Mẫu tượng voi đá phong thủy, đẹp được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn

Tượng voi đá phong thủy là một trong những linh vật quen thuộc được nhiều gia đình ở Việt Nam lựa chọn trưng bày trong gia đình. Mẫu tượng này thường tượng trưng cho tài lộc, sức mạnh và sự may mắn. Để có thể hiểu thêm nhiều thông tin về sản phẩm, bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về mẫu tượng voi đá, hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về tượng voi đá

Tượng voi đá là một trong những sản phẩm phong thủy rất được ưa chuộng trên thị trường, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về mẫu tượng này cũng như cấu tạo của chúng qua những thông tin trong bài:

Tượng voi đá là gì?

Tượng voi bằng đá là một trong những linh vật bằng đá rất được yêu thích trên thị trường đá mỹ nghệ. Sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, lấy nguyên mẫu là một chú voi, từ đó các nghệ nhân đã cung cấp ra mẫu tượng voi đá phong thủy trên thị trường. 

Mẫu voi đá đẹp, chuẩn phong thủy
Mẫu voi đá đẹp, chuẩn phong thủy

Voi vốn là một linh vật của đất nước Việt Nam, mang những ý lớn lao đối với dân tộc. Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi ra trận giữ gìn sự bình yên cho vùng đất Tây Nguyên đã trở thành hình đẹp trong tiềm thức người dân Việt Nam. Do đó tượng đá voi được trưng bày trong nhiều không gian các công trình khác nhau. 

Hiện nay có nhiều gia đình lựa chọn trưng bày tượng voi bằng đá trong không gian nhà, điều này vừa có thể sử dụng như vật trang trí lại vừa có thể sử dụng như một vật mang lại ý nghĩa tốt lành phong thủy. 

Cấu tạo của tượng voi đá

Tượng voi bằng đá voi phong thủy được sản xuất dựa theo hình tượng thực của con voi thật ở ngoài đời. Kích thước của tượng voi đá có thể lớn hoặc nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Voi bằng đá thường được chế tác theo dáng đứng hoặc dáng phục (thế nằm). Tượng voi được chế tác bằng các loại đá nguyên khối tự nhiên như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá cẩm thạch,… Điều này tạo sự bền bỉ cao cho sản phẩm, hạn chế được những tác động ngoại lực ảnh hưởng tới công trình voi đá. 

Cấu tạo của voi đá
Cấu tạo của voi đá

Ý nghĩa của tượng voi đá trong phong thủy

Voi là một trong những loài vật hiền lành và rất gần gũi với con người. Do đó nhiều người quan niệm sử dụng tượng voi bằng đá để trang trí sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Tượng voi đá thể hiện sự may mắn thu hút tài lộc

Đặc điểm độc đáo nhất của loài voi chính là chiếc vòi, voi sử dụng chiếc vòi của chúng để uống nước, hút nước và hút các đồ vật. Do đó nhiều người quan niệm trưng bày tượng voi bằng đá trong nhà giúp thu hút tài lộc vì dựa theo yếu tố phong thủy, nước là Thủy trong Ngũ Hành chúng biểu thị cho tiền tài, tài lộc. Vì vậy một trong những ý nghĩa độc đáo của tượng voi đá trong phong thủy giúp gia chủ thu hút được tài lộc, may mắn, có sự phát triển về mặt kinh tế.

Tượng voi đá giúp thu hút tài lộc tốt
Tượng voi đá giúp thu hút tài lộc tốt

Tượng voi đá thể hiện sức mạnh

Trong tiếng Hán voi còn có nghĩa là “tượng” chúng đồng nghĩa với từ thừa tướng. Trong các thời kỳ triệu đại của Trung Hoa thì thừa tướng là một chức quan vô cùng lớn trên vạn người, dưới một người (vua). Vì vậy khi sử dụng tượng voi sử dụng trong trang trí còn tượng trưng cho sức mạnh của trí tuệ, sự mưu lược. Do đó, nhiều gia đình lựa chọn trang trí tượng voi bằng đá trong nhà hy vọng mang đến sức mạnh, trí tuệ cho gia chủ. 

Trưng bày tượng voi đá thể hiện sức mạnh
Trưng bày tượng voi đá thể hiện sức mạnh

Tượng voi đá mang đến ý nghĩa cầu con

Dựa trên thực tế voi có khả năng sinh sản vô cùng lớn, do đó nhiều cặp vợ chồng đã sử dụng trang trí không gian nhà bằng tượng voi bằng đá trong phòng ngủ hoặc phòng khách để cầu con cái. Trang trí tượng voi bằng đá trong không gian nhà giúp mang đến không khí bình yên và hòa hợp nhất đối với vợ chồng, những người thân trong nhà. Đồng thời tượng voi cũng giúp hút khí vượng để gia chủ sớm có con.

