Mẫu đèn đá đẹp cho sân vườn và các công trình tâm linh mới nhất 2024

Đèn đá là một trong những hạng mục đồ thờ đá tại những công trình tâm linh như đình chùa, từ đường hay được sử dụng như một vật phẩm trang trí sân vườn đẹp, phong thủy. Có rất nhiều mẫu đèn đá đẹp được thiết kế với các kiểu hình dáng khác nhau theo từng loại công trình. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết hơn về đèn thờ đá, những mẫu đèn đá trang trí sân vườn bền đẹp!

Đèn đá sân vườn, đèn thờ đá là gì? 

Đèn đá là kiểu đèn được chạm hoàn toàn từ đá tự nhiên chất lượng cao thành khối trụ kiên cố bên trên có lồng chứa nguyên liệu thắp sáng. Mỗi mẫu đèn đá đẹp được chế tác thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng hạng mục ứng dụng trong đời sống. Kiểu kiến trúc mới lạ của đèn đá giúp cho các công trình tâm linh hay trang trí trở nên thiêng liêng, lộng lẫy hơn. 

Mẫu đèn đá đẹp
Mẫu đèn đá đẹp

Đèn thờ đá là mẫu đèn đá được chuyên sử dụng cho các công trình tâm linh như đình chùa, nhà thờ hay đặt tại khu lăng. Đèn thờ đá được hình thành mang đậm kiến trúc Phật Giáo với các thiết kế như hình một ngôi chùa, hay ngôi miếu thu nhỏ linh thiêng. 

Đèn đá sân vườn là mẫu đèn đá tự nhiên được sử dụng chính vào mục đích trang trí, thắp sáng sân vườn. Vẻ đẹp tự nhiên của đá đã giúp cho những không gian sân vườn được bày trí hạng mục này thêm lung linh hơn. 

Cấu tạo của đèn đá 

Đèn đá được cấu tạo với 3 phần cơ bản bao gồm: Phần đế đèn, phần thân đèn và phần mái đèn. Đây là 3 phần cơ bản không thể thiếu khi chế tác một cây đèn bằng đá. Bên cạnh đó đèn đá thường đi theo cặp, đối với dạng đèn thờ và kiểu đèn đơn thường được dùng cho đèn trang trí sân vườn nhiều hơn.

Phần đế của đèn đá

Phần chân đế của đèn được xem là chân trụ quan trọng nhất của toàn bộ kiến trúc đèn đá bởi nếu không có chân trụ đèn sẽ bị đổ và không đứng vững được. Đế đèn được thiết kế theo 2 dạng là đế vuông hoặc đế tròn. Phần đế đèn được xem là điểm tựa của cả phần thân và phần mái nên thường có cấu tạo rất chắc chắn với độ dày tối thiểu khoảng 10cm. Ngoài ra kích thước hay độ dày của chân đế còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của khách hàng và quy mô của công trình. 

Cấu tạo của đèn đá
Cấu tạo của đèn đá

Phần cột đèn đá (phần thân đèn)

Phần thân cột đèn được thiết kế theo dạng vuông, tròn hoặc hình bầu khác nhau. Kiểu dáng của phần thân được chạm khá đa dạng từ mẫu mã cho tới hoa văn. Sự chế tác tỉ mỉ, cầu kỳ của phần thân cột đèn đá đã tạo nên những sản phẩm nổi bật giúp tăng gia trị thẩm mỹ và sự sang trọng cho công trình lắp đặt. Một điểm nữa ở phần thân đèn chính là nơi kết nối trực tiếp với phần bóng đèn được bao quanh bởi lồng đèn giúp thắp sáng cho cây đèn. 

Phần mái của đèn đá

Nhiều cây đèn bằng đá có thiết kế hình nấm hoặc hình thu nhỏ như một ngôi chùa, chính vì đó mà phần mái của đèn cũng được thiết kế vô cùng đa dạng. Phần mái được thiết kế có tác dụng giúp che chắn nắng mưa bảo vệ cho bóng đèn phía dưới. Mái đèn được cấu tạo dạng 1 cấp mái, 2 cấp mái hoặc thậm chí là 3 cấp mái.

