Mẫu tượng rồng đá phong thủy Bảo Châu tâm linh nhất 2024

Rồng đá là hạng mục kiến trúc quen thuộc có mặt tại nhiều công trình tâm linh trên mọi miền đất nước. Mẫu sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc bởi vẻ đẹp oai nghiêm, quyền quý và những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà linh vật rồng sở hữu. Tượng rồng đá cũng là linh vật được đông đảo khách hàng ưa chuộng và săn đón trên thị trường hiện nay. Mời quý bạn đọc cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu chi tiết lý do vì sao mẫu kiến trúc rồng đá lại nhận được sự quan tâm nhiều như vậy qua bài viết dưới đây nhé. 

Tượng rồng đá thường sử dụng cho những công trình nào?

Rồng linh vật thuộc bộ Tứ Linh “Long – Lân – Quy – Phụng”, xuất hiện trong văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng là linh vật tượng trưng cho quyền năng vô hạn của trời đất, bảo hộ cuộc sống bình yên, ấm no của nhân dân khỏi những điều xấu xa.

Hình ảnh rồng dưới chế độ phong kiến là biểu tượng cho sự uy nghiêm, sức mạnh và quyền lực tối cao của vua chúa. Rồng là một loài vật linh thiêng, được nhân dân làm tượng đá thể hiện sự kính trọng và cầu mong nhận được sự bảo hộ về sức khỏe, may mắn và tài lộc từ linh vật có sức mạnh quyền năng này. 

Rồng đá phong thủy
Tượng rồng đá phong thủy

Tượng rồng đá được người dân sử dụng rộng trong các công trình kiến trúc tâm linh như: 

  • Bậc tam cấp của nhà thờ, lăng miếu, đình chùa: Bậc tam cấp là hạng mục công trình đóng vai trò quan trọng, giúp kết nối không gian bên ngoài và không gian nội thất bên trong của các công trình tâm linh. Bởi vậy, hạng mục công trình được chú trọng trong khâu thiết kế thêm tượng rồng đá chạm khắc vô cùng tinh xảo, góp phần tạo nên sự sang trọng, bề thế và cổ kính cho tổng thể công trình kiến trúc. 
  • Mái hiên của nhà thờ, lăng miếu, đình chùa: Hình ảnh các mẫu rồng đá đẹp xuất hiện thành cặp rồng uốn lượn, đối diện vào nhau hay tượng rồng đậu ở 4 góc của mái hiên không còn là hình ảnh xa lạ tại các ngôi chùa, đình làng, miếu mạo.

Rồng đá chạm khắc trên mái hiên của các công trình tâm linh tượng trưng cho lời tri ân của dòng dõi con rồng cháu tiên đến nguồn cội, tổ tiên của mình. Đó còn là biểu tượng của hòa bình, là lời kêu gọi những người con đất Việt yêu thương, đùm bọc lẫn nhau như anh em trong gia đình bởi chúng ta đều được sinh ra từ một bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ. 

  • Lăng mộ: Rồng đá phong thủy thường được các nghệ nhân sử dụng để trang trí các hạng mục như: lăng thờ đá, mộ đá, cuốn thư, cổng đá, bậc thềm của khu lăng mộ. Hình tượng rồng được chạm khắc vô cùng khéo léo, tỉ mỉ tạo nên vẻ đẹp tinh xảo, ấn tượng và nổi bật cho công trình kiến trúc. Không những vậy, các sản phẩm điêu khắc hình tượng rồng đá được các gia đình lựa chọn để thờ tự tổ tiên còn tượng trưng cho niềm hy vọng về một cuộc sống bình yên, ấm no và sung túc.
  • Biệt phủ: Rồng đá thường được các gia chủ sử dụng để lắp đặt để trang trí thêm cho các ngôi biệt phủ bề thế, sang trọng góp phần tạo nên sự cổ kính và gia tính thẩm mỹ cho công trình.  

Tượng rồng đá mỹ nghệ với vẻ đẹp uy nghiêm, bề thế và ý nghĩa tâm linh sâu sắc là những ưu điểm nổi bật giúp sản phẩm nhận được rất nhiều sự ưu ái và săn đón của khách hàng trên mọi miền đất nước.

