Mẫu bản vẽ thiết kế xây mộ chất lượng, đẹp chuẩn phong thủy cho công trình tâm linh

Bản vẽ thiết kế xây mộ là bước rất quan trọng và cần thiết để xây dựng nên một công trình tâm linh đẹp và linh thiêng. Những thông tin về kích thước, kiểu dáng, hoa văn được phác thảo sẽ giúp khách hàng hình dung được sản phẩm mộ đá một cách rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, việc cung cấp bản vẽ thiết kế xây mộ cũng tăng độ chuyên nghiệp, uy tín của đơn vị sản xuất. Vậy bản vẽ thiết kế xây mộ còn những ưu điểm nào? Mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây của Đá Bảo Châu nhé!

Bản vẽ thiết kế xây mộ là gì?

Bản vẽ thiết kế xây mộ là những hình ảnh được tạo nên bởi phần mềm đồ họa máy tính chuyên dụng, phác họa dựa trên kích thước, mẫu mã thực tế của sản phẩm. Từ đó, cho ra thành quả bản vẽ thiết kế xây mộ đẹp với đầy đủ số đo chi tiết, bố cục, cảnh quan tổng thể kiến trúc và cách ứng dụng trong thực tế, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 

Đặc biệt, khi tiến hành làm bản vẽ thiết kế xây mộ, đội ngũ thiết kế cũng cần nghiên cứu, tìm hiểu rõ về hạng mục mộ đá. Điều này không chỉ giúp công trình có kích thước chuẩn phong thủy, mà còn mang đến bản vẽ thiết kế xây mộ sáng tạo, hài hòa với không gian xung quanh.

Bản vẽ thiết kế xây mộ được tạo nên từ phần mềm đồ họa máy tính
Bản vẽ thiết kế xây mộ được tạo nên từ phần mềm đồ họa máy tính

Ưu điểm của bản vẽ thiết kế xây mộ đá

“Uống nước nhớ nguồn” từ lâu đã là nét đẹp đáng quý, tuyệt vời của mỗi người dân Việt Nam. Vì vậy, khi một người thân trong gia đình mất đi, con cháu luôn muốn họ được yên nghỉ ở nơi sạch sẽ, khang trang. Do đó, công trình mộ đá đẹp được gia chủ chú trọng ngay cả ở những chi tiết nhỏ nhất. 

Mà muốn tạo ra được hạng mục mộ đá sát với thực tế, bản vẽ thiết kế xây mộ là bước đầu tiên cần thực hiện. Cùng Đá Bảo Châu điểm qua một vài ưu điểm nổi trội của bản vẽ thiết kế xây mộ nhé. 

Ưu điểm khi sử dụng bản vẽ thiết kế xây mộ đá
Ưu điểm khi sử dụng bản vẽ thiết kế xây mộ đá

Tối ưu không gian, diện tích

Trong tình trạng đất nghĩa trang ngày càng trở nên hiếm hoi và đắt đỏ hiện nay, việc tối ưu diện tích, không gian xây mộ là điều cực kỳ cần thiết. Bởi theo tâm lý chung, có không ít khách hàng muốn xây mộ cho ông bà, tổ tiên thật to, rộng rãi để thể hiện lòng thành, trong khi diện tích thi công lại không đáp ứng được. Đến khi ra thực tế lại mất cân bằng về thẩm mỹ, không hài hòa với công trình xung quanh.

Vậy nên, bản vẽ thiết kế xây mộ ra đời như một cách để đơn vị thi công có thể tính toán chính xác các yếu tố như: Vị trí xây dựng, kích thước, hướng đặt, phong thủy,… Khi hạng mục triển khai theo bản vẽ thiết kế xây mộ có sẵn, những bước tiếp theo sẽ rất thuận lợi, không lo phát sinh vấn đề mộ quá lớn hay quá bé. 

Giúp đơn vị lắp đặt trình bày thông tin, ý tưởng sản xuất

Trong lúc trao đổi cùng nhau, việc mô tả bằng lời đôi khi khiến chúng tôi không thể trình bày được hết những ý tưởng, đóng góp của mình một cách chính xác nhất đến với khách hàng. Do đó, bản vẽ thiết kế mộ đá chính là một trợ thủ đắc lực có thể giúp đơn vị chế tác thực hiện được điều này.

