100+ Mẫu mộ đá đơn giản đẹp, chất lượng hàng đầu thị trường tại Đá Bảo Châu

Xu hướng ưa chuộng sự đơn giản nhưng vẫn thể hiện được nét trang nghiêm trong các mẫu mộ đá hiện nay ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn. Những mẫu mộ đá đơn giản đẹp vừa toát lên được nét đẹp cổ kính lại vừa toát lên được vẻ đẹp hiện đại cùng những giá trị tâm linh, phong thủy hiếm có.

Thế nào là mẫu mộ đá đơn giản đẹp?

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp là những kiểu mộ có thiết kế tối giản nhất, thường là những mẫu mộ trơn hoặc họa tiết hoa văn đơn giản. Thường các kiểu mộ đơn giản được cấu trúc dạng giật cấp, tam cấp, tam sơn hay không mái. 

Mộ đá đơn giản toát lên vẻ đẹp giản dị, mặc dù không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được sự trang nghiêm, nét thẩm mỹ riêng nổi bật của kiểu mộ này. Cũng bởi sự đơn giản xen lẫn hiện đại của mộ đá đơn đẹp mà nhiều gia chủ hiện nay luôn ưu tiên lắp đặt mộ đơn giản cho người thân đã khuất trong gia đình mình. 

Cấu tạo của mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Xuất phát từ sự đơn giản trong kiến trúc của mẫu mộ đẹp đơn giản này mà cấu tạo của chúng cũng khá đơn giản với 3 phần là: Đế mộ, thân mộ và phần nắp, bia mộ.

  • Phần đế mộ: Đế mộ được tạo nên bởi phiến đá khối có kích thước lớn với độ dày từ 12cm – 15cm. Đế mộ được coi là phần trụ của toàn bộ ngôi mộ, nó tạo nên tính tổng thể trong kiến trúc của một ngôi mộ đá đẹp
  • Phần thân mộ: Phần thân mẫu mộ đá đơn giản đẹp được kiến trúc theo 2 dạng giật cấp hoặc tam sơn. Với thiết kế dạng giật cấp mộ phần sẽ có phần thân với các cấp nhỏ dần về phía gần phần nắp mộ, còn thiết kế tam sơn phần thân sẽ có kích thước lớn hơn với sự cấu tạo của 4 tấm bưng quanh thân mộ. 

Phần thân mộ là phần quan trọng nhất của ngôi mộ.Trên phần thân của kiểu mộ này được chạm khắc những hoa văn vô cùng tối giản, nhiều khi là thiết kế trơn đặc biệt với kiểm mộ giật cấp. Tuy nhiên, không vì đó mà làm mất đi điểm nhấn của phần thân mộ đá đơn giản này. 

  • Phần nắp và bia mộ: Nắp mộ và bia mộ là 2 phần được gắn liền với nhau. Phần nắp của mẫu mộ đá đơn giản đẹp được cấu tạo bởi một phiến đá khối và ở phía phần gần đầu mộ được tạo một lỗ thông thiên phong thủy. 

Gắn với phần nắp mộ là phần bia đá được chạm tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ngày giờ mất của người khuất. Họa tiết hoa văn được chạm trên phần nắp mộ và bia mộ cũng đơn giản từ những họa tiết cánh sen, mây nước, hay những hoa văn cách điệu.

Tổng hợp những mẫu mộ đá đơn giản đẹp tại Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Rất nhiều khách hàng ưa chuộng kiểu mộ đá đơn giản hiện đại bởi sự tối giản về thiết kế và chi phí lại hợp lý. Dưới đây là những mẫu mộ đá đơn giản nhất tại Bảo Châu quý khách có thể tham khảo, lựa chọn:

Xem thêm mẫu

Xây dựng mẫu mộ đá đơn giản đẹp có ý nghĩa gì?

Việc xây mộ phần hay cải tạo mộ phần bằng đá cho người thân quá cố cho thấy được sự quan tâm, chăm sóc nơi an nghỉ, hay thể hiện tấm lòng của những người trên dương gian. Cũng bởi đó, xây dựng mẫu mộ đá đơn giản đẹp mang lại những ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh, phong thủy của mỗi gia đình.

Xây dựng mẫu mộ đá đơn giản đẹp khang trang hơn giúp bảo vệ mộ phần, hài cốt của người khuất được chu toàn. Đồng thời, giúp cho khuôn viên lăng mộ gia đình được hài hòa, sạch đẹp hơn, quy hoạch tập chung hơn.

