Mẫu bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được chạm khắc tỉ mỉ, chi tiết

Thờ thiên, thờ địa, thờ Trời là một trong những nét độc đáo trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Do đó công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc hiện nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu chi tiết về mẫu bàn thờ thiên này qua bài viết dưới đây. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp khách hàng lựa chọn được một công trình phù hợp. 

Ý nghĩa mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc

Bàn thờ thiên ngoài trời hay còn được biết đến với tên gọi khác là bàn thờ ông Thiên – Trời, bàn thờ thông thiên. Mẫu bàn thờ này được dùng để thờ Trời, bởi theo quan niệm dân gian Trời là một vị thần có quyền năng tối cao, Trời giúp điều phối các vấn đề nhân gian, tạo nên cuộc sống con người.

Mẫu bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc lắp đặt hy vọng một cuộc sống bình an, may mắn 
Mẫu bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc lắp đặt hy vọng một cuộc sống bình an, may mắn

Với ý nghĩa như vậy, mẫu bàn thờ thiên ngoài trời rất được người dân chú trọng trong lắp đặt, điều này có thể nhận thấy rõ nét ở tỉnh Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Bắc Ninh và Vĩnh Phúc là hai tỉnh thành thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, nơi đây được biết đến là một khu vực với những nền văn hóa lâu đời. Do đó những nét đẹp truyền thống luôn được người dân hai tỉnh thành gìn giữ, đặc biệt là truyền thống thờ cúng. 

Mẫu bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được người dân lắp đặt với hy vọng thần linh trên trời sẽ giúp bảo vệ cho sự an toàn của con  người. Mọi việc trong cuộc sống luôn được thuận lợi, hy vọng về một cuộc sống mưa thuận gió hòa, may mắn và an nhiên. 

Ưu điểm công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc

Khi đội ngũ Đá Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc chúng tôi đã nhận lại được những lời khen và những đánh giá tốt từ phía người dân, gia chủ. Các công trình đều cho thấy những điểm cộng giúp công trình trở thành sự lựa chọn hành đầu nhiều gia đình. 

Vậy mẫu bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc có những điểm cộng nào, ưu điểm gì mà người dân nơi đây lại yêu thích và ưa chuộng đến vậy? Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn giúp bạn có câu trả lời:

Chất liệu đá chế tác công trình bền bỉ

Một trong những ưu điểm khiến cho công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc nhận được đánh giá cao là bởi chất liệu chế tác công trình. Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc thay vì sử dụng nguyên liệu truyền thống đã lựa chọn chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. 

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc sử dụng đá tự nhiên đảm bảo sự bền bỉ của công trình
Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc sử dụng đá tự nhiên đảm bảo sự bền bỉ của công trình

Đá tự nhiên nguyên khối là dòng đá có nguồn gốc từ đất mẹ thiên nhiên. Đá hình thành dựa vào khí thoáng của Trái đất, khi khí này hạ nhiệt và nén lại đã tạo nên bè mặt Trái đất trong đó có cả đá tự nhiên. Với điều kiện hình thành này, dòng đá tự nhiên dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc đảm bảo được sự bền bỉ vô cùng cao.

Đá tự nhiên dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên có nhiều dòng đá đa dạng khác nhau, cụ thể như đá xanh đen, đá trắng hay đá vàng. Mỗi dòng đá đều đem đến cho công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc chất lượng tốt và bền bỉ nhất, đảm bảo cả về giá trị thẩm mỹ lần phong thủy.

Tính thẩm mỹ mẫu bàn thiên ngoài trời

Bên cạnh điểm cộng về chất lượng, công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc còn sở hữu ưu điểm nổi bật về giá trị thẩm mỹ.

Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thiên trước nhà là dòng đá tự nhiên, loại đá này sở hữu màu sắc tự nhiên, tao nhã giúp đem đến tính thẩm mỹ cao cho công trình cũng như cho toàn bộ không gian thờ cúng. 

Mẫu bàn thờ thiên tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc sở hữu những hoa văn, họa tiết độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình
Mẫu bàn thờ thiên tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc sở hữu những hoa văn, họa tiết độc đáo tạo điểm nhấn cho công trình

Ngoài ra, đá tự nhiên dùng chế tác mẫu bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh loại đá này sở hữu tính đàn hồi tốt. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ tiến hành chạm khắc, chế tác lên công trình, giúp mẫu bàn thờ ông thiên tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc thêm phần độc đáo. 

Một số họa tiết được sử dụng phổ biến chạm khắc trên mẫu bàn thờ đá ngoài trời như: họa tiết vân mây, họa tiết chữ Hán, họa tiết hình rồng,…. Các họa tiết được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ và chi tiết, giúp đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình, đồng thời còn sở hữu giá trị tâm linh, cũng ý nghĩa phong thủy sâu sắc. 

Dễ dàng vệ sinh, lau dọn

Việc sự dụng đá tự nhiên trong chế tác công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc còn tạo sự thuận tiện cho gia chủ khi tiến hành lau dọn, dọn dẹp vệ sinh không gian thờ cúng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản cùng một chiếc khăn sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt bàn thờ thiên ngoài trời đã được loại bỏ mà không cần tốn quá nhiều thời gian. 

