[50+] Cột nhà thờ, đình chùa làm từ đá tự nhiên đẹp nhất năm 2022

[50+] Cột nhà thờ, đình chùa làm từ đá tự nhiên đẹp nhất năm 2022 là những mẫu cột đá dùng riêng cho kiến trúc đình chùa, hiện nay tại cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình có khoảng 50 mẫu, hôm nay chúng tôi xin phép chia sẻ với quý vị.

Những mẫu nhà thờ, đình chùa đẹp

Xem thêm mẫu

Cột chùa dùng để làm gì ?

Cột nhà thờ, đình chùa 1090

Trong kiến trúc chùa ở Việt Nam thì cột chùa là không thể thiếu, nó chính là phần trống đỡ gánh vác sức nặng nén xuống của mái chùa.

Cột chùa được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Có thể làm từ đá, làm từ gỗ, hoặc bê tông cốt thép,…Trong tất cả các loại vật liệu thì đá có lẽ là được ưu tiên dùng nhiều bởi vì trụ đá chắc vững trãi có khả năng chịu thời tiết khắc nhiệt mà không cần mất quá nhiều công sức bảo trì, bảo dưỡng.

Cột chùa đá có bền không ?

Như đã nói ở trên cột chùa đá được làm từ đá xanh tự nhiên, từ những viên đá được hình thành có tuổi thọ cả nghìn năm nằm sâu trong lòng đất…được chọn lọc tự nhiên giữ lại vì thế cột đá vô cùng bền và đẹp với thời gian.

Cột đá có tuổi thọ gấp 100 lần cột bê tông dưới cùng 1 điều kiện nhiệt độ chính vì thế nó luôn là ưu tiên số 1 để làm cột trụ trong xây dựng , nhưng không phải ai cũng có điều kiện để làm vì giá cột đá cũng không phải rẻ .

Cột nhà thờ, đình chùa 1104
cot dinh cot chua

Hoa văn trạm khắc trên cột chùa, cột đình

Là công trình kiến trúc văn hóa tâm linh và mang hơi hướng cổ đại chính vì thế những hoa văn trên cột chùa , cột đình thường là những hoa văn rồng , phượng, tùng cúc trúc mai, hoa mẫu đơn, hạc ,…

Đây là các hoa văn mang đậm văn hóa bản sắc dân tộc của người á đông.

Địa chỉ làm cột đình cột chùa đẹp nhất

  • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng - Hoa Lư - Ninh Bình
  • Email: dabaochau35@gmail.com
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com