Mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi là một trong những công trình tâm linh rất được chú trọng lắp đặt. Người dân địa phương lắp đặt công trình hy vọng cuộc sống bình an, an nhiên, mưa thuận gió hòa, mọi điều đều tốt đẹp. Hãy cùng Bảo Châu theo dõi chi tiết về sản phẩm thông qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu lắp đặt mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi

Người xưa vẫn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy hiện nay, ngoài nhu cầu thờ Phật, thờ gia tiên nhiều gia đình lựa chọn thờ thiên, thờ địa, thờ trời. Thờ trời là một trong những tín ngưỡng tốt đẹp được người dân lưu truyền từ nhiều đời này và phong tục này đã trở thành một trong những nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tâm linh. 

Người dân Quảng Nam Quảng Ngãi lắp đặt mẫu bàn thờ thiên địa ngày càng trở nên phổ biến
Người dân Quảng Nam Quảng Ngãi lắp đặt mẫu bàn thờ thiên địa ngày càng trở nên phổ biến

Theo quan niệm dân gian, cuộc sống xung quanh, vạn vật sinh trưởng đều gắn liền với với mỗi vị thần linh khác nhau. Những vị thần có tác động trực tiếp tới đời sống con người. Do đó những mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá đã được xây dựng lên. Mẫu bàn thiên địa đẹp hiện được Bảo Châu xây dựng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước trong đó có Quảng Nam Quảng Ngãi. 

Mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi luôn được người dân chú trọng và xây dựng. Bởi người dân nơi đây quan niệm việc xây dựng mẫu bàn thờ thiên trong khuôn viên gia đình sẽ thể hiện ý nghĩa và tâm linh về mặt phong thủy sâu sắc. 

Việc đặt bàn thiên đá ngoài trời Quảng Nam Quảng Ngãi mong muốn cả gia đình có một cuộc sống sung túc, mọi điều đều bình an, có sức khỏe tốt và gặp nhiều điều may trong cuộc sống. Bàn thờ thiên địa đặt ngoài trời hy vọng sự thông thiên của bàn thờ sẽ giúp gia chủ truyền đạt những tâm nguyện tới các vị thần linh trên trời. 

Hiện nay, xây dựng bàn thờ thiên ngày cang phổ biến, được người dân tại Việt Nam nói chung và hai tỉnh thành Quảng Nam Quảng Ngãi chú trọng. Việc xây dựng mẫu bàn thờ thiên trước nhà được xem như cách lưu giữ những nét đẹp trong văn hóa tâm linh của dân tộc. 

Kiến trúc công trình mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi

Bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu kiến trúc và kiểu dáng khá đơn, có thể hiểu kiến trúc công trình chính là bản thể thu nhỏ của mẫu chùa Một Cột. Bàn thờ thiên trước nhà được chia làm hai phần chính gồm phần cột trụ và phần am thờ. 

Kiến trúc công trình bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi chắc chắn, bền bỉ
Kiến trúc công trình bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi chắc chắn, bền bỉ

Phần cột trụ của bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu kết cấu khá đơn giản. Phần cột để đảm bảo sự chắc chắn giúp nâng đỡ được công trình thì nguyên liệu chế tác cột là chất liệu đá nguyên khối. Cột được chế tác theo kiểu dáng cột vuông hoặc cột tròn. Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà cột trụ sẽ có các kích thước khác nhau, thông thường sẽ xấp xỉ 1m.

Phần am thờ của bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi là nơi đặt bát hương, các đồ thờ, đèn thờ,… Thông thường phần am của bàn thờ thiên được thiết kế theo hai kiểu với dáng có mái che hoặc không có mái che. 

Mẫu am có mái che thường sở hữu kết cấu độc đáo hơn. Phần mái am có thể là một mái, hai mái hoặc ba mái. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà phần mái am sẽ được thiết kế theo kiểu dáng tương ứng. Còn phần am không mái được thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ. 

