35+ Mẫu cuốn thư đá đẹp, bình phong đá nhà thờ họ chấn phong thủy giá rẻ, đẹp nhất

Cuốn thư đá là một sản phẩm tâm linh mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Bạn có thể bắt gặp sản phẩm ở một số công trình kiến trúc như lăng mộ, chùa, đình, đền,…Mẫu cuốn thư đá không chỉ sở hữu những nét độc đáo trong chế tác, bên cạnh đó sản phẩm còn sở hữu những ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy. Để có thể hiểu rõ hơn về bình phong đá, hãy cùng Đá mỹ nghệ Bảo Châu tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về cuốn thư đá, vật phẩm tâm linh không thể thiếu ở những nơi thờ phụng

Cuốn thư đá là sản phẩm tâm linh xuất hiện khá nhiều trong đời sống. Các mẫu cuốn thư qua bàn tay của các nghệ nhân được chế tác vô cùng độc đáo, chúng không chỉ biểu trưng cho những ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện được tay nghề của người thợ.

Cuốn thư đá là gì? 

Cuốn thư đá hay còn có tên gọi khác là bình phong đá, tác môn đá. Đây là sản phẩm tâm linh thường được sử dụng nhiều ở các công trình đền chùa, miếu thờ,… Các cuốn thư sở hữu kích thước khá độc đáo, chúng được làm từ những tấm đá nguyên khối và chạm khắc hoa văn tỉ mỉ gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh người Việt.

Cuốn thư đá được làm từ hai loại đá chính là đá trắng và đá xanh, đây là hai loại đá khá phổ biến tại Thanh Hóa, Ninh Bình. Hai tỉnh thành này cũng là nơi cung cấp ra thị trường nhiều loại đá với chất lượng vô cùng tốt.

Hiện nay sản phẩm mẫu cuốn thư được sử dụng ngày càng phổ biến trong đời sống tâm linh người Việt. Bởi họ quan niệm rằng cuốn thư có tác dụng che chắn những luồng khí xấu và một số thể lực tà ác.  Tuy nhiên chúng không chỉ có giá trị trong thờ cúng mà còn giúp khu vực đặt cuốn thư mang đến sự thẩm mỹ nhất định, tạo nên nét đẹp tâm linh trong khu vực thờ cúng .

Mẫu cuốn thư đá đẹp

Mẫu cuốn thư đá đẹp

Mẫu bình phong đá đẹp

Mẫu bình phong đá đẹp

Ý nghĩa cuốn thư đá trong đời sống tâm linh

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm cuốn thư đá đẹp lại được sử dụng nhiều trong việc trang trí các công trình tâm linh, đền chùa, miếu,… Theo thông tin từ các chuyên gia phong thủy, ý nghĩa cuốn thư đá sẽ bao gồm:

Cuốn thư đá có hiệu quả trong việc xua đuổi các tà khí

Hầu hết các mẫu cuốn thư đá đẹp  đều sở hữu những hoa văn độc đáo như các chữ cổ, hoa văn rồng phượng,… Vì vậy khi nhìn ngắm các mẫu cuốn thư không chỉ thấy được những thiết kế đẹp mà trong sản phẩm còn ẩn chứa những ý nghĩa cao giúp xua đuổi tà khí. 

Là người Việt Nam có lẽ bạn không còn xa lạ với các linh vật Long – Ly – Quy – Phụng, đây là tứ linh trong đời sống người dân Việt. Do đó khi khắc những họa tiết này trên cuốn thư đá chính là đại diện cho sự bảo trợ của thánh thần, mang ý nghĩa linh thiêng, tốt cho nơi thờ phụng. Từ đó tránh được vấn đề khi tà ma có ý đến quấy nhiễu những khu vực đền, chùa, miếu,…

Khi khắc họa các hoa văn này trên cuốn thư đá, tà ác không tốt sẽ không thể tiến vào trong quấy nhiều sự thanh tịnh nơi tâm linh cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống mọi người.  

Hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp những công trình lăng mộ, đền thờ, nhà thờ tổ đều sử dụng cuốn thư đá đẹp ngay tại vị trí cổng chính để xua đuổi tà ma, tránh được những vật không sạch sẽ tiến vào khu vực thờ phụng linh thiêng.

Cuốn thư đá mang đến ý nghĩa về sự vĩnh cửu

Ngoài những thông tin ý nghĩa về mặt tâm linh thì ý nghĩa cuốn thư đá còn thể hiện sự trường tồn vĩnh cửu. Các họa tiết, hoa văn đều được khắc họa trên đá tạo nên những dấu ấn to lớn thể hiện được sự độc đáo từ chính mỗi sản phẩm. 

Bên cạnh đó bình phong đá được làm từ chất liệu đá nguyên khối vì vậy mỗi bình phong đều cho thấy được những giá trị cao về sự bền bỉ và khả năng chống chịu được sự tác động của ngoại lực.

Hiện nay việc lắp đặt xây dựng cuốn thư đá tại nhiều công trình đền, thờ, lăng mộ vừa thể hiện sự độc đáo trong không gian thờ tự, vừa mang đến ý nghĩa cầu chúc cho sự phú quý luôn luôn trường tồn. 

Cuốn thư đá mang đến ý nghĩa chiêu tài, sinh khí

Cuốn thư đá là một trong những sản phẩm tâm linh có ích rất lớn trong việc tụ tài sinh khí. Mỗi họa tiết trên hoa văn trên cuốn thư đều thể hiện cho tri thức, học vấn. Vì vậy việc đặt cuốn thư đá ở những công trình kiến trúc khác nhau sẽ mang đến điềm tốt trong tài vận. 

Cuốn thư đá có hiệu quả trong việc xua đuổi tà khí

Cuốn thư đá có hiệu quả trong việc xua đuổi tà khí

Cuốn thư đá mang đến ý nghĩa về sự vĩnh cửu

Cuốn thư đá mang đến ý nghĩa về sự vĩnh cửu

Cuốn thư đá có ý nghĩa chiêu tài, sinh khí

Cuốn thư đá có ý nghĩa chiêu tài, sinh khí

Cấu tạo cơ bản của các mẫu cuốn thư đá

Mỗi một sản phẩm đều sở hữu những cấu tạo riêng và sản phẩm tâm linh cuốn thư đá cũng không ngoại lệ. Cấu tạo của một mẫu cuốn thư đá cơ bản sẽ gồm hai phần chính là phần thân và phần đế. Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn, hai bên của cuốn thư đá còn được trang trí hai cột đá dựng sát bên hông, bên trên cột đá còn trang trí thêm bóng đèn giúp cuốn thư bắt mắt và đẹp hơn. Các phần sẽ được gắn kết một cách đầy đủ và bài bản nhất từ đó tạo nên những mẫu cuốn thư đá đẹp cho các khách hàng. 

Cuốn thư đá có phần thân cuốn hút

Cuốn thư đá có phần thân cuốn hút

Phần thân cuốn thư đá

Đây chính là vị trí trung tâm của cuốn thư đá, cũng là nơi bạn nhìn thấy đầu tiên khi nhìn vào cuốn thư. Phần thân của cuốn thư đá sẽ được điêu khắc bằng đá nguyên khối điều này sẽ tạo nên chất lượng bền bỉ cho sản phẩm.

Bên cạnh đó để tạo nét độc đáo cuốn thư đá sẽ được chạm khắc một số hoa văn họa tiết như hình âm dương, tranh tứ linh, tranh tứ quý, chữ Phúc,…tạo sự kết hợp phong phú, hài hòa. 

Đối với việc điêu khắc, những cuốn thư đá có kích thước nhỏ thường được chế tác nguyên khối, vì vậy khi nhìn cuốn thư đá chúng ta thường thấy được sự gắn kết. Còn đối với những công trình lớn thì các cuốn thư đá sẽ được ghép nối lại với nhau để tạo sự hoàn mỹ.

Việc ghép các khối đá sẽ được làm từng phần sau đó ghép lại, đa phần sẽ ghép bắt đầu từ khối đá giữa sau đó đến hai bên để tạo thành khối cân đối và hoàn chỉnh. 