Lựa chọn mẫu bàn thờ thiên bằng đá tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc thuận tiện trong chế tác
Lựa chọn mẫu bàn thờ thiên bằng đá tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc thuận tiện trong chế tác

Kích thước và bản vẽ công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc

Việc lựa chọn bàn thờ thiên ngoài trời có kích thước chuẩn là yếu tố vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng, lắp đặt bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc. Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá không chỉ đáp ứng được yếu tố về mặt thẩm mỹ, bên cạnh đó cần phải tính toán, sao cho phù hợp và chuẩn theo kích thước phong thủy. 

Bàn thờ thiên trước nhà tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy
Bàn thờ thiên trước nhà tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy

Thông thường kích thước bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được chúng tôi chia thành 2 kích thước chính gồm kích thước mặt bàn và kích thước cột trụ, cụ thể như sau:

Kích thước mặt bàn

Kích thước mặt bàn thường được xây dựng, chế tác chuẩn theo thước Lỗ Ban, một số kích thước phổ biến gồm 69×69, 69×81, 81×81 (tính theo đơn vị cm). Kích thước này đã được tính toán kỹ lưỡng vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, yếu tố phong thủy, bên cạnh đó còn đảm bảo được kích thước phù hợp để bày trí vật phẩm khi thờ cúng. 

Kích thước mặt bàn thờ thiên tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được thiết kế linh hoạt phù hợp với yêu cầu của gia chủ
Kích thước mặt bàn thờ thiên tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được thiết kế linh hoạt phù hợp với yêu cầu của gia chủ

Tùy vào từng mẫu bàn thờ thiên mà mặt bàn thờ thiên sẽ có thiết kế linh hoạt khác nhau:

  • Bàn thờ thiên không mái che thường có thiết kế mặt bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Việc thiết kế mặt bàn theo cấu trúc hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ đảm bảo cho việc sắp xếp đồ đạc lên bàn dễ dàng hơn, có nhiều không gian hơn. 
  • Đối với bàn thiên có mái che thường được thiết kế cách điệu theo kiểu hình lục giác, điều này tạo nên tính thẩm mỹ cao cho công trình. 

Chiều cao bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc

Chiều cao bàn thờ thiên địa cần xét dựa theo chiều cao của cột. Thông thường chiều cao của phần chân đế sẽ trong khoảng 17 cm – 20cm. Đối với phần trụ sẽ khoảng 70 – 80 cm. Tổng cả chiều cao của bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh thường xây dựng theo kích thước 110cm. Có thể nói đây là kích thước phổ biến và vô cùng phù hợp trong việc thờ cúng, lau dọn.

Chiều cao của bàn thờ thiên bằng đá tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc thông thường cao khoảng hơn 1m
Chiều cao của bàn thờ thiên bằng đá tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc thông thường cao khoảng hơn 1m

Bản vẽ mẫu bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc

Hiện nay để quý khách hàng có thể dễ dàng hình dung ra công trình bàn thờ thiên ngoài trời gia đình định lắp đặt, qua mỗi công trình chúng tôi đều cung cấp những bản vẽ cơ bản giúp quý khách hàng có hình dung rõ nhất. 

Bản vẽ thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được thực hiện tại Đá Bảo Châu
Bản vẽ thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc được thực hiện tại Đá Bảo Châu

Bảo Châu báo giá bàn thờ thiên đá tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc

Giá bàn thờ thiên đá tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc thay đổi linh hoạt dựa trên từng yếu tố khác nhau. Mỗi yếu tố sẽ có tác động trực tiếp đến giá thành của mẫu bàn thờ thiên ngoài trời, cụ thể như sau:

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận báo giá chi tiết bàn thờ thiên ngoài trời tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc
Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận báo giá chi tiết bàn thờ thiên ngoài trời tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc

Kích thước bàn thờ thiên: Kích thước bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc là yếu tố tác động rất lớn tới giá thành. Những mẫu bàn thờ thiên địa có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao, bởi sẽ tốn về chi phí nguyên liệu và thời gian thi công nhiều hơn. 

Chất liệu chế tác đá: Như thông tin cung cấp trong bài viết, bàn thờ thiên được chế tác từ 3 dòng đá khác nhau gồm đá xanh đen, đá trắng và đá vàng. Tùy vào độ quý hiếm của dòng đá dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc mà giá thành của sản phẩm sẽ giao động. Những dòng đá càng quý hiếm giá thành sẽ càng cao.

Hoa văn họa tiết: Những mẫu bàn thờ thiên ngoài trời sở hữu họa tiết, hoa văn cầu kỳ đồng nghĩa thời gian và công sức chế tác bỏ ra nhiều hơn. Điều này cũng tác động ít nhiều tới giá thành sản phẩm. Ngoài ra giá thành bàn thờ thiên đá còn dao động theo yêu cầu của khách. 

Đơn vị chế tác, lắp đặt bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc

Phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Hoa Lư, Ninh Bình, chúng tôi Đá Bảo Châu tin rằng với kinh nghiệm hiện tại chúng tôi đang có chắc chắn sẽ cung cấp tới quý khách hàng những mẫu bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc chất lượng nhất. 

Với đội ngũ nhân công lành nghề, chất liệu đá dùng trong chế tác công trình chất lượng, các dòng đá đều được khai thác từ những mỏ đá uy tín. Chúng tôi tin rằng mỗi trải nghiệm của khách hàng khi đến với Bảo Châu luôn tốt và đạt chuẩn. 

Để nhận được sự hỗ trợ tư vấn lắp đặt công trình bàn thờ thiên địa tại Bắc Ninh Vĩnh Phúc hay các tỉnh thành khác, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com