Ý nghĩa phong thủy của rồng đá

Linh vật rồng luôn được nhân dân tôn sùng và kính trọng bởi nguồn năng lượng và những ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy tốt đẹp. 

Trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam từ thời xa xưa, tượng rồng được coi là linh vật sở hữu sức mạnh, quyền lực vô biên, đại diện cho sức mạnh, phép màu nhiệm của thần linh và trời đất. Hình ảnh rồng bay lượn trên bầu trời luôn mang một nguồn năng lượng mạnh mẽ, tích cực bởi vậy rồng đá trở thành hình ảnh quen thuộc trong các công trình tâm linh trên mọi miền đất nước.

Ý nghĩa của tượng rồng đá
Ý nghĩa của tượng rồng đá

Ngoài ra, rồng còn là biểu tượng của sự quyền quý, giàu sang chỉ có ở các bậc vua chúa thời xưa. Ngày nay để cầu công danh, tiền tài nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt các mẫu rồng đá mỹ nghệ với hy vọng sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, làm ăn phát đạt và đường công danh ngày càng rộng mở. 

Không chỉ vậy, rồng còn được biết đến là loài linh vật với vẻ ngoài mạnh mẽ, oai vệ khiến cho ma quỷ, tà quái phải kinh sợ. Bởi vậy, nhiều gia chủ đặt tượng rồng trước nhà để cầu mong cho gia đạo luôn được bình an, no ấm và hạnh phúc.

Những lưu ý về vị trí khi đặt rồng đá

Tượng rồng đá với nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp và tính thẩm mỹ cao là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn để hoàn thiện công trình kiến trúc đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên để xây dựng và lắp đặt tượng rồng đá mỹ nghệ sao cho chuẩn quy tắc phong thủy để phát huy được hết sức mạnh của rồng đá là điều không phải ai cũng rõ. Do đó, Đá mỹ nghệ Bảo Châu mách bạn một lưu ý quan trọng mà các gia chủ cần phải biết khi lắp đặt tượng rồng đá như sau: 

Thứ nhất, hướng lắp đặt sản phẩm luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong quy xây dựng các mẫu rồng đá đẹp. Ở các công trình tâm linh, rồng đá thường được đặt theo hướng bắc để quy tụ được nhiều linh khí tốt bên trong không gian công trình kiến trúc. Bên cạnh đó, đối với các công trình dân sinh như biệt thự, nhà ở thì hướng đặt rồng đá cần phải được tính toán sao cho phù hợp với mệnh và tuổi tác của gia chủ để thu hút được tài lộc, may mắn, sinh khí tốt đến với gia đình.

Những lưu ý về vị trí đặt tượng rồng đá
Những lưu ý về vị trí đặt tượng rồng đá

Thứ hai, khi đặt tượng rồng cần chú ý để phần đầu rồng quay hướng ra bên ngoài nhằm chấn giữ không để yêu khí tấn công vào bên trong khuôn viên công trình kiến trúc. Tuyệt đối không được để đầu rồng hướng vào phía trong, phạm phải điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con cháu trong gia đình, dòng họ.

Thứ ba, khách hàng khi lắp đặt tượng đá cần lưu ý đến không gian bố trí tượng rồng sao cho phù hợp. Nên đặt tượng rồng ở vị trí thoáng đãng, có đủ ánh sáng và  không gian, nhờ đó linh vật sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực phù trợ cho gia chủ.

Thứ tư, khách hàng nên hạn chế đặt tượng rồng đá chung với tượng của những linh vật khác. Bởi mỗi linh vật đều sở hữu những sức mạnh và ý nghĩa riêng. Nếu không đủ am hiểu về phong thủy khi kết hợp sức mạnh của những linh vật không phù hợp với nhau sẽ mang lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của gia chủ sở hữu tượng đá của linh vật đó.