Không những vậy, bản vẽ thiết kế xây mộ cũng là phương pháp để cơ sở sản xuất tính toán thời gian lắp đặt cũng như tổng quan giá thành của sản phẩm. 

Khách hàng dễ dàng tưởng tượng về sản phẩm

Nếu bản vẽ thiết kế mộ đá giúp đơn vị sản xuất trình bày ý tưởng chi tiết thì khách hàng cũng từ đó mà dễ hình dung hơn về sản phẩm. Khi nhìn vào bản vẽ mô phỏng, các bạn có thể hình dung được kích thước, hình dạng và mẫu mã của mộ đá sẽ ra sao.

Bên cạnh đó, đây cũng được xem là một cách kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp khách hàng đến gần hơn với sản phẩm, từ đó bày tỏ những ý nghĩa, thông điệp muốn truyền tải thông qua công trình mộ phần. 

Bản vẽ thiết kế xây mộ giúp khách hàng dễ hình dung sản phẩm
Bản vẽ thiết kế xây mộ giúp khách hàng dễ hình dung sản phẩm

Quá trình thi công nhanh chóng, thuận lợi hơn

Đây có lẽ là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của bản vẽ thiết kế xây mộ. Làm gì cũng vậy, nếu được lên kế hoạch, ý tưởng rõ ràng thì quá trình tiến hành sẽ nhanh chóng hơn, và xây mộ cũng không phải ngoại lệ.

Việc chế tác theo bản vẽ thiết kế xây mộ sẽ giúp các nghệ nhân hạn chế được tình trạng sai sót, tập trung chạm khắc mộ đá một cách chi tiết, cẩn thận đúng với kích thước đã được trình bày.

Cùng với đó, người quản lý, giám sát công trình trực tiếp có thể nắm bắt được thời gian và kết quả làm việc của anh em thợ. Từ đó, đảm bảo được chất lượng và tiến độ đúng như trong hợp đồng, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. 

Các loại bản vẽ thiết kế xây mộ

Trong thời đại công nghệ tiên tiến và phát triển như thời nay, các kỹ sư đá mỹ nghệ có thể tạo nên bản vẽ thiết kế xây mộ bằng đồ họa máy tính thay vì miêu tả bằng miệng hay phác thảo lên giấy như trước kia. 

Hiện nay, bản vẽ thiết kế xây mộ sẽ bao gồm 2 kiểu phổ biến đó chính là: bản vẽ thiết kế xây mộ 2D và bản vẽ thiết kế xây mộ 3D. Mỗi bản thiết kế đều sẽ có những ưu điểm riêng khác nhau.

Có 2 dạng bản vẽ thiết kế xây mộ chính
Có 2 dạng bản vẽ thiết kế xây mộ chính

Bản vẽ thiết kế xây mộ 2D

Bản vẽ thiết kế xây mộ 2D là những hình ảnh mô phỏng một cách chi tiết về kích thước và cấu tạo của mộ đá. Sau khi lắng nghe yêu cầu của khách hàng và khảo sát diện tích công trình thực tế, các nhà thiết kế sẽ nhanh chóng phác thảo bản vẽ thiết kế tổng thể hạng mục. Tiếp đó, dùng đồ đạo máy tính để tạo nên bản vẽ 2D chính xác nhất. 

Đặc biệt, bản vẽ thiết kế xây mộ 2D cũng phải dựa trên số đo chuẩn Lỗ Ban phong thủy. Bởi bản vẽ không chỉ quyết định kiểu dáng, tính thẩm mỹ của mộ đá mà còn là nơi gửi gắm những mong cầu bình an, hạnh phúc của con cháu trong dòng tộc.

Có 2 dạng bản vẽ thiết kế xây mộ chính
Bản vẽ thiết kế xây mộ 2D

Bản vẽ thiết kế xây mộ 3D

Bản vẽ thiết kế xây mộ 3D là những hình ảnh được sản xuất bằng ứng dụng đồ họa máy tính chuyên dụng, được mô phỏng một cách sinh động, màu sắc qua không gian đa chiều. Bản vẽ 3D có thể miêu tả chính xác đến 80% – 90% công trình mộ đá, tạo ra cảm giác khá chân thực tựa ảnh chụp bằng camera, mang đến cho gia chủ những trải nghiệm thú vị, ấn tượng về sản phẩm.