Bên cạnh việc bảo vệ bóng đèn giữ cho chúng có độ bền lâu dài thì phần mái còn bảo vệ cho phần thân và phần đế được bền đẹp nhất. Mái của đèn đá được cấu tạo hình nấm hoặc hình mái chùa cong cong vô cùng tinh xảo và độc đáo.

Đèn đá có ý nghĩa gì trong đời sống?

Đèn đá không thể thiếu trong các công trình tâm linh, đây được xem là một món đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu tại đình, đền, chùa miếu hay từ đường. Đèn thờ đá thường được đặt theo cặp đặt hai bên lư hương đá có ý nghĩa đem đến sự đủ đầy, trọn vẹn và thắp sáng nơi thờ tự tâm linh như một biểu tượng của sự thanh cao.

Ý nghĩa của đèn đá trong đời sống tâm linh, phong thủy
Ý nghĩa của đèn đá trong đời sống tâm linh, phong thủy

Hơn nữa, đèn đá còn như một biểu tượng kết nối tâm linh giữa phần âm và phần dương. Thắp lên ngọn đèn đá như thắp sáng những nghi thức thờ tự tâm linh, là sự mong cầu của những người trên dương gian đối với phần âm linh thiêng về sức khỏe, tài lộc. Ngọn đèn đá như soi sáng cho cuộc sống của người trần, mở ra những tia sáng cho phần âm được trở về với thế giới tươi sáng, đẹp đẽ hơn. 

Đèn đá còn mang ý nghĩa tâm linh khác khi xua tan đi những vận khí xấu tại những nơi thờ tự, xua đi sự lạnh lẽo, u ám và thắp sáng cho không gian thờ tự thêm thiêng liêng, ấm cúng hơn. Kèm theo đó, đặt đèn đá còn là yếu tố mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Bởi đèn đá đại diện cho mệnh Hỏa nằm trong 5 yếu tố ngũ hành hiện diện tại nơi thờ tự, từ đó đèn bằng đá có ý nghĩa quan trọng trong hóa giải những vấn đề xấu nơi tâm linh và thu hút những vượng khí tốt. 

Ở một góc nhìn khác của mẫu đèn đá sử dụng trong trang trí sân vườn đèn đá lại có ý nghĩa quan trọng khác. Bên cạn ý nghĩa tâm linh soi sáng, phong thủy thì đèn đá sân vườn còn có ý nghĩa làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian. Vì vậy, những mẫu đèn sân vườn thường được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ, tinh xảo. 

Các loại đèn đá đẹp, đèn thờ đá hiện nay

Nhắc đến đèn đá thì được phân ra làm nhiều kiểu đèn ứng dụng cho từng loại công trình khác nhau như: Đèn đá trang trí sân vườn, đèn thờ đá khu lăng mộ, đèn thờ đá đặt tại đình chùa hay đèn thờ đá đặt tại từ đường. Các mẫu đèn đều có kích thước to nhỏ khác nhau đặc trưng theo từng công trình và vô cùng đa dạng kiểu dáng.

Đèn đá sân vườn

Đèn đá sân vườn là mẫu đèn được thiết kế nhằm trang trí cho khuôn viên sân vườn và thắp sáng vào ban đêm. Mẫu đèn này thường được lấy ý tưởng thiết kế từ kiến trúc phương Đông từ lâu đời. Chính vì vậy khi được chế tác đèn đá sân vườn mang đậm phong cách Á Đông với các họa tiết được gọt đẽo, chạm tạc công phu, tỉ mỉ. 

