Bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre chế tác tỉ mỉ, kéo léo

Bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre là một trong những công trình tâm linh được người nơi đây chú trọng và bảo tồn. Mẫu bàn thiên địa được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối giúp mang đến độ bền bỉ cao cho công trình. Hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết về công trình thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre

Lắp đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre là một trong những công trình tâm linh hiện rất được người dân chú trọng và quan tâm. Mẫu bàn thờ ông thiên được người dân nơi đây sử dụng trong thờ cúng những vị thần, vị thánh, những người cai quản vùng đất như thổ địa, thần Thành Hoàng,… 

Mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre rất được người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn lắp đặt
Mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre rất được người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn lắp đặt

Hình dáng của mẫu bàn thờ thiên rất đơn giản, cấu tạo bao gồm một am thờ và cột chống. Công trình bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre đặt lộ thiên, do đó chúng thường xuyên chịu những tác động của thời tiết như mưa, gió,… 

Chính vì vậy chất liệu chính dùng trong chế tác công trình bàn thờ thiên địa thường là dòng đá tự nhiên. Những khối đá được chạm khắc tỉ mỉ mang đến những công trình có giá trị thẩm mỹ cao nhất. 

Hiện nay, mẫu bàn thờ thiên được người dân Vĩnh Long Bến Tre đặt trong khuôn nhà vì công trình thể hiện được ý nghĩa phong thủy và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Việc đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre là nét đẹp trong tin ngưỡng thờ thần, thể hiện hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp, sức khỏe an khang, bình an. 

Giá trị công trình mẫu bàn thờ thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre hiện nhận được những đánh giá vô cùng tốt từ quý khách hàng khi mọi người có nhu cầu lựa chọn lắp đặt công trình trong khuôn viên nhà. Công trình sở hữu những giá trị vô cùng độc đáo, tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng, cụ thể như sau:

Kiến trúc mẫu bàn thiên đá độc đáo, sáng tạo

Mẫu bàn thiên trước nhà Vĩnh Long Bến Tre được chế tác theo hai kiểu dáng chính gồm kiểu dáng có mái và kiểu dáng không có mái. Tùy vào lựa chọn của gia chủ mà công trình sẽ sở hữu những kiểu dáng nhất định. 

Mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre sở hữu kiến trúc độc đáo đa dạng
Mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre sở hữu kiến trúc độc đáo đa dạng
  • Đối với mẫu bàn thờ ông thiên đá có mái cấu tạo chính gồm ba phần gồm cột trụ, am thờ và mái che. Phần am thờ của mẫu bàn thiên có mái thường khá lớn, phần mái sở hữu thiết kế cong vút ở bốn góc của mái. Phần mái được thiết kế có thể 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng tùy vào lựa chọn của gia chủ. Mẫu bàn thiên đá có mái được mô phỏng giống như ngôi miếu thu nhỏ. 
  • Đối với mẫu bàn thờ thiên đá không có mái che, cấu tạo của mẫu bàn thờ thiên này khá đơn giản với phần cột trụ và am thờ. Kích thước của mẫu bàn thiên không mái che khá nhỏ gọn, điều này giúp tiết kiệm không gian diện tích lắp đặt. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình bền bỉ

Như thông tin chúng tôi chia sẻ đầu bài viết, mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên. Đá tự nhiên dùng trong chế tác công trình có tuổi thọ vô cùng cao. Loại đá này hình thành trong quá trình trái đất nén khí và tạo thành bề mặt trái đất như hiện nay, đồng thời cũng là thời điểm đá tự nhiên hình thành. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre từ đá tự nhiên mang đến độ bền bỉ cao
Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre từ đá tự nhiên mang đến độ bền bỉ cao

Chính vì vậy khi lựa chọn đá tự nhiên chế tác bàn thờ ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre giúp công trình bền bỉ trường tồn với thời gian. Ngoài ra các mẫu đá tự nhiên dùng trong chế tác công trình sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, điều này giúp cho bàn thờ thiên địa sở hữu giá trị thẩm mỹ vô cùng cao. 

Những dòng đá tự nhiên dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre bao gồm đá vàng, đá trắng và đá xanh. Các dòng đá này đều sở hữu độ cứng cao giúp chống lại những tác động của thời tiết, đồng thời giúp công trình bền bỉ bỉ với thời gian.

Kích thước mẫu bàn thờ ông thiên chuẩn phong thủy

Khi đề cập đến kích thước bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre thì yếu tố cần quan tâm chính là kích thước mặt am thờ và chiều cao cột trụ.

