5 Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ đẹp sang trọng tại Quảng Ninh

Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ tại Quảng Ninh được thiết kế sang trọng tinh tế

 Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh là năm thiết kế đẹp cao cấp nhất hiện nay được chúng tôi chế tác hoàn toàn bằng chất liệu đá khối tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau. Đây là mẫu cột đá tự nhiên tại Quảng Ninh được thiết kế dành riêng cho kiến trúc tâm linh nhà thờ họ đình chùa, nên  họa tiết hoa văn được lựa chọn cẩn thận và được chúng tôi điêu khắc tỷ mỉ sắc nét tạo nên một vẻ đẹp linh thiêng cao quý nghiêm trang  cho kiến trúc.

Các mẫu hoa văn được lựa chọn ở đây là hoa văn tung trúc cúc mai, hay các mẫu câu đối nhà thờ họ bên canh đó cũng có các hoa văn tượng trưng cho văn hóa tâm linh việt như hoa sen, đôi rồng…..

Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh
Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh

Cấu tạo của 5 Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ tại Quảng Ninh

Như chúng ta đã biết cột đồng trụ đá tại Quảng Ninh còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như là cột đèn nhà thờ họ tại Quảng Ninh, Cột lửa nhà thờ họ tại Quảng Ninh

Đây là một hạng mục công trình quen thuộc trong kiến trúc nhà thờ họ với công dụng là chấn iểm phong thủy cho kiến trúc nhà thờ tạo nên một sức mạnh vững trãi cho dòng họ. Nên cột đá có cấu tạo rất chắc chắn với ba phần: phần đầu cột, phần thân cột và phần chân cột.

Phần đầu cột

Phần đầu cột đá hay còn được biết đến với tên gọi khác phần cột lửa, chúng được lặp đặt ở phía trên cùng của cột và thường được thiết kế theo tỷ lệ cân đối với hai phần còn lại. Dựa vào kết cấu mỗi công trình mà phần đầu cột sẽ được tính toán kích thước cùng kiểu dáng phù hợp.

Ví dụ khi chế tác cột đồng trụ nhà thờ, thường phần đầu cột sẽ được trang trí bằng họa tiết tượng con nghê và cột lửa cháy cao, các họa tiết đều được chạm trổ hoa văn hết sức tinh tế và độc đáo.

Các họa tiết này đều thể hiện cho sự uy nghi, sự trường tồn giúp bảo vệ khu vực thờ cúng linh thiêng trong từ đường và cả dòng họ. Vì vậy khi chạm khắc, thi công mẫu cột này những người thợ luôn điêu khắc một cách vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ thể hiện sự tôn kính và kính trọng.

Phần thân cột

Phần thân cột cấu tạo gồm hai dạng chính phần cột tròn và phần cột vuông. Kích thước của phần thân cột sẽ có chiều dài tương tự như kích thước thực tế của kiến trúc, vì vậy để tạo cho công trình một lối kiến trúc liền mạch, không làm mất đi tính liên tục của bức tranh điêu khắc cần lựa chọn và sử dụng những khối đá lớn để xây dựng.

Việc lựa chọn những loại đá này sẽ mang đến độ cứng và độ bền cao, từ đó tạo lực chống đỡ vững chắc cho phần thân cột, giúp mang đến khả năng chống đỡ hiệu quả cho phần nền móng.

Bên cạnh đó, phần thân cột được thiết kế ở nhiều khoảng trống, vì vậy để tạo nên nét độc đáo cho công trình, các nghệ nhân thường điêu khắc thêm các mẫu hoa văn độc đáo dựa theo yêu cầu đặt hàng của mỗi khách hàng.

Những mẫu hoa văn phổ biến thường xuyên được sử dụng như bức tranh Tứ quý bốn mùa (tùng, cúc, trúc, mai), câu đối chữ Nôm, chữ Hán với ý nghĩa nhân văn sâu sắc hoặc có thể hình ảnh Tứ linh (long , lân, quy, phụng).

Phần chân cột

Phần chân cột có dạng hình trụ vuông hoặc hình trụ tròn. Đây là một vị trí quan trọng của cột đá, bởi chúng đóng góp rất lớn trong việc cân bằng và tạo sự chắc chắn cho vị trí hai phần trên.

Chân trụ trong cấu trúc cột đá chính là vị trí chịu toàn bộ tải trọng của cột. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi xây dựng phần chân cột thường chế tác từ đá tảng nguyên khối và so với hai phần còn lại của cột đá thì chân cột có kích thước lớn hơn.

Bên cạnh đó, để tạo nét độc đáo cho chân cột, các nghệ nhân thường chế tác các họa tiết đơn giản tuy nhiên vẫn làm nổi bật nên sự sang trọng, một số họa tiết thường được sử dụng trong điêu khắc như: hình lá lan, hình hoa sen,…

Hình ảnh 5 Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh được chế tác tại Đá Bảo Châu

Kiểu cột đèn nhà thờ họ được làm bằng đá xanh rêu tự nhiên hoa văn chạm chiện

Mẫu cột đèn nhà thờ họ tại quảng Ninh bằng đá xanh rêu 01
Mẫu cột đèn nhà thờ họ tại quảng Ninh bằng đá xanh rêu 01

2 Mẫu cột hiên bằng đá tại Quảng Ninh được chạm khắc hoa văn tùng trúc cúc mai tinh xảo sắc nét.

Cột đá tự nhiên tại Quảng Ninh dùng làm cột hiên nhà thờ họ
Cột đá tự nhiên tại Quảng Ninh dùng làm cột hiên nhà thờ họ

3. Cột đá đồng trụ đẹp

Cột đồng trụ nhà thờ họ tại Quảng Ninh đẹp linh thiêng
Cột đồng trụ nhà thờ họ tại Quảng Ninh đẹp linh thiêng

4. Mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp nhất 2024

Cột đá nhà thờ họ tại Quảng Ninh chạm khắc câu đôi hay
Cột đá nhà thờ họ tại Quảng Ninh chạm khắc câu đôi hay

5.

Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh
Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh

Địa chỉ làm Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh uy tín chất lượng

Để có thể sở hữu, lắp đặt Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh, đẹp chắc chắn các khách hàng không nên bỏ qua đơn vị lắp đặt cột đồng trụ đá đơn vị Đá mỹ nghệ Bảo Châu. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chế tác, lắp đặt cột đồng trụ, chúng tôi đã tiến hành lắp đặt nhiều ở nhiều công trình khác nhau và tạo được tiếng vang trong nghề đá mỹ nghệ.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, chất lượng đá bền bỉ và vững chắc, các sản phẩm cột đồng trụ đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng. Với những ưu điểm trên, Đá Bảo Châu trở thành đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn khi lắp đặt Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh

Địa chỉ uy tín chất lượng làm cột đá cột đồng trụ cột đèn nhà thờ họ tại quảng Ninh
Địa chỉ uy tín chất lượng làm cột đá cột đồng trụ cột đèn nhà thờ họ tại quảng Ninh

Hiện nay, ngoài Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh, chúng tôi còn lắp đặt các mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ tại Hải Phòng và  cung cấp nhiều dòng sản phẩm đồ đá mỹ nghệ khác như: mộ đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, các linh vật bằng đá, cột đá, cổng đá,… Các sản phẩm đều được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, đảm bảo sự bền bỉ cho công trình.

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt Mẫu cột đá đồng trụ hiên nhà thờ họ Quảng Ninh, hãy liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu, để có cơ hội nhận được tư vấn miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên trong việc lắp đặt công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website:    dabaochau.com