Đèn đá sân vườn
Đèn đá sân vườn

Mẫu đèn trang trí sân vườn bằng đá mang kiểu dáng hiện đại, sang trọng với độ bền rất cao. Được thu nhỏ như một ngôi nhà nên dù đặt ngoài trời chịu sự tác động của thời tiết thì đèn đá sân vườn vẫn luôn giữ được độ bền đẹp qua năm tháng. 

Đèn đá sân vườn được ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhằm chiếu sáng cho kiến trúc cảnh quan sân vườn. Ngoài ra, chúng còn được áp dụng khi bài trí cùng các tiểu cảnh, hòn non bộ cạnh hồ cá hay hai bên lối đi sân vườn. Mẫu đèn này luôn được chọn lắp đặt tại những vị trí quan trọng và nổi bật, vừa đem lại tính phong thủy lại vừa mang tới vẻ đẹp nổi bật cho không gian sân vườn, cúng như thu hút được sự chú ý của thực khách.

>>> Xem thêm: Bàn thờ đá

Đèn thờ đá khu lăng mộ

Đèn đá còn được áp dụng đặt tại khu lăng mộ tạo nên vẻ đẹp linh thiêng, hoàn thiện cho khu lăng. Việc đặt đèn thờ đá tại khu lăng mộ vừa như một tục lệ trong văn hóa, kiến trúc của người dân Việt Nam hay cũng có ý nghĩa xua tan đi sự u ám, lạnh lẽo nơi cơ cực đối với phần âm. 

Đèn đá khu lăng mộ
Đèn đá khu lăng mộ

Đèn đá khu lăng mộ thường được thiết kế với độ cao khá lớn và thon gọn. Thường kích thước của đèn sẽ cao hơn khi đặt bên cạnh lư hương. Thêm vào đó, đèn thờ đặt tại khu lăng thường được chạm theo cặp giống nhau để hai bên lư hương trước lăng thờ chung. 

Việc đặt đèn thờ đá tại khu lăng mộ cần được tính toán cho phù hợp bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của khu lăng. Và số lượng đèn cũng cần được đặt cho chuẩn đi theo cặp tránh những vận hạn xui rủi.

Đèn đá đình chùa

Mẫu đèn đá đình chùa được chế tác với kích thước khá lớn từ 1m70 – 1m90. Đèn thờ đá đình chùa thường được đặt chính diện với cửa chính của đình chùa cạnh hai bên lư hương. Đặt đèn tại vị trí này của đình chùa tạo nên sự linh thiêng, trang nghiêm và kết hợp hài hòa cho không gian thờ tự tâm linh, cổ kính. 

Để giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn và đường nét luôn sắc sảo thì những mẫu đèn đá đình chùa luôn được chọn chạm từ những loại đá tự nhiên có chất lượng cao nhất. Và hầu hết chúng đều chịu được những thay đổi đột ngột của thời tiết ngoài trời.

Đèn đá đình chùa
Đèn đá đình chùa

Đèn đá nhà thờ họ

Mẫu đèn thờ đá từ đường cũng được chế tác gần giống như mẫu đèn đặt tại đình chùa. Kiểu đèn thờ đá nhà thờ họ thường đi theo bộ ba với lư hương đá, và được đặt ở vị trí thích hợp cạnh hai bên đỉnh hương theo quan niệm phong thủy. Đèn đá nhà thờ họ được đặt cùng lư hương ở chính diện của từ đường, đặt đèn thờ cạnh lư hương như thể hiện tấm lòng của con cháu khi luôn nhớ về hương khói cho dòng tộc. Hơn nữa, còn như sắp sáng cho nơi thờ tự thêm phần linh thiêng, ấm cúng hơn.

Đèn thờ đá nhà thờ họ
Đèn thờ đá nhà thờ họ

Bản vẽ và kích thước của mẫu đèn đá đẹp

Bản vẽ thiết kế đèn thờ đá, đèn đá sân vườn luôn không thể thiếu trong mỗi công trình chế tác. Nhờ có mẫu bản vẽ kích thước 2D hay 3D mà việc chế tác đèn đá sẽ diễn ra nhanh chóng, chính xác và thuận lợi hơn. Thêm vào đó còn là căn cứ đối chiếu công trình thực tế dành cho khách hàng, giúp khách hàng theo dõi được tiến độ chế tác sản phẩm của mình.

