Mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh là công trình tín ngưỡng, tâm linh nhận được sự quan tâm của của nhiều quý khách hàng. Mẫu bàn thờ thiên sở hữu kích thước chuẩn cùng tính thẩm mỹ cao đã trở thành lựa chọn của nhiều gia chủ. Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu chi tiết về công trình này thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Nhu cầu lắp đặt bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh

Mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh một trong những công trình tâm linh rất được chú trọng trong cuộc sống. Đặc biệt tại hai tỉnh thành này, nét đẹp trong văn hóa thờ cúng Trời, thờ cúng vị thần vị thánh luôn được người dân An Nam chú trọng. Vì vậy các gia chủ thường lập một mẫu bàn thiên ngoài trời để thuận tiện trong việc thờ cúng. 

Mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh nhận được đông đảo sự quan tâm của người dân
Mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh nhận được đông đảo sự quan tâm của người dân

Bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh có ý nghĩa rất lớn đối với người dân nơi đâu. Việc xây dựng bàn thiên trước nhà được xem như để kết nối giữa người âm và người dương, kết nối giữa trời và đất. Đặc biệt bàn thờ ông thiên còn có ý nghĩa trong việc cầu mong mưa thuận gió hòa, cầu cho một cuộc sống an nhiên, mọi điều tốt đẹp đều đến với mọi người.

Bàn thờ ông thiên ngoài trời tại Sóc Trăng Trà Vinh là mẫu bàn thờ được chế tác hoàn toàn tự đá tự nhiên. Điều này giúp công trình bền bỉ hơn và thay thế cho những nguyên liệu truyền thống, giúp công trình trường tồn với thời gian. 

Bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh sở hữu cấu trúc như thế nào

Bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh sở hữu cấu trúc vô cùng độc đáo, công trình được mô phỏng theo kiểu dáng của chùa Một Cột. Bàn thờ đá ngoài trời được chia thành hai phần chính gồm phần cột chống (cột trụ) và phần am thờ. 

Cấu trúc bàn thiên trước nhà tại Sóc Trăng Trà Vinh cấu tạo gồm hai phần phần cột trụ và phần am thờ
Cấu trúc bàn thiên trước nhà tại Sóc Trăng Trà Vinh cấu tạo gồm hai phần phần cột trụ và phần am thờ
  • Phần cột trụ của cây hương được thiết kế chắc chắn, đa phần phần cột trụ sẽ chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, điều này giúp phần cột thêm phần chắc chắn và bền bỉ giúp giữ cho công trình tốt hơn. Mẫu cột thườn được chế tác theo dạng cột trụ tròn và cột trụ vuông. Cột của bàn thờ thiên trước nhà thường có chiều cao từ 1m trở lên. 
  • Phần am thờ của cây hương là vị trí đặt bát hương và những lễ vật. Cấu trúc am thờ của bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh được thiết kế theo dạng không có mái và có mái. 

Đối với mẫu am thờ có mái, phần mái được thiết kế theo kiểu dáng 1 mái, hai mái hoặc 3 mái. Phần mái được thiết kế theo dạng cong với các góc mái là các đường uốn cong. 

Chất liệu dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh

Như thông tin đã cung cấp trong bài viết, mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối thay cho dòng chất liệu truyền thống. Loại đá này có hình thành cùng với sự hình thành của bề mặt Trái Đất, chính vì vậy dòng đá dùng chế tác bàn thờ ông thiên ngoài trời sở hữu độ cứng cao, giúp công trình bền bỉ và trường tồn cùng thời gian. 

Chất liệu đá tự nhiên dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh có nhiều chất liệu đá đa dạng và phong phú. Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà đội ngũ Bảo Châu sẽ cung cấp mẫu bàn thờ thiên ngoài trời với những chất liệu đá khác nhau. Tuy nhiên khi thực hiện chế tác công trình bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh chất liệu đá tự nhiên chúng tôi sử dụng phổ biến là dòng đá xanh đen, đá trắng và đá vàng, cụ thể như sau:

Đá xanh đen 

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng phổ biến trong chế tác sản phẩm mỹ nghệ. Loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao, khả năng không thấm nước. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh giúp công trình bền bỉ và trường tồn. Đặc biệt với đặc tính không thấm nước giúp bàn thiên trước nhà hạn chế tối đa những tác động của thời tiết lên công trình.  

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên tại Sóc Trăng Trà Vinh
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên tại Sóc Trăng Trà Vinh

Đá trắng

Chất liệu đá trắng là dòng đá sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao trong tất cả các loại đá tự nhiên. Loại đá này có diện mạo thanh thuần, tinh khiết, trong sáng. Do đó đa phần những mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh chế tác từ dòng đá này thường không chạm khắc quá nhiều mà lựa chọn đánh bóng để làm nổi bật vẻ đẹp của sản phẩm. 

Sử dụng chất liệu đá trắng chế tác bàn thờ đá ngoài trời tại Sóc Trăng Trà Vinh
Sử dụng chất liệu đá trắng chế tác bàn thờ đá ngoài trời tại Sóc Trăng Trà Vinh

Đá vàng

Ngoài hai dòng đá trên, đá vàng cũng rất được người dân ưa chuộng trong chế tác bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh. Loại đá này sở hữu màu vàng vốn có của đá, ngoài ra trên đá còn có những đốm trắng nhỏ tạo nên giá trị thẩm mỹ rất cao. Cũng như các dòng đá tự nhiên khác đá vàng sở hữu độ cứng vô cùng cao, cùng sự bền bỉ tốt. Mẫu bàn thờ thiên chế tác từ đá vàng có thể chịu được ảnh hưởng của cả yếu tố thời tiết kể cả mưa, giông bão. 

