Địa chỉ lắp đặt cổng tam quan chùa bằng đá Lâm đồng Đắk Lắk Kon Tum giàu kinh nghiệm, giá rẻ

Cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum là một trong những hạng mục đẹp, không thể thiếu trong quá trình xây dựng các ngôi chùa. Cổng tam quan đẹp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền bỉ cao, tính thẩm mỹ vượt trội cùng giá trị tâm linh, phong thủy sâu sắc. Trong bài viết này, Bảo Châu sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị về mẫu cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum, hãy cùng theo dõi nhé.

Ý nghĩa việc lắp đặt cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum

Từ xa xưa, cổng tam quan bằng đá đã là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong các công trình tâm linh, nhất là không gian chùa chiền. Cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum không đơn thuần chỉ là một lối đi vào đi ra, hạng mục này còn mang nhiều ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong Phật giáo. 

Việc xây dựng kiến trúc cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum khang thang, bề thế như cách để các sư thầy, đệ tử bày tỏ lòng thành kính, trân trọng với Đức Phật, Bồ Tát cùng các vị thần quan trọng khác. 

Ý nghĩa việc lắp đặt cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum
Ý nghĩa việc lắp đặt cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum

Không những vậy, các sư thầy tin rằng, cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum còn như một lính gác khổng lồ, bảo vệ sự bình yên, thanh tịnh cho khuôn viên ngôi chùa. Đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma ngoại đạo, cân bằng âm dương trong nơi thờ tự.

Ngoài những ý nghĩa tốt đẹp trên, cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum còn đại diện cho sự kết nối giữa Phật tử với con đường Phật pháp. Theo góc nhìn của Phật giáo, tam quan chính là không quan, hữu quan và trung quan.

  • Không quan: Là lối vào được đặt ở bên phải, tượng trưng cho ranh giới giữa cửa Phật – Nhất chánh đạo và thế gian xô bồ ngoài kia. Đây được xem như con đường giác ngộ và giải thoát trong đạo Phật, chỉ dành riêng cho những Phật tử hay lui tới chốn linh thiêng.
  • Hữu quan: Ngược lại với không quan, hữu quan là lối vào nằm ở bên trái cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum. Cánh cửa này để các Phật tử đi ra sau khi đã dâng xong lễ lên Chùa. Bên cạnh đó, hữu quan còn ngụ ý nhắc nhở rằng con người không nên tạo nghiệp, cần tuân theo luân thường đạo lý, tự sinh tự diệt. 
  • Trung quan: Đây là lối đi nằm ở chính giữa cánh cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum. Những người đi cửa này thường đã đắc đạo, tâm hướng về Phật, ví dụ như vua chúa hay các bậc cao tăng. Ngày nay, quan niệm này đã không còn nhưng trung quan vẫn thể hiện được giá trị độc đáo ấy.

Nhìn chung, khi bước qua cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum, con người sẽ giải thoát bản thân khỏi những điều xấu xa, hỉ – nộ – ái – ố ngoài kia, một lòng giữ được tâm lành hướng thiện, hướng đến một cuộc sống thanh thản, hạnh phúc và an bình. 

Chất liệu đá dùng để chế tác cổng tam quan đẹp tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum

Chất liệu chế tác nên cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum là bước cực kỳ quan trọng. Bởi trên hết, cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum phải đáp ứng được đầy đủ được các yêu cầu về độ bền đẹp, chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh và giá thành hợp lý. 

Hiện nay, đá xanh đen đang là chất liệu được Bảo Châu tin tưởng sử dụng, ứng dụng vào hầu hết các công trình cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum. Theo đó, chất liệu đá xanh đen được khai thác nguyên khối từ tự nhiên, cụ thể là các mỏ núi đá lâu đời tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,…

Cổng đá tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum chế tác từ đá xanh tự nhiên nguyên khối
Cổng đá tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum chế tác từ đá xanh tự nhiên nguyên khối

Đáng chú ý, mẫu đá xanh đen còn sở hữu một ưu điểm tuyệt vời. Càng để lâu, màu sắc cùng vân đá sẽ ngày càng trầm hơn, kết hợp với các hoa văn được chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ tạo nên một cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum cổ kính, huyền bí.