Nhiều gia đình trưng bày voi đá trong nhà với ý nghĩa cầu con
Nhiều gia đình trưng bày voi đá trong nhà với ý nghĩa cầu con

Tượng voi đá tượng trưng cho sự hòa thuận 

Voi là một trong những loài vật gắn bó mật thiết với đời sống người dân, tuy loài vật này có vẻ ngoài khá to, tuy nhiên chúng có bản tính vô cùng hiền lành. Do đó khi sử dụng voi trong phong thủy với ý nghĩa trang trí sẽ giúp mang đến năng lượng tích cực, hóa giải những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình giúp ngôi nhà luôn ấm êm, hòa thuận. 

Tượng voi đá thể hiện sự hòa thuận
Tượng voi đá thể hiện sự hòa thuận

Chất liệu thi công tượng voi đá mỹ nghệ

Để đảm bảo độ bền bỉ, độ chắc chắn và không bị tình trạng nứt vỡ hay hỏng hóc, hiện nay mẫu tượng voi bằng đá đều được chế tác từ các dòng đá nguyên khối mang đến độ bền, chắc cho sản phẩm. Một số dòng đá được sử dụng trong chế tác tượng voi phong thủy có thể kể đến như: đá xanh, đá trắng và đá vàng.

Tượng voi đá được chế tác từ nhiều chất liệu đá khác nhau
Tượng voi đá được chế tác từ nhiều chất liệu đá khác nhau
  • Tượng voi đá xanh

Đá xanh là nguyên liệu đá được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác, chạm khắc voi bằng đá. Loại đá này được khai thác từ núi đá tự nhiên Thanh Hóa, Ninh Bình, do đó đá sở hữu những đặc tính vượt trội của các dòng đá tự nhiên. Chất liệu đá vô cùng mịn, độ cứng cao, trên đá có những đường vân điểm xuyết tạo sự độc đáo cho mẫu voi. Sản phẩm sở hữu độ bền tốt không chịu ảnh hưởng hay tác động của thời tiết giúp mẫu tượng voi giữ được trạng thái nguyên vẹn nhất. 

  • Tượng voi đá trắng

Ngoài chất liệu đá xanh, tượng voi làm bằng chất liệu đá trắng rất được yêu thích. Loại đá này sở hữu màu trắng đặc trưng, có độ bóng và độ láng mịn cao. Do đó những mẫu tượng voi đá trắng chế tác từ loại đá này vô cùng bắt mắt và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Dựa theo yếu tố phong thủy, đá trắng chính là màu sắc của sự khởi đầu và kết thúc, vì vậy nhiều người lựa chọn mẫu tượng voi đá trắng hy vọng có một khởi đầu tốt đẹp nhất. 

  • Tượng voi đá vàng

Đá vàng cũng là một trong những dòng đá rất được ưa chuộng trong chế tác, chạm khắc mẫu voi đá. Đá sở hữu độ cứng cao có thể chịu được những tác động từ ngoại lực tác động vào mà không sợ bị nứt hay vỡ, do đó những mẫu voi chế tác từ đá vàng có độ bền bỉ cao và vô cùng chắc chắn. Ngoài ra, theo phong thủy đá vàng thường thể hiện sự phú quý, sang trọng mang đến may mắn do đó sản phẩm tượng voi đá vàng rất được các gia chủ yêu thích. 

Cách đặt và chọn tượng voi đá hợp phong thủy

Như thông tin cung cấp trong bài, tượng voi bằng đá mang đến những ý nghĩa vô cùng độc đáo trong phong thủy mang đến những điềm tốt lành. Tuy nhiên, để những mẫu tượng voi phát huy được hết giá trị mà chúng mang đến trong phong thủy cần chú ý đến một số lưu ý sau:

Hướng dẫn chọn tượng voi đá phù hợp

Mẫu tượng voi bằng đá được làm từ nhiều chất liệu đa dạng, do đó để có thể sở hữu được mẫu tượng voi đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

Dựa vào kích thước, mẫu mã và hình dáng để lựa chọn mẫu tượng voi đá phù hợp
Dựa vào kích thước, mẫu mã và hình dáng để lựa chọn mẫu tượng voi đá phù hợp

Để lựa chọn được mẫu tượng voi bằng đá phù hợp đầu tiên cần tính toán vị trí đặt tượng voi rồi hãy quyết định đến kích thước chọn mẫu tượng voi lớn hay nhỏ. Bên cạnh đó kiểu dáng voi dáng đứng, dáng nằm hoặc dáng quỳ cũng thể hiện những ý nghĩa phong thủy nhất định, vì vậy dựa vào mục đích sử dụng mẫu voi mà có thể lựa chọn kiểu dáng thích hợp. 

Các mẫu tượng voi được làm theo nhiều kích thước để hài hòa, cân đối phù hợp với từng không gian phong thủy. Do đó, để lựa chọn được tượng voi đá có kích thước cân đối, không nên chọn tượng voi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ làm mất cân bằng với không gian.