Sử dụng chất liệu đá vàng trong chế tác mẫu bàn thờ thiên đẹp tại Sóc Trăng Trà Vinh
Sử dụng chất liệu đá vàng trong chế tác mẫu bàn thờ thiên đẹp tại Sóc Trăng Trà Vinh

Cách lập bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh

Một trong những điều quan trọng, chuyện hệ trọng của gia đình khi tiến hành lặp bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh chính là cách lập bàn thờ thiên. Nên lập bàn thờ thiên thế nào để phù hợp với vấn đề tuổi tác, phù hợp với vận, mệnh và phong thủy của gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý trong lập bàn thờ thiên mà chúng tôi muốn cung cấp tới quý khách hàng:

Vị trí đặt bàn thờ thiên trước nhà

Giống như tên gọi, bàn thờ thiên địa là mẫu bàn thờ Trời, thờ thần, do đó các mẫu bàn thờ thiên này đều được đặt ở ngoài trời. Vị trí đặt bàn thờ thiên cần chú ý ở mép sân vườn, lưu ý nên có khoảng không ở phía trước. Việc đặt vị trí bàn thờ thiên này đem đến cảm giác thông thoáng và rất tốt cho phong thủy của gia đình gia chủ. 

Một số lưu ý trong lựa chọn vị trí lắp đặt bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Bạc Liêu
Một số lưu ý trong lựa chọn vị trí lắp đặt bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Bạc Liêu

Nơi đặt bàn thờ thiên cần lưu ý có không gian rộng thoáng, điều này vừa đảm bảo được không gian thờ cúng linh thiêng lại thuận tiện cho việc thờ cúng gia tiên của gia đình bạn. 

Lưu ý khi đặt bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh lưu ý không được đặt tại những vị trí tối kỵ như phòng vệ sinh, phòng ngủ hay trên miệng giếng đã lấp,… Những vị trí này không tốt, theo quan niệm của người dân chúng vừa có phong thủy không tốt, vừa phạm úy đến Đất – Trời. 

Hướng đặt bàn thờ thiên ngoài trời

Đối với những không gian, vị trí đặt bàn thờ thiên quá rộng bạn không biết đặt vị trí như thế nào để đảm bảo sự chuẩn chỉnh nhất thì cũng không nên quá lo lắng. Có thể nói, mẫu bàn thờ ông thiên không quá xem trọng về phương hướng, bởi bàn thờ thiên thờ Trời mà bốn phương tam hướng đều quay về trời nên đặt ở hướng nào cũng phù hợp. 

Tuy nhiên cần lưu ý vị trí đặt bàn thờ thiên đảm bảo được sự sạch sẽ thông thoáng, không nhất thiết chú trọng hướng. Tuy nhiên nếu quý khách hàng chú trọng đến hướng có thể dựa vào hướng hợp tuổi gia chủ để lựa chọn. 

Bài trí bàn thờ thiên địa

Đối với không gian thờ cúng của bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Bạc Liêu không cần quá cầu kỳ phức tạp. Thông thường chỉ cần một bát hương, đĩa hoa quả, lọ hoa, đèn thờ, cốc rượu nhỏ. Khi thờ cúng cần thành tâm để có thể mang đến cho gia đình một cuộc sống hòa thuận, bình an. 

Một số hình ảnh công trình bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh

Rất vinh dự cho Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi chúng tôi có dịp đến hai tỉnh thành Sóc Trăng Trà Vinh tiến hành lắp đặt bàn thờ thiên. Công trình của chúng tôi được thực hiện bởi sự giúp sức của gia chủ, khiến thời gian lắp đặt nhanh chóng. 

Mẫu bàn thiên ngoài trời tại Sóc Trăng Trà Vinh được chế tác vô cùng cận thận và tỉ mỉ tạo giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Bên cạnh đó sử dụng chất liệu đá tự nhiên giúp công trình bền bỉ. 

Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về những công trình bàn thờ thiên ngoài trời Đá Bảo Châu lắp đặt, dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn:

Mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời tại Sóc Trăng Trà Vinh chuẩn theo kích thước phong thủy
Mẫu bàn thờ ông thiên ngoài trời tại Sóc Trăng Trà Vinh chuẩn theo kích thước phong thủy
Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Sóc Trăng Trà Vinh được người dân ưa chuộng
Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Sóc Trăng Trà Vinh được người dân ưa chuộng
Mẫu bàn thờ thiên bằng đá tại Sóc Trăng Trà Vinh đẹp, chạm khắc tinh tế
Mẫu bàn thờ thiên bằng đá tại Sóc Trăng Trà Vinh đẹp, chạm khắc tinh tế

Đá Bảo Châu nhận lắp đặt, cung cấp mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh

Đá mỹ  nghệ Bảo Châu hân hạnh khi có thể đồng hành cùng với nhiều khách hàng có nhu cầu lắp đặt bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh nói chung và những tỉnh thành khác nói riêng. Chúng tôi đã tiến hành lắp đặt nhiều mẫu bàn thờ đá ngoài trời đa dạng, tạo sự phong phú về mặt kiến trúc trong không gian thờ cúng. Cho đến thời điểm hiện tại, những công trình chúng tôi lắp đặt đều nhận được đánh giá tốt từ quý khách hàng. 

Các mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh đều được chế tác từ chất liệu đá tốt nhất, các dòng đá đều được đội ngũ nhân công chọn lựa kỹ càng đảm bảo được chất lượng của công trình. Bên cạnh đó mẫu bàn thờ thiên ngoài trời đều được chế tác từ những nghệ nhân có tay nghề cao, giúp đem đến những sản phẩm hoàn thiện và đẹp nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt mẫu bàn thờ thiên địa tại Sóc Trăng Trà Vinh cũng như những tỉnh thành khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com