Cột nhà đẹp, cột nhà bằng đá giúp kiến tạo nên vẻ đẹp ngôi nhà được yêu thích nhất 2024

Cột nhà bằng đá là điểm nhấn đặc biệt trong kiến trúc ngôi nhà và một số công trình xây dựng. Cột nhà đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc chịu lực và đảm bảo độ an toàn cho công trình. Tại bài viết này, Đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ cùng bạn tìm hiểu một số thông tin về cột nhà bằng đá. Hãy cùng theo dõi để có những hiểu biết nhất định về sản phẩm này nhé!

Cột nhà, cột nhà bằng đá là gì?

Cột nhà là một phần trong cấu trúc công trình xây dựng nhà. Cột nhà được chế tác dạng thẳng đứng và đứng độc lập, phần đầu cột và phần chân cột sẽ tiếp xúc trực tiếp với trần nhà và sàn nhà để chịu lực đỡ mái nhà. Việc chế tác cột nhà luôn đòi hỏi kỹ thuật cao bởi đây là công trình yêu cầu có độ cứng và độ chịu lực tốt.

Mẫu cột nhà bằng đá đẹp
Mẫu cột nhà bằng đá đẹp

Hiện nay mẫu cột nhà thường được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối để đảm bảo sự bền chắc của công trình, bên cạnh đó việc sử dụng mẫu cột trụ bằng đá cũng mang đến tính thẩm mỹ đặc biệt cho không gian. Bạn có thể bắt gặp mẫu cột nhà bằng đá đẹp ở nhiều công trình xây dựng khác nhau từ nhà riêng lẻ, biệt thự,…

Vai trò của cột nhà bằng đá trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà

Cột nhà bằng đá là một bộ phận quan trọng trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Dù ở vị trí không gian nội thất hay ngoại thất, vai trò của cột đá luôn cần thiết. Dựa theo yếu tố kỹ thuật trong xây dựng thì cột nhà bằng đá đẹp được sử dụng trong việc làm trụ chính chịu lực và đỡ toàn bộ công trình nhà. Việc sử dụng trụ trong nhà giúp ngôi nhà vững chắc và kiên cố hơn. 

Cột nhà bằng đá giúp đảm bảo an toàn cho công trình
Cột nhà bằng đá giúp đảm bảo an toàn cho công trình

Thông thường mẫu cột trụ bằng đá sẽ có cấu trúc tròn hoặc vuông, đây là cấu trúc phổ biến trong việc chế tác, xây dựng các mẫu cột. Với cấu trúc này cột nhà bằng đá tạo nên sự vững chắc tốt hơn, nâng đỡ cho toàn thể phần trần và phần mái và chịu được lực từ phía trên dồn xuống. Trên các thân cột được trang trí bằng một số hoa văn họa tiết tạo sự độc đáo cho không gian nhà. 

Hiện nay, sử dụng cột nhà bằng đá trong thiết kế nhà ngày càng phổ biến và được người dân lựa chọn nhiều. Cột trụ có vai trò vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà, nó có thể coi là xương sống của ngôi nhà, do đó khi chế tác hay xây dựng công trình có cột nhà cần phải lưu ý và xây dựng thật cẩn thận để đảm bảo sự an toàn cho không gian. 

Cấu tạo cột nhà bằng đá

Cấu tạo cột nhà bằng đá cũng như cấu trúc chung của mẫu cột đá, mẫu cột này có cấu tạo khá đơn giản với 3 phần chính gồm phần thân cột, phần đầu cột và phần chân cột. Mỗi phần cột sẽ có cấu tạo và đóng một vai trò riêng, cụ thể như sau:

Cột nhà bằng đá gồm 3 phần cơ bản phần thân, phần đầu, phân đế
Cột nhà bằng đá gồm 3 phần cơ bản phần thân, phần đầu, phân đế

Phần đầu cột nhà bằng đá

Phần đầu cột nhà bằng đá chính là vị trí tiếp nối với phần mái nhà, chúng được thiết kế để đảm bảo cố định vị trí thân cột với phần mái. Không giống như mẫu cột trụ dùng trong trang trí, phần trên đầu cột không trang trí bằng nụ hoa hay con nghê mà chúng được chế tác bằng phẳng để tăng tiết diện tiếp xúc với mái nhà. Do đó hầu hết phần đầu cột sẽ có một bề mặt phẳng để đảm bảo khả năng tiếp xúc và tạo sự vững chắc cho công trình. 