Ưu điểm mẫu bàn thờ thiên đá đẹp Quảng Nam Quảng Ngãi

Công trình bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi được thực hiện lắp đặt bởi đội ngũ nhân công Bảo Châu hiện nhận được đánh giá tốt của khách hàng. Bàn thờ thiên địa sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Chất liệu đá dùng chế tác bàn thờ đá ngoài trời Quảng Nam Quảng Ngãi bền bỉ

Mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên thay cho các nguyên liệu truyền thống trước đây. Dòng đá tự nhiên là loại đá hình thành 100% tự nhiên, chúng có tuổi thọ lên tới hàng trăm hàng triệu năm. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác công trình giúp mẫu bàn thiên sở hữu độ bền bỉ cao. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa Quảng Nam Quảng Ngãi mang đến độ bền bỉ cao
Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa Quảng Nam Quảng Ngãi mang đến độ bền bỉ cao

Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi vô cùng phong phú và đa dạng. Có thể kể đến một số dòng đá chính như đá xanh đen, đá trắng, đá vàng,… Ngoài ra tùy theo nhu cầu của gia chủ có thể lựa chọn những dòng đá khác nhau để chế tác mẫu bàn thờ ông thiên. 

Tùy vào mỗi chất liệu đá chế tác công trình khác nhau mà bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi sẽ sở hữu những ưu điểm riêng. Ví dụ:

Bàn thờ thiên địa đá xanh đen: Đây là dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác bàn thiên địa. Đá sở hữu màu xanh đen tự nhiên giúp mẫu bàn thiên sở hữu vẻ đẹp cổ kính và huyền bí nhất. 

Bàn thờ thiên đá trắng: Mẫu bàn thờ thiên bằng đá trắng sở hữu độ bóng cao cùng giá trị thẩm mỹ cao. Do đó mẫu bàn thờ ông thiên Quảng Nam Quang Ngãi chế tác từ loại đá này cũng được đánh giá rất cao. 

Mẫu bàn thờ thiên địa Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu tính thẩm mỹ cao

Như thông tin chúng tôi chia sẻ, bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi được chế tác từ đá tự nhiên. Loại đá này trên các phiến đá thường có những đường vân nhỏ giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho mẫu bàn thờ thiên đá đẹp. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác công trình giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ cũng như yếu tố tự nhiên cho công trình. 

Bên cạnh đó dòng đá tự nhiên dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi sở hữu độ đàn hồi cao. Do đó các nghệ nhân thường tiến hành chạm khắc một số hoa văn, họa tiết cơ bản lên mẫu mộ để giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Chính vì vậy, khi tìm mua các mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi các gia chủ thường nhận thấy sản phẩm sở hữu tính thẩm mỹ độc đáo. 

Kích thước mẫu bàn thờ thiên đa dạng phong phú

Kích thước bàn thờ ông thiên Quảng Nam Quảng Ngãi vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu đặt hàng của gia chủ mà đội ngũ Bảo Châu sẽ chế tác kích thước mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi theo đúng với nhu cầu của khách hàng. 

Kích thước mẫu bàn thờ thiên trước nhà Quảng Nam Quảng Ngãi chế tác theo thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước mẫu bàn thờ thiên trước nhà Quảng Nam Quảng Ngãi chế tác theo thước Lỗ Ban phong thủy

Tuy nhiên các kích thước của bàn thờ thiên đá trước nhà đều được đo lường chuẩn theo thông số của thước Lỗ Ban phong thủy. Khi xây dựng bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi chúng tôi sẽ chế tác công trình theo thước Lỗ Ban đỏ, từ đó vừa đảm bảo được kích thước phù hợp vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy của công trình. 

Kích thước của mẫu bàn thờ thiên địa có mái che thường lớn hơn mẫu bàn thờ thiên địa không có mái che. Đồng thời am thờ của mẫu bàn thiên có mái che cũng lớn, bởi kích thước bàn thờ thiên có mái che thường bị bó hẹp trong khoảng không bao quanh bởi phần mái, do đó để thuận cho việc đặt lễ vật, kích thước thường làm lớn hơn. 