Đặc biệt phải nhắc đến, xây mộ đá đơn giản đẹp có ý nghĩa to lớn trong các vấn đề tâm linh như những mong muốn cho người thân đã khuất sớm được chuyển kiếp về nơi đẹp đẽ hơn. Hay thêm vào đó là mong cầu sự linh thiêng của người quá cố luôn hiện hữu phù hộ, bảo vệ người thân trong gia đình tránh khỏi những điều xui rủi, anh em con cháu hòa thuận và luôn bình an, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh những ý nghĩa tâm linh thì mộ đá đơn giản cũng ẩn chứa ý nghĩa về mặt phong thủy. Xây mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá có công dụng cân bằng âm dương, trấn giữ long mạch và xua đuổi đi những tà khí xấu vây quanh mộ phần. Hơn nữa, mộ đá đơn giản còn giúp thu hút được những sinh khí tốt bảo vệ mộ phần bình an và thu hút tài lộc cho người thân trong gia đình.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Mộ đá đơn giản có ý nghĩa phong thủy giúp cân bằng âm dương

Mộ đá đơn giản có ý nghĩa phong thủy giúp cân bằng âm dương

Phân loại các mẫu mộ đá đơn giản đẹp hiện nay

Mộ đá đơn giản đẹp được phân ra thành 3 loại khác nhau gồm: Mẫu mộ đá đơn giản đẹp tam cấp, mộ đá đơn giản hậu bành (tam sơn) và mộ đá đơn giản đẹp không mái. Nhìn chung các kiểu mộ này đều có cấu tạo đơn giản 3 phần với những hoa văn đơn giản nhưng đều mang những đặc điểm riêng biệt khác nhau.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp tam cấp

Mộ đá đơn giản tam cấp

Mộ đá tam cấp được biết đến là kiểu mộ đá hiện đại, đơn giản nhất. Mộ được thiết kế theo kiểu giật cấp từ 3-5 cấp đá nhỏ dần về phía nắp và bia mộ. Mộ đá đơn giản tam cấp thường có thiết kế trơn theo tính chất đá hoặc chạm một vài họa tiết hoa lá cành đơn giản. 

Mộ tam cấp đơn giản bằng đá được xây dựng cho mẫu mộ đơn một người hoặc dạng mộ đá đôi cho ông bà. Nếu so với các mẫu mộ đá đẹp khác trên thị trường thì mộ đá đơn giản tam cấp có giá thành rẻ nhất.

Tuy nhiên, không vì đó mà đánh giá chất lượng của kiểu mộ này kém đi, mà ngược lại mộ có cấu tạo rất chắc chắn đặc biệt phù hợp đặt ngoài trời với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. 

Mộ đá đơn giản hậu bành

Mộ đá hậu bành đơn giản là mẫu mộ hiện đại tiếp theo được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây khi gia chủ lắp đặt mộ đá cho người thân quá cố. Mẫu mộ đơn giản hậu bành bằng đá với thiết kế phần thân mộ kích thước lớn cùng những họa tiết hoa văn đơn giản. 

Để nói về mộ đá đơn giản hậu bành thì loại mộ này lại có thiết kế cầu kỳ hơn so với mộ tam cấp đơn giản một chút. Bởi có nhiều không gian rộng ở phần thân mộ nên các họa tiết hoa văn được chạm khắc nên mẫu mộ này cũng nhiều hơn. 

Mộ đá đơn giản hậu bành còn được gọi với tên khác là mộ đá tam sơn đơn giản. Mộ có mức giá khá hợp lý cho những gia chủ có nhu cầu đặt cải tạo mộ với số lượng lớn khi xây dựng cho cả khu lăng mộ gia đình. Hơn nữa cũng rất hợp lý cho nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự đơn giản, không cầu kỳ, rẻ lại trang nghiêm, bền đẹp này.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp hậu bành
Mẫu mộ đá đơn giản đẹp không mái

Mộ đá đơn giản không mái

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp tiếp theo mà khách hàng không nên bỏ qua khi tìm hiểu về dạng mộ đơn giản chính là mộ đá không mái. Mộ không mái che cũng được xếp vào các loại mộ đơn giản đẹp đáng chú ý. Thiết kế đơn giản không mái giúp ngôi mộ được thu gọn không quá tốn diện tích như mộ có mái che nên rất phù hợp cho những gia đình có diện tích lắp đặt mộ hạn chế. 

⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: 25+ Mẫu mộ tháp đá đẹp, mộ tháp Phật Giáo để tro cốt bền vĩnh cửu.

Kích thước chuẩn phong thủy của mẫu mộ đá đơn giản đẹp và bản vẽ thiết kế

Chế tác mẫu mộ đá đơn giản đẹp phần kích thước mộ chuẩn phong thủy được xem rất quan trọng. Kích thước mộ đá đơn giản được đo lường hoàn toàn bằng thước lỗ ban phong thủy chuẩn nhất theo cung số phù hợp với người đã khuất. 

Số đo kích thước của mộ đá đơn giản vô cùng phong phú dựa trên các công trình thực tế. Kích thước mộ lớn nhỏ khác nhau dựa trên loại mộ đó thuộc kiểu mộ địa táng, hỏa táng hay mộ không bốc. Đối với các mẫu mộ bốc, hay mộ hỏa táng thường có kích thước nhỏ, vừa phải. Còn đối với các kiểu mộ tươi không bốc sẽ có kích thước lớn hơn rất nhiều.

Một số kích thước tham khảo của mẫu mộ đá đơn giản đẹp quý khách có thể tham khảo như: 

  • Kích thước mộ đơn giản cải táng: Quý khách có thể tham khảo kích thước của mẫu mộ này với kích thước lọt lòng có chiều dài 69cm, chiều rộng 30cm và chiều cao là 30cm. Để cân đối với kích thước lọt lòng thì mộ có kích thước phủ bì với chiều dài x chiều rộng x chiều cao rơi vào khoảng: 95cm x 56cm x 59cm. Và kích thước thành cùng đáy tương ứng là 10cm x 10cm x 15cm.
  • Kích thước mộ địa táng: Quý khách có thể tham khảo đối với mẫu mộ đá đơn giản như 1m80 x 40cm x 40cm là kích thước lọt lòng của mộ, ứng với kích thước lọt lòng là kích thước phủ bì và kích thước thành cộng kích thước đáy là 1m98 x 58cm x 60cm và 6cm x 4cm x 10cm.

Một số mẫu kích thước đối với mộ đá đơn giản không bốc như 1m33*2m55, 1m33*2m75,…

Kích thước của mẫu mộ đá đơn giản đẹp vô cùng đa dạng, để được chế tác mẫu mộ đá đẹp đơn giản với kích thước chuẩn phong thủy nhất quý khách liên hệ ngay đến Bảo Châu qua số 0912.957.222.

Mộ đá đơn giản kích thước chuẩn

Mộ đá đơn giản kích thước chuẩn

Mộ đá đơn giản có kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá đơn giản có kích thước chuẩn phong thủy

Ngoài kích thước của mẫu mộ đá đơn giản đẹp thì bản vẽ thiết kế cũng được xem là rất quan trọng trong chế tác các mẫu mộ đơn giản. Bản vẽ kích thước giúp cho quý khách thấy được cái nhìn tổng quan về công trình của mình một cách chi tiết nhất. Đồng thời, cũng là bản demo mẫu cho những người thợ có thể chế tác sản phẩm nhanh chóng hơn, chuẩn chỉnh hơn và kịp thời gian bàn giao cho khách hàng hơn.

Trên bản vẽ thiết kế mộ đá đơn giản đẹp thể hiện những điều gì? Ở mỗi bản vẽ sẽ được tái hiện lại mẫu mộ được khách hàng đặt chế tác, trên bản vẽ sẽ thể hiện kích thước, cấu trúc của ngôi mộ, và kèm theo là các hoa văn sẽ được chạm trên ngôi mộ. Các bản vẽ thiết kế sẽ gồm bản vẽ 2D, 3D thực hiện hoàn toàn từ vi tính nên mức độ chuẩn xác gần như đạt tới tuyệt đối.

Bản vẽ mẫu mộ đá đơn giản đẹp 2D

Bản vẽ mẫu mộ đá đơn giản đẹp 2D

Bản vẽ mẫu mộ đá đơn giản đẹp 3D

Bản vẽ mẫu mộ đá đơn giản đẹp 3D

Lựa chọn đá chế tác mẫu mộ đẹp đơn giản

Chọn đá chế tác luôn là điều khá băn khoăn với nhiều gia chủ bởi trên thị trường có vô vàn mẫu đá với chất lượng khác nhau. Đối với một công trình ngoài trời như mẫu mộ đẹp đơn giản thì các mẫu đá như: đá xanh tự nhiên, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương dùng chế tác mộ là phù hợp nhất.