Phần thân cột nhà bằng đá

Phần thân cột nhà bằng đá thường được chế tác bằng đá nguyên khối để đảm bảo độ chắc chắn và khả năng chịu lực của cột. Kích thước của phần thân cột sẽ được tính toán để phù hợp với kích thước không gian nhà. 

Trên phần thân cột sẽ có hai cách trang trí khác nhau. Thân cột được trang trí bằng nhiều hoa văn họa tiết phong phú, tạo điểm nhấn cũng như tính thẩm mỹ cho công trình, một số hoa văn thường được sử dụng có thể kể đến như: họa tiết rồng phượng, họa tiết dây hoa,… Ngoài ra một số gia đình lựa chọn để trơn trên mẫu thân cột, điều này vừa cho thấy sự hiện đại mà vẫn đảm bảo được sự thẩm mỹ cho công trình. 

Phần chân cột nhà bằng đá

Phần chân cột nhà bằng đá sẽ được thiết theo dạng chân tảng bồng hoặc chân cột đá đẹp, tùy vào sự lựa chọn khác nhau của gia chủ mà các chân cột nhà bằng đá sẽ được thiết kế tương ứng. 

Phần chân cột trụ bằng đá được làm vô cùng chắc chắn để đảm bảo sự an toàn cho cả công trình bởi chân cột trụ chính là vị trí chịu lực cho cả phần cột cũng như mái nhà. Chân cột nhà bằng đá đẹp thường được trang trí bằng họa tiết cánh hoa sen đơn giản hoặc để trơn. 

Ý nghĩa cột nhà bằng đá đẹp chuẩn kích thước phong thủy

Cột nhà trở thành sự lựa chọn của nhiều công trình xây dựng. Mục đích chính trong xây dựng cột giúp chống đỡ sự đè nén của phần mái và tầng trên, tạo cho ngôi nhà có cấu trúc kiên cố hơn. Hiện nay mẫu cột nhà được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên sử dụng chất liệu đá trong chế tác cột là phổ biến nhất.

Ý nghĩa cột nhà bằng đá đẹp
Ý nghĩa cột nhà bằng đá đẹp

Mẫu cột nhà bằng đá không chỉ mang đến ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn mang đến ý nghĩa phong thủy to lớn. Việc sử dụng cột nhà bằng đá làm trụ đỡ trong không gian nhà giúp ngôi nhà trở nên độc đáo hơn về cấu trúc, đem lại tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó cũng sở hữu ý nghĩa phong thủy sâu sắc mang lại khí vượng cho gia đình xua đuổi những âm khí ảnh hưởng đến cuộc sống mọi người. 

Phân loại cột nhà bằng đá

Để phân loại cột nhà bằng đá cần dựa vào cấu trúc và vị trí. Tùy vào mỗi yếu tố khác nhau mà cột nhà bằng đá sẽ có những thiết kế khác nhau. 

Phân loại cột theo cấu trúc

Phân loại cột nhà theo cấu trúc là cách phân loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Mẫu cột phân loại theo cấu trúc sẽ có hai dạng chính gồm cột nhà hình vuông bằng đá và cột nhà hình tròn bằng đá. Cụ thể như sau:

Mẫu cột nhà hình vuông đẹp bằng đá

Cột nhà hình vuông bằng đá là mẫu cột phổ biến và được nhiều gia chủ yêu thích trên thị trường. Mẫu cột này sở hữu khối vuông với bốn góc cạnh vuông vắn tạo cho không gian kiến trúc nhà thêm sự hiện đại, chắc chắn và phóng khoáng.

Cột nhà bằng đá phân loại theo mẫu cột vuông
Cột nhà bằng đá phân loại theo mẫu cột vuông

Thông thường trên các mẫu cột đá vuông thường được chạm khắc bằng những họa tiết hoa văn đơn giản như hoa văn tứ quý hay các dây hoa. Việc lựa chọn mẫu cột vuông thường mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy độc đáo. Với kết cấu vuông và các mặt đối xứng thể hiện ngụ ý gia đình gắn bó, đoàn kết và hòa thuận trong gia đình. 

Mẫu cột nhà tròn đẹp bằng đá

Mẫu cột nhà tròn đẹp bằng đá là cũng là một trong những mẫu cột rất được các gia chủ yêu thích trong việc xây dựng cột trụ đá. Mẫu cột tròn sở hữu thiết kế vô cùng độc đáo, với kiến trúc tròn cột trụ thường được trang trí bằng những họa tiết hoa văn rồng phượng làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình kiến trúc nhà ở.

