Bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận – Mẫu bàn thờ cầu bình an, may mắn trong cuộc sống

Bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận hiện nhận được đánh giá tốt từ người dân. Công trình chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, kết hợp với các hoa văn họa tiết được chạm khắc khéo léo. Hiện nay mẫu bàn thờ thiên đá đẹp đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân Ninh Thuận Bình Thuận. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về công trình thông qua bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa công trình bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận

Bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận là một trong những công trình tâm linh hiện rất được người dân chú trọng và lắp đặt trong không gian thờ cúng trong nhà. Mẫu bàn thiên địa có ý nghĩa rất lớn trong thờ Trời – thờ Thiên và thờ tiền chủ. Có thể nói đây đều là những thánh thần cao quý và quan trọng đối với việc thờ cúng. 

Người dân lắp đặt mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận mong muốn cuộc sống an nhiên, êm ấm
Người dân lắp đặt mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận mong muốn cuộc sống an nhiên, êm ấm

Theo quan niệm của người dân tại Ninh Thuận Bình Thuận lắp đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời trong khuôn viên nhà là cách thể hiện lòng thành thành của bản thân đối với Thiên – Trời, Đất và những người đã khuất. Hy vọng sự kết nối thông thiên của bàn thờ thiên địa sẽ giúp kết nối trời và đất, cõi âm và cõi dương thực hiện mong muốn nguyện vọng của gia chủ. 

Các gia chủ lắp đặt bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận cầu cho mọi mong muốn nguyện vọng, mọi chuyện sẽ trót lọt và êm đẹp, cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng. Con dân mong muốn các vị thần tối cao ở trên sẽ chúc phúc cho họ có một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc và bình an. 

Hiện nay, việc lắp đặt bàn thờ ông thiên trước nhà tại Ninh Thuận Bình Thuận ngày càng trở nên phổ biến, công trình được xem như biểu tượng linh thiêng và cao quý của đất trời. Đồng thời việc lắp đặt bàn thờ thiên trước nhà cũng là cách thể hiện tín ngưỡng và giúp lưu truyền những nét đẹp trong văn hóa thờ cúng cha ông ta để lại. 

Kết cấu công trình bàn thờ thiên địa trước nhà tại Ninh Thuận Bình Thuận

Khác với những công trình bàn thờ gia tiên hay khu mộ thờ gia tiên. Công trình bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận sở hữu kết cấu khá đặc biệt. Mẫu bàn thờ thiên bằng đá tại Ninh Thuận Bình Thuận được các nghệ nhân chế tác, chạm khắc theo kiểu dáng công trình Chùa Một Cột. 

Kết cấu công trình bàn thờ thiên đá ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận
Kết cấu công trình bàn thờ thiên đá ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận có cấu tạo hai phần với phần cột trụ và phần am thờ. Mỗi phần có những chức năng và cấu tạo khác nhau đảm bảo phù hợp với công trình, cụ thể như:

Phần cột trụ

Cột trụ được thiết kế từ đá tự nhiên nguyên khối, chúng có chức năng rất lớn giúp nâng đỡ toàn bộ phần am thờ phía trên. Do đó phần cột trụ luôn phải đảm bảo độ bền chắc, đảm bảo được chất lượng cột tốt nhất. Các mẫu cột trụ được thiết kế theo kiểu dáng tròn và vuông. Thông thường chiều cao của cột trụ tính cả phần đế hơn 1m. 

Phần am thờ 

Phần am thờ chính là nơi đặt các sản phẩm thờ tự như bát hương, đồ thờ, lễ vật,… Phần am thờ thường được thiết kế theo hai kiểu dáng chính gồm phần am thờ có mái che và phần am thờ không có mái che. 

Đối với phần am có mái che, phần mái bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận có cấu tạo từ 1 đến 3 tầng. Phần mái được thiết kế theo kiểu dáng cong cong giống mái đình mái chùa tạo giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. 

Đối với phần am không có mái có thiết kế đơn giản hơn, có một số mẫu am thờ chỉ có mỗi phần bàn thờ không, có một số mẫu được thiết kế có bao diềm xung quanh. 

Ưu điểm về công trình bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận hiện nhận được những đánh giá rất cao của người dân nơi đây, bởi một số ưu điểm như sau:

Chất liệu đá chế tác bàn thiên bền bỉ

Chất liệu đá chế tác mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận chính là một trong những ưu điểm được các gia chủ đánh giá rất cao. 

Chất liệu đá chính dùng trong chạm khắc bàn thờ thiên địa là đá nguyên khối. Loại đá này hình thành trong quá trình nén khí của Trái Đất để tạo nên bề mặt đất như hiện nay. Chính vì vậy chúng sở hữu tuổi thọ lên tới hàng trăm hàng triệu năm. Do đó mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận chế tác từ đá sở hữu độ bền bỉ vượt trội. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên tại Ninh Thuận Bình Thuận là dòng đá tự nhiên
Chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ ông thiên tại Ninh Thuận Bình Thuận là dòng đá tự nhiên

Đối với các công trình bàn thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận các dòng đá tự nhiên sử dụng trong chế tác công trình bao gồm đá xanh đen, đá trắng, đá vàng,…. Các loại đá đều có chung một ưu điểm sở hữu độ cứng vô cùng cao, đặc biệt chúng không ngấm nước. Do đó khi sử dụng trong các công trình ngoài trời vẫn đảm bảo được độ bền bỉ và chắc chắn của công trình.