Lưu ý cuối cùng mà quý khách hàng cần nắm được đó số lượng rồng đá mà bạn có thể lắp đặt, hoàn thiện cho công trình của mình. Không nên lạm dụng những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của tượng rồng mà đặt quá nhiều tượng đá trong công trình kiến trúc.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực phong thủy cho biết, số lượng tượng rồng tối đa mà bạn có thể lắp đặt là 5 tượng đá. Khách hàng không nên xây dựng vượt quá số lượng trên, điều đó không chỉ phá tan sự cân đối, gây mất thẩm mỹ chung cho công trình mà nó còn dẫn đến việc phản tác dụng, đi ngược lại với những mong muốn của gia chủ. 

Loại đá được sử dụng phổ biến chế tác rồng đá phong thủy

Tượng rồng là tác phẩm nghệ thuật được các nghệ nhân tài ba chế tác khéo léo và tỉ mỉ từ các nguồn vật liệu như: đá, bê tông, gỗ… Trong đó, tượng rồng chế tác từ nguồn đá tự nhiên luôn là sản phẩm  được khách hàng ưa chuộng nhất trên thị trường. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những mẫu tượng rồng đá đẹp, bán chạy nhất 2022 qua thông tin dưới đây.    

Chế tác tượng rồng từ đá xanh

Đá xanh là mẫu đá tự nhiên phổ biến được sử dụng trong sản xuất các hạng mục kiến trúc tâm linh nói chung và kiến trúc rồng đá nói riêng. Tượng rồng đá xanh nổi tiếng với màu sắc trang nhã, lịch sự cùng độ bền, độ cứng cao giúp cho sản phẩm mãi bền đẹp với thời gian.

Nhờ đó, những nghệ nhân có thể dễ dàng cắt xẻ, chạm khắc trên những khối đá tạo nên nhiều sản phẩm rồng đá xanh phong thủy với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm rồng đá phù hợp với yêu cầu và sở thích của bản thân.

Tượng rồng đá chế tác từ đá xanh
Tượng rồng đá chế tác từ đá xanh

Chế tác tượng rồng từ đá trắng

Tượng rồng đá là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng yêu thích sự tối giản, tinh tế và nhã nhặn. Mẫu kiến trúc có màu sắc trang nhã hài hòa, có tính nghệ thuật cao. Tượng rồng đá trắng không chỉ tạo nên sự uy nghiêm, linh thiêng và thanh cao cho tổng thể công trình kiến trúc mà sản phẩm còn thể hiện được tư duy nghệ thuật và gu thẩm mỹ đáng nể của gia chủ. 

Tượng rồng đá trắng
Tượng rồng đá trắng

Chế tác tượng rồng đá từ đá đỏ

Tượng rồng chế tác từ đá đỏ là dòng sản phẩm cao cấp, bởi đá đỏ là nguồn vật liệu vô cùng quý hiếm và khó khai thác. Tượng rồng đá đỏ sở hữu nét đẹp độc đáo, toát lên khí chất oai vệ, mạnh mẽ và uy nghiêm. Và trong ý nghĩa phong thủy, mẫu đá đỏ dùng để sản xuất tượng rồng còn tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi, bởi vậy sản phẩm nhận được rất nhiều sự yêu thích và ưa chuộng của khách hàng.  

Tượng rồng đá đỏ
Tượng rồng đá đỏ

Chế tác tượng rồng đá từ đá vàng

Tượng rồng đá vàng thường được các gia chủ sử dụng để lắp đặt tại các công trình như biệt thự, nhà gỗ, nhà cổ, nhà vườn… Mẫu kiến trúc sở hữu vẻ đẹp bắt mắt, cuốn hút với màu vàng tượng trưng cho quyền lực và tiền tài. Khách hàng lắp đặt tượng rồng đá vàng trong không gian của nhà ở thể hiện hy vọng về một cuộc sống sung túc, may mắn, đường công danh được khai thông, rộng mở.

Tượng rồng đá vàng
Tượng rồng đá vàng

Bản vẽ kích thước tiêu chuẩn tượng rồng đá phong thủy

Bản vẽ kích thước là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình sản xuất các mẫu rồng đá đẹp. Một bản vẽ kích thước rồng đá đạt tiêu chuẩn phải xử lý hài hòa được các yếu tố về: Yêu cầu của khách hàng, diện tích thực tế của công trình kiến trúc và các yêu cầu thông số kỹ thuật chung đảm bảo sự kiên cố và vững chắc cho kiến trúc tượng đá. 

