đa nhất.

Những lưu ý kiêng kỵ khi đặt tượng tỳ hưu đá tự nhiên 

Đặt tỳ hưu đá tự nhiên trong nhà như một phong tục của nhiều gia đình hiện nay nhằm thu hút công danh, tài lộc và trấn yểm những tức khí. Tuy nhiên, khi đặt tượng tỳ hưu quý khách cần tìm hiểu kỹ về cách đặt để tránh mang họa cho chính ngôi nhà và cuộc sống của mình. Vậy những điều quý khách cần kiêng kỵ khi đặt tỳ hưu đá cần lưu ý như sau: 

 • Việc đặt Tỳ hưu quay đầu vào trong nhà là một trong những điều cấm kỵ tối thiểu và tuyệt đối không được mắc phải. Để thu hút tài lộc, may mắn thì tượng tỳ hưu cần được đặt quay đầu ra hướng ngoài cửa chính.
 • Không đặt tượng tỳ hưu quay đầu vào gương, đây là điều đại kỵ bởi theo quan niệm nếu tỳ hưu đặt quay đầu vào gương sẽ phạm phải quang sát.
 • Tượng tỳ hưu đá không nên đặt trong phòng ngủ, hoặc đặt quay đầu vào giường ngủ bởi sẽ tạo ra sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ. 
 • Khi thỉnh tỳ hưu về đặt tại nhà, kiêng các việc xoa đầu tượng hay chạm tay lên các bộ phận của tỳ hưu, và cũng tránh để cho người ngoài sờ, chạm lên tượng tỳ hưu.
 • Tuyệt đối không cho hoặc bán tỳ hưu mà nhà mình đã thỉnh cho người khác.

Tổng hợp những cặp tỳ hưu đá đẹp tại Bảo Châu

Đến với Bảo Châu quý khách sẽ hoàn toàn bất ngờ khi được chiêm ngưỡng và sẽ sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất. Tỳ hưu đá tại Bảo Châu cũng sẽ giúp cho quý khách mang lại những điều tốt đẹp nhất về mặt tâm linh, phong thủy, mời các bạn cùng theo dõi:

Mẫu tỳ hưu thiên tịch trấn yểm
Mẫu tỳ hưu thiên tịch trấn yểm
Mẫu tỳ hưu đá vàng đẹp
Mẫu tỳ hưu đá vàng đẹp
Mẫu tỳ hưu đá tự nhiên đẹp phong thủy
Mẫu tỳ hưu đá tự nhiên đẹp phong thủy
Mẫu tỳ hưu đá tự nhiên đẹp
Mẫu tỳ hưu đá tự nhiên đẹp
Mẫu tỳ hưu đá tich tà thu hút tài lộc
Mẫu tỳ hưu đá tich tà thu hút tài lộc
Mẫu tỳ hưu đá phong thủy
Mẫu tỳ hưu đá phong thủy
Mẫu tỳ hưu đá đẹp
Mẫu tỳ hưu đá đẹp
Mẫu tỳ hưu đá đặt trước cửa nhà
Mẫu tỳ hưu đá đặt trước cửa nhà

Báo giá tỳ hưu đá phong thủy tự nhiên Bảo Châu

Tỳ hưu đá phong thủy có rất nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc chủ yếu vào loại đá và mẫu mã chế tác. Mức giá trung bình của tượng tỳ hưu dao động từ 5 triệu cho tới vài chục triệu. Thường tại Bảo Châu các mẫu tượng tỳ hưu sẽ được chế tác theo nhu cầu của khách hàng, và khi đó chúng tôi sẽ báo giá trực tiếp dựa trên những yêu cầu mong muốn và thỏa thuận đôi bên với khách hàng đã được đồng ý. 

Các mẫu mã tỳ hưu đá rất đa dạng từ những loại có kích thước nhỏ cho tới những mẫu có kích thước lớn. Đây cũng chính là thước đo ảnh hưởng đến chi phí sản phẩm mà khách hàng cần lưu ý để tránh việc thấy sự chênh lệch giá thành sản phẩm lại khác nhau. Giá thành tỳ hưu đá mà Bảo Châu đưa ra luôn phù hợp nhất với khả năng của khách hàng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mẫu mã sản phẩm.

Địa chỉ bán tỳ hưu đá tự nhiên phong thủy uy tín tại Ninh Bình

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị chế tác tỳ hưu đá tự nhiên có tiếng tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Với hơn 20 năm kinh nghiệm chế tác đá tại làng nghề truyền thống Bảo Châu đã phục vụ khách hàng trên toàn quốc với rất nhiều sản phẩm tỳ hưu đá chất lượng nhận được những phản hồi tích cực. 

Bảo Châu có đội ngũ nghệ nhân với tay nghề cao cùng tinh thần trách nhiệm nên cam kết sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm tỳ hưu đá đẹp, tinh xảo nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay quý khách là bền đẹp và 100% chế tác từ đá tự nhiên.

Không chỉ chế tác tượng tỳ hưu đá phong thủy mà tại Bảo Châu còn thi công rất nhiều hạng mục linh vật đá khác nhau như rùa đá, kỳ lân đá, chó đá hay tượng voi đá. Để đặt làm bất kỳ sản phẩm tượng đá nào, mời quý khách liên hệ với chúng tôi qua những cách thức sau:

 • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.vn