Các mẫu đá này đều có đặc điểm chung là đều được khai thác 100% tự nhiên từ những dãy núi tuổi đời rất lâu năm. Độ bền của chúng thì không cần bàn cãi bởi sự tôi luyện khi hình thành từ rất lâu và trải qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Chính vì vậy mà các mẫu đá này rất phù hợp cho những công trình đặt ngoài trời như mẫu mộ đẹp đơn giản.

Mẫu mộ đá đơn giản xanh tự nhiên

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp chế tác từ đá xanh nằm trong top mẫu mộ đá được bán chạy và ưa chuộng nhất hàng năm. Đá xanh rất phổ biến được khai thác nhiều tại các dãy núi ngàn năm thuộc tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình hay Ninh Bình. 

Đá xanh nổi bật với nhiều màu sắc từ tươi mới, cổ kính cho tới trầm lắng. Những màu sắc hoàn toàn phù hợp cho việc chế tác mộ tâm linh đơn giản, trang nghiêm.

Đá xanh được đánh giá có độ cứng cao và tính đàn hồi rất tốt. Vì vậy mà mẫu đá này rất thích hợp cho việc chế tác, tạo điều kiện thuận lợi cho nghệ nhân chạm trổ mà không lo bị nứt vỡ, hư hỏng.

Một điểm được nhiều khách hàng yêu thích khi chọn đá xanh làm mẫu mộ đá đơn giản đẹp là giá thành của loại vật liệu này vô cùng hợp lý. Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể lựa chọn kiểu đá này chế tác nên những ngôi mộ đơn giản tâm linh cho người quá cố bởi vẻ đẹp, tính linh thiêng cùng mức chi hợp lý.

Mẫu mộ đá đơn giản chế tác từ đá xanh
Mẫu mộ đá đơn giản chế tác từ đá vàng

Mẫu mộ đá vàng đơn giản

Mẫu mộ đơn giản được chế tác từ đá vàng cũng luôn được những gia chủ quan tâm đến khi tân trang lại mộ phần người thân quá cố của gia đình mình.

Đặc điểm của đá vàng là đem đến sự nổi bật giữa khu nghĩa trang bởi màu vàng trầm ấm. Giúp cho anh em, gia đình dễ dàng nhận ra mộ phần của gia đình mình khi thăm nom, hương khói trong các dịp trọng đại. 

Đá vàng luôn nổi bật và được xem là loại đá có màu sắc trang trọng, quyền quý khi sử dụng để xây mộ. Mẫu mộ đá đơn giản đẹp chế tác từ đá vàng toát lên nét đẹp tâm linh, trang trọng hiếm có.

Thường đá vàng được chọn xây dựng cho những ngôi mộ khá đặc biệt là người chết trẻ nên loại mộ đơn giản chế tác từ mẫu đá này thường ít hơn  đá xanh.

Mẫu mộ đá trắng đơn giản

Để nói về các loại đá chế tác nên mẫu mộ đá đơn giản đẹp thì không thể bỏ qua đá trắng. Đá trắng có độ bóng lớn, khi chọn chế tác mộ đơn giản đá trắng đem lại vẻ đẹp tinh tế, tươi sáng và trang nghiêm. 

Các hoa văn chạm trên đá trắng không được nổi bật như mẫu đá xanh hay đá vàng bởi tính chất về màu sắc. Tuy nhiên, đây là điểm đặc biệt của mẫu mộ đá trắng này bởi vẻ đẹp giản dị khi mang tới cho kiểu mộ đá đơn giản đẹp.

Mẫu mộ đá đơn giản chế tác từ đá trắng
Mẫu mộ đá đơn giản chế tác từ đá hoa cương

Mẫu mộ đá hoa cương đơn giản

Mẫu mộ đơn giản chế tác từ đá hoa cương được xem là kiểu mộ ít họa tiết nhất và hầu như không có. Đá hoa cương vốn có tính chất cứng và giòn, dễ nứt vỡ nên đa phần các ngôi mộ được chế tác từ mẫu đá này đều được thiết kế dạng trơn. 

Mẫu mộ đơn giản chế tác từ đá hoa cương được làm dưới 2 dạng là ốp đá hoa cương và chế tác từ đá hoa cương nguyên khối. Kiểu mộ đá hoa cương mang kiến trúc hiện đại, đơn giản và chứa đựng đầy sự tinh tế, linh thiêng. 

