Cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai là hạng mục kiến trúc đặc biệt, thường xuất hiện ở các công trình tâm linh như đền chùa, nhà thờ họ, miếu, nghĩa trang,… Do đó, cổng tam quan bằng đá tại Sài Gòn Đồng Nai được những người nghệ nhân chế tác vô cùng tỉ mỉ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời. Để hiểu thêm về sản phẩm này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Đá Bảo Châu nhé!

Nhu cầu lắp đặt cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai

Trong ký ức của mỗi chúng ta, chắc hẳn hình ảnh chiếc cổng tam quan đá  sừng sững, uy nghiêm đã không còn quá xa lạ. Từ miền quê cho đến thành thị, cổng tam quan xuất hiện ở hầu hết các công trình tâm linh, tượng trưng cho những điều cao quý, tốt đẹp trong văn hóa của người dân Việt Nam. 

Thông thường, cổng tam quan đẹp sẽ được xây dựng từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy công trình và sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, nhìn về mặt lâu dài, để đảm bảo được cả về chất lượng và thẩm mỹ chỉ có cổng tam quan bằng đá mới đáp ứng được điều này. 

Cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai
Cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai

Nói về Sài Gòn Đồng Nai, đây là vùng đất giàu văn hóa, hội tụ nhiều bản sắc dân tộc từ khắp nơi đến sinh sống. Vì vậy, dù đang là thành phố phát triển, hiện đại bậc nhất cả nước, người dân tại Sài Gòn Đồng Nai vẫn luôn cố gắng trân trọng và đề cao những giá trị về mặt tinh thần, trong số đó xây dựng cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai. 

Các mẫu cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai thường được ứng dụng trong các kiến trúc đình chùa, miếu thờ, đền, từ đường,… Ngoài ra còn được xây dựng để làm cổng làng. Vậy nên, nhu cầu lắp đặt cổng đá tại Sài Gòn Đồng Nai luôn nằm ở top đầu cả nước. 

Ý nghĩa cổng tam quan bằng đá tại Sài Gòn Đồng Nai trong công trình tâm linh

Hiện nay, cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai ngày càng phổ biến, được người dân hết sức ưa chuộng. Bởi việc lắp đặt cổng đá tam quan không chỉ góp phần giúp công trình thêm phần hoàn thiện, mà còn sở hữu ý nghĩa rất lớn về văn hóa, lịch sử và tín ngưỡng.

Cổng tam quan bằng đá tại Sài Gòn Đồng Nai mang nhiều giá trị ý nghĩa
Cổng tam quan bằng đá tại Sài Gòn Đồng Nai mang nhiều giá trị ý nghĩa

Tượng trưng cho đời sống lịch sử, văn hóa của người Việt 

Đúng như cái tên, cấu tạo của cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai sẽ bao gồm 3 lối đi, 1 lối đi lớn và 2 lối đi nhỏ. Thời xa xưa, người ta quy định rằng lối đi ở chính giữa chỉ dành cho bậc vua chúa, cánh trái cho quan văn và bên phải dành cho quan võ. Bởi vậy, người dân thường tránh đi cửa ở giữa mà chọn 1 trong 2 cửa còn lại. Đây như một dấu ấn trong thời kỳ phong kiến của nước ta, để lại một nét độc đáo trong dòng lịch sử.

Hiện tại, hạng mục cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai vẫn được giữ gìn trong văn hóa tâm linh, tín ngưỡng. Tuy nhiên, đã không còn phân biệt cấp bậc như trước kia. 

Thể hiện sự biết ơn của con cháu với ông bà, tổ tiên

Không chỉ biểu tượng cho đời sống văn hóa, lịch sử của người Việt, cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai như một cách để đời sau thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với ông bà, tổ tiên. Nhiều người tin rằng, cổng tam quan bằng đá tại Sài Gòn Đồng Nai càng bề thế, to đẹp thì càng bày tỏ được sự hiếu thuận của con cháu trong gia đình.

Ngoài ra, xây dựng cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai cũng là cách gia chủ mong cầu ông bà, tổ tiên phù hộ, mang những điềm lành, may mắn đến với tất cả mọi người. 

Mang ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo

Cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai có ý nghĩa tôn giáo vô cùng đặc biệt. Trong đạo Phật, tam quan là khởi đầu cho việc bén duyên với Phật pháp của con người, tiến hành cho việc nhập niết bàn sau này.

Bước qua cánh cổng tam quan, con người sẽ được “gột rửa” mọi cảm xúc buồn, đau khổ, hận thù, đố kỵ mà hướng tới cái thiện. Từ đó, có một cuộc sống hạnh phúc, thanh thản. 

Chất liệu chế tác nên mẫu cổng đá đơn giản tại Sài Gòn Đồng Nai

Có rất nhiều chất liệu đá được sử dụng để gia công các mẫu cổng tam quan. Tuy nhiên, với cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai, chất liệu phổ biến nhất có lẽ là đá xanh đen, đá xanh rêu và đá trắng. 