Cột nhà bằng đá phân loại theo mẫu cột tròn
Cột nhà bằng đá phân loại theo mẫu cột tròn

Cũng như mẫu cột nhà vuông, cột nhà tròn sở hữu những ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy. Việc lựa chọn mẫu cột tròn trong không gian nhà thể hiện mong muốn của gia chủ hy vọng cuộc sống luôn tròn đầy cả về tài lộc, sức khỏe và tình cảm. 

Phân loại cột theo vị trí

Dựa vào cách phân loại cột theo vị trí, hiện nay cột nhà bằng đá được phân loại theo hai mẫu chính gồm cột đá trong nhà và cột hiện nhà bằng đá. Mỗi mẫu cột đều sở hữu những vai trò riêng.

Cột đá trong nhà

Cột đá trong nhà sở hữu cấu trúc kiên cố và vững chãi, bởi đây chính là trụ chính để chống đỡ cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Mẫu cột đá trong nhà có cấu trúc 3 phần chính gồm đầu cột, thân cột và chân cột như các mẫu cột khác.

Hiện nay lựa chọn cột đá trong nhà giúp cho ngôi nhà thêm vững chắc và kiên cố. Bên cạnh đó việc sử dụng cột đá trong nhà tạo sự thoáng đãng cho không gian nhà, bên cạnh đó giúp cho kiến trúc ngôi nhà thêm phần độc đáo. 

Cột hiên nhà bằng đá

Một mẫu cột đá khác cũng được sử dụng phổ biến trong kiến trúc căn nhà là mẫu cột hiện nhà bằng đá. Cột hiện nhà và cột đá trong nhà đều được dùng trong việc chống đỡ công trình, tuy nhiên có điểm khác biệt ở vị trí chống đỡ. Cột đá trong nhà thường được dùng ở bên trong không gian nhà, còn mẫu cột hiên nhà bằng đá được sử dụng ở vị trí hiên nhà. Mẫu cột hiên được dùng để chống đỡ hiên nhà, ngoài ra chúng còn có tác dụng trong việc thoát nước và hạn chế tình trạng nước ứ đọng trên mái nhà. 

Mẫu cột hiện nhà bằng đá chạm khắc bằng nhiều hoa văn, họa tiết độc đáo để làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Đặc biệt ở mẫu cột hiên còn sử dụng một số câu đối thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, việc chạm khắc câu đối lên cột là cách răn dạy con cháu của nhiều gia đình. Những ý nghĩa trên câu đối thường thể hiện những mong muốn, ước muốn của bậc tiền bối, ông bà, bố mẹ dành cho người con, người cháu của mình. 

Những loại đá được sử dụng trong chế tác mẫu cột nhà đẹp

Hiện nay, các loại đá được sử dụng trong chế tác mẫu cột nhà đẹp rất đa dạng về chất liệu đá. Một số loại đá được sử dụng phổ biến trong chế tác cột nhà bằng đá có thể kể đến như: đá hoa cương, đá xanh, đá vàng và đáng trắng. Mỗi loại đá đều sở hữu những ưu điểm cũng như tính chất độc đáo riêng biệt. 

Cột nhà bằng đá hoa cương

Cột nhà đá hoa cương được đánh giá rất cao trên thị trường mẫu cột đá hiện nay. Chất liệu đá hoa cương cũng là chất liệu quen thuộc được lựa chọn trong xây dựng nhà cửa. 

Loại đá này sở hữu độ bóng cao, trên đá có nhiều màu sắc độc đáo tạo sự độc đáo cho các công trình. Thông thường đá hoa cương được dùng đối với những mẫu cột nhà đơn giản bởi tính chất giòn dễ gãy vì vậy loại đá này rất khó để có thể chạm khắc hoa văn họa tiết cầu kỳ. 

Cột nhà bằng chất liệu đá hoa cương
Cột nhà bằng chất liệu đá hoa cương

Mẫu cột nhà bằng đá hoa cương sở hữu cấu trúc đơn giản, tuy nhiên cột này sử dụng trong không gian nhà sẽ cho thấy được vẻ đẹp sang trọng và độc đáo. Tuy nhiên mẫu cột nhà bằng đá hoa cương thường có giá thành khá cao do chất liệu đá hoa cương khá hiếm ở thị trường Việt Nam. 

Cột nhà bằng đá xanh

Mẫu cột nhà chế tác bằng đá xanh là sản phẩm phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đá xanh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ cứng cao, chất lượng bền bỉ, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chế tác cột nhà bằng đá xanh của các nghệ nhân. Chất liệu cứng của đá xanh còn giúp đảm bảo độ an toàn tối ưu cho công trình.