Ngoài ra chất liệu đá dùng trong chế tác bàn thờ thiên địa hình thành hoàn toàn trong tự nhiên do đó đá sở hữu những vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên. Điều này giúp mẫu bàn thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận chế tác từ đá sở hữu những vẻ đẹp độc đáo nhất mà không công trình nào có được.  

Họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ khéo léo

Bên cạnh sử dụng chất liệu đá vượt trội trong chế tác mẫu bàn thiên địa giúp công trình bền bỉ với thời gian. Công trình bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận còn sở hữu những họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình. 

Hoa văn chạm khắc trên mẫu bàn thờ thiên địa tại Ninh Thuận Bình Thuận vô cùng đa dạng và phong phú
Hoa văn chạm khắc trên mẫu bàn thờ thiên địa tại Ninh Thuận Bình Thuận vô cùng đa dạng và phong phú

Các họa tiết được sử dụng chạm khắc trên mẫu bàn thờ thiên bằng đá khá đa dạng có thể kể đến như họa tiết vân mây, họa tiết chữ Hán, họa tiết hình rồng,… Các họa tiết không chỉ tô điểm cho mẫu bàn thiên thêm phần độc đáo sắc nét, đồng thời còn thể hiện được những giá trị tốt đẹp về mặt tâm linh. 

Dễ dàng trong việc lau dọn vệ sinh

Như thông tin chúng tôi chia sẻ mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận được chế tác từ đá tự nhiên. Loại đá này có một ưu điểm về khả năng hạn chế bám bụi và độ bóng cao. Điều này tạo sự thuận lợi cho các gia chủ có thể dễ dàng làm sạch công trình. 

Để có thể vệ sinh công trình bàn thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận, gia chủ chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm là có thể làm sạch công trình một cách tốt và hiệu quả. Đảm bảo sau khi lau dọn công trình vẫn giữ được vẻ đẹp như thuở ban đầu. 

Mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà tại Ninh Thuận Bình Thuận dễ dàng trong vệ sinh, lau dọn
Mẫu bàn thờ ông thiên trước nhà tại Ninh Thuận Bình Thuận dễ dàng trong vệ sinh, lau dọn

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận chuẩn phong thủy

Mẫu bàn thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận có ý nghĩa rất lớn đối với phong thủy. Do đó để đảm bảo được công trình chuẩn theo phong thủy việc lắp đặt cần phải thật cẩn trọng và tỉ mỉ, cụ thể như sau:

Lựa chọn vị trí lắp đặt bàn thiên địa

Vị trí lắp đặt bàn thờ thiên tại Ninh Thuận Bình Thuận là một trong những yếu tố quan trọng gia chủ cần quan tâm khi tiến hành lắp đặt công trình. Có thể nói vị trí đặt bàn thờ còn quan trọng hơn cả vấn đề chọn phương hướng. Do đó gia chủ cần chú ý hết sức để có thể đặt bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận một cách chuẩn chỉnh nhất. 

Vị trí lắp đặt bàn thờ thiên địa tại Ninh Thuận Bình Thuận cần đảm bảo được sự thông thiên
Vị trí lắp đặt bàn thờ thiên địa tại Ninh Thuận Bình Thuận cần đảm bảo được sự thông thiên

Một trong những điều kiện kiên quyết khi đặt bàn thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận công trình phải được đặt ở ngoài trời hoặc bán thiên. Bởi bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận có ý nghĩa rất lớn trong thông thiên do đó khi đặt trong nhà mái nhà có thể ngăn chặn sự thông thiên làm ảnh hưởng không tốt đối với phong thủy. 

Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận có thể được đặt tại sân vườn, trước cửa nhà. Đối với những nhà ở chung cư hay không có sân có thể đặt ở ban công trước nhà hoặc sân thượng của ngôi nhà. 

Lựa chọn lễ vật đặt lên bàn thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận

Ngoài vị trí thì lễ vật đặt lên bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận cũng quan trọng không kém. Lưu ý gia chủ không cần đặt quá nhiều lễ vật hay lễ vật quá cầu kỳ phức tạp. Thay vào đó gia chủ cần bố trí đầy đủ các lễ vật như lư hương, đèn, bình hoa, nước,… đã đảm bảo được các lễ cần thiết. 

Việc lựa chọn lễ vật đặt đầy đủ trên am thờ bàn thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận sẽ thể hiện được sự kính trọng của gia chủ đối với thần linh. Từ đó những việc cầu khấn sẽ được thần linh che chở giúp cuộc sống thuận buồm xuôi gió hơn. 

Lưu ý bày biện bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận cần chu đáo, tỉ mỉ
Lưu ý bày biện bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận cần chu đáo, tỉ mỉ

Đá Bảo Châu nhận lắp đặt chế tác bàn thiên đá đẹp tại Ninh Thuận Bình Thuận

Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, Đá Bảo Châu tự tin trở thành một trong những đơn vị chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng. Mẫu bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận, được chúng tôi chế tác vô cùng tỉ mỉ và kỹ càng. 

Chất liệu đá được sử dụng trong chế tác bàn thờ thiên ngoài trời tại Ninh Thuận Bình Thuận là dòng đá tự nhiên nguyên khối, đảm bảo chất lượng bền bỉ. Bên cạnh đó công trình được chạm khắc bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, do đó mẫu bàn thờ thiên đều cho thấy được giá trị thẩm mỹ cao. 

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua sản phẩm bàn thờ thiên địa bằng đá đẹp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com