Mộ đá bát giác phong thủy, kích thước chuẩn, giá thành rẻ nhất 2022

Mộ đá bát giác phong thủy lấy ý tưởng bốn phương tám hướng ngày một ưa chuộng đối với các phần mộ tổ hay mộ dành cho ông bà hiện nay. Mộ có cấu trúc đơn giản cùng những đường nét hoa văn tinh tế tùy theo sở thích của khách hàng. Kiểu mộ này có gì mới lạ và những đặc trưng của mộ bát giác trong đời sống tâm linh như thế nào? Cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Mộ đá bát giác là gì?

Mộ đá bát giác còn được gọi với những cái tên khác như mộ đá 8 cạnh, mộ đá hình bát giác hay mộ bát giác. Mộ bát được được làm từ đá tự nhiên khai thác tại những dãy núi có niên đại lâu năm và được chế tác tỉ mỉ bởi bàn tay của nghệ nhân. Đây là mẫu mộ lấy ý tưởng thiết kế bốn phương tám hướng và chế tác thành 8 cạnh bằng nhau. 

Mộ đá bát giác
Mộ đá bát giác

Ở một khía cạnh khác, mộ đá hình bát giác còn được hiểu là mẫu mộ phong thủy thiết kế dựa trên hình bát quái âm dương. Kiểu mộ này xuất hiện từ lâu đời cùng với các mẫu mộ như mộ tròn, mộ lục giác thì chúng đều có những đường kính gần tương tự nhau. 

Mộ đá bát giác được chọn xây dựng chủ yếu cho phần mộ của cụ tổ hay dành cho ông bà. Những ngôi mộ lâu đời kết với diện tích lớn thì mộ bát giác là mẫu mộ phong thủy được chọn phù hợp nhất.

Cấu tạo của mộ đá bát giác phong thủy

Mộ đá bát giác có cấu tạo khá đơn giản như những mẫu mộ đá tròn hay mộ đá lục giác. Cấu tạo của mộ bát giác gồm 3 phần chính là: Phần đế, phần thân và phần bài vị. Sự đặc biệt trong cấu tạo của mộ đá hình lục giác mời quý khách cùng theo dõi nội dung dưới đây:

Phần đế mộ đá hình bát giác

Đế là phần trụ của toàn bộ ngôi mộ bát giác với độ dày đế từ 12cm – 15cm được ghép liền khối 8 cạnh với nhau. Phần đế mộ bát giác được chạm tạc hoa văn đơn sơ dạng hoa lá cách điệu hoặc cánh sen. Đế mộ bát giác có đường kính tổng thể được xem là lớn nhất của toàn bộ ngôi mộ và là phần trụ chắc chắn.

Cấu tạo mộ đá bát giác
Cấu tạo mộ đá bát giác

Phần thân mộ đá hình bát giác

Phần thân của mộ đá hình bát giác được cấu tạo bởi 8 tấm bưng ghép liền khối thành 8 cạnh của ngôi mộ. Trên phần thân mộ đá bát giác là nơi được chạm những hoa văn tinh tế, sắc nét được tạo bởi những người nghệ nhân có tay nghề cao. Phía trên phần thân mộ nối liền với phần nắp mộ với thiết kế một lỗ thông thiên lớn. Phần thân mộ được xem là phần cấu tạo chính và quan trọng nhất của ngôi mộ nên có phần được chế tác kỹ lưỡng hơn.

Phần bài vị mộ đá hình bát giác

Bài vị là một phần không thể thiếu trong cấu tạo mộ đá bát giác. Phần bài vị là nơi lưu lại những tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ngày giờ mất và quê quán của người quá cố. Bài vị mộ bát giác được chế tác gắn liền trên phần thân mộ và được điểm một vài họa tiết đơn giản xung quanh. Ở một số mẫu mộ đá hình bát giác phần bài vị còn được gắn liền trên phần thân mộ.

Xây mộ đá bát giác có ý nghĩa gì trong đời sống tâm linh

Mộ đá bát giác được xếp trong top những mẫu mộ đá phong thủy mang hình dạng tương đồng của một hình Bát Quái. Xây mộ hình bát giác mang đến những ý nghĩa phong thủy sâu sắc như đem lại tài lộc, cân bằng âm dương và giữ gìn hòa khí xung quanh ngôi mộ. Hơn nữa biểu tượng mộ mang hình Bát Quái chính là ngăn chặn sự xâm nhập của những tà khí xấu ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của phần âm.

Ý nghĩa của mộ đá bát giác trong đời sống tâm linh
Ý nghĩa của mộ đá bát giác trong đời sống tâm linh

Xây dựng mộ đá hình bát giác khang trang còn là ý nguyện của con cháu nhằm mong muốn ông bà tổ tiên mình có ngôi nhà mới khang trang hơn. Mong muốn tổ tiên mình luôn dõi theo, phù hộ gia đình, người thân được bình an, mọi sự trong cuộc sống được hanh thông. 