Phần đế cuốn thư

Với vị trí phần đế cuốn thư đá các nghệ nhân thường làm kiểu chân quỳ, điêu khắc hình rẻ quạt, hình hoa lá và cả hình trạm triện. Khi thực hiện phần này sẽ được đánh nhám hoặc điêu khắc dựa vào yêu cầu của gia chủ để thực hiện.

Tuy nhiên chúng vẫn cần đảm bảo sự hài hòa với kích thước để tạo nên một tổng thể cân đối. Có thể nói vị trí đế cuốn thư là vị trí quan trọng để cuốn thư có thể đứng vững và góp phần tạo nên một cuốn thư đá hoàn chỉnh.

Phần đế cuốn thư được cấu tạo đơn giản, tinh xảo

Phần đế cuốn thư được cấu tạo đơn giản, tinh xảo

Phần vị trí hai bên bình phong đá cuốn hút

Phần vị trí hai bên bình phong đá cuốn hút

Vị trí hai bên cuốn thư

Hình ảnh quen thuộc sử dụng trang trí hai bên cuốn thư đều là hình ảnh cây kiếm và bút nghiên. Đây chính là biểu tượng tiêu biểu cho lòng dũng cảm và sự thông minh của con người, tượng trưng cho học vấn uyên thâm, sâu rộng. 

Để có thể thực hiện được hết vẻ đẹp cuốn thư đá, việc cân bằng vị trí trang trí hai bên cuốn thư rất quan trọng bởi chúng ảnh hưởng cả về mặt kích thước cũng như mặt phong thủy. 

Tổng hợp những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất Bảo Châu

Cuốn thư đá hay bình phong đá được Bảo Châu thiết kế dưới nhiều dạng kiểu mẫu khác nhau và được lắp đặt trên khắp mọi tỉnh thành trên toàn quốc. Được xem là vật quan trọng trong chấn an phong thủy cũng như thu hút về những sinh khí, tài lộc vững chắc, quý khách không nên bỏ quan hạng mục này khi xây dựng công trình tâm linh. Vậy chúng tôi xin cung cấp tới quý khách những hình ảnh tham khảo sau đây:

Xem thêm mẫu

Kích thước Cuốn thư đá chuẩn phong thủy và bản vẽ chi tiết 2D, 3D

Yếu tố phong thủy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt trong thế giới tâm linh. Vì vậy khi thực hiện chế tác mẫu cuốn thư đá, các nghệ nhân luôn dựa theo những thông số tốt nhất để đảm bảo yếu tố phong thủy cho cuốn thư đá cũng như không gian thờ tự. 

Kích thước Cuốn thư đá – Bình phong đá chuẩn phong thủy

Vị trí đặt cuốn thư đá thường ở ngay khu vực cổng ra vào. Bởi theo quan niệm dân gian việc đặt cuốn thư đá tại vị trí cổng sẽ giúp xua đuổi tà khí, đem đến tiền tài cho gia chủ. Do đó các mẫu thiết kế bình phong đá đẹp đều được làm lớn hơn so với chiều rộng của cổng, điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy cho công trình. 

Tuy nhiên, đối với những khu lăng mộ, kích thước để xây dựng cuốn thư đá lăng mộ sẽ bị hạn chế, vì vậy cần một kích thước chung khi làm cuốn thư ở khu vực này là 133cm -167cm. Kích thước cổng khu lăng mộ sẽ rơi vào khoảng 107cm -147cm.

Bên cạnh thông tin trên, việc xác định kích thước cuốn thư đá còn phụ thuộc lớn vào vị trí cuốn thư và cổng của khu vực đó. Có thể ví dụ khi bạn lựa chọn cuốn thư đá lăng mộ bạn cần tính toán cả kích thước cổng của khu mộ đó, đảm bảo yếu tố kích thước cuốn thư đá lớn hơn cổng lăng mộ.

