Bàn thiên cây hương ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang chế tác từ đá nguyên khối

Bảo Châu nhận chế tác mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang. Công trình chế tác từ chất liệu bền bỉ, chạm khắc những hoa văn, họa tiết độc đáo, chính vì vậy đã thu hút nhiều khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về công trình. 

Mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang thờ ai?

Khác với những mẫu bàn thờ khác được sử dụng thờ tổ tiên, thờ những người thân đã khuất trong gia đình, bàn thờ Phật được sử dụng thờ chư vị, Đức Phật cao quý,….. Đối mẫu bàn thờ thiên cây hương ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang hiện được sử dụng bàn thờ ông thiên ngoài trời, cụ thể như sau:

Mẫu bàn thờ thiên địa sử dụng thờ Trời

Từ “thiên” sử dụng trong tên công trình tra theo từ điển Hán – Việt còn có nghĩa “Trời” do đó, khi người dân Thái Nguyên Tuyên Quang sử dụng bàn thờ thiên trong thờ cúng có nghĩa bàn thờ dùng thờ ông Trời, những vị thần linh trên cao. Theo văn hóa tâm linh trong dân gian Trời – Phật – Thánh – Thần, do đó ông Trời có ý nghĩa cô cùng to lớn trong đời sống văn hóa tâm linh. 

Mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang được sử dụng trong thờ trời
Mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang được sử dụng trong thờ trời

Chính điều này đã khiến cho văn hóa thờ cúng Trời ngày càng được chú trọng và phát huy trong cuộc sống hiện nay. Bởi nhiều người quan niệm, Trời là vị thần tối cao, chuyên chi phối cuộc sống, những hoạt động ở trong dương gian. Do đó, xây dựng bàn thiên câu hương ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang được xem như sợi dây, nơi kết nối giữa trần âm và trần dương, giữa đất và trời. 

Gia chủ Tuyên Quang Thái Nguyên lập bàn thiên trước nhà hy vọng mọi chuyên trong gia đình suôn sẻ, cuộc sống hòa thuận ấm no, gia đình gặp may mắn và hạnh phúc. 

Mẫu bàn thờ thiên thờ tiền chủ

Bên cạnh ý nghĩa trong thờ Trời, mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang còn được sử dụng thờ tiền gia chủ. Tiền gia chủ là những người đã sống trong ngôi nhà đó và đã mất.

Việc lập bàn thờ thiên trước nhà để thờ tiền chủ vì khi người chủ mới chuyển vào ngồi nhà thì ngôi nhà đó sẽ có những người chủ cũ ở cõi âm luôn dõi theo cuộc sống gia đình của gia chủ. Trong một số trường hợp xấu có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của quý gia chủ. 

Mẫu bàn thiên trước nhà Thái Nguyên Tuyên Quang được sử dụng để thờ tiền chủ
Mẫu bàn thiên trước nhà Thái Nguyên Tuyên Quang được sử dụng để thờ tiền chủ

Do đó việc lập bàn thiên cây hương đá ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang chính là cách an ủi vọng linh người chủ cũ, đồng thời giúp cho cuộc sống gia đình luôn được êm ấm, tránh bị làm phiền. 

Ý nghĩa mẫu bàn thiên đá ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang

Như thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết, mẫu bàn thiên đá ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang được sử dụng trong thờ Trời, thờ thiên, thờ địa và đôi khi sử dụng thờ các vị tiền chủ. Có thể nói, đây đều là những người vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh, bởi họ đều là vị thần, vị thánh cai quản cuộc sống của con người và có ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống. 

Xây dựng bàn thiên đá đẹp tại Thái Nguyên Tuyên Quang hy vọng cuộc sống bình an, an nhiên 
Xây dựng bàn thiên đá đẹp tại Thái Nguyên Tuyên Quang hy vọng cuộc sống bình an, an nhiên

Việc xây dựng bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang là cách người trần thể hiện sự thành kính với các vị thần, vị thành, các vị thổ địa,… Mẫu bàn thiên đá trước nhà xem như sự kết nối giữa trời và đất, giữa dương thế và âm dương. Xây dựng một bàn thiên cây hương ngoài trời đẹp chất lượng thể hiện hy vọng về cuộc sống êm đẹp, hạnh phúc và an nhiên. 

Có thể nói bàn thiên trước nhà được xem như biểu tượng linh thiêng cao quý. Các gia chủ lựa chọn lắp đặt bàn thiên đá đẹp, mong cuộc sống luôn bình yên, tốt đẹp, mọi điều diễn ra suôn sẻ, mưa thuận gió hòa,… Đồng thời xây dựng bàn hương đá cũng là cách gìn giữ tín ngưỡng cũng như nét đẹp trong thờ cúng của người dân Việt. 

Đa phần các công trình bàn thiên hương cây hương ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang được đặt ở vị trí ngoài trời, vì khi đặt mẫu sản phẩm trong nhà sẽ ngăn chặn sự thông thiên. 