Kết cấu của mộ đá bát giác với lỗ thông thiên lớn lại càng đem đến những ý nghĩa phong thủy sâu xa hơn. Ngoài việc lỗ thông thiên có ý nghĩa giúp luân chuyển, lưu thông không khí giữa phần âm và phần dương thì theo quan niệm tâm linh, lỗ thông thiên lớn sẽ mang đến cho con cháu trong gia đình nhiều tài lộc, may mắn.

Mộ đá bát giác được chế tác từ những loại đá nào?

Các loại đá tự nhiên được sử dụng để chế tác mộ bát giác khá đa dạng bao gồm: Đá xanh, đá trắng và đá vàng,…Được biết đến là những mẫu đá phổ biến dùng trong chế tác mộ mỗi kiểu đá đem lại cho công trình một góc nhìn riêng vô cùng chất lượng.

Chế tác mộ bát giác từ đá xanh

Chế tác mộ hình bát giác từ đá xanh được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đá xanh hiện nay trên thị trường rất phổ biến với nhiều loại khác nhau như: Đá xanh Thanh Hóa, đá xanh đen, đá xanh rêu hay đá xanh xám. Mỗi mẫu đá đều mang nét đặc trưng của từng vùng núi hay này sắc đậm nhạt khác nhau.

Mộ bát giác chế tác từ đá xanh
Mộ bát giác chế tác từ đá xanh

Chế tác mộ bát giác từ đá xanh Thanh Hóa: Đá xanh Thanh Hóa là mẫu đá đặc trưng được khai thác tại các dãy núi lâu năm tại tỉnh Thanh Hóa. Mẫu đá xanh Thanh Hóa nổi tiếng khắp nơi bởi độ bền mịn, và màu sắc nổi bật rất riêng. Những ngôi mộ bát giác làm từ đá xanh Thanh Hóa đều đem lại giá trị cao cho cả đơn vị chế tác lẫn khách hàng với tuổi thọ lâu bền vĩnh cửu.

Chế tác mộ bát giác từ đá xanh đen: Đá xanh đen là mấu đá nổi bật với màu sắc trầm, huyền bí và cũng tạo nên được sự cổ kính, tâm linh đặc biệt. Với tông màu xanh sẫm của đá đã tạo nên những ngôi mộ đá bát giác xanh đen vô cùng huyền bí.

Chế tác mộ bát giác từ đá xanh rêu: Đá xanh rêu làm mẫu đá có màu sắc nổi bật và tươi sáng, màu sắc như những cây rêu nhưng cũng không kém phần cổ kính. Từ khi những công trình tâm linh chế tác từ đá xanh xuất hiện thì đá xanh rêu luôn được ưu tiên trong chế tác ngày cả đối với mộ hình bát giác.

Chế tác mộ bát giác từ đá xanh xám: Đá xanh xám là loại đá có màu sắc nhạt như màu tro và sáng. Mẫu đá này khi được xây dựng cho công trình mộ bát giác đem đến hình ảnh một mẫu mộ đá rất tâm linh, hiện đại. 

Chế tác mộ bát giác từ đá vàng

Đá vàng nằm trong top những mẫu đá được ưa chuộng nhất khi sử dụng để chế tác mộ đá bát giác. Đá vàng có thớ đá rất mịn, màu sắc của đá lại vô cùng nổi bật tạo nên những ngôi mộ trang nghiêm, sang trọng trong khu lăng mộ. Độ bền của đá vàng không phải bàn cãi bởi chống chọi được với sự khắc nghiệt của thời tiết ngoài trời rất tốt. 

Mộ bát giác chế tác từ đá vàng
Mộ bát giác chế tác từ đá vàng

Chế tác mộ bát giác từ đá trắng

Mẫu đá trắng không thể thiếu trong loại đá được chọn chế tác mộ hình bát giác. Đá trắng với đặc trưng màu sắc tươi sáng, thanh tao đem đến cho ngôi mộ vẻ đẹp rất hiện đại. Đối với những ngôi mộ bát giác được chế tác từ đá trắng cũng được chạm ít hoa văn hơn và đa phần là những hoa văn bản to để làm nổi bật hơn những thiết kế của mộ phần. 

Đá trắng có độ bóng cao và có độ bền rất lớn dù đặt làm cho công trình ngoài trời mộ bát giác thì đá trắng vẫn giữ được kiểu dáng, màu sắc. Lựa chọn đá trắng chế tác mộ đá bát giác cũng luôn được ưu tiên trong những năm gần đây.