Cột nhà bằng chất liệu đá hoa xanh
Cột nhà bằng chất liệu đá hoa xanh

Đá xanh có nhiều loại đá khác nhau như: đá xanh rêu, đá xanh đen, đá xanh than,… tuy các loại đá có màu sắc hơi chút khác biệt tuy nhiên chất lượng và độ bền bỉ của các loại đá đều được đảm bảo tốt nhất. Không giống như đá hoa cương, các mẫu cột chế tác từ đá xanh dương thường sở hữu một số hoa văn độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình. Một số hoa văn được sử dụng phổ biến có thể kể đến như: hoa văn dây, hoa văn rồng phượng, hoa văn tứ quý,…

Cột nhà bằng đá vàng

Ngoài hai chất liệu trên đá vàng cũng được dụng phổ biến trong chế tác cột nhà. Chất liệu đá vàng sở hữu độ cứng cao, màu sắc đá thường màu vàng cam hoặc màu vàng đỏ. Đặc biệt khi quan sát kỹ các phiến đá trên đá thường sở hữu những đường vân nhẹ tạo sự độc đáo cho công trình. 

Cột nhà bằng đá vàng
Cột nhà bằng đá vàng

Việc lựa chọn cột nhà bằng đá vàng thể hiện nhiều ý nghĩa độc đáo. Màu vàng của đá mang đến sự sang trọng, ấm áp cho không gian nhà. Do đó nhiều gia chủ lựa chọn cột nhà bằng đá vàng để tạo cho không khí gia đình thêm phần đầm ấm, bên cạnh đó cũng giúp cho không gian nhà tăng thêm tính thẩm mỹ. 

Cột nhà bằng đá trắng

Mẫu cột nhà bằng đá trắng là mẫu cột có tính thẩm mỹ rất cao trên thị trường hiện nay. Mẫu cột chế tác từ loại đá này được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn trang trí, thiết kế cho cấu trúc không gian nhà. 

Cột nhà bằng đá trắng
Cột nhà bằng đá bằng đá trắng

Đá trắng được khai thác từ mỏ đá Quỳ Hợp, Nghệ An, đá sở hữu độ bền bỉ cao, cùng với đó loại đá này sở hữu độ bóng vượt trội tạo sự sang trọng trong không gian căn nhà. Đa phần ở trên các cột nhà chế tác bằng đá trắng thường không trang trí quá nhiều họa tiết mà để trơn giúp làm nổi bật lên độ bóng của đá. Mẫu đá trắng không bám quá nhiều bụi và rất dễ trong việc lau dọn, vì vậy loại đá này được nhiều gia chủ lựa chọn khi thiết kế trong ngôi nhà của mình. 

Tuy nhiên, hiện nay loại đá này trên thị trường có giá thành khá cao bởi đá khá hiếm và khó khai thác, do đó để có thể đặt được mẫu cột nhà bằng đá trắng cần đặt trước trong thời gian dài. 

Mẫu hoa văn được dùng trong chế tác, chạm khắc cột nhà đẹp bằng đá

Như thông tin đã chia sẻ trong bài viết, cột nhà đẹp bằng đá thường được chạm khắc bằng nhiều hoa văn họa tiết khác nhau. Một số hoa văn được sử dụng phổ biến như hoa văn rồng, phượng, hoa văn tứ quý, hoa văn hoa dây và cả mẫu cột không sử dụng hoa văn. Mỗi hoa tiết đều sở hữu những ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy. 

Hoa văn rồng, phượng

Hoa văn rồng phượng là hai họa tiết phổ biến nhất thường được lựa chọn chạm khắc trên các mẫu cột đá, đặc biệt cột tròn. Rồng và Phượng vốn được biết đến là 2 linh vật đứng đầu trong Tứ Linh sở hữu những sức mạnh của thần thánh.

Rồng là linh vật đã tồn tại trong các truyền thuyết có từ thời xa xưa. Linh vật này thường biểu tượng cho những điều mới tốt đẹp, tượng trưng cho quyền lực, tiền tài, địa vị, sức mạnh và quyền uy. Việc trang trí họa tiết Rồng trên cột đá nhằm cầu mong sự may mắn, sự thành đạt của gia chủ đối với bản thân và mọi người trong gia đình.