Với những cổng có kích thước 1m27 nên lựa chọn cuốn thư có kích thước 1m33 hay 1m47, thậm chí có thể lựa chọn kích thước 1m55. Còn đối với trường hợp cổng mộ 1m67 có thể chọn bình phong đá có độ lớn hơn từ 1m9 hoặc 2m3.

Bình phong đá chuẩn phong thủy chính là ngụ ý nói về cuốn thư đá. Trong tâm linh, cuốn thư được xem là một vật có thể đuổi tà khí, chống lại những tà không tốt. Do đó ngoài việc lựa chọn họa tiết chạm khắc trên cuốn thư đá thì kích thước cuốn thư đá thường được làm chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy để đảm bảo cả yếu tố tâm linh và yếu tố phong thủy. 

Cuốn thư đá có kích thước chuẩn phong thủy

Cuốn thư đá có kích thước chuẩn phong thủy

Cuốn thư đá kích thước chuẩn

Cuốn thư đá kích thước chuẩn

Bản vẽ thiết kế cuốn thư đá 2D, 3D

Để làm được một bức cuốn thư đá chất lượng chuẩn chỉnh về mẫu mã cũng như các kích thước, việc thiết kế bản vẽ 2D, 3D rất quan trọng. Thông qua bản vẽ các khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm của mình, nắm được kiến trúc tổng thể của công trình, cùng từ bản vẽ các nghệ nhân sẽ dễ dàng hình dùng ra các hoa văn, kích thước cuốn thư đá để thuận tiện cho việc điêu khắc. 

Hầu hết những mẫu bình phong đá đẹp thường là những sản phẩm có đầy đủ những bản vẽ thiết kế chi tiết, bởi dựa vào bản vẽ các khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quát về sản phẩm như kích thước, hoa văn,….

Hiện nay khách hàng để dễ dàng lựa chọn được mẫu bình phong đá ưng ý, các mẫu bình phong đá sử dụng cho lăng mộ, chùa, đền,… hay những mẫu đặt riêng đều sử dụng bản vẽ 2D, 3D. Thông qua đó khách hàng sẽ nắm được mẫu bình phong đá mà khách hàng muốn đặt hàng sẽ có hình thái như thế nào, kích thước, khoảng cách giữa tháp bút và kiếm,…

Khi tìm mua bình phong đá nhiều khách hàng thường dựa những bản mẫu thiết kế 2D hoặc 3D, bởi thông qua đó sẽ giúp khách hàng hình dung tốt hơn về mẫu sản phẩm trong thực tế từ đó lựa chọn được mẫu bình phong phù hợp nhất. 

Bản vẽ 2D cuốn thư đá

Bản vẽ 2D cuốn thư đá

Bản vẽ cad 3D cuốn thư đá

Bản vẽ cad 3D cuốn thư đá

Vị trí đặt Bình phong đá và các công trình cần lắp đặt cuốn thư đá

Việc lựa chọn mẫu bình phong quan trọng, tuy nhiên việc tìm kiếm vị trí đặt bình phong đá cũng quan trọng không kém. Vì vậy sau khi tìm kiếm được một mẫu bình phong thích hợp vừa đảm bảo yếu tố chất lượng cũng như giá thành thì bạn cần tìm một vị trí thích hợp để đặt bình phong chuẩn nhất.

Vị trí đặt bình phong đá

Vị trí đặt bình phong đá (cuốn thư đá) không phải điều đơn giản. Bởi cuốn thư đá vốn là một sản phẩm của tâm linh, vì vậy khi tìm chỗ đặt cần lựa chọn đúng hướng, đúng vị trí. Bạn cần lưu ý tránh tuyệt đối những vị trí không tốt bởi chúng sẽ làm giảm đi tác dụng của cuốn thư (ngăn chặn tà khí) và gây đến một vài việc ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia chủ.

Cuốn thư đá còn được biết đến là một hạng mục tâm linh thường được chọn xây dựng liền kề với nhiều công trình như chiếu rồng đá, lan can đá trong khuôn viên của nơi thờ tự vô cùng thiêng liêng mà gia chủ không nên bỏ qua.