Mộ bát giác chế tác từ đá trắng
Mộ bát giác chế tác từ đá trắng

Ưu điểm của mộ đá bát giác

Mộ đá bát giác sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật từ phong thủy cho tới độ bền, tính thẩm mỹ,…Mỗi một ưu điểm mà mộ bát giác đem đến càng giúp cho công trình của các gia chủ trở nên ý nghĩa, linh thiêng hơn. Cụ thể quý khách cùng theo dõi những ưu điểm đó ngay sau đây: 

Mộ đá hình bát giác có độ bền vượt trội thời gian

Nói đến độ bền thì không có một loại vật liệu truyền thống nào sánh được với đá tự nhiên. Chính vì lẽ đó mà những ngôi mộ đá bát giác mang đến độ bền vĩnh cửu với thời gian khi gia chủ lựa chọn đá làm vật liệu chế tác. Mộ đá hình bát giác có độ cứng cao, chịu được lực, chịu được nhiệt và sự khắc nghiệt nhất của thiên nhiên khi đặt ngoài trời. Và cũng chính lý do này mà nhiều gia chủ đã lựa chọn làm mộ từ đá thay vì từ xi măng hay gạch.

Mộ đá bát giác có nhiều ưu điểm vượt trội
Mộ đá bát giác có nhiều ưu điểm vượt trội

Mộ đá hình bát giác có tính thẩm mỹ cao

Mộ đá bát giác được thiết kế với nhiều mẫu hoa văn chạm khắc tinh xảo, kiểu dáng cũng vô cùng đa dạng. Kèm thêm đó là màu sắc đá phong phú nên khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn. Cũng từ những hoa văn sắc nét, kiểu dáng phong phú đã tạo nên những mẫu mộ bát giác đẹp, tâm linh nhất.

Mộ đá hình bát giác giúp tiết kiệm chi phí tu sửa

Với độ bền vượt thời gian của mộ đá bát giác đã tiết kiệm một khoản lớn chi phí tu sửa hàng năm cho các gia chủ. Màu sắc bền, độ cứng cao đã giúp cho mộ bát giác luôn trụ vững ngoài trời mà không bị xuống cấp.

Mộ đá hình bát giác dễ vệ sinh

Mộ đá hình bát giác rất dễ vệ sinh bởi đá có độ bóng cao và phẳng nhẵn. Gia chủ chỉ cần lau hoặc quét dọn mộ phần của gia đình mình chỉ với khăn sạch, nước hoặc dùng phất bụi dọn dẹp. Mộ bát giác vì thế mà cũng luôn mới như ban đầu khi được lau dọn sạch sẽ.

Bản vẽ thiết kế và kích thước tiêu chuẩn của mộ đá bát giác

Bản vẽ 2D, 3D là một trong những bước chuẩn bị cho chế tác mộ bát giác không thể thiếu đối với mỗi công trình. Các bản vẽ được thiết kế tỉ mỉ qua vi tính và in thành các bản mềm giao tới tay khách hàng và nghệ nhân chế tác. Trên mỗi bản vẽ thể hiện công trình mộ đá bát giác cần thực thi bao gồm các phần: Mẫu công trình, kích thước chi tiết, hoa văn chạm khắc. 

Bản vẽ kích thước mộ đá bát giác
Bản vẽ kích thước mộ đá bát giác

Bản vẽ mộ đá bát giác sẽ được in ra thành 2 bản thợ chế tác giữ một bản và một bản được giao cho khách hàng. Dựa vào bản vẽ cụ thể sẽ giúp cho những người thợ chế tác mộ được nhanh hơn, đạt độ chuẩn xác cao hơn. Còn đối với mỗi khách hàng khi cầm trên tay được bản vẽ chi tiết sẽ giúp cho họ có cái nhìn chân thực hơn về công trình lắp đặt của gia đình mình.

Kích thước của mộ đá bát giác được đo lường theo thước lỗ ban phong thủy và tính theo đường kính. Một vài số đo kích thước mộ bát giác theo các cung tốt của thước lỗ ban phong thủy chúng tôi đã thực hiện quý khách có thể tham khảo sau đây:

 • Mộ bát giác kích thước 67cm: Theo thước lỗ ban thì đây là số đo kích thước thuộc cung tốt chỉ quan vận, giúp con cháu trong gia đình học hành, thi cử đỗ đạt.
 • Mộ bát giác kích thước 86cm: Kích thước ám chỉ sự tài trí và thiên đức, tức con cháu có tài đáo lâm môn được hưởng phước lộc từ trời.
 • Mộ bát giác 1m07: Đây là số đo kích thước thuộc cung đại cát, cuộc sống gặp nhiều may mắn, cát lợi cũng như trong gia đình sinh được quý tử.
 • Một số kích thước tài trí, phước lộc, đại cát khác như: 1m66, 1m72,…

