25 Mẫu thiết kế khuôn viên khu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp

25 Mẫu thiết kế khuôn viên khu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp

25 Mẫu thiết kế khuôn viên khu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp kích thước chuẩn phong thuỷ được chế tác từ những khối đá tự nhiên. Đá bào châu chuyên tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt các khu khuôn viên nghĩa trang gia đình. Dưới đây là các mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình và những thông tin về khuôn viên khu lăng mộ gia đình, mời các bạn tham khảo.

Mẫu thiết kế khuôn viên khu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp
Mẫu thiết kế khuôn viên khu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp

Mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình đẹp bằng đá

Nghĩa trang gia đình và dòng họ là một công trình tâm linh quan trọng, được nhiều gia đình lựa chọn để tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên cũng như những người đã khuất. Để tìm hiểu về các mẫu khu lăng mộ đá và khuôn viên nghĩa trang gia đình bằng đá, bạn có thể tham khảo các thiết kế của các nghệ nhân đá Ninh Bình.

Nghĩa trang gia đình không chỉ là một công trình tâm linh mà còn là biểu tượng quan trọng đối với gia đình và dòng họ. Chính vì vậy, việc xây dựng được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Dưới đây là một số mẫu khuôn viên nghĩa trang gia đình và dòng họ bằng đá đẹp nhất, được công ty Đá Bảo Châu thiết kế và thi công lắp đặt. Các hạng mục trong khu nghĩa trang được chế tác bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và tay nghề cao từ Làng đá truyền thống nổi tiếng Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế đẹp mắt này.

mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp
mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp
mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp
mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình
mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình
thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình
thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình
khu lăng mộ gia đình
khu lăng mộ gia đình
khuôn viên mộ đẹp
khuôn viên mộ đẹp
khuôn viên mộ đẹp bằng đá
khuôn viên mộ đẹp bằng đá
khuôn viên mộ đẹp bằng đá xanh
khuôn viên mộ đẹp bằng đá xanh
mẫu lăng mộ gia đình đẹp
mẫu lăng mộ gia đình đẹp
mẫu lăng mộ gia đình đẹp bằng đá
mẫu lăng mộ gia đình đẹp bằng đá
mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình
mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình
mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình
mẫu thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình
nghĩa trang gia đình
nghĩa trang gia đình
mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá
mẫu nghĩa trang gia đình bằng đá

Ý nghĩa tâm linh khi xây dựng khuôn viên khu lăng mộ gia đình

Khu nghĩa trang gia đình, dòng họ là một nét văn hóa đặc trưng của các gia đình, dòng họ ở Việt Nam. Hầu hết các gia đình, dòng họ đều xây dựng một khu nghĩa trang riêng để quy tụ mọi thành viên khi đã yên nghỉ.

Việc xây dựng khu nghĩa trang, lăng mộ gia tộc không chỉ là nơi an nghỉ mà còn ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của cả dòng tộc. Khu nghĩa trang gia đình càng được xây dựng chắc chắn, rộng rãi và hợp phong thủy thì con cháu càng được hưởng phúc. Trong các vật liệu xây dựng, đá thường được lựa chọn nhiều nhất vì mang lại sự trang nghiêm và gần gũi với thế giới tâm linh.

Khu nghĩa trang là nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Vì vậy, việc con cháu xây dựng một khu nghĩa trang chỉnh chu và trang nghiêm cho dòng tộc chính là cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với tổ tiên đã khuất, đảm bảo ông bà có nơi yên nghỉ tốt nhất.

