Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá tự nhiên

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối mang đến sự bền bỉ và trường tồn cho công trình. Hiện nay Bảo Châu đã và đang tiến hành lắp đặt nhiều công trình khác nhau tại tỉnh thành. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài viết để biết rõ hơn về công trình bàn thiên địa.

Giới thiệu vài nét cơ bản mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị là một trong những công trình tâm linh rất được người dân nơi đây chú trọng, gìn giữ. Công trình sở hữu kiến trúc đa dạng, công trình có hai kiểu dáng chính gồm mẫu bàn thiên có mái và mẫu bàn thờ thiên không mái. 

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị được người dân ưa chuộng trong lắp đặt
Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị được người dân ưa chuộng trong lắp đặt

Các công trình bàn thờ thiên trước nhà tại Quảng Bình Quảng Trị đều chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối thay cho những nguyên liệu truyền thống gạch, xi măng,.. Điều này giúp công trình đảm bảo được sự bền bỉ cùng sự trường tồn, đảm bảo được sự vĩnh cửu của công trình. 

Hiện nay, mẫu bàn thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị rất được người dân tại tỉnh thành lựa chọn và lắp đặt trong không gian thờ cúng. Công trình sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, cùng ý nghĩa tâm linh độc đáo, đảm bảo  mang đến cho công trình những giá trị tốt nhất. 

Ý nghĩa tâm linh độc đáo mẫu bàn thiên đá ngoài trời tại Quảng Bình Quảng Trị

Có thể nói việc xây dựng mẫu bàn thiên đá ngoài trời tại Quảng Bình Quảng Trị có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng. Lắp đặt mẫu bàn thiên được xem như sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương. Thể hiện hy vọng của gia chủ về một năm mưa thuận gió hòa, cuộc sống luôn thuận lợi, mọi điều may mắn cho gia đình. 

Mẫu bàn thờ thiên địa tại Quảng Bình Quảng Trị được lắp đặt hy vọng một cuộc sống bình yên, hòa thuận
Mẫu bàn thờ thiên địa tại Quảng Bình Quảng Trị được lắp đặt hy vọng một cuộc sống bình yên, hòa thuận

Việc xây dựng mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị thể hiện tín ngưỡng thờ cúng đặc biệt. Công trình sở hữu những ý nghĩa tâm linh độc đáo đồng thời cũng thể hiện được những nét đẹp trong việc gìn giữ truyền thống thờ cúng của dân tộc Việt Nam. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác mẫu bàn thiên trước nhà Quảng Bình Quảng Trị

Như thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết, mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị được chế tác từ dòng đá tự nhiên thay cho nguyên liệu xi măng, gạch hoa,… trước đây. 

Đối với công trình tại Quảng Bình Quảng Trị, chất liệu đá được sử dụng phổ biến trong chế tác mẫu bàn thờ ông thiên có thể kể đến một số chất liệu đá sau:

Chất liệu đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị. Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, do đó chúng sở hữu độ tuổi vô cùng cao. Chính vì vậy khi sử dụng đá xanh đen chế tác bàn thờ thiên địa giúp công trình trường tồn cùng thời gian. 

Mẫu bàn thờ ông thiên tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá xanh đen
Mẫu bàn thờ ông thiên tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá xanh đen

Ngoài ra dòng đá xanh đen sở hữu màu sắc xanh đen tự nhiên, do đó những mẫu bàn thiên thờ đá chế tác từ chất liệu đá này càng để lâu càng cho thấy được nét cổ kính của công trình, đảm bảo được không gian thờ cúng linh thiêng của mẫu bàn thiên bằng đá trước nhà. 

Chất liệu đá trắng

Ngoài dòng chất liệu đá xanh đen, đá trắng cũng rất được ưa chuộng trong chế tác bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị. Loại đá này được hình thành từ các khoáng chất vô cơ ở sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất. Qua thời gian dài, các chất khoáng kết dính và tạo ra chất liệu đá trắng như hiện nay, chính vì vậy công trình bàn thờ thiên chế tác đá trắng sở hữu độ bền bỉ cao. 

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá trắng
Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá trắng

Bên cạnh đó, chất liệu đá trắng chế tác bàn thờ ông thiên trước nhà Quảng Bình Quảng Trị có tính thẩm mỹ vô cùng cao, bởi loại đá này có độ bóng vượt trội. Những công trình bàn thiên trước nhà chế tác từ đá trắng tại Quảng Bình Quảng Trị rất được người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn lắp đặt.  