Hoa văn chạm khắc trên mộ đá bát giác

Hoa văn được chạm trên mộ đá bát giác vô cùng đa dạng và gia chủ có thể hoàn toàn lựa chọn những mẫu hoa văn theo yêu cầu của mình. Các mẫu hoa văn thường là dạng họa tiết truyền thống theo văn hóa của người dân Việt Nam, cụ thể: 

 • Hoa văn Tứ Linh: Hoa văn Tứ Linh bao gồm 4 loài linh thú đại diện cai quản sự bình yên, bảo hộ sinh khí cho bốn phương trời “Long – Lân – Quy – Phụng”. Những họa tiết này khi được chạm trên mộ bát giác cũng mang ý nghĩa tâm linh quan trọng giúp xua đuổi đi những tà khí, bảo vệ mộ phần được bình yên.
 • Họa tiết Tứ Quý: Họa văn Tứ Quý bao gồm “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” đại diện cho sự luân hồi của thời gian, sự vĩnh cửu của thiên nhiên. Chạm họa tiết này trên mộ đá bát giác cũng chính là sự nhớ ơn, tạc ghi trong lòng về người quá cố, rằng họ vẫn luôn sống mãi trong lòng của những người thân thương.
 • Họa tiết Hoa Sen: Hoa sen thể hiện sự thanh cao, thoát tục được chọn chạm rất nhiều trên mộ đá bát giác. Mẫu hoa văn này thể hiện được tôn giáo của người đã khuất đang tôn sùng chính là Phật Giáo. Ngoài ra, nó còn cho thấy được vẻ đẹp thuần khiết, tâm linh của ngôi mộ khi chạm mẫu hoa văn này lên.
Mộ đá bát giác hoa văn tinh xảo
Mộ đá bát giác hoa văn tinh xảo

Còn rất nhiều kiểu hoa văn khác được chạm trên mộ đá bát giác như: Chữ Phúc – Lộc – Thọ, hoa văn đầm sen cá chép, hoa văn cây tre,…Tất cả các mẫu hoa văn đều mang ý nghĩa tạo sự an lành và thu hút vượng khí, giúp cho mộ phần luôn được bình an và cầu cho con cháu được tài lộc.

Mộ đá bát giác giá bao nhiêu?

Mộ đá bát giác có nhiều mức giá khác nhau dựa trên kết cấu mộ thực tế. Trung bình mỗi ngôi mộ bát giác sẽ dao động trong khoảng từ 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy vào yêu cầu của khách hàng. Tại Bảo Châu, chúng tôi thường báo giá mộ đá hình bát giác tới khách hàng khi trải qua tìm hiểu, tư vấn với khách hàng. Khi đó chúng tôi sẽ có bảng giá chi tiết gửi tới quý khách cụ thể nhất. 

Mộ đá bát giác giá thành ưu đãi
Mộ đá bát giác giá thành ưu đãi

Một số yếu tố tác động đến sự thay đổi về giá của mộ đá bát giác như: 

 • Kích thước mộ: Mộ có kích thước, quy mô xây dựng càng lớn sẽ càng có giá thành cao hơn và ngược lại. 
 • Hoa văn chạm trổ: Các mẫu hoa văn chế tác mộ càng cầu kỳ sẽ mất nhiều thời gian chế tác nên giá thành của mộ sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào hoa văn đơn giản hay cầu kỳ. 
 • Yêu cầu khách hàng: Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng là khác nhau mà mộ sẽ có sự chênh lệch về giá.

Ngoài ra còn một vài yếu tố nhỏ khác tác động đến chi phí của một ngôi mộ bát giác như: khoảng cách vận chuyển, vị trí lắp đặt, thời điểm đặt hàng,…

Địa chỉ cung cấp mộ đá bát giác phong thủy, chất lượng cao

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị chế tác mộ đá bát giác phong thủy chuẩn đẹp và chất lượng hàng đầu tại Ninh Bình cũng như trên toàn quốc. Giữ gìn và tiếp nối truyền thống cha ông Bảo Châu đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong chế tác các mẫu mộ đá cao cấp, bền đẹp. Đơn vị chúng tôi luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và làm việc tận tâm, tận tình đảm bảo cho quý khách sở hữu những mẫu mộ đá hình bát giác đẹp, linh thiêng nhất. 

Đội ngũ nghệ nhân tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu luôn dày dặn kinh nghiệm với việc chế tác mộ và sử dụng thành thạo các máy móc thiết bị hỗ trợ chế tác để sản phẩm làm ra đạt độ chính xác tuyệt đối cũng như hoàn mỹ nhất. Đến với Bảo Châu quý khách luôn được phục vụ tận tình và sở hữu những sản phẩm mộ đá bát giác chất lượng, giá thành hợp lý. 

Để đặt chế tác mẫu mộ đá hình bát giác đẹp hoặc bất kỳ mẫu mộ phong thủy nào tại Bảo Châu, quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ và số điện thoại sau đây: 

 • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.vn