Ngoài vị trí, kích thước và hình dáng của voi chất liệu đá dùng trong chế tác voi cũng cần chú ý. Mỗi loại đá dùng trong chế tác sẽ sở hữu những ý nghĩa khác nhau phù hợp với yếu tố phong thủy. Do đó cần tìm hiểu và lựa chọn chất liệu đá sao cho vừa đảm bảo được phong thủy mang đến tài lộc đến cho gia chủ, vừa đảm bảo được yếu tố kinh tế. 

Nên đặt tượng voi đá ở đâu hợp phong thủy

Tượng voi bằng đá được đặt ở khá nhiều địa điểm khác nhau có thể trước cửa nhà, cửa công ty, cửa đình hoặc cửa chùa. Ngoài ra với những mẫu tượng voi nhỏ chúng được trang trí trong không gian phòng khách và phòng ngủ. Hiện nay cũng có nhiều gia đình lựa đặt tượng voi đá trước cổng lăng mộ, mẫu mộ đá.

Đặt tượng voi đá ở phòng khách, phòng ngủ, trước cổng lăng mộ,...
Đặt tượng voi đá ở phòng khách, phòng ngủ, trước cổng lăng mộ,…

Khi đặt tượng voi bằng đá cần chú ý đặt voi những nơi gần sông, hồ, ao, ngòi nên đặt tượng voi hướng ra phía có nước, bởi vòi của voi thường để hút nước, việc đặt hướng ra nước giúp thu hút năng lượng thủy mang đến tài lộc. 

Đối với những khu vực không có nguồn nước, có thể đặt voi ở gần những vật chứa nước như bể cá, chậu thủy sinh, điều này sẽ giúp thu hút tài lộc. 

Chú ý không lựa chọn những mẫu voi có tư thế vòi cuộn vào trong, đây là tư thế voi chuẩn bị ra trận. Điều này sẽ thể hiện sự tranh đấu, đấu đá cãi vã trong cuộc sống, không tốt với cuộc sống trong gia đình. 

Báo giá mẫu tượng voi đá đẹp được yêu thích trên thị trường đá mỹ nghệ

Trên thị trường hiện nay, giá tượng voi bằng đá khá đa dạng và không có bất cứ một mức giá cụ thể nào. Để báo giá chính xác được giá của mẫu tượng voi đá cần căn cứ vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, mẫu mã, chi phí lắp đặt và vận chuyển. Mỗi yếu tố đều có những tác động lớn đến giá thành của tượng voi đá. 

Báo giá tượng voi đá chi tiết tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Báo giá tượng voi đá chi tiết tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Do đó để nhận được mức giá chính xác và cụ thể nhất, bạn hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn và báo giá trực tiếp về sản phẩm. 

Địa chỉ làm voi đá đẹp, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở chế tác tượng voi đá ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm càng cao của các khách hàng. Do đó việc tìm kiếm được một đơn vị sản xuất tượng voi đá chất lượng là điều mà nhiều khách hàng lưu tâm. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - đơn vị chế tác voi đá đẹp
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị chế tác voi đá đẹp

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một đơn vị cung cấp tượng voi đá lâu năm được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong làm nghề, Bảo Châu sở hữu đội ngũ nghệ nhân chất lượng, mẫu tượng voi đều được chạm khắc vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ đem đến tính thẩm mỹ cao cho các mẫu tượng. 

Ngoài ra, đơn vị đá mỹ nghệ Bảo Châu ở gần các nguồn nguyên liệu đá dùng trong chế tác tượng. Do đó các mẫu tượng voi đá đơn vị cung cấp đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao. Điều này cũng đảm bảo được giá thành bán ra có sự cạnh tranh và nhiều ưu đãi hơn. 

Hiện nay ngoài mẫu tượng voi đá, chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác được chế tác từ đá mỹ nghệ như: tỳ hưu đá, tượng chó đá, nghê đá, lăng mộ đá, cổng đá,…

Những mẫu tượng voi đá đẹp nhất nên tham khảo

Hiện nay, mẫu tượng voi đá đẹp trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã, vì vậy dưới đây chúng tôi cung cấp một số mẫu tượng voi đá đẹp được ưa chuộng trên thị trường giúp bạn có thêm những thông tin để tham khảo:

Mẫu tượng voi đá đẹp
Mẫu tượng voi đá đẹp
Mẫu tượng voi đá tự nhiên
Mẫu tượng voi đá tự nhiên
Mẫu tượng voi đá trắng 
Mẫu tượng voi đá trắng
Cặp voi đá chế tác từ đá xanh đen đẹp
Cặp voi đá chế tác từ đá xanh đen đẹp
Mẫu tượng voi đá trắng dáng đứng phù hợp đặt ở trước cửa nhà
Mẫu tượng voi đá trắng dáng đứng phù hợp đặt ở trước cửa nhà
Cặp voi đá hợp phong thủy được nhiều gia chủ yêu thích
Cặp voi đá hợp phong thủy được nhiều gia chủ yêu thích

Để có thể liên hệ đặt mua tượng voi đá phong thủy, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ: Xưởng Chế Tác: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại:  0912957222
  • Website: dabaochau.com