Chất liệu đá vàng

Chất liệu đá vàng cũng là dòng đá rất được ưa chuộng trong chế tác công trình bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị. Chất liệu đá vàng sở hữu mà vàng tự nhiên, đây là màu thể hiện cho sự giàu sang, phú quý, chính vì vậy khi tiến hành chạm khắc công trình, nhiều gia chủ thường lựa chọn chất liệu đá trong chế tác.

Mẫu bàn thờ ông thiên tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá vàng 
Mẫu bàn thờ ông thiên tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá vàng

Bên cạnh đó chất liệu đá vàng dùng trong chế tác bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị cũng sở hữu ưu điểm như những dòng đá tự nhiên khác như độ cứng và độ bền bỉ cao. Chính vì vậy khi chế tác công trình giúp công trình trường tồn vĩnh cửu. 

Các yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị

Để có thể sở hữu một công trình bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị chuẩn phong thủy, giúp mang đến những điềm tốt. Khi xây dựng và lắp đặt mẫu bàn thiên trước nhà cần chú ý một số điểm sau đây:

Vị trí lắp đặt bàn thiên đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị là công trình thờ thần linh, thờ thiên, thờ trời,… Do đó khi tiến hành lắp đặt mẫu bàn thiên trước nhà gia chủ cần chú trọng tới vị trí lắp đặt, đảm bảo cho công trình bàn thiên đẹp được lắp đặt vào không gian chuẩn và chỉnh nhất. 

Vị trí lắp đặt mẫu bàn thiên trước nhà tại Quảng Bình Quảng Trị cần đảm bảo sự thông thiên với trời
Vị trí lắp đặt mẫu bàn thiên trước nhà tại Quảng Bình Quảng Trị cần đảm bảo sự thông thiên với trời

Bàn thờ thiên địa cần được lắp đặt ở không gian ngoài trời, điều này mang ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện ý nghĩa thông thiên với trời của bàn thờ thiên. Bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị cần được lắp đặt vào vị trí sáng sủa thoáng đãng. Chú ý không nên đặt tại những nơi góc khuất hay không có ánh sáng mặt trời. 

Vị trí đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời cần được đặt ở các vị trí sân thượng, ngoài sân, ngoài vườn hoặc tại chung cư có thể đặt ở ngoài ban công. 

Lắp đặt theo kích thước phong thủy

Kích thước bàn thờ thiên ngoài trời chuẩn phong thủy cần được lắp đặt chuẩn theo thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là một trong những dòng thước được sử dụng phổ biến trong xây dựng các công trình, trong đó có cả các công trình tâm linh. Khi xây dựng mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị cần xây dựng chuẩn theo kích thước đỏ của thước Lỗ Ban. 

Kích thước bàn thờ thiên địa tại Quảng Bình Quảng Trị chuẩn theo thước Lỗ Ban
Kích thước bàn thờ thiên địa tại Quảng Bình Quảng Trị chuẩn theo thước Lỗ Ban

Kích thước bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị có một số kích thước phổ biến như 69x69cm, 69x81cm, 81×81 cm,… Đây đều là những thông số tốt, đảm bảo yếu tố phong thủy và phù hợp trong việc bày trí đồ thờ cúng cần thiết trên am thờ. 

Cách bài trí bàn thờ thiên chuẩn

Đối với việc bài trí bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị không cần quá cầu kỳ. Thông thường bày biện bàn thờ thiên cần một bát hương, đĩa hoa quả, đèn thờ, lọ hoa,…. 

Ngoài ra cần chú ý, mẫu bàn thiên được đặt trực tiếp ngoài trời do đó không tránh khỏi được vấn đề bị bám bụi. Vì vậy mẫu bàn thiên cần được lau dọn sạch sẽ, đảm bảo cho việc cầu nguyện được như ý. 

Kết luận

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị được chế tác từ đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những công trình chúng tôi vô cùng tâm đắc. Mẫu bàn thiên được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên tốt, trên đá được các nghệ nhân của Bảo Châu tiến hành chạm khắc những họa tiết hoa văn đẹp. Điều này đã tạo cho công trình tâm linh những giá trị vô cùng độc đáo.

Hiện nay, ngoài lắp đặt mẫu bàn thờ thiên ngoài trời bằng đá tại tỉnh Quảng Bình Quảng Trị chúng tôi còn tiến hành lắp đặt công trình ở một số địa phương khác bàn thờ thiên bằng đá tại Hải Phòng Hải Dương, bàn thờ ông thiên ngoài trời tại Đồng Nai Vũng Tàu,….

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và báo giá thành mẫu bàn thờ thiên địa:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com