Mẫu cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh giá thành hợp lý, được yêu thích năm 2024

Cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh là một trong những sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng nhà Bảo Châu. Bởi bên cạnh chất liệu bền bỉ, mẫu mã đa dạng, cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh còn giúp tổng thể công trình thêm phần hoàn mỹ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về hạng mục độc đáo này nhé. 

Khảo sát nhu cầu lắp đặt cổng bằng đá tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh

Từ bao đời này, văn hóa tâm linh luôn là một nét đẹp đặc biệt, len lỏi trong đời sống tinh thần của mỗi người Việt. Vì vậy, càng là hạng mục liên quan đến tín ngưỡng, người dân càng chú trọng hơn về những giá trị mà nó mang lại. Trùng hợp thay, cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh lại đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng.

Cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh rất được ưa chuộng
Cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh rất được ưa chuộng

Nhắc đến vùng đất Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh, những mẫu cổng đá đẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng, trở thành một phần không thể thiếu trong kiến trúc của người dân địa phương. Từ đền chùa, miếu thờ cho đến nhà thờ họ, biệt thự,… cổng đá luôn xuất hiện ở đó, như một vị tướng vô hình bảo vệ sự bình yên cho toàn bộ không gian. Do đó, các công trình cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh luôn được chế tác và xây dựng vô cùng cẩn thận.

Bên cạnh đó, ngoài việc trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho công trình, cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh còn thể hiện tấm lòng trân trọng, biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Nếu không có họ, chắc chắn sẽ không có thế hệ sau, cũng không có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy như hiện tại. Đồng thời, đây cũng là một lời răn dạy con cháu phải nhớ về cội nguồn, cố gắng noi gương sự giỏi giang của bậc tiền nhân. 

Với những ý nghĩa sâu sắc này, không khó hiểu khi cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh được nhiều gia chủ ưa chuộng đến vậy. 

Một vài kiến trúc cổng đá đẹp tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh

Trên thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều mẫu cổng đá được xây dựng với các kiểu dáng, mẫu mã phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của số đông khách hàng. Tuy nhiên, với mẫu cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh, chúng vẫn giữ được những dấu ấn truyền thống và cổ kính với 3 kiểu kiến trúc phổ biến: Cổng đá tam quan, cổng đá tam quan tứ trụ và cổng đá một lối đi.

Cổng đá tam quan

Cổng đá tam quan tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh đã xuất hiện từ rất lâu trong dòng lịch sử của đất nước ra. Vì vậy, thiết kế của chúng cũng rất độc đáo với 3 lối đi, 1 lối đi chính giữa và 2 lối đi ngoài cùng. Cổng tam quan càng to thì càng thể hiện được sự hưng thịnh, hạnh phúc của gia chủ. 

Mẫu cổng tam quan nhà thờ họ đẹp tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh
Mẫu cổng tam quan nhà thờ họ đẹp tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh

Tùy vào từng góc nhìn mà cổng đá sẽ có những ý nghĩa riêng. Như theo quan niệm của người xưa, cửa chính của cổng tam quan sẽ dành cho vua chúa, bậc thánh nhân nên quan lại, dân thường chỉ được đi bằng 2 lối đi còn lại. Thời nay, quan niệm này đã không còn và trở thành dấu ấn thú vị trong thời kỳ phong kiến của nước ta.

Hay ở góc nhìn của Phật giáo, cổng tam quan chùa tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh như bước đầu tiên để con người gột rửa tâm hồn. Một khi đã bước chân qua cánh cổng này, lòng chỉ nên hướng tới cái thiện, cuộc sống tốt đẹp mà bỏ lại mọi sân si, đấu đá ở sau lưng. 

Nhìn chung, dù ở phương diện nào, cổng tam quan đá tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh cũng thể hiện được sự uy nghi, bề thế mà một công trình tâm linh nên có. 

Cổng đá tam quan tứ trụ

Cổng tứ trụ đá dạng tam quan là một trong những sản phẩm phổ biến nhất tại Đá Bảo Châu. Hầu hết những cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh của chúng tôi đều là cổng đá tam quan tứ trụ. Lý giải cho điều này, đây là hạng mục cực kỳ thu hút, lại có giá thành rẻ nên phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình. 