  • Đối với phần cột trụ chiều cao của cột thường rơi vào khoảng hơn 1m một chút. Điều này vừa phù hợp với thể trạng chung của nhiều người tạo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng và lau dọn. Phần cột được chế tác theo kiểu dáng cột tròn hoặc cột vuông. Kích thước cột sẽ rơi khoảng 18x18x76, 20x20x76, 25x25x76 (đơn vị: cm)
  • Phần mặt bàn thờ được thiết kế theo các số đo: 69x69x14, 81x81x14,… (đơn vị: cm)

Ngoài những kích thước trên, quý khách hàng cũng có thể lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý kích thước bàn thờ thiên được chế tác dựa theo thước Lỗ Ban phong thủy để đảm bảo cả về ý nghĩa công trình lẫn mặt phong thủy. 

Một số hình ảnh công trình bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre

Mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre được lắp đặt tại một vị trí vô cùng thống thoáng, bên cạnh đó với sự ủng hộ của thời tiết giúp cho việc lắp đặt diễn ra thuận lợi, tiết kiệm phần lớn thời gian lắp đặt công trình. 

Bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre được lắp đặt bởi đội ngũ Đá Bảo Châu. Mẫu bàn thiên trước nhà sở hữu những ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ cao, tính thẩm mỹ vượt trội cùng những ý nghĩa độc đáo về tâm linh phong thủy. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh công trình mà Bảo Châu đã có dịp lắp đặt khi đến với tỉnh Vĩnh Long Bên Tre:

Mẫu bàn thờ ông thiên bằng đá trắng lắp đặt tại Vĩnh Long Bến Tre
Mẫu bàn thờ ông thiên bằng đá trắng lắp đặt tại Vĩnh Long Bến Tre
Bàn thiên đá đẹp tại Vĩnh Long Bến Tre chuẩn kích thước phong thủy
Bàn thiên đá đẹp tại Vĩnh Long Bến Tre chuẩn kích thước phong thủy
Đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt mẫu bàn thờ thiên địa tại Vĩnh Long Bến Tre
Đội ngũ nhân công Bảo Châu tiến hành lắp đặt mẫu bàn thờ thiên địa tại Vĩnh Long Bến Tre
Bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre chế tác từ đá xanh đen
Bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre chế tác từ đá xanh đen

Lưu ý lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre chuẩn

Có thể nói khi tìm hướng đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre chuẩn theo phong thủy không quá nghiêm ngặt như những mẫu bàn thờ khác. Bởi theo quan niệm bàn thờ thiên là thờ trời, thờ đất, thờ thiên địa, vì vậy dựa theo thực tế, bốn phương tám hướng đều là đất, trời. Do đó tùy vào mỗi không gian sống mà cách đặt bàn thờ ông thiên sẽ có cách đặt khác nhau. 

Hướng đặt bàn thờ ông thiên Vĩnh Long Bến Tre được đặt phù hợp với tuổi gia chủ
Hướng đặt bàn thờ ông thiên Vĩnh Long Bến Tre được đặt phù hợp với tuổi gia chủ

Nếu gia chủ có phần kỹ lưỡng và muốn không gian thờ cúng kỹ càng nhất nên đặt bàn thờ thiên đá phù hợp với tuổi, mệnh của bản thân. Hiện nay, nhiều mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre chúng tôi lắp đặt được để ở hau hướng chính gồm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. 

Lưu ý nên đặt bàn thờ đá ngoài trời theo hướng có khoảng không gian rộng để đứng khấn vái. Điều này sẽ giúp cho việc thờ cúng dễ dàng. Ngoài ra không nên đặt bàn thiên ở những nơi âm u, góc hẹp không phù hợp với sự thông thiên. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp những mẫu bàn thờ thiên bằng đá nói chung và mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre nói riêng. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ có cơ hội nhận được những tư vấn chi tiết và giới thiệu những mẫu bàn thờ thiên tốt, đẹp và chế tác tỉ mỉ nhất. 

Chúng tôi sở hữu những nghệ nhân tài ba với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kết hợp với chất liệu chế tác công trình tốt và bền bỉ. Do đó chúng tôi tin rằng những mẫu bàn thờ thiên chúng tôi cung cấp sẽ là dòng sản phẩm chất lượng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời Vĩnh Long Bến Tre hay những tỉnh khác trên khắp đất nước Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng ở mọi địa điểm. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được những tư vấn tốt nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com