Cấu tạo thiết kế khuôn viên lăng mộ gia đình

Khu nghĩa trang, khuôn viên nghĩa trang gia đình là công trình tâm linh với nhiều hạng mục bằng đá được thiết kế tỉ mỉ, hoa văn đặc trưng tạo nên tổng thể hài hòa, hợp phong thủy. Một khu nghĩa trang dòng họ, gia tộc thường bao gồm các chi tiết:

 • Lăng thờ chung: Dùng để thờ thần linh, gia tiên, thường được xây hoặc làm bằng đá tự nhiên với các bài trí mâm bồng, bát hương, lọ hoa.
 • Mộ đá: Vị trí và kích thước mộ được phân cấp rõ ràng, tùy theo số lượng mộ mà có cách bài trí phù hợp.
 • Lan can đá, hàng rào đá: Bao quanh khu lăng mộ, nghĩa trang, giúp bảo vệ khỏi tác động xấu bên ngoài và tăng tính thẩm mỹ cho khu vực.
 • Cổng đá
 • Bậc tam cấp
 • Cuốn thư đá, bình phong chấn phong thủy
 • Đèn đá lăng mộ, lư hương đá
 • Bàn lễ, bàn thờ đá

Những chi tiết này không chỉ tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm mà còn đảm bảo tính phong thủy, mang lại sự bình an và phúc lộc cho con cháu.

Phong thủy trong thiết kế xây khuôn viên khu lăng mộ gia đình

mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình
mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình

Hướng đặt khuôn viên khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình

Khi thiết kế và quy hoạch khu lăng mộ gia đình, cần chú ý đến hướng đặt của từng ngôi mộ vì nó ảnh hưởng đến phong thủy sau này. Hiện nay, nhiều khu lăng mộ được quy hoạch theo một hướng nhất định để phù hợp với cảnh quan chung. Tuy nhiên, phần tiểu, quách bên dưới vẫn có thể quay theo hướng mà gia chủ mong muốn.

Thế đất đặt khuôn viên khu lăng mộ, nghĩa trang gia đình

Việc chọn đất xây dựng khu lăng mộ đá gia đình rất quan trọng, cần chọn đất có sinh khí tốt (long mạch). Đất đẹp thường có những đặc điểm như hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn. Những khu đất này sẽ mang lại phú quý và thành đạt cho gia chủ và con cháu. Nên chọn đất chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, đất phải rắn chắc, tươi tốt và mịn màng. Nếu ở vùng đồng bằng, đất có mùi thơm; còn ở miền núi, đất mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng và có vân.

Nên chọn nơi có núi bao bọc để tụ sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết là đất lành. Đặc biệt, đất an tàng cần được thủy bọc, ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý.

Nên chọn nơi phía trước khu lăng mộ thông thoáng, không gần đường đi, đặc biệt tránh nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình bằng đá
mẫu khuôn viên lăng mộ gia đình bằng đá

Địa chỉ tư vấn thiết kế lắp đặt khuôn viên nghĩa trang gia đình

Tìm về địa chỉ tư vấn thiết kế lắp đặt khuôn viên nghĩa trang gia đình quý khách không nên bỏ lỡ cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Một trong những địa điểm chế tác lắp đặt khuôn viên nghĩa trang gia đình uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã cùng đáp ứng được những yêu cầu từ khách hàng.

Xuất hiện lâu đời tại làng nghề truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, Đá Bảo Châu đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong chế lắp đặt khuôn viên nghĩa trang gia đình cùng nhiều hạng mục tâm linh liên quan khác. Không nói quá khi hàng năm có rất nhiều khách hàng tìm đến đặt hàng tại Bảo Châu và đều khen ngợi sản phẩm của chúng tôi cũng như trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

Khu khuôn viên lăng mộ gia đình bằng đá của Bảo Châu được những người thợ có kinh nghiệm lâu năm chế tác tỉ mỉ từ từng đường nét hoa văn với cái tâm và sự trách nhiệm cao trong sản phẩm của mình. Đến với Đá mỹ nghệ Bảo Châu chúng tôi cam kết khách hàng sẽ sở hữu sản phẩm khu lăng mộ đá gia đình đẹp nhất, tâm linh nhất và chất lượng cao nhất khi đạt tới độ bền vĩnh cửu.

Bảo Châu luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7 với những nhu cầu mong muốn cấp thiết nhất. Quý khách nhận tư vấn miễn phí cùng đặt hàng liên hệ ngay với chúng tôi qua các cách thức sau đây:

 • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Email: dabaochau35@gmail.com
 • Điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com