Bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang được các gia chủ yêu thích

Hiện nay, ngoài thờ Phật, nhiều gia chủ lựa chọn thờ thiên, thờ địa thờ trời, điều này dẫn đến xu hướng mẫu bàn thờ thiên địa rất được yêu thích. Chúng tôi Đá Bảo Châu đã có dịp lắp đặt mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin chính xác nhất về công trình và có cơ hội ngắm nhìn một số công trình chúng tôi lắp đặt. 

Ý nghĩa mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang

Xây dựng mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang ngày càng được người dân chú trọng và xây dựng công trình một cách chỉn chu và chu đáo nhất. Dựa theo quan niệm trong tâm linh bàn thờ thiên trước nhà được dùng để thờ Trời, thờ thiên, thờ địa. Ngoài ra tại một số địa phương bàn thiên trước nhà còn được dùng để thờ Thành Hoàng Lang, thờ thổ thân, thổ địa,… một số gia chủ dùng thờ tiền chủ.

Ý nghĩa mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang thể hiện được giá trị độc đáo trong văn hóa thờ cúng
Ý nghĩa mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang thể hiện được giá trị độc đáo trong văn hóa thờ cúng

Việc xây dựng mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang thể hiện hy vọng của những người dân nơi đây luôn hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Bởi trong văn hóa tâm linh, bàn thờ thiên địa chính là nơi kết nối giữa trời và đất, giữa trần âm và cõi dương. Do đó khi tiến hành đặt bàn thờ thể hiện sự thành kính của người dân với Trời, Đất với những người bảo vệ cuộc sống của họ mưa thuận gió hòa, thuận lợi. 

Bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang thường được đặt ở ngoài trời thay vì trong nhà. Bởi mẫu bàn thờ thể hiện ý nghĩa thông thiên, do đó khi đặt trong nhà sẽ trái ngược với nguyên tác về mặt phong thủy. 

Các gia chủ lắp đặt bàn thiên bằng đá trước nhà tại Long An Tiền Giang là cách để gìn giữ văn hóa thờ cúng truyền thống của người Việt. Đồng thời cũng hy vọng mọi điều tốt đẹp đến gia đình, có một cuộc sống ấm no, an nhiên. 

Chất liệu dùng chế tác bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang

Khác với trước đây, các mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang được chế tác từ chất liệu truyền thống như gạch, đá xi măng,… Hiện nay công trình đã được thay đổi sang chất liệu khác có độ bền bỉ cao hơn là dòng đá tự nhiên. 

Đá tự nhiên dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên là dòng đá có nguồn gốc hình thành hoàn toàn tự nhiên. Loại đá này có tuổi thọ lên tới cả trăm, cả triệu năm, chính vì vậy chúng sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội cùng độ bền bỉ rất cao. Đối với công trình bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang các dòng đá tự nhiên được sử dụng phổ biến gồm đá xanh đen, đá vàng và đá trắng.

Đá xanh đen

Dòng đá này được sử dụng vô cùng phổ biến trong những công trình chạm khắc sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có bàn thờ thiên địa tại Long An Tiền Giang. Đá xanh đen là dòng đá có nguồn gốc từ đá trầm tích. Loại đá này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ cứng cao, độ đàn hồi tốt và không thấm nước. Chính vì vậy mẫu bàn thiên chế tác từ đá xanh đen sở hữu độ bền bỉ cao. 

Mẫu bàn thiên đá đẹp Long An Tiền Giang lựa chọn đá xanh đen chế tác công trình
Mẫu bàn thiên đá đẹp Long An Tiền Giang lựa chọn đá xanh đen chế tác công trình

Ngoài ra dòng đá xanh đen sở hữu những đường vân đá nhỏ trên đá, do đó khi tiến hành chạm khắc công trình tạo nên tính thẩm mỹ rất cao. Mẫu bàn thiên đá xanh đen có màu xanh đen tự nhiên mang đến sự cổ kính, linh thiêng cho công trình. 

Đá vàng

Bên cạnh dòng đá xanh đen, đá vàng cũng rất được yêu thích và lựa chọn trong chế tác mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang. Mẫu bàn thiên đá vàng sở hữu màu sắc vô cùng độc đáo, với màu vàng tự nhiên điểm xuyết những chấm trắng nhỏ. Do đó khi lắp đặt mẫu bàn thiên địa đá vàng luôn mang đến giá trị thẩm mỹ cao. 

Chất liệu đá vàng đẹp dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang
Chất liệu đá vàng đẹp dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang

Chất liệu đá vàng dùng trong chế tác cũng sở hữu độ cứng vô cùng cao. Loại đá này thường thể hiện sự giàu sang, sung túc. Do đó nhiều gia chủ lựa chọn đá vàng trong chế tác bàn thờ ông thiên ngoài trời Long An Tiền Giang. 

Đá trắng

Một trong những chất liệu đá vô cùng nổi bật khi sử dụng chế tác bàn thiên ngoài trời chính là đá trắng. Có thể nói người dân Long An Tiền Giang rất thích dòng đá này bởi tính thẩm mỹ, cùng độ bóng vô cùng cao má đá sở hữu. 