Vị trí lắp đặt mẫu bàn thờ thiên đá đẹp Quảng Nam Quảng Ngãi

Để đảm bảo được cho việc không gian thờ cúng, đặt bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi chuẩn phong thủy và sở hữu ý nghĩa tốt nhất. Một trong những điều cần chú trọng vị trí lắp đặt.

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp tại Quảng Nam Quảng Ngãi sử dụng trong thờ cúng ông thiên do đó để đảm bảo được sự thông thiên mẫu bàn thiên bắt buộc phải đặt ngoài trời. Do đó một số vị trí có thể đặt bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi khu vực ngoài vườn, sân trước nhà, ban công, sân thường,…. 

Vị trí lắp đặt bàn thờ ông thiên Quảng Nam Quảng Ngãi cần ở ngoài trời, vị trí thông thoáng
Vị trí lắp đặt bàn thờ ông thiên Quảng Nam Quảng Ngãi cần ở ngoài trời, vị trí thông thoáng

Tùy vào không gian ở mà bàn thờ thiên sẽ đặt ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý không đặt bàn thờ thiên trong nhà bởi mái nhà có thể ngăn chặn sự thông thiên với trời. Đồng thời không đặt bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi tại những nơi không sạch sẽ, đặc biệt không đặt bàn thờ thiên địa gần nhà vệ sinh gây ô uế không gian thờ cúng. 

Báo giá bàn thờ thiên trước nhà Quảng Nam Quảng Ngãi

Giá bàn thờ thiên trước nhà Quảng Nam Quảng Ngãi vô cùng đa dạng và phong phú, bởi tùy vào từng yếu tố khác nhau mà giá bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá sẽ dao động theo. Một số yếu tố tác động tới giá bàn thờ thiên có thể kể đến như:

Giá bàn thờ thiên trước nhà Quảng Nam Quảng Ngãi - Đá Bảo Châu
Giá bàn thờ thiên trước nhà Quảng Nam Quảng Ngãi – Đá Bảo Châu

Mẫu mã: Đây là yếu tố đầu tiên tác động tới giá bàn thờ thiên Quảng Nam Quảng Ngãi. Những mẫu bàn thờ thiên có kết cấu phức tạp, kiểu dáng độc đáo, hoa văn chạm khắc câu kỳ, công phú thông thường giá sẽ cao hơn so với mẫu mộ có thiết kế đơn giản. 

Kích thước: Kích thước bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi cũng ảnh hưởng lớn tới giá thành. Những mẫu sản phẩm có kích thước lớn thường giá thành sẽ cao hơn và ngược lại những mẫu sản phẩm có kích thước nhỏ giá thành sẽ thấp hơn. Do đó căn cứ vào không gian để gia chủ lựa chọn kích thước bàn thiên tương ứng. 

Thời điểm đặt sản phẩm: Những thời điểm đặt hàng của quý khách vào mua cao điểm, nhu cầu của người dân trong lắp đặt bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi nhiều, thông thường giá bán của sản phẩm sẽ có sự thay đổi phù hợp với thời cuộc.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu – Đơn vị chế tác bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi

Đá mỹ nghệ Bảo Châu hiện là đơn vị thiết kế và chế tác mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi nói riêng và tại nhiều tỉnh khác của Việt Nam nói chung. Dòng sản phẩm chúng tôi lắp đặt tại hai tỉnh thành sở hiện nhận được những phản hồi vô cùng tốt của các gia chủ.

Hiện nay, ngoài lắp đặt mẫu bàn thờ ông thiên đẹp bằng đá Quảng Nam Quảng Ngãi chúng tôi còn tiến hành lắp đặt một số sản phẩm khác tại: bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc, bàn thờ thiên bằng đá bán tại Hải Phòng Hải Dương, bàn thiên ngoài trời An Giang Đồng Tháp,…

Quý khách hàng có nhu cầu mua bán và lắp đặt mẫu bàn thiên địa đẹp, liên hệ với Bảo Châu qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và báo giá trực tiếp:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com