Bản vẽ kích thước đèn đá đẹp
Bản vẽ kích thước đèn đá đẹp

Các đặc điểm chính của đèn đá được thể hiện trên bản vẽ như: Mẫu mã yêu cầu, hoa văn chạm tác, kết cấu của từng phần đèn đá và kích thước chi tiết sản phẩm. Mỗi một chi tiết của đèn thờ đá sẽ được thông qua từng bản cắt, được mô phỏng đầy đủ các mặt, giúp cho thợ đá chế tác được hoàn hảo, nhanh chóng nhất.

Kích thước của đèn đá thì vô cùng đa dạng bởi từ những mẫu đèn có kích thước nhỏ đến những mẫu có kích thước lớn Bảo Châu đều có thể thực hiện. Và một điều quan trọng là kích thước của đèn đá sẽ phụ thuộc vào từng kiến trúc công trình và yêu cầu khác nhau của khách hàng. Do vậy, để có được số liệu thực tế thường chúng tôi làm theo công trình mà khách hàng cung cấp tương quan về diện tích, quy mô.

Một vài mẫu kích thước đèn đá tiêu biểu quý khách có thể tham khảo như: 69cm x 1m07, 81cm x 1m27, 89 x 1m33, 1m27 x 1m92, 1m47 x 2m17, 1m55 x 2m37, 1m75 x 2m55,…Đây là những số đo kích thước của những mẫu đèn đá theo thước lỗ ban phong thủy với ý nghĩa đại cát, đại lợi thu hút những tài lộc, may mắn.

Chất liệu đá chế tác đèn thờ đẹp, đèn sân vườn chất lượng cao

Đèn thờ hay đèn trang trí sân vườn được lựa chọn đa dạng từ nhiều mẫu đá tự nhiên chế tác khác nhau. Mỗi mẫu đá khi được ứng dụng cho hạng mục này đều mang đến những sản phẩm đèn đá tự nhiên chất lượng cao, tâm linh nhất. Và cụ thể là các mẫu đá như: Đá xanh, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương. 

Chế tác đèn thờ, đèn sân vườn từ đá xanh

Đá xanh nổi tiếng là mẫu đá tự nhiên có độ bền cao và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Đá xanh được chế tác từ những dãy núi với niên đại hàng trăm nghìn năm từ các tỉnh thành xuất hiện nhiều núi đá như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,….Được xem là mẫu đá với nhiều các cấp độ đá cùng màu sắc đậm nhạt khác nhau, nên đá xanh luôn được săn đón khi chọn chạm các sản phẩm đá mỹ nghệ như đèn đá.

Đèn đá xanh
Đèn đá xanh

Đá xanh nổi bật với các sắc màu như: Đá xanh rêu, đá xanh than hay đá xanh tro. Màu xanh rêu của đá đem đến sự cổ kính đặc biệt khi được chọn làm đèn thờ, nổi bật, linh thiêng. Màu xanh than đem lại sự trầm mặc, huyền bí khi được chạm đèn tại những nơi tâm linh. Hay màu xanh tro mang đến vẻ đẹp tươi sáng, hiện đại nhưng vẫn luôn giữ được vẻ đẹp tâm linh khi đặt tại những nơi trang trọng.

Đá xanh nổi tiếng với độ bền cao vĩnh cửu cùng màu sắc đa dạng, bền màu nên luôn được chọn nhiều trong chế tác các sản phẩm mỹ nghệ điển hình như đèn thờ hay đèn trang trí sân vườn. Hơn nữa, giá thành của đá xanh được xem là ưu đãi nhất so với các mẫu đá còn lại, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. 