Các công trình thường lắp đặt bình phong đá

Bình phong đá thường được xây dựng và lắp đặt tại những địa điểm, công trình tâm linh. Việc này sẽ giúp đảm bảo yếu tố tâm linh khi thực hiện việc xây dựng công trình, bên cạnh đó tạo yếu tố vẻ đẹp truyền thống, nét trang trí cho công trình. 

Ngay nay mẫu bình phong đá đẹp được lắp đặt ở các công trình như đền, chùa, miếu, nhà thờ họ, nhà thờ tổ,… Tùy vào vị trí, địa điểm lắp đặt mà các mẫu cuốn thư đá lăng mộ, bình phong đá chùa, cuốn thư đá nhà thờ,… sẽ được sở hữu kích thước và thiết kế khác nhau.

Tuy nhiên các kích thước không được xây dựng một cách tùy tiện mà cần trao đổi với các chuyên gia phong thủy, các thầy phép, những nghệ nhân làm nghề để lựa chọn được một mẫu bình phong đá đẹp phù hợp nhất. 

Lắp đặt Bình phong đá nhà thờ họ, chùa chiền, đình làng

Như thông tin từ đầu bài viết đã cung cấp nhà thờ, chùa chiền và đình làng đều là những địa điểm chuyên thờ phụng tổ tiên, thần linh. Vì vậy để đảm bảo yếu tố phong thủy, các vị trí như giữa sân và chính diện cửa chính công trình sẽ là nơi thích hợp nhất để đặt bình phong đá.

Việc đặt bình phong đá nhà thờ họ, đình làng là cách ngăn những tà khí ảnh hưởng tới cuộc sống người dân trong làng và tụ khí để cầu may mắn, cầu phúc phần một cuộc sống mưa thuận gió hòa, ăn nên làm ra khai thông trí tuệ.

Việc chọn được một mẫu bình phong đá thích hợp cần lưu ý đến kích thước của cổng chính. Bạn cần chọn các mẫu cuốn thư đá rộng hơn hơn so với cổng chính tuy nhiên không nên chọn quá rộng mà cần đảm bảo sự cân đối, thông thường kích thước phù hợp sẽ khoảng 2,5m. Một số nơi đặt cột đá ở hai bên cuốn thư đá để tăng sự bề thế uy nghiêm của công trình cuốn thư đá.

Lắp đặt bình phong đá nhà thờ, chùa chiền
Lắp đặt bình phong đá khu lăng mộ

Lắp đặt Bình phong đá tại khu lăng mộ 

Đối với những vị trí khu lăng mộ việc lắp đặt bình phong đá không giống với những bình phong đá nhà thờ nhà thờ, chùa chiền. Cuốn thư thường được đặt ở phía trong của cổng đá, ngay tại vị trí ra vào cổng. 

Cũng như các vị trí khác, việc lắp đặt các mẫu cuốn thư đá ở khu lăng mộ cũng cần đảm bảo kích thước của chúng lớn hơn cổng khu lăng mộ. Và một điểm cần lưu ý khác với những vị trí lắp đặt chùa chiền, cổng làng, tại khu lăng mộ các mẫu bình phong đá sẽ không dựng cột hai bên.

Hoa văn điêu khắc trên những mẫu cuốn thư đá

Để sản phẩm cuốn thư đá đảm bảo được yếu tố tâm linh, phong thủy cũng như mang đến một diện mạo đẹp cần đảm bảo yếu tố hài hòa giữa hoa văn và kích thước. Những hoa văn trên cuốn thư cần phải tỉ mỉ, chi tiết, bởi điều này sẽ giúp cuốn thư đá có thể trở thành một vật phẩm tâm linh chất lượng. Từ đó mới có thể lắp đặt tại những công trình liên quan đến tâm linh. 