Sử dụng họa tiết hình rồng trong trang trí cột nhà
Sử dụng họa tiết hình rồng trong trang trí cột nhà

Phượng hay còn được biết đến với tên gọi Phụng, đây là loài chim đứng đầu, là vua của loài chim. Phượng hoàng vốn được biết tới với khả năng niết bàn trùng sinh vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó loài vật này còn được biết với sức mạnh to lớn khi có thể mang đồ vật gấp nhiều lần trong lượng cơ thể. Việc lựa chọn Phượng trong trang trí họa tiết thể hiện hy vọng gia đình có một sức khỏe tốt, tinh thần mạnh mẽ, dũng cảm. 

Hoa văn tứ quý

Hoa văn tứ quý chỉ là cách gọi chung của bốn loài cây “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” bốn loại cây này đại diện cho bốn mùa trong năm “Xuân – Hạ – Thu – Đông”. Hiện nay, mẫu hoa văn này được nhiều gia chủ lựa chọn và chạm khắc lên các mẫu cột nhà bằng đá. Việc lựa chọn những mẫu hoa văn họa tiết này thể hiện nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Sử dụng họa tiết hình Tứ Quý trong trang trí cột nhà
Sử dụng họa tiết hình Tứ Quý trong trang trí cột nhà
  • Đối với cây Tùng thể hiện khí phách, thể hiện ý chí, khả năng sống sót tốt ở thời tiết lạnh giá. 
  • Cây Cúc thể hiện sự thanh cao, sự bình yên trong tâm hồn tránh xa những thế tục thị phi. 
  • Cây Trúc thể hiện tinh thần quần tư không bao giờ bị đánh gục, gục ngã trước những cám dỗ trong cuộc sống. 
  • Cây Mai đại diện cho mùa Xuân, do đó cây mai mang ngụ ý rũ bỏ hết khó khăn, quá khứ để bắt đầu một cuộc đời mới, loài cây này tượng trưng cho sức sống vươn lên mãnh liệt. 

Lựa chọn chạm khắc hoa văn tứ quý trên cột nhà thể hiện những mong muốn tốt đẹp nhất trong cuộc sống sẽ đến với mọi người trong gia đình. 

Hoa văn hoa dây

Ngoài những mẫu hoa văn trên hoa văn hoa dây về hoa sen, hoa dây lá đề. Đây là hai hoa văn phổ biến trên thị trường được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. 

Với những người yêu thích lịch sử, đặc biệt là văn hóa cung đình Huế thường lựa chọn hoa dây lá đề (hóa lá cành trái), hoa dây này thể hiện sự độc đáo và mang đến ý niệm về thời gian. 

Với những người yêu thích sự trong trẻo thuần khiết, hơi hướng phật pháp sẽ lựa chọn hoa văn hoa sen. Việc chạm khắc họa tiết hoa sen trên cột đá thể hiện mong muốn một cuộc sống mạnh mẽ, sống giữa khói bụi nhân gian mà vẫn giữ được tâm thanh tịnh. 

Không sử dụng hoa văn (cột để trơn)

Hiện nay, cũng có nhiều gia chủ lựa chọn những mẫu cột trơn – không sử dụng hoa văn trong trang trí mẫu cột. Có thể nói mẫu cột này không sở hữu quá nhiều họa tiết hoa văn độc đáo, tuy nhiên sản phẩm vẫn cho thấy những nét đẹp độc đáo riêng. Một trong ưu điểm lớn nhất của mẫu cột không sử dụng hoa văn chính là dễ dàng trong việc lau dọn và làm sạch cột. 

Mẫu cột trơn dùng trong cột nhà bằng đá
Mẫu cột trơn dùng trong cột nhà bằng đá

Kích thước và bản vẽ cột nhà bằng đá chuẩn phong thủy

Để có thể sở hữu được một công trình đẹp, mỗi khách hàng khi tìm mua sản phẩm cột nhà bằng đá cần lưu ý đến một tiêu chí quan trọng là kích thước và bản vẽ. 

Kích thước cột nhà bằng đá

Kích thước của cột nhà đá bằng đá là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể căn nhà. Việc sở hữu kích thước chuẩn sẽ giúp không gian nhà có sự cân đối và đem đến tính thẩm mỹ cao. 

Kích thước cột nhà bằng đá
Kích thước cột nhà bằng đá

Để tính chính xác kích thước cột nhà bằng đá cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước căn phòng, chiều cao, quy mô công trình. Tuy nhiên khi tiến hành xây dựng những người thợ vẫn căn cứ vào thước Lỗ Ban để có kích thước chuẩn phong thủy nhất. Điều này giúp đảm bảo được độ hoàn mỹ của công trình và cả mặt phong thủy. 