⏩⏩ Có thể bạn quan tâm: Mộ đá xanh rêu cao cấp, đẹp giá rẻ được ưa chuộng nhất.

Hoa văn chạm trên mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Bởi là mẫu mộ đá đơn giản nên các họa tiết hoa văn được chạm trên kiểu mộ này cũng khá đơn giản như dạng mây nước, hoa sen, chữ Thọ, hay một vài mẫu rồng phượng. Hoặc đối với mẫu mộ đơn giản dành cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo là những biểu tượng như cây Thánh Giá, sách Kinh Thánh và dây nho,…

Nói về các mẫu hoa văn đơn giản thông thường chúng ta hay bắt gặp như chữ Thọ, rồng phượng hay hoa sen,…thể hiện không chỉ nét đẹp đặc trưng trong văn hóa mà còn là những biểu tượng cao đẹp nhằm truyền bá những thông điệp tâm linh. 

Các biểu tượng cây Thánh Giá, sách Kinh Thánh, cây nho lại là nét đặc trưng của kiểu mộ đá đơn giản Công Giáo. Các hoa văn mang đậm bản sắc tôn giáo với ý niệm về sự đầu thai chuyển kiếp, được về với chúa trời và cứu rỗi những linh hồn, rửa sạch tội lỗi khi về với Chúa.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp cũng không nhất thiết phải có những hoa văn cuốn hút mà bên cạnh đó có rất nhiều mẫu mộ trơn không hoa văn. Và cho dù trong bất kỳ kiểu dáng, hoa văn nào thì mộ đá đơn giản luôn linh thiêng và được nhiều gia chủ lựa chọn.

Mẫu mộ đá đơn giản hoa văn Rồng

Mẫu mộ đá đơn giản hoa văn Rồng

Mộ đá hoa văn công giáo đơn giản đẹp

Mộ đá hoa văn công giáo đơn giản đẹp

Mộ đá đơn giản không chạm hoa văn

Mộ đá đơn giản không chạm hoa văn

Giá mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Giá thành mẫu mộ đá đơn giản đẹp là bao nhiêu?

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp có giá từ 7 triệu đồng cho tới 20 triệu đồng tùy vào từng kiểu dáng và mẫu mã cũng như chất liệu đá chế tác nên ngôi mộ ấy. Mức giá của mộ đá đơn giản khá rẻ nên luôn là mẫu mộ thích hợp của nhiều gia chủ. Đặc biệt, mẫu mộ đẹp đơn giản này được bày trí rất nhiều khi gia chủ xây cho cả khu lăng. 

Giá của mộ đá đơn giản không cố định, chúng sẽ có sự biến động do sự thay đổi của thị trường về nguyên vật liệu hay thời gian lắp đặt mộ đá. Chính vì điều đó mà chúng tôi thường đề xuất bảng giá tới quý khách và khảo sát công trình thực tế rồi đưa ra mẫu mộ phù hợp và đề xuất bảng giá. 

Đơn vị cung cấp, lắp đặt mẫu mộ đá đơn giản đẹp uy tín toàn quốc

Để lắp đặt mẫu mộ đá đơn giản đẹp, uy tín trên toàn quốc quý khách hãy tìm ngày đến đơn vị cung cấp Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Đá Bảo Châu có hơn 20 năm kinh nghiệm làm mộ đá đẹp cùng với nhiều sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo khác. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân vô cùng chuyên nghiệp, tay nghề chế tác cao, sáng tạo và một hệ thống máy móc cắt xẻ đá hiện đại sẵn sàng phục vụ khách hàng. 

Bảo Châu luôn tự hào khi xuất phát điểm từ làng nghề đá truyền thống nổi tiếng cả nước tại Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Chúng tôi cam kết các mẫu mộ đá đơn giản đẹp với chất lượng vĩnh cửu chế tác từ những khối đá tự nhiên, bền màu nhất. 

Đến với Đá Bảo Châu quý khách sẽ được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như những mẫu mộ phù hợp nhất cho công trình và mẫu đá phù hợp cho ngôi mộ. Hơn nữa chúng tôi có quy trình làm việc vô cùng rõ ràng cho quý khách theo dõi tiến độ chế tác, lắp đặt. Quý khách cần tư vấn và đặt hàng liên hệ ngày tới Bảo Châu qua những phương thức liên lạc sau đây:

  • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình
  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng - Hoa Lư - Ninh Bình
  • Email: dabaochau35@gmail.com
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com