Cổng đá tam quan tứ trụ tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh sừng sững, bề thế
Cổng đá tam quan tứ trụ tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh sừng sững, bề thế

Về cơ bản, cổng đá tam quan tứ trụ tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh được cấu tạo nên từ  cột trụ, hai cột trái – phải sẽ có kích thước nhỏ hơn so với hai cột chính giữa. Đáng chú ý, các mái nối nhỏ giữa 4 cột trụ sẽ gắn kết công trình cổng đá lại với nhau, được điêu khắc bằng nhiều hoa văn từ đơn giản đến cầu kỳ. 

Cổng đá một lối đi

Cổng đá một lối đi đúng như tên gọi chỉ có một lối đi duy nhất, thường được ứng dụng trong các công trình có diện tích lắp đặt hạn chế, ví dụ như nhà riêng, nhà thờ họ. Với những kiến trúc như vậy, cổng đá một lối đi sẽ được các nghệ nhân tại Đá Bảo Châu nghiên cứu sao cho vừa cổ điển lại vẫn hiện đại.

Cổng đình làng một lối đi tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh với hoa văn đơn giản
Cổng đình làng một lối đi tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh với hoa văn đơn giản

Ngoài ra, cổng đá một lối đi tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh sẽ được thiết kế với 2 mái cong, phần trống ở giữa sẽ chạm khắc tên dòng họ, thôn xã hoặc những câu đối có ý nghĩa sâu sắc. Tùy vào nhu cầu của từng gia chủ, cửa kim loại sẽ được lắp đặt hoặc không. 

Kích thước cổng đá đơn giản tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh chuẩn phong thủy

Mẫu cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh có kích thước rất đa dạng và phong phú. Song, hạng mục này vẫn có những quy chuẩn cần thiết để sao cho chuẩn phong thủy nhất. Bởi theo quan niệm xưa, cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh đảm bảo kích thước sẽ mang đến vận khí tốt, tài lộc cho con cháu. Một cách cực kỳ hiệu quả mà Đá Bảo Châu sử dụng cho tất cả các công trình đá mỹ nghệ là đo bằng thước Lỗ Ban.

Thông thường, cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh sẽ được chia làm 2 loại là cổng mở một cánh và cổng mở hai cánh. Với cổng mở một cánh, thông số là rơi vào khoảng 81cm x 2m12, còn cổng mở hai cánh là 1m38 x 2m16. Đây đều là số đo do Bảo Châu từng trực tiếp chế tác và thực hiện.

Song, tùy vào diện tích công trình, vị trí lắp đặt và yêu cầu của gia chủ mà chúng tôi sẽ tính toán ra kích thước cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh thích hợp nhất. 

Gia chủ cần lưu ý gì khi xây cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh

Bất kỳ một hạng mục công trình nào khi tiến hành thi công cũng nên quan tâm đến những yếu tố như phong thủy, tâm linh, mẫu mã hay cơ sở lắp đặt và cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh cũng vậy. Chỉ cần một yếu tố trong danh sách gặp vấn đề, gia chủ có thể sẽ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Dưới đây là một số lưu ý chúng tôi đã đúc kết ra sau nhiều năm lắp đặt mẫu cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh. 

Xem ngày, giờ hoàng đạo

Ông bà ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhắc nhở con cháu rằng càng những chuyện liên quan đến tâm linh thì càng phải cực kỳ cẩn trọng. Do đó, thói quen xem ngày, giờ hoàng đạo để làm việc trọng đại đã đi sâu vào tiềm thức của mọi người.

Về phần cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh, đây là nơi ra vào của công trình, thu hút rất nhiều luồng khí, có cả may mắn và xui rủi. Vậy nên, nếu đúng ngày hoàng đạo gia chủ sẽ đón được tài lộc, đường công danh sự nghiệp thuận lợi. 

Chọn ngày đẹp giúp quá trình thi công cổng tam quan bằng đá tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh diễn ra thuận lợi
Chọn ngày đẹp giúp quá trình thi công cổng tam quan bằng đá tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh diễn ra thuận lợi

Dựa theo quan niệm đó, cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh cũng thường được tiến hành vào ngày lành tháng tốt, mưa thuận gió hòa. Và đương nhiên, quý khách tuyệt đối không lắp đặt cổng đá vào những ngày kỵ, hắc đạo. Điều này có thể mang đến điềm xấu, ảnh hưởng đến hậu vận của dòng họ sau này. 