Mỗi một cuốn thư đá được chế tác và đưa vào sử dụng đều sở hữu những ý nghĩa phong thủy khác nhau, vì vậy để đảm bảo yếu tố tâm linh thì hoa văn trên cuốn thư cũng cần chăm chút nhiều hơn. Cụ thể như sau:

Cuốn thư đá khắc chữ “Phúc”

Chữ “Phúc” chính là thể hiện sự may mắn, phúc lộc, đại diện cho sự sung túc của gia chủ, mong muốn nhận được sự phù hộ của gia tiên. Vì vậy mẫu cuốn thư đá khắc chữ Phúc thường là mẫu cuốn thư được nhìn thấy và sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể bắt gặp mẫu cuốn thư này tại đền chùa và những khu vực nhà thờ họ.

Cuốn thư đá hoa văn chữ Phúc
Bình phong đá hoa văn chữ Thọ

Cuốn thư đá khắc chữ “Thọ”

Bên cạnh mẫu cuốn thư chữ “Phúc” chữ “Thọ” cũng là mẫu được nhiều gia chủ lựa chọn. Chữ “Thọ” được khắc trên bình phong đá chính là ngụ ý về một cuộc sống viên mãn, đảm bảo một sức khỏe tốt, dài lâu. Bên cạnh đó nhắc đến chữ “Thọ” cũng ngụ ý cho một cuộc sống bình an, yên ổn không đấu đá tranh giành hay cướp đoạt.

Cuốn thư đá họa tiết “Rồng Cuốn Thủy”

“Rồng Cuốn Thủy” cũng là một họa tiết phổ biến được nhiều nghệ nhân chế tác trên các mẫu cuốn thư. Theo quan niệm truyền thống của người Việt, Rồng vốn là một trong tứ linh và chúng là linh vật đứng đầu đại diện cho tứ linh. Thủy là một trong 5 nguyên tố cấu tạo nên trời đất.

Hình ảnh Rồng Cuốn Thủy được khắc họa trên cuốn thư đá như một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ cấu tạo nên đất trời, ngụ ý thể hiện sự bảo vệ chắc chắn của hai yếu tố tâm linh tới đời sống con người. Ngoài ra chúng cũng mang đến ý nghĩa ngăn cản những tà khí, yêu ma quỷ quái, linh hồn xấu, xâm nhập vào.

Cuốn thư đá họa tiết Rồng cuốn thủy
Cuốn thư đá lưỡng long chầu nguyệt

Cuốn thư đá họa tiết “Lưỡng Long Chầu Nguyệt”

“Lưỡng Long Chầu Nguyệt” chính là hình ảnh của về hai con rồng uốn lượn trước mặt trăng, chúng thể hiện trong sự cân bằng âm dương. Bởi rồng là hình ảnh thiên hướng về thuần dương, còn mặt trăng thuần âm. Do đó hoa văn Lưỡng Long Chầu Nguyệt đại diện cho việc thần linh bảo vệ và che chở con người khỏi âm khí. bên cạnh đó cũng mang đến một cuộc sống âm dương hòa hợp hơn đối với người trần.

Cuốn thư đá họa tiết “Hoa Sen”

Với người Việt Nam biểu tượng hoa sen luôn thể hiện sự thanh cao, cao quý, gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn. Vốn là quốc hoa của Việt Nam, vì vậy trong hầu hết các sản phẩm liên quan đến tâm linh đều có hình ảnh loài hoa này. Hình ảnh hoa sen trên cuốn thư đá chính là biểu tượng của cho sự thanh tịnh trong không gian thờ cúng.

Cuốn thư đá họa tiết hoa sen kết hợp nhiều hoa văn tỉ mỉ khác
Bình phong đá ngũ phúc lâm môn

Cuốn thư đá “Ngũ Phúc Lâm Môn”

Mẫu bình phong đá “Ngũ Phúc Lâm Môn” (五福临门) biểu tượng cho Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh là mẫu bình phong rất được yêu thích. Bởi năm thông điệp mà họa tiết này mang đến đều là những mong muốn của con người hướng tới trong cuộc sống. Do đó việc lựa chọn cuốn thư đá có họa tiết Ngũ Phúc Lâm Môn chính là cách con người khắc họa lên những khát vọng về cuộc sống hy vọng cuộc sống no ấm đủ đầy.