Vì vậy, thật không có gì bất ngờ khi cổng đá xanh đen giá rẻ tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum lại được nhiều khách hàng ưa chuộng, lắp đặt tại công trình thờ phụng linh thiêng. 

Một số hoa văn tinh xảo được chạm khắc trên cổng đá đẹp tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum

Dù là kiến trúc tâm linh hay dân sinh, để làm tăng sự nổi bật, bắt mắt, cổng tam quan bằng đá đẹp tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum đều sẽ được nghệ nhân điêu khắc nên những họa tiết tỉ mỉ, mang đến vẻ đẹp riêng biệt cho công trình. Một vài hoa văn được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như hoa sen, tứ linh, rồng phượng, tứ quý danh hoa, chữ Phúc, chữ Thọ,… 

Hoa văn khắc trên mẫu cổng đá đơn giản tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum
Hoa văn khắc trên mẫu cổng đá đơn giản tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum

Tuy nhiên, với công trình cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum, một hoa văn không thể thiếu được chính là những câu đối, câu thơ bằng chữ Hán, chữ Nôm. Mẫu họa tiết này giống như một lời răn dạy, nhắc nhở Phật tử tâm phải thiện lành, thể hiện sự trân quý khi vào dâng hương nơi cửa Phật.

Dưới đây là một số câu đối phổ biến được khắc trên cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum do Bảo Châu tổng hợp, quý khách có thể tham khảo:

龙藏钵虎参禅野性都从空里化 – 鹿含花猿献果天机总向偈中生

(Tạm dịch: Rồng ẩn bát, hổ tham thiền, dã tính đều từ không mà hoá – Nai ngậm hoa, vượn dâng quả, thiên cơ sinh tự kệ nhà thiền)

莫认化城为宝所 – 更翻贝叶证菩提

(Tạm dịch: Chớ nhận hoá thành là bảo sở – Học thêm kinh điển chứng Bồ Đề)

真知出实践 – 妙理贵躬行

(Tạm dịch: Hiểu biết chân thật từ thực tế – Lẽ nhiệm màu quý tại thực hành)

海到无边天是岸 – 山登绝顶雪为峰

(Tạm dịch: Biển đến không bờ trời thành bến – Núi lên tận đỉnh tuyết thành nóc)

Lý do Đá Bảo Châu là địa chỉ lắp đặt cổng đá được nhiều khách hàng tin tưởng

Đặt bản thân vào vị trí của khách hàng, Bảo Châu hiểu rằng việc lựa chọn một cơ sở lắp đặt cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum không phải điều dễ dàng. Trên thực tế, nếu phải bỏ một số tiền lớn để chi trả cho sản phẩm không vừa ý, không đúng với giá trị của chúng thì thật chẳng ai muốn. 

Vì vậy, nếu đã đọc đến đây, quý khách hãy nán lại thêm một chút để tìm hiểu lý do vì sao Bảo Châu lại là địa chỉ cung cấp đá mỹ nghệ uy tín trên thị trường nhé. Đây đều là những nhận xét, góp ý của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Bảo Châu. 

Đá Bảo Châu là cơ sở gia công cổng đá đẹp tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum uy tín, chất lượng
Đá Bảo Châu là cơ sở gia công cổng đá đẹp tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum uy tín, chất lượng

Kinh nghiệm dày dặn trong việc lắp đặt cổng tam quan tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum

Kinh nghiệm luôn là một trong những yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn địa chỉ lắp đặt cổng tam quan chùa. Bởi trên hết, cơ sở càng dày dặn kinh nghiệm thì dịch vụ, sản phẩm đưa ra thị trường sẽ càng chất lượng. 

Nói về Đá Bảo Châu, chúng tôi sinh ra và phát triển từ cái nôi làng Ninh Vân – nơi cực kỳ nổi tiếng trong việc chế tác đá mỹ nghệ. Vì thế, chúng tôi học hỏi và đúc kết kinh nghiệm từ rất sớm, được truyền lại từ những bậc tiền bối lành nghề đi trước. 