Cổng tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau
Cổng tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau

Đá xanh đen

Đá xanh đen là chất liệu đá tự nhiên phổ biến nhất dùng để chế tác cổng tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai. Dòng đá này nổi tiếng với sắc xanh pha đen, sở hữu độ bền cực kỳ cao và vững chắc với tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Do đó, dù chịu tác động bởi ngoại lực hay thời tiết khắc nghiệt, cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai cũng khó bị ảnh hưởng.

Đáng chú ý, đá xanh đen nguyên khối dù rất cứng nhưng lại có độ dai, đàn hồi tốt. Vì vậy, các nghệ nhân của Đá mỹ nghệ Bảo Châu khi điêu khắc cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai có thể thỏa sức sáng tạo kiểu dáng, hoa văn mà không sợ bị nứt vỡ. 

Một ưu điểm của đá xanh đen nữa chính là giá thành rẻ, phù hợp với tài chính của nhiều bộ phận khách hàng. Lý giải cho điều này là bởi đá xanh đen dễ khai thác trong tự nhiên, không quá hiếm. 

Đá trắng

Đúng như tên gọi, đá trắng nguyên khối là dòng đá có màu trắng tự nhiên và sáng bóng. Theo phong thủy, màu trắng tượng trưng cho sự khởi đầu, đồng thời cũng mang ý nghĩa của kết thúc trọn vẹn. Vì vậy, đá trắng cũng là chất liệu được sử dụng nhiều trong kiến trúc tâm linh, phù hợp với những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.

Mẫu cổng đá đơn giản tại Sài Gòn Đồng Nai chế tác từ đá trắng
Mẫu cổng đá đơn giản tại Sài Gòn Đồng Nai chế tác từ đá trắng

Với cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai, khi sử dụng chất liệu đá trắng sẽ có độ cứng cao, không thấm nước, ít bám rêu và rất dễ dàng trong việc vệ sinh. Hơn nữa, đá trắng cũng có rất ít hoặc không có gân đá, thuận lợi cho việc điêu khắc. Vẻ đẹp của đá trắng được những khách hàng thích sự nhẹ nhàng, tinh tế mà không kém phần sang trọng ưa chuộng.

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu được khai thác trực tiếp từ những ngọn núi đá lâu đời tại khu vực tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình. Sở hữu sắc xanh rêu cổ kính, đá xanh rêu rất khác biệt so với các dòng đá khác, tuy trầm mà không hề mờ nhạt. Đặc biệt qua năm tháng, đá xanh rêu sẽ thay đổi sang sắc tối hơn, đem lại vẻ linh thiêng cho công trình cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai.

Về độ bền cứng, vĩnh cửu với thời gian, đá xanh rêu có chất lượng cao cấp hơn hẳn so với dòng đá xanh đen hay đá trắng. Vậy nên, thật chẳng có gì bất ngờ khi cổng tam quan được chế tác từ đá xanh rêu lại có giá thành đắt đỏ.

Kích thước cổng tam quan tại Sài Gòn Đồng Nai chuẩn phong thủy

Bất kỳ công trình nào cũng cần được nghiên cứu và tính toán kỹ về kích thước, cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai không phải ngoại lệ. Bên cạnh yêu cầu của khách hàng, chúng tôi cũng phải phụ thuộc vào 3 yếu tố cực kỳ quan trọng như: Diện tích toàn bộ công trình, diện tích lắp đặt cổng, bố cục và phong thủy trước – sau khi công trình hoàn thiện. 

Đặc biệt, các công trình cổng đá tam quan đẹp tại Sài gòn Đồng Nai cũng phải đáp ứng được yếu tố chuẩn phong thủy. Để làm điều này, các thợ lắp đặt tại Đá Bảo Châu sẽ dựa trên thước đo Lỗ Ban. Ngoài ra, con số khi được phác họa cũng phải mang đến phúc đức, tài lộc cho gia chủ. Thông thường sẽ là chiều cao tương ứng số lẻ, chiều rộng tương ứng số chẵn. 

Mẫu cổng tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai được lắp đặt bởi Đá Bảo Châu

Rất vinh dự khi đến thời điểm hiện tại, Đá Bảo Châu vẫn đã và đang được người dân địa phương đặt trọn niềm tin vào việc chế tác các mẫu cổng tam quan đẹp. Mang cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai đến các quận, huyện mới thấy, khách hàng ở nơi đây không chỉ chú trọng tín ngưỡng mà còn rất có gu thẩm mỹ. 

Kích thước cổng tam quan đá tại Sài Gòn Đồng Nai được đo theo thước Lỗ Ban
Kích thước cổng tam quan đá tại Sài Gòn Đồng Nai được đo theo thước Lỗ Ban

Bên cạnh kích thước đúng theo diện tích công trình và nhu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân công của chúng tôi cũng được thử sức với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, cổng tam quan mới. Chưa hết, hoa văn được chạm trổ lên cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai cũng khá hiện đại, sắc sảo, làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất. 