Chế tác đèn thờ đẹp, đèn sân vườn từ đá vàng

Nếu nhắc đến đá vàng thì không ai có thể quên được sự sang trọng khi áp dụng mẫu đá này trong chế tác đèn thờ hay đèn trang trí sân vườn. Màu sắc nổi bật đem đến tính thẩm mỹ vô cùng cao, kèm theo đó là chất đá mịn nên khi chạm lên những hoa văn vô cùng sắc nét. 

Chế tác đèn thờ đá, đèn đá sân vườn từ đá vàng đem tới độ bền cao hơn rất nhiều so với các chất liệu truyền thống khác. Đá vàng có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết ngoài trời, sự khắc nghiệt của những yếu tố ngoại cảnh. Do đó, đèn đá vàng luôn mang tới cho gia chủ độ bền chất lượng vượt trội thời gian.

Đèn đá vàng
Đèn đá vàng

Chế tác đèn thờ, đèn sân vườn từ đá trắng

Chế tác đèn từ đá trắng tự nhiên mang đến vẻ đẹp tinh tế và trang trọng, đặc biệt hơn khi được đặt tại những công trình tâm linh, đèn thờ đá lại càng trở nên nổi bật hơn. Đá trắng có tính chất cứng cao, sáng bóng và thớ đá mịn, nhờ đó mà việc chế tác hay dọn dẹp vệ sinh vô cùng dễ dàng.

Đá trắng này thường được khai thác phổ biến tại các dãy núi lâu năm tại Nghệ An. Phải kể đến mẫu đá trắng được chọn rất nhiều trong chế tác đèn đá trang trí sân vườn hay đặt tại các tiểu cảnh, hồ cá với những thiết kế khá nhỏ gọn, mang đậm phong cách Á Đông.

Đèn đá trắng
Đèn đá trắng

Chế tác đèn thờ, đèn sân vườn từ đá hoa cương

Đá hoa cương nằm trong những dòng đá cao cấp khá hiếm khi chế tác dạng nguyên khối. Màu sắc của đá hoa cương vô cùng đa dạng phù hợp với nhiều mẫu công trình khác nhau nên cũng được chọn là một trong những loại đá chế tác đèn đá đẹp. Đá hoa cương nổi bật với những ưu điểm như: Độ cứng cao, không bị bào mòn bởi thời tiết, màu sắc bền đẹp,…chính vì đã đem lại cho gia chủ những thiết kế đèn thờ hay đèn trang trí sân vườn chất lượng nhất.

Đèn đá hoa cương
Đèn đá hoa cương

Mỗi một mẫu đèn thờ hay đèn sân vườn đều được chế tác từ những chất liệu đá khác nhau cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Và trên thị trường luôn có đa dạng các kiểu đá tự nhiên chế tác, để được tư vấn nhanh nhất quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua số: 0912.957.222.

Những mẫu đèn đá sân vườn, đèn thờ đá đẹp tại Bảo Châu

Đèn đá sân vườn hay đèn thờ đá đẹp luôn được nhiều khách hàng săn đón khi lắp đặt cho khuôn viên nhà cửa, sân vườn hay tại những nơi tâm linh. Mỗi một mẫu đèn đá là những đặc điểm, những câu chuyện riêng, qua những hình ảnh đèn đá đẹp dưới đây Bảo Châu hy vọng quý khách tìm được mẫu sản phẩm mình ưng ý nhất: 

Những mẫu đèn đá sân vườn đẹp
Những mẫu đèn đá sân vườn đẹp
Mẫu đèn thờ đá đẹp
Mẫu đèn thờ đá đẹp
Mẫu đèn sân vườn đơn giản đẹp
Mẫu đèn sân vườn đơn giản đẹp
Mẫu đèn đá trắng kèm lư hương
Mẫu đèn đá trắng kèm lư hương
Mẫu đèn đá sán vườn kiểu Nhật
Mẫu đèn đá sán vườn kiểu Nhật
Mẫu đèn đá Mini
Mẫu đèn đá Mini
Mẫu đèn đá đình chùa đẹp
Mẫu đèn đá đình chùa đẹp
Mẫu đèn đá đẹp non nước
Mẫu đèn đá đẹp non nước