Không những vậy, xưởng sản xuất của Đá Bảo Châu cũng khá lớn tại tỉnh Ninh Bình. Vì thế, môi trường làm việc của các nghệ nhân cũng thoải mái hơn.

Đến nay, sau hơn 20 năm nỗ lực đưa sản phẩm cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum ra thị trường, chúng tôi đã nhận được rất nhiều thành quả xứng đáng, một trong số đó chính là nụ cười và sự hài lòng của khách hàng sau khi công trình hoàn thành. 

Hiện tại, Bảo Châu vẫn đang từng ngày nâng cấp các sản phẩm, mang đến những sản phẩm đẹp đến tay khách hàng trên toàn quốc. 

Đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp, khéo léo

Như Bảo Châu đã thông tin, chúng tôi lớn lên từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nên được tiếp xúc với nghề từ bao đời nay. Những nghệ nhân tại Đá Bảo Châu đều là những người khéo léo, nhiệt huyết và có trí tưởng tượng phong phú. 

Tuy nhiên, không vì thế mà Bảo Châu không chú trọng vào kỹ năng và trình độ của họ. Cứ cách một thời gian ngắn, chúng tôi sẽ tổ chức đào tạo và rèn luyện các thợ, nhằm nâng cao tay nghề, xử lý được những mẫu mã, hoa văn cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum khó nhằn nhất. 

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu gia công và lắp đặt cổng đá đẹp tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum trong thời gian ngắn, anh em thợ tại Bảo Châu cũng sẵn sàng tăng ca, chế tác ra sản phẩm hoàn thiện đúng với hợp đồng đã ký kết. 

Giá bán cổng tam quan chùa ưu đãi, hợp túi tiền

Các sản phẩm cổng tam quan đều được Bảo Châu tính toán vô cùng chi tiết về giá thành sao cho thuận mua vừa bán, đảm bảo phù hợp ngân sách và đúng với những giá trị mà sản phẩm sẽ mang lại cho gia chủ, 

Về mẫu cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum được chế tác từ đá xanh đen nguyên khối nên sẽ có giá thành cực kỳ hợp lý. Ngoài ra, tùy vào các yếu tố khác nhau như: Yêu cầu của khách hàng, chất liệu và kích thước đá chế tác, công thợ, quãng đường vận chuyển, hoa văn điêu khắc,… mà giá trị của cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum sẽ có giá thành chênh lệch. 

Cổng đá do Bảo Châu lắp đặt đa dạng mẫu mã, phong phú

Có mặt tại khu vực tỉnh Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum, Đá Bảo Châu rất vinh dự khi được người dân nơi đây tin tưởng, giao cho trọng trách lắp đặt cổng tam quan chùa bằng đá với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Dưới đây là một số hình ảnh cổng đá đơn giản do Bảo Châu thực hiện, mời quý vị chiêm ngưỡng: 

Cổng tam quan tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum khang trang
Cổng tam quan tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum khang trang
Cổng tam quan đá tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum với hoa văn độc đáo
Cổng tam quan đá tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum với hoa văn độc đáo
Cổng một lối đi tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum đơn giản
Cổng một lối đi tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum đơn giản

Lời kết

Có thể nói, cổng tam quan chùa bằng đá Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum là một trong những hạng mục mà Bảo Châu cực kỳ chú trọng. Vì khi đặt chân đến mảnh đất này, chúng tôi nhận ra rằng người dân rất đề cao và giữ gìn những giá trị, ý nghĩa liên quan đến tâm linh. 

Hiện nay, ngoài sản phẩm mẫu cổng đá đơn giản tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum, Bảo Châu cũng có dịch vụ cung cấp, lắp đặt những sản phẩm cổng đá tam quan đẹp trên khắp cả nước. Nếu quý vị có nhu cầu hoặc quan tâm đến các sản phẩm tại Đá Bảo Châu, hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ theo địa chỉ sau: 

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com