Sau đây là một vài mẫu cổng đá đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai do Bảo Châu thiết kế và lắp đặt, mời quý vị chiêm ngưỡng: 

Cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai được gia công tỉ mỉ
Cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai được gia công tỉ mỉ
Cổng một lối đi tại Sài Gòn Đồng Nai được làm từ đá xanh rêu
Cổng một lối đi tại Sài Gòn Đồng Nai được làm từ đá xanh rêu
Cổng đá nhà thờ họ tại Sài Gòn Đồng Nai với nhiều hoa văn tinh xảo
Cổng đá nhà thờ họ tại Sài Gòn Đồng Nai với nhiều hoa văn tinh xảo
Cổng đá đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai có kích thước nhỏ
Cổng đá đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai có kích thước nhỏ
Bản vẽ 3D của cổng đá tại Sài Gòn Đồng Nai
Bản vẽ 3D của cổng đá tại Sài Gòn Đồng Nai

Báo giá mẫu cổng đá đẹp giá rẻ tại Sài Gòn Đồng Nai

Giống với hầu hết các hạng mục đá mỹ nghệ khác, các mẫu cổng đá đẹp giá rẻ tại Sài Gòn Đồng Nai cũng sẽ được chế tác với nhiều kích thước, kiểu dáng và chất liệu riêng biệt. Bên cạnh đó, một vài yếu tố cụ thể như quãng đường vận chuyển, hoa văn chạm khắc hay công thợ cũng sẽ quyết định khá nhiều số tiền quý khách phải chi trả cho cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai. 

Tại Bảo Châu, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, chi phí cổng tam quan bằng đá tại Sài Gòn Đồng Nai sẽ được tối ưu hơn rất nhiều. Mời quý khách đọc thông tin dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn về giá thành sản phẩm này. 

  • Kích thước cổng đá: Giá bán của cổng đá tam quan đẹp cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi kích thước sản phẩm. Cổng tam quan bằng đá càng to lớn, bề thế thì càng đắt và ngược lại. Ví dụ như với các loại cổng tam quan chùa tại Sài Gòn Đồng Nai, cổng đình làng tại Sài Gòn Đồng Nai sẽ có giá thành nhỉnh hơn so với cổng nhà thờ họ tại Sài Gòn Đồng Nai. 
  • Quãng đường vận chuyển: Đây có lẽ là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới giá thành của cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai. Theo đó, với những khu vực địa lý cách xa xưởng sản xuất của Bảo Châu, chúng tôi cần nhiều công sức và thời gian hơn để đưa sản phẩm tới tay khách hàng. Do đó, giá của sản phẩm sẽ được Bảo Châu tính toán sao cho thuận mua vừa bán.
  • Công thợ: Các bạn đã biết, cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai cực kỳ đa dạng về hoa văn và kiểu dáng. Tùy vào sở thích của khách hàng, đội nghệ nhân của Bảo Châu sẽ chạm khắc lên các họa tiết khác nhau như hoa sen, câu đối, tứ linh, tứ quý,… Cấu trúc cổng đá cũng được thay đổi liên tục. Vậy nên, sản phẩm càng đơn giản, tinh tế thì thợ sẽ không quá vất vả trong việc chế tác. 

Chưa hết, trong trường hợp gia chủ cần sản phẩm gấp trong thời gian ngắn, chắc chắn nhân công tại Đá Bảo Châu sẽ phải tăng cường tiến độ để gấp rút hoàn thành. Chi phí lúc đó sẽ được điều chỉnh để xứng đáng với công thợ đã bỏ ra. 

Đá Bảo Châu – Địa chỉ lắp đặt cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai uy tín

Giữa vô vàn địa chỉ cung cấp dịch vụ chế tác, lắp đặt cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai, Đá Bảo Châu tự hào khi là đơn vị uy tín hàng đầu, được khách hàng đánh giá cao về mọi mặt. Tính tới nay, không chỉ khu vực Sài Gòn Đồng Nai, chúng tôi còn mang sản phẩm cổng tam quan đẹp ra khắp mọi miền Tổ quốc như Long An, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang,…

Trên tất cả, Bảo Châu tin rằng chất lượng và dịch vụ là điều tiên quyết gắn kết các bạn và chúng tôi lại với nhau. Do đó, Bảo Châu luôn cập nhật xu thế và đào tạo, bồi dưỡng nhân viên thường xuyên. Nên dù đã hơn 20 năm tồn tại trong nghề, Bảo Châu vẫn đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, Bảo Châu cũng đang sở hữu xưởng sản xuất đá mỹ nghệ lớn tại tỉnh Ninh Bình. Nếu quý khách muốn tìm hiểu hay có nhu cầu chiêm ngưỡng các hạng mục cổng đá, chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn ghé thăm. Hãy liên hệ với Bảo Châu theo thông tin dưới đây để nhận hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé:

Cổng đá tam quan đẹp tại Sài Gòn Đồng Nai là hạng mục kiến trúc đặc biệt, thường xuất hiện ở các công trình tâm linh như đền chùa, nhà thờ họ, miếu, nghĩa trang,… Do đó, cổng tam quan bằng đá tại Sài Gòn Đồng Nai được những người nghệ nhân chế tác vô cùng tỉ mỉ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời. Để hiểu thêm về sản phẩm này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Đá Bảo Châu nhé!

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com