Bản vẽ thiết kế xây mộ 3D
Bản vẽ thiết kế xây mộ 3D

Lưu ý để bản vẽ thiết kế xây mộ đá đẹp chuẩn phong thủy

Như các bạn đã biết, mộ đá là hạng mục cực kỳ quan trọng và linh thiêng, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến những chuyện xui rủi, không mong muốn. Vì thế, trong quá trình phác họa, đơn vị chế tác phải lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo mồ mả người thân đáp ứng được các yếu tố phong thủy.

Một vài lưu ý cho bản vẽ thiết kế xây mộ đẹp
Một vài lưu ý cho bản vẽ thiết kế xây mộ đẹp

Khảo sát diện tích công trình thực tế

Trước khi bắt tay vào chế tác và xây dựng mộ đá, việc đầu tiên mà các chuyên gia phải thực hiện chính là tiến hành đo đạc, khảo sát diện tích công trình thực tế một cách chính xác, sao cho kích thước mộ đá cân bằng và hài hòa với không gian xung quanh. Điều này sẽ giúp đội ngũ thợ dễ định hình được quy mô của công trình kiến trúc để tạo nên một sản phẩm nổi bật, đẹp mắt cho khu lăng mộ đá. 

Đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm

Lưu ý tiếp theo đối với mẫu thiết kế lăng mộ đẹp, mỗi bản thiết kế xây mộ, khu lăng mộ cần phải có đầy đủ bản phác thảo tổng thể công trình, bản vẽ cad 3D mô phỏng mô phỏng quang cảnh và các hạng mục con trong công trình và bản vẽ 2D chi tiết kích thước và cấu tạo từng hạng mục sản phẩm. Có như vậy, khách hàng và thợ chế tác mới có hình dung đầy đủ và chi tiết về kiến trúc lăng mộ đá trong thực tế, giúp cho quá trình làm việc được diễn ra nhanh chóng và chính xác. 

Bản vẽ thiết kế xây mộ đầy đủ thông tin về kích thước, sản phẩm
Bản vẽ thiết kế xây mộ đầy đủ thông tin về kích thước, sản phẩm

Kích thước đảm bảo chuẩn phong thủy

Bất kỳ hạng mục kiến trúc nào khi xây dựng cũng cần được thiết kế sao cho chuẩn kích thước phong thủy, cân bằng với tổng thể công trình. Với sản phẩm tâm linh quan trọng như mộ đá, điều này càng phải được quan tâm nhiều hơn cả.

Với bản vẽ thiết kế mộ đá, số đo sẽ được dựa theo thước Lỗ Ban. Đây là loại thước phong thủy phổ biến, nếu tính toán đúng số đo sẽ mang đến may mắn, sự thịnh vượng cho cả dòng họ. 

Hướng và vị trí xây dựng công trình

Cuối cùng, yếu tố quan trọng mà chúng ta cần lưu ý trong bản vẽ thiết kế xây mộ chính là hướng và vị trí xây dựng công trình. Mộ đá ở vị trí có long mạch tốt, tựa núi và hướng ra sông, hồ sẽ dễ dàng thu hút được linh khí tốt tỏa xung quanh nơi thờ phụng, sức khỏe và may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình. 

Hướng và vị trí xây mộ cần được chú trọng
Hướng và vị trí xây mộ cần được chú trọng

Địa chỉ xây mộ uy tín, chất lượng trên thị trường

Bản vẽ thiết kế xây mộ là sản phẩm không thể thiếu nếu quý khách muốn sở hữu một hạng mục mộ đẹp cho công trình tâm linh. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Đá mỹ nghệ Bảo Châu tin rằng bản vẽ thiết kế xây mộ chính là sợi dây vô hình giúp khách hàng đến gần hơn với sản phẩm và đơn vị sản xuất, mang đến cho họ những trải nghiệm dịch vụ thú vị, hài lòng tuyệt đối.

Bên cạnh đó, với “cái tâm, cái tình” luôn đặt lên hàng đầu, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết của Bảo Châu để được giải đáp mọi thắc mắc về hạng mục mộ đá và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác.

Chưa hết, quý khách có thời gian có thể đến xưởng sản xuất của Đá Bảo Châu để chiêm ngưỡng trực tiếp về sản phẩm theo địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com