Vị trí dựng cổng đá phù hợp

Một trong những điều gia chủ cần lưu ý tiếp theo là xác định vị trí lắp đặt cổng đá chính xác. Những vị trí đất trũng, lầy lội, kém bằng phẳng sẽ không phải lựa chọn tốt để xây dựng cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh. Nếu đã xây dựng rồi mà đổi vị trí thì vừa mất thời gian, lại có thể dẫn đến tai ương liên quan đến tâm linh.

Cổng đá tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh xây trên mặt xi măng bằng phẳng
Cổng đá tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh xây trên mặt xi măng bằng phẳng

Chưa hết, hướng đặt cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh cũng là yếu tố cần chú trọng. Điều đại kỵ trong xây dựng là không đặt cổng đá đâm thẳng ra cung đường bên ngoài. Nếu tình trạng này xảy ra, nhiều người truyền tai nhau rằng gia đình sẽ dễ chia ly, gặp điều xui xẻo. 

Lựa chọn mẫu cổng đá phù hợp

Càng phát triển, yêu cầu của khách hàng về cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh ngày càng cao. Không chỉ về giá cả hay chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng cũng là vấn đề rất đáng để lưu tâm. Do đó, Đá Bảo Châu luôn cố gắng cập nhật những xu thế cổng đá mới nhất 2024 để đưa tới tay khách hàng.

Lựa chọn mẫu cổng đá đẹp tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh phù hợp nhu cầu
Lựa chọn mẫu cổng đá đẹp tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh phù hợp nhu cầu

Song, quý khách nên lựa chọn mẫu cổng đá thật sự hòa hợp với đặc điểm công trình mà mình định lắp đặt. Như mẫu cổng đá tam quan hay cổng tứ trụ tam quan, với vẻ ngoài bề thế và mạnh mẽ, hạng mục này sẽ phù hợp với các công trình tâm linh như chùa, đình làng, nhà thờ họ, đền miếu,… Còn cổng đá một lối đi tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh sẽ ứng dụng được tại kiến trúc nhà ở, biệt thự, khu lăng mộ.  

Tìm kiếm cơ sở bán cổng đá đẹp giá rẻ tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh uy tín

Có thể nói, việc lựa chọn một cơ sở lắp đặt cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đã đọc đến đây rồi, chắc hẳn Đá Bảo Châu đã lọt được vào mắt xanh của quý vị. Vì vậy, chúng tôi rất tự hào khi nói rằng, cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Bảo Châu đang nhận được đánh giá tốt hàng đầu trên thị trường.

Kích thước mẫu cổng đá đơn giản tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh chuẩn phong thủy
Kích thước mẫu cổng đá đơn giản tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh chuẩn phong thủy

Với hơn 20 năm kinh nghiệm được làm việc trong nghề, chúng tôi đã phần nào hiểu được thị hiếu của khách hàng. Từ đó, mang đến những mẫu mã cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh bền đẹp, chất lượng cao cấp và giá thành ưu đãi.

Ngoài ra, nghệ nhân tại Đá Bảo Châu cũng thường xuyên được đào tạo, nâng cao tay nghề, dù họ đã có kỹ năng vô cùng vững chắc trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ. 

Lời kết

Luôn tâm huyết trong từng hạng mục, chúng tôi tin rằng chất lượng, mẫu mã và giá thành cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh chắc chắn sẽ làm hài lòng được quý khách. 

Ngoài ra, không chỉ mẫu cổng đá bán tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh, chúng tôi còn phân phối sản phẩm đi khắp cả nước như: Cổng đá tam quan tại Long An Đồng Tháp, cổng tam quan đẹp đá khối tại Tuyên Quang Bắc Kạn, cổng tam quan nhà thờ họ tại Hà Nội,… Vì vậy, nếu có nhu cầu chiêm ngưỡng hay lắp đặt cổng bằng đá tại Cần Thơ Vĩnh Long Trà Vinh, quý khách hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi để được tư vấn theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com