Đối với cơ sở thi công sản xuất, bản vẽ kích thước chính là một yếu tố giúp đơn vị sản xuất khẳng định được sự chuyên nghiệp và uy tín của bản thân. Bản vẽ giúp đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tiến gần thêm một bước trên hành trình cho ra đời những sản phẩm rồng đá mỹ nghệ đẹp và nổi bật, biến những ý tưởng về sản phẩm từ trong suy nghĩ lên mặt giấy.

Bản vẽ giúp cho quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng, đúng tiến độ, tránh những sai sót không đáng có. Đây cũng là cơ sở để nhà sản xuất dự đoán được tổng chi phí chế tác, lắp đặt để báo giá sản phẩm đến khách hàng. 

Đối với quý khách hàng, bản vẽ chi tiết kích thước giúp cho người xem có những hình dung thực tế về kích thước, kiểu dáng và mẫu mã của công trình sau khi được hoàn thiện. Là cơ sở để khách hàng có những điều chỉnh và lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu và điều kiện của bản thân.  

Dưới đây là Bản vẽ chi tiết kích thước mẫu kiến trúc rồng đá phong thủy do cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu thiết kế. Mời quý khách hàng cùng tham khảo bản vẽ sau đây: 

Bản vẽ thiết kế tượng rồng đá
Bản vẽ thiết kế tượng rồng đá
Bản vẽ tượng rồng đá
Bản vẽ tượng rồng đá

Các mẫu rồng đá đẹp tại đá mỹ nghệ Bảo Châu

Cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu hân hạnh gửi đến quý khách hàng bộ sưu tập những mẫu rồng đá đẹp mà đơn vị sản xuất và lắp đặt tại nhiều công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng trên mọi miền đất nước: 

Tượng rồng đá đẹp phong thủy
Tượng rồng đá đẹp phong thủy
Tượng rồng đá chế tác tinh xảo
Tượng rồng đá chế tác tinh xảo
Mẫu tượng rồng đá phong thủy đẹp
Mẫu tượng rồng đá phong thủy đẹp
Tượng rồng đá đẹp
Tượng rồng đá đẹp
Mẫu rồng đá bậc thềm
Mẫu rồng đá bậc thềm
Mẫu rồng đá bậc thềm chế tác từ đá xanh đẹp
Mẫu rồng đá bậc thềm chế tác từ đá xanh đẹp
Cặp rồng đá bậc thềm tinh xảo
Cặp rồng đá bậc thềm tinh xảo
Mẫu rồng đá xanh phong thủy
Mẫu rồng đá xanh phong thủy

Mua rồng đá mỹ nghệ ở đâu uy tín?

Rồng đá phong thủy sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội là sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh được rất nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn và săn đón trên thị trường hiện nay. Lợi dụng điều này, đã có không ít các cơ sở chế tác không uy tín, chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà sản xuất ồ ạt các mẫu tượng rồng đá kém chất lượng, đội lốt sản phẩm giá rẻ để lừa đảo khách hàng.

Bởi vậy, khi tìm hiểu và chọn mua các mẫu rồng đá mỹ nghệ khách hàng cần hết sức cẩn thận và tỉnh táo lựa chọn những cơ sở chế tác uy tín, có thông tin liên hệ minh bạch, quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp, ví dụ như Cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Bảo Châu. 

Bảo Châu là đơn vị uy tín chuyên sản xuất tượng rồng đá phong thủy và các sản phẩm đá mỹ nghệ tâm linh nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác kiến trúc tâm linh từ đá tự nhiên, Đá mỹ nghệ Bảo Châu chính là địa chỉ mà quý khách hàng không nên bỏ qua nếu muốn sở hữu một mẫu rồng đá giá rẻ, đẹp và chất lượng. 

Chúng tôi luôn nỗ lực để hoàn thiện và phát triển hệ thống sản xuất chuyên nghiệp với dây chuyền máy móc tiên tiến, hiện đại và đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, tay nghề cao để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. 

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn và đặt mua các sản phẩm rồng đá đẹp, uy tín, vui lòng liên hệ đến cơ sở Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Email: dabaochau35@gmail.com
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: Dabaochau.vn