Chất liệu tạo nên những mẫu cuốn thư đá, bình phong bằng đá

Để tạo được một tấm bình phong đá đẹp ngoài việc sở hữu kích thước chuẩn phong thủy, họa tiết hoa văn độc đáo, yếu tố về chất lượng đá cũng rất quan trọng. Hiện nay có một số loại đá chính được sử dụng để chế tác bình phong đá có thể kể đến như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng,…

Bình phong đá xanh đen

Chất liệu đá xanh đen là một trong những loại đá được sử dụng phổ biến trong chế tạo những sản phẩm tâm linh trong đó có bình phong đá. Chất liệu đá này mang đến ý nghĩa về sự giàu có và may mắn, cùng hơi hướng kỳ bí tạo nét tâm linh trong công trình kiến trúc. Do đó sản phẩm bình phong đá xanh đen luôn là lựa chọn được nhiều người yêu thích để chế tác cuốn thư đá.  

Một ưu điểm lớn có thể thấy ở loại đá này là độ bền và độ cứng vô cùng vô cùng tốt. Điều này tạo sự thuận tiện trong việc chạm khắc những nét hoa văn độc đáo trên bình phong đá, tạo sự thu hút cho sản phẩm. Hiện nay mẫu cuốn thư đá xanh đen được đặt nhiều ở các khu lăng mộ, tạo sự uy nghiêm, linh thiêng cho phần mộ.

Mẫu cuốn thư đá xanh đen

Mẫu cuốn thư đá xanh đen

Mẫu bình phong đá xanh đen

Mẫu bình phong đá xanh đen

Bình phong đá xanh rêu

Một loại đá xanh khác cũng được sử dụng nhiều trong chạm khắc bình phong đá phải kể đến đá xanh rêu. Đá xanh rêu hình thành cần trải qua hàng trăm triệu năm nên nó sở hữu một màu sắc và vẻ đẹp vừa thô sơ vừa cổ kính cùng độ bền tốt và độ cứng vượt trội. 

Hiện nay chất liệu đá xanh rêu được sử dụng nhiều trong các công trình, hạng mục đền thờ, chùa chiền,…Bởi màu sắc xanh rêu của đá chính là biểu tượng của cây cối đại diện cho sự đâm chồi nảy lộc, biểu tượng tiêu biểu của sức sống. Do đó việc lựa chọn cuốn thư đá xanh rêu là mong muốn tạo nên sự sinh sôi nảy nở cho dòng họ, may mắn cho gia chủ.

Mẫu cuốn thư đá xanh rêu

Mẫu cuốn thư đá xanh rêu

Mẫu bình phong đá xanh rêu

Mẫu bình phong đá xanh rêu

Bình phong đá vàng

Các mẫu bình phong đá vàng rất được ưa chuộng, bởi đây là một loại đá mang đến rất nhiều điều tốt lành. Do đó nhiều nơi lựa chọn loại đá này làm cuốn thư đá để tăng sự may mắn cũng như linh thiêng cho công trình. Ngoài ra chúng còn giúp xua đuổi tà khí và tỏa ra những năng lượng tốt cho gia chủ.  

Mẫu cuốn thư đá vàng

Mẫu cuốn thư đá vàng

Mẫu bình phong đá vàng

Mẫu bình phong đá vàng

Bình phong đá trắng

Khác với đá vàng mang đến sự may mắn, đá trắng giúp kìm hãm những nguồn năng lượng xấu, thể hiện cho sự trong sáng và cao thượng. Vì vậy mẫu bình phong đá trắng rất được yêu thích. 

So với đá xanh rêu, đá xanh đen thì đá trắng không cứng bằng, tuy nhiên nếu xét về tính thẩm mỹ thì đá trắng vẫn hút mắt người nhìn hơn. Khi đá trắng được khắc họa những hoa văn họa tiết sẽ mang đến một sản phẩm độc đáo vô cùng đặc sắc. Chúng cho thấy được khả năng chịu được những tác động bên ngoài vô cùng bền bỉ và chất lượng.