Lý do người dân Thái Nguyên Tuyên Quang yêu thích mẫu bàn thiên cây hương ngoài trời

Đối với người dân Thái Nguyên Tuyên Quang, công trình bàn thiên cây hương ngoài trời khi được Bảo Châu thực hiện lắp đặt, công trình thu lại nhiều phản hồi tốt của khách hàng. Vậy tại sao mẫu sản phẩm lại được yêu thích đến thế? Cùng theo dõi để biết câu trả lời:

Kiến trúc công trình độc đáo

Mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang là một trong những công trình sở hữu lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Sản phẩm được mô phỏng theo kiểu dáng của miếu nhỏ, nhiều người thường thấy mẫu bàn thiên trước nhà có kiểu dáng Chùa Một Cột

Kiến trúc mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang sở hữu kiến trúc độc đáo, đa dạng
Kiến trúc mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang sở hữu kiến trúc độc đáo, đa dạng

Bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang có kết cấu hai phần gồm phần cột trụ và am thờ. 

  • Phần cột trụ của bàn thờ ông thiên ngoài trời theo dạng cột tròn hoặc dạng cột vuông, chiều cao của cả mẫu bàn thiên đá khoảng 1m.
  • Đối với phần am thờ của bàn thiên cây hương đá ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang sẽ có hai kiểu dáng. Phần am được thiết kế theo dáng có mái và kiểu dáng không có mái. Với phần bàn thiên bằng đá có mái sở hữu dạng mái cong như mẫu mái chùa, có cấu trúc theo dáng 1 mái, 2 mái hoặc 3 mái. Phần am không mái có kết cấu đơn giản.

Với kết cấu vô cùng độc đáo, công trình bàn thiên cây hương đá ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang thường được nhiều gia chủ lựa chọn trong không gian thờ cúng, đảm bảo cho khu vực thờ cúng linh thiêng và trang trọng nhất. 

Chất liệu đá đa dạng

Mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang sử dụng chất liệu đá tự nhiên trong chế tác công trình. Loại đá này được hình thành hoàn toàn trong tự nhiên với kết cấu vô cùng rắn chắc, chính vì vậy mẫu bàn thiên trước nhà chế tác từ loại đá này sở hữu độ bền bỉ vô cùng cao. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thiên trước nhà Thái Nguyên Tuyên Quang bền bỉ, độ cứng cao
Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thiên trước nhà Thái Nguyên Tuyên Quang bền bỉ, độ cứng cao

Đối với công trình bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang, chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác công trình là dòng đá xanh đen, đá trắng và đá vàng. Các chất liệu đá đều có chung các đặc điểm như độ cứng cao, độ đàn hồi tốt và tính thẩm mỹ vô cùng cao. 

Do đó khi sử dụng đá chế tác bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang giúp công trình giữ được sự bền bỉ cao. Đặc biệt các chất liệu đá chế tác công trình không thấm nước điều này giúp hạn chế tác động của thời tiết, đảm bảo sự bền đẹp của công trình. 

Tính thẩm mỹ cao

Một trong những ưu điểm nổi trội của mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang được đánh gia cao bởi tính thẩm mỹ. Công trình thường được các nghệ nhân tiến hành chạm khắc một số hoa văn họa tiết độc đáo như họa tiết hoa sen, họa tiết chữ Hán, họa tiết vân mây, họa tiết hình rồng,… 

Mẫu bàn thờ thiên địa Thái Nguyên Tuyên Quang được chạm khắc tinh tế thể hiện tính thẩm mỹ vượt trội
Mẫu bàn thờ thiên địa Thái Nguyên Tuyên Quang được chạm khắc tinh tế thể hiện tính thẩm mỹ vượt trội

Những mẫu họa tiết chạm khắc trên bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang không chỉ thể hiện giá trị thẩm mỹ cao, bên cạnh đó còn thể hiện những giá trị nhân văn sâu sắc, đảm bảo được ý nghĩa độc đáo của công trình. 

Báo giá mẫu bàn thờ thiên ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang

Giá bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào từng yếu tố mà chúng sẽ có những tác động nhất định tới giá bàn thờ thiên đá, cụ thể như sau:

Báo giá bàn thờ thiên đá đẹp Thái Nguyên Tuyên Quang tại Đá Bảo Châu
Báo giá bàn thờ thiên đá đẹp Thái Nguyên Tuyên Quang tại Đá Bảo Châu
  • Kích thước: Bàn thiên ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang có kích thước lớn giá thành thường cao hơn những mẫu có kích thước nhỏ, bởi hao tổn về chi phí nhân công và nguyên liệu. 
  • Chất liệu đá: Tùy vào độ quý hiếm của từng dòng đá mà chúng sẽ có những tác động nhất định tới giá bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang, mẫu bàn đá chế tác từ dòng đá hiếm giá thành sẽ cao hơn những dòng đá phổ thông. 
  • Quãng đường vận chuyển: Quãng đường vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá thành bàn thiên đá đẹp. Đối với những khu vực có quãng đường vận chuyển ngắn, di chuyển thuận lợi thường giá bàn thờ thiên đá sẽ có giá thành thấp hơn và ngược lại. 

Đơn vị chế tác và lắp đặt mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang

Bảo Châu là một trong những đơn vị uy tín cung cấp mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang. Chúng tôi cam kết những sản phẩm chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng luôn đảm bảo được sự bền bỉ cùng chất lượng tốt nhất. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - Đơn vị chế tác lắp đặt mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Đơn vị chế tác lắp đặt mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang chất lượng

Đến với chúng tôi bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên cung cấp những mẫu bàn thờ thiên đá chất lượng, đảm bảo các công trình chúng tôi lắp đặt cho quý khách hàng luôn đảm bảo được sự trường tồn. Nếu quý khách hàng nhu cầu lắp đặt mẫu bàn thiên cây hương Thái Nguyên Tuyên Quang hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com