Một số kích thước được dùng trong xây dựng, chế tác cột nhà bằng đá đẹp cần căn cứ vào tiết diện của cột với trần nhà. Ví dụ đối với mẫu cột vuông thông thường nên dùng cột có tiết diện 220 cm x 220cm sử dụng với loại cột chịu tải trọng nhỏ. Lựa chọn cột có tiết diện 335cm x 335cm; 450cm×450cm; 565cm×565cm; 680cm×680cm đối với những cột phải chịu tải trọng lớn. 

Bản vẽ cột nhà bằng đá chuẩn kích thước phong thủy

Bản vẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn nhận diện được mẫu cột nhà bằng đá có thiết kế như thế nào, kích thước ra sao,…từ đó có thể đưa ra những tính toán hợp lý nhất trong việc xây dựng nhà. Dưới đây chúng tôi cung cấp tới bạn một số bản vẽ cột nhà bằng đá phong thủy được yêu thích:

Mẫu bản vẽ cột nhà bằng đá
Mẫu bản vẽ cột nhà bằng đá
Mẫu bản vẽ cột nhà bằng đá được chạm khắc nhiều hoa tiết độc đáo
Mẫu bản vẽ cột nhà bằng đá được chạm khắc nhiều hoa tiết độc đáo
Mẫu bản vẽ cột nhà bằng đá 2D
Mẫu bản vẽ cột nhà bằng đá 2D

Giá cột nhà bằng đá tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Khi tìm mua một sản phẩm, giá cả luôn là điều mà nhiều người quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Để báo giá chính xác cột trụ bằng đá cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến một số như: chất liệu đá chế tác, kiểu dáng của cột nhà, hoa văn họa tiết trên cột nhà bằng đá, khu vực lắp đặt và vận chuyển, cụ thể như sau:

Báo giá cột nhà bằng đá tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Báo giá cột nhà bằng đá tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Chất liệu đá chế tác: Tùy vào mỗi loại chất liệu đá khác nhau mà giá cột đá cũng dao động theo. Đối với những cột nhà, cột hiện sử dụng chất liệu đá chế tác càng hiếm giá cột nhà bằng đá càng cao. 

Kiểu dáng cột nhà: Cột nhà có hai kiểu dáng chính cột tròn và cột vuông, tùy vào mỗi kiểu dáng của cột mà giá cột nhà bằng đá sẽ có giá thành khác nhau. 

Hoa văn họa tiết: Hoa văn họa tiết cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của cột nhà. Đối với những mẫu cột nhà bằng đá sở hữu những hoa văn họa tiết phức tạp giá thành sẽ cao hơn so với mẫu cột trơn hay họa tiết đơn giản. 

Khu vực lắp đặt và vận chuyển: Khi nói đến yếu tố ảnh hưởng tới giá cột nhà bằng đá chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố khu vực lắp đặt và di chuyển. Những nơi lắp đặt gần khu vực chế tác, việc lắp đặt dễ dàng giá thành của cột sẽ rẻ hơn những khu vực lắp đặt xa đơn vị chế tác và việc lắp đặt cần đến sự hỗ trợ của máy móc nhiều giá thành sẽ cao. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị cung cấp cột nhà bằng đá đẹp, chất lượng

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp và chế tác cột nhà bằng đá đẹp. Phát triển từ cái nôi làng nghề đá Ninh Vân, Ninh Bình, Đá mỹ nghệ Bảo Châu sở hữu đội ngũ nhân công lành nghề, các nghệ nhân đều có kinh nghiệm lâu năm trong chế tác cột đá. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - đơn vị cung cấp cột nhà bằng đá đẹp, chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị cung cấp cột nhà bằng đá đẹp, chất lượng

Bên cạnh đó các sản phẩm của Bảo Châu rất đa dạng về mẫu mã, ngoài sản phẩm cột nhà bằng đá chúng tôi còn sở hữu mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá, lăng mộ đá,… Các sản phẩm đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho từng mẫu cột. 

Trên đây là thông tin về cột nhà bằng đá mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng thông qua những nội dung cung cấp trong bài viết sẽ giúp ích cho việc lựa chọn và tìm mua sản phẩm cột nhà bằng đá. Bên cạnh đó đừng quên liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để nhận được tư vấn miễn phí:

  • Địa chỉ: Xưởng Chế Tác: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại:  0912.957.222
  • Website: dabaochau.com