Báo giá đèn đá sân vườn, đèn thờ đá tâm linh

Với mức giá đa dạng, linh hoạt theo từng công trình thực tế đèn đá có giá trung bình dao động từ 1.000.000đ đến 7.000.000đ một cặp hoặc một cây. Sở dĩ có sự thay đổi về mức giá của đèn là do có rất nhiều mẫu đèn khác nhau với kích thước từ to đến nhỏ. Hơn nữa, tùy thuộc vào mức độ chạm khắc đơn giản hay cầu kỳ mà đèn được định một mức giá khác nhau.

Đèn đá giá thành ưu đãi
Mẫu đèn giá thành ưu đãi

Giá thành của đèn đá cụ thể thay đổi bởi những tác động sau: 

 • Kích thước sản phẩm: Đèn thờ đá, đèn trang trí sân vườn bằng đá có kích thước càng lớn giá thành sẽ cao hơn so với các mẫu có kích thước nhỏ bởi tốn nhiều nguyên vật liệu chế tác hơn. 
 • Mẫu mã sản phẩm: Mẫu đèn có cấu tạo đơn giản, hoa văn chế tác ít sẽ rẻ hơn so với mẫu được chạm khắc cầu kỳ. 
 • Đá chế tác: Mỗi một mẫu đá đều có mức độ phổ biến khác nhau, những mẫu đá có độ phổ biến lớn sẽ có chi phí thấp hơn so với những mẫu đá có độ hiếm cao. Từ đó, giá của ngôi mộ cũng được tính theo giá thành của loại đá chế tác.
 • Yêu cầu của khách hàng: Yêu cầu hay những nhu cầu của khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến mẫu mã mà họ lựa chọn cũng như giá thành sản phẩm. Khách hàng có thể đặt chế tác đèn đá theo mong muốn của mình và mức giá của mỗi cây đèn bằng đá là không giống nhau. 

Mua đèn đá trang trí sân vườn, đèn thờ đá ở đâu uy tín? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán đèn đá với nhiều mức giá khác nhau cùng chất lượng khác nhau. Cùng với đó là những phân vân của nhiều khách hàng khi phải đắn đo suy nghĩ khi chọn được đơn vị chế tác phù hợp nhất. Vậy, đơn vị chế tác đèn đá uy tín cần có những yếu tố gì? Cụ thể:

 • Có quy trình làm việc rõ ràng;
 • Đưa ra bản thiết kế Demo tới khách hàng hoặc các sản phẩm mẫu
 • Có trụ sở văn phòng và xưởng sản xuất thực tế;
 • Báo giá chi tiết, minh bạch
 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng
 • Có cam kết bảo hành.

Với những yếu tố trên quý khách hãy liên hệ ngay đến Đá mỹ nghệ Bảo Châu để đặt những mẫu đèn đá chất lượng nhất. Bảo Châu có hơn 20 năm kinh nghiệm chế tác các sản phẩm đá từ mộ đá, khu lăng, tượng đá cho tới đồ thờ bằng đá với chất lượng cao lắp đặt trên toàn quốc. 

Đến với Bảo Châu quý khách được tư vấn chi tiết về hạng mục sản phẩm mình đặt điêu khắc, đồng thời chúng tôi cũng có quy trình làm việc rõ ràng và minh bạch giá thành sản phẩm. Bảo Châu cam kết đá được tuyển chọn chất lượng cao và bảo hành vĩnh viễn cho quý khách. Để đặt mẫu đèn đá đẹp nhất cho sân vườn hay khu thờ tự tâm linh quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ và số Hotline sau đây:

 • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.vn