Mẫu cuốn thư đá trắng

Mẫu cuốn thư đá trắng

Mẫu cuốn thư đá trắng

Mẫu cuốn thư đá trắng

Liên hệ báo giá cuốn thư đá đẹp đá mỹ nghệ Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị điêu khắc và chế tác đá mỹ nghệ hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc, chế tác các công trình hạng mục đều luôn đảm bảo chất lượng với giá thành vô cùng ưu đãi. 

Báo giá cuốn thư đá sẽ rơi vào khoảng từ 10 triệu đến 40 triệu. Để tính toán chính xác báo giá cuốn thư đá cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, chất liệu, hoa văn, địa điểm lắp đặt,…

 • Kích thước: Dựa vào chiều dài, chiều rộng, của cuốn thư đá mà sẽ có mức giá tương ứng, với những cuốn thư đá càng lớn thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại với những kích thước nhỏ thì giá thành sẽ được hạ xuống.
 • Chất liệu: Cuốn thư đá được chế tác từ các tảng đá nguyên khối, vì vậy dựa vào độ hiếm của mỗi loại đá mà có thể phân ra nhiều mức giá. Thông thường đá xanh rêu sẽ có giá thành cao nhất bởi loại đá này trên thị trường rất hiếm do khó khai thác.
 • Hoa văn: Một yếu tố khác cũng tác động đến giá thành mà chúng tôi muốn cung cấp tới các bạn là hoa văn trên cuốn thư đá. Những bình phong đá sở hữu hoa văn cầu kỳ, cần nhiều công sức của thợ giá thành sẽ cao hơn so với các hoa văn thông thường.
 • Địa chỉ lắp đặt: Với những địa chỉ lắp đặt xa đơn vị chế tác, việc di chuyển đường dài sẽ được tính vào phí hao tổn khi di chuyển, từ đó những địa chỉ lắp đặt cần chi trả tiền công vận chuyển. 

Ngoài những thông tin trên còn một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành sản phẩm sẽ được chúng tôi cung cấp trực tiếp tới khách hàng. 

Giá cuốn thư phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá cuốn thư phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cuốn thư đá có nhiều mức giá khác nhau

Cuốn thư đá có nhiều mức giá khác nhau

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Đơn vị chế tác các mẫu cuốn thư đá đẹp giá rẻ

Xuất phát điểm từ làng nghề mỹ nghệ Ninh Bình, Đá mỹ nghệ Bảo Châu ngày càng khẳng định được danh tiếng của mình trong việc chế tác những mẫu cuốn thư đẹp. Các sản phẩm mà Bảo Châu cung cấp luôn nhận được những đánh giá tốt từ khách hàng.

Khi đặt cuốn thư đá tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu, quý khách sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và lợi ích:

 • Đá mỹ nghệ Bảo Châu sở hữu những mẫu cuốn thư đá đẹp và chất lượng, các sản phẩm được chế tác vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ, tạo nên giá trị riêng cho sản phẩm bình phong đá Bảo Châu.
 • Chúng tôi cung cấp giá thành phải chăng, đảm bảo quyền lợi tối ưu của khách hàng khi tìm mua sản phẩm của chúng tôi. 
 • Đội ngũ chế tác giàu kinh nghiệm trong làm nghề, từ đó tạo nên những sản phẩm độc đáo và chất lượng nhất.
 • Các sản phẩm đều được chế tác theo yếu tố phong thủy đảm bảo mỗi công trình đều mang đến những ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu hân hạnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm tâm linh với những ý nghĩa tốt nhất. 

Hy vọng những thông tin về cuốn thư đá được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được một bình phong đá phù hợp trong không gian nhà. Bên cạnh việc chế tác các mẫu cuốn thư đá đẹp, Đá mỹ nghệ Bảo Châu còn là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng khi muốn tìm mua các sản phẩm, kiến trúc tâm linh khác như: cột đá, cổng đá, mộ đá,…hay hạng mục kiến trúc lan can đá, bậc thềm đá,… Để được tư vấn chi tiết thêm nhiều sản phẩm tâm linh khác tại Bảo Châu, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

 • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng - Hoa Lư - Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com