Mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk là một trong những công trình tâm linh rất được người dân ưa chuộng và tiến hành lắp đặt. Công trình thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong việc thờ Thiên, thờ trời,… Hãy cùng chiêm ngưỡng một số mẫu bàn thiên đá đẹp được người dân đánh giá cao trong năm 2024 qua bài viết của Bảo Châu nhé!

Đôi nét về công trình bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk

Phong tục thờ cúng là một trong những nét đẹp trong văn hóa tâm linh Việt Nam. Chính vì vậy để lưu truyền những văn hóa này, những công trình tâm linh hiện được xây dựng để có thể bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp trong văn hóa dân tộc.

Trong văn hóa thờ cúng ngoài thờ Phật, thờ gian tiên, văn hóa thờ Thiên – thờ trời cũng rất được chú trọng. Chính vì vậy người dân hai tỉnh thành Lâm Đồng Đắk Lắk đã tiến hành lắp đặt công trình bàn thờ ông thiên trước nhà để có thể bày tỏ lòng thành với những vị thần ở trên cao. 

Mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk sở hữu kiến trúc độc đáo, chất liệu chế tác tốt
Mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk sở hữu kiến trúc độc đáo, chất liệu chế bền bỉ

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk là nơi kết nối trời và đất, âm và dương thể hiện sự liên kết giữa hai thái cực khác nhau trong đời sống. Người dân xây dựng công trình bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk hy vọng gia đình có một cuộc sống êm ấm, mọi điều thuận lợi, an nhiên, gia đình hạnh phúc. 

Các công trình bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk được chế tác từ dòng đá tự nhiên nguyên khối. Bên cạnh đó mẫu bàn thờ thiên địa sở hữu kiến trúc đa dạng tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian thờ cúng. Để hiểu rõ hơn về mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời, hãy cùng theo dõi thông tin tiếp theo trong bài để có cái nhìn chi tiết nhất. 

Tại sao mẫu bàn thờ thiên địa ngoài trời tại Lâm Đồng Đắk Lắk lại được ưa chuộng

Khi tiến hành lắp đặt công trình bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk, đội ngũ Đá Bảo Châu đã thu nhận được những phản hồi vô cùng tích cực đến từ vị trí người dân. Vậy tại sao mẫu bàn thờ thiên đá đẹp lại được người dân ưa chuộng và lựa chọn lắp đặt trong không gian thờ cúng, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi:

Mẫu bàn thiên địa sở hữu kiến trúc độc đáo

Dựa theo mô phỏng của công trình Chùa Một Cột do đó các bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk sở hữu lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Công trình bàn thờ thiên trước nhà có cấu tạo gồm hai phần là phần am thờ và phần cột trụ. Tùy vào chức năng sử dụng mà mỗi phần sở hữu những đặc điểm khác nhau. 

Kiến trúc mẫu bàn thờ thiên bằng đá tại Lâm Đồng Đắk Lắk phong phú và đa dạng
Kiến trúc mẫu bàn thờ thiên bằng đá tại Lâm Đồng Đắk Lắk phong phú và đa dạng

Đối với phần am thờ của bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk, phần am được thiết kế theo kiểu dáng có mái và kiểu dáng không có mái. 

  • Mẫu bàn thờ thiên bằng đá có mái, phần mái được thiết kế giống mái đình, mái chùa, tạo giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó phần mái được thiết kế theo kiểu dáng một mái, hai mái đôi khi ba mái. 
  • Mẫu bàn thờ thiên trước nhà không có mái sở hữu thiết kế đơn giản, chúng bao gồm mặt phẳng để đặt đồ thờ và bao xung quanh là bia đá. 

Đối với phần cột trụ, cột trụ có tác dụng rất lớn giúp nâng đỡ và giữ toàn bộ trọng lượng phần am thờ. Do đó để đảm bảo sự chắc chắn cũng như sự bền bỉ của công trình, phần cột trụ sẽ chế tác từ đá nguyên khối để đảm bảo độ bền bỉ. Phần cột trụ thường được chế tác theo kiểu dáng cột tròn hoặc cột vuông, trên cột sẽ chạm khắc một số hoa văn họa tiết tạo điểm nhấn cho công trình. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác công trình chất lượng

Như thông tin đã chia sẻ trong bài viết, khi lựa chọn chất liệu chế tác bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk đa phần người dân đều sử dụng đá tự nhiên nguyên khối thay cho dòng nguyên liệu truyền thống gạch, xi măng. Bởi chất liệu đá tự nhiên là một trong những nguyên liệu sở hữu độ cứng vô cùng cao và không bị bào mòn bởi yếu tố thời gian. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa tại Lâm Đồng Đắk Lắk bền bỉ, không thấm nước hạn chế mài mòn
Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa tại Lâm Đồng Đắk Lắk bền bỉ, không thấm nước hạn chế mài mòn

Đá tự nhiên là dòng đá hình thành hoàn toàn trong tự nhiên mà không hề chịu bất cứ tác động nào của con người. Loại đá này sở hữu những ưu điểm như độ cứng cao, độ đàn hồi tốt, không thấm nước. Do đó khi sử dụng đá chế tác bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk đa phần các công trình vẫn luôn giữ được sự bền đẹp. 

Ngoài ra trên đá có những đường vân đá nhỏ, nằm chìm trên đá, điều này giúp cho công trình tạo được điểm nhấn. Từ đó mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk nâng cao về giá trị thẩm mỹ, thể hiện được sự cổ kính, linh thiêng trong không gian thờ cúng. 

Mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà tại Lâm Đồng Đắk Lắk hiện được chế tác từ ba dòng đá chính gồm đá xanh đen, đá trắng và đá vàng. Tùy vào độ quý hiếm mà mỗi dòng đá sẽ sở hữu những mức giá khác nhau. Tuy nhiên mẫu bàn thờ thiên đá đẹp đá xanh đen thường có mức giá thấp hơn so với các dòng đá còn lại nên được nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn. 

Giúp tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt sửa chữa

Công trình bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk được chế tác từ tự nhiên, dòng đá này không thấm nước và sở hữu độ bền bỉ tốt. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác bàn thờ thiên địa giúp công trình luôn bề đẹp với thời gian. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa công trình. Từ đó giúp gia chủ có thể tiết kiệm một phần thời gian cũng như một phần tài chính cho việc sữa chữa bàn thờ thiên. 

Kinh nghiệm lắp đặt mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk

Để có thể sở hữu một mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk chắc chắn không thể bỏ lỡ một số kinh nghiệm trong lắp đặt công trình dưới đây:

Lựa chọn ngày, giờ hoàng đạo

Một trong những yếu tố không kém phần quan trọng khi tiến hành lắp đặt bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk chính là lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lắp đặt công trình. 

Lưu ý nên tránh những ngày không tốt, điều này có thể làm ảnh hưởng tới sự linh thiêng của công trình. Để có thể lựa chọn ngày phù hợp xây dựng mẫu bàn thờ thiên trước nhà gia chủ cần lựa chọn ngày phù hợp với tuổi và mệnh của mình. 

Đồng thời cũng lựa chọn một khung giờ đẹp để tiến hành lắp đặt. Thông thường khung giờ hoàng đạo được lựa chọn là 5 – 7 giờ bởi đây là thời gian giao nhau trong ngày khi trời tối và dần sáng. 

Lựa chọn vị lắp đặt công trình

Vị trí lắp đặt mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk cũng vô cùng quan trọng khi tiến hành lắp đặt công trình. Bàn thờ thiên trước nhà có ý nghĩa rất lớn trong việc thông thiên, do đó các mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk sẽ được lắp đặt lộ thiên hoặc bán lộ thiên. 

Vị trí lắp đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời tại Lâm Đồng Đắk Lắk cần lắp đặt lộ thiên hoặc bán lộ thiên
Vị trí lắp đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời tại Lâm Đồng Đắk Lắk cần lắp đặt lộ thiên hoặc bán lộ thiên

Chính vì vậy, đối với những ngôi nhà có sân vườn nên lắp đặt bàn thờ thiên ở vị trí sân vườn. Còn đối với những nhà không có sân vườn có thể lắp đặt bàn thờ thiên địa bằng đá ở vị trí ban công trước nhà hoặc ở trên sân thượng. 

Lưu ý không lắp đặt bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk ở những nơi bị che khuất hoặc gần nhà vệ sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự sạch sẽ của không gian thờ cúng, ảnh hưởng tới thần linh và sẽ mang đến điều không tốt cho việc thờ cúng của gia đình. 

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời

Mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk dùng trong thờ Thiê, thờ trời, thờ đất, thờ thổ địa,… Với tính chất này, bàn thờ thiên đá đẹp có thể đặt bốn phương tám hướng bởi xung quanh đều có các hướng hướng về trời. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hướng lắp đặt bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk phù hợp và mang lại vượng khí tốt nhất cho gia đình, gia chủ cần chú ý lắp đặt bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk theo tuổi của gia chủ. Điều này sẽ giúp cho việc mong cầu được thuận lợi và tốt đẹp hơn. 

Lựa chọn đơn vị chế tác uy tín

Việc lựa chọn đơn vị chế tác bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk là một trong những kinh nghiệm không nên bỏ sót khi quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt công trình. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp những mẫu bàn thờ thiên đá đẹp tới quý khách hàng. Các mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk đều được chế tác từ dòng đá chất lượng nhất, chất liệu đều được khai thác từ mỏ đá có tiếng như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,… Do đó quý khách hàng có thể yên tâm khi đặt sản phẩm của chúng tôi. 

Hiện nay, ngoài lắp đặt mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk chúng tôi con tiến hành lắp đặt công trình ở nhiều tỉnh khác như: Mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang, bàn thờ thiên đá ngoài trời Nam Định Thái Bình, bàn thiên cây hương ngoài trời Thái Nguyên Tuyên Quang,….

Một số hình ảnh bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk

Để quý khách hàng có thêm tư liệu để tham khảo rõ hơn về công trình bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk mà đội ngũ Bảo Châu đã lắp đặt. Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số mẫu bàn thờ thiên chúng tôi tiến hành thực hiện, hãy cùng theo dõi.

Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp trước nhà tại Lâm Đồng Đắk Lắk chế tác từ đá vàng
Mẫu bàn thờ thiên đá đẹp trước nhà tại Lâm Đồng Đắk Lắk chế tác từ đá vàng
Mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk được chế tác, chạm khắc tỉ mỉ
Mẫu bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk được chế tác, chạm khắc tỉ mỉ
Bàn thờ ông thiên bằng đá trước nhà tại Lâm Đồng Đắk Lắk được người dân ưa chuộng
Bàn thờ ông thiên bằng đá trước nhà tại Lâm Đồng Đắk Lắk được người dân ưa chuộng
Mẫu bàn thờ thiên địa tại Lâm Đồng Đắk Lắk chuẩn theo kích thước phong thủy
Mẫu bàn thờ thiên địa tại Lâm Đồng Đắk Lắk chuẩn theo kích thước phong thủy

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt bàn thờ ông thiên tại Lâm Đồng Đắk Lắk hoặc những tỉnh thành khác trên đất nước Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận tư vấn tốt nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com