Chất liệu đá trắng sử dụng chế tác bàn thiên đá Long An Tiền Giang
Chất liệu đá trắng sử dụng chế tác bàn thiên đá Long An Tiền Giang

Đá trắng sở hữu vẻ ngoài thuần khiết, thanh thuần, do đó khi lựa chọn đá trắng chế tác bàn thiên có thể hạn chế những tà khí quấy nhiều không gian thờ cúng. Bên cạnh đó dòng đá này sở hữu độ cứng cao, không ngấm nước, chính vì vậy khi lựa chọn đá chế tác công trình giúp công trình luôn bền đẹp, hạn chế tối đa những tác động của thời tiết. 

Kích thước bàn thờ thiên đá đẹp tại Long An Tiền Giang chuẩn phong thủy

Kích thước là yếu tố vô cùng quan trọng trong chế tác một sản phẩm tâm linh trong đó có bàn thờ thiên đẹp Long An Tiền Giang, bởi chúng ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy

Để xác định chính xác kích thước bàn thiên đá đẹp tại Long An Tiền Giang cần xây dựng công trình theo kích thước chuẩn thước Lỗ Ban phong thủy. Thước Lỗ Ban là loại thước chuyên được dùng để đo đạc những công trình kể cả phần âm và phần dương. Khi tiến hành xây dựng theo kích thước Lỗ Ban cần chú ý nên xây dựng kích thước vào những cung đỏ. 

Đối với bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang, có một số kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban thường được người dân lựa chọn, cụ thể như:

Đối với mẫu bàn thờ thiên ngoài trời không có mái che

Mẫu bàn thiên ngoài trời không có mái che kích thước có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Với hai hình dáng này các gia chủ có thể dễ dàng bày biện những đồ cần thiết sử dụng trong thờ cúng, đảm bảo được các đồ vật chắc chắn và không bị rơi vỡ. Một số kích thước am thờ phổ biến như 69x69x14, 81x81x14 (cm); kích thước cột 18x18x76, 20x20x76 (cm),….

Kích thước bàn thờ thiên địa không có mái che Long An Nghệ Giang được thiết kế chuẩn kích thước phong thủy
Kích thước bàn thờ thiên địa không có mái che Long An Nghệ Giang được thiết kế chuẩn kích thước phong thủy

Đối với mẫu bàn thờ thiên có mái che

Mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang có mái che thường có kích thước đa dạng hơn. Việc lắp đặt có mái che giúp gia chủ có thể bảo vệ tốt những vật dụng được bày biện trong không gian cúng bái. Một số kích thước am thờ phổ biến như: 69x69x14, 81x81x14 (cm); kích thước cột 20x20x76, 25x25x76 (cm).

Kích thước mẫu bàn thờ thiên địa có mái che Long An Tiền Giang chuẩn theo thước Lỗ Ban
Kích thước mẫu bàn thờ thiên địa có mái che Long An Tiền Giang chuẩn theo thước Lỗ Ban

Vị trí lắp đặt bàn thờ thiên đá đẹp tại Long An Tiền Giang

Vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng khi tiến hành lắp đặt bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang. Bởi chỉ cần đặt vị trí bàn thờ thiên địa sai sẽ ảnh hưởng rất lớn tới phúc phần của gia đình sau này, đôi khi còn ảnh hưởng tới đường tài lộc và công danh. Do đó vấn đề này cần quý gia chủ lưu ý thật kỹ.

Vị trí lắp đặt mẫu bàn thiên đá đẹp tại Long An Nghệ Giang cần thông thoáng, thoáng đãng
Vị trí lắp đặt mẫu bàn thiên đá đẹp tại Long An Nghệ Giang cần thông thoáng, thoáng đãng

Vị trí đặt bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang bắt buộc phải ở ngoài trời, không được đặt ở trong nhà, bởi mái nhà sẽ gây ảnh hưởng tới sự thông thiên và không đảm bảo được yếu tố chuẩn phong thủy. Tốt nhất nên đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời Long An Tiền Giang tại những nơi rộng rãi như sân, vườn,… Đối với những khu vực chung cư hay nhà không có sân vườn cần đặt ở sân thượng hoặc ban công trước nhà để đảm bảo phong thủy. 

Ngoài ra chú ý không đặt bàn thờ tiên đá đẹp tại những nơi gần nhà vệ sinh, những không vực không sạch sẽ,… Điều này sẽ làm giảm đi sự thanh tịnh trong không gian thờ cúng. 

Đơn vị cung cấp, lắp đặt bàn thờ thiên ngoài trời tại Long An Tiền Giang

Đá mỹ nghệ Bảo Châu tự hào là đơn vị cùng cấp mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang được nhiều quý khách hàng yêu thích và lựa chọn. Những công trình chúng tôi có dịp lắp đặt tại tỉnh thành luôn thu lại những phản hồi tốt, cùng những đánh giá có chất lượng. 

Đơn vị chế tác bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang - Đá mỹ nghệ Bảo Châu uy tín, chất lượng
Đơn vị chế tác bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang – Đá mỹ nghệ Bảo Châu uy tín, chất lượng

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã có những sở trường nhất định trong chế tác công trình. Mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang chế tác từ Bảo Châu luôn sở hữu chất lượng đá tốt nhất, dòng đá tự nhiên với độ cứng cao đảm bảo được sự trường tồn của sản phẩm. Bên cạnh đó chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm giúp mỗi công trình đều sở hữu những đường nét tinh tế nhất. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà Long An Tiền Giang hay lắp đặt tại các tỉnh khác, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com