Cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu là hạng mục không thể thiếu trong công trình kiến trúc tâm linh, mang nhiều giá trị ý nghĩa. Việc xây dựng cổng đá tam quan sẽ giúp không gian chùa ngăn chặn được tà ma ngoại đạo, cân bằng âm khí và dương khí nơi thờ tự. Dưới bài viết này, Đá Bảo Châu sẽ mang đến những thông tin hữu ích về cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu, mời các bạn cùng theo dõi. 

Giới thiệu về công trình cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu

Cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối, đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với kiến trúc của ngôi chùa. Vì vậy, đa phần các mẫu cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu đều được thiết kế vô cùng bề thế, thu hút người dân đến tham quan, cúng bái.

Cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu chất lượng, bền bỉ
Cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu chất lượng, bền bỉ

Cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu cũng mang ý nghĩa rất lớn trong đạo Phật. Bên cạnh việc bảo vệ sự bình yên, thanh tịnh cho chốn linh thiêng, cổng tam quan đẹp còn gột rửa đi những tâm tư xấu, hỉ, nộ, ái, ố Phật tử. Chỉ cần bước chân qua cánh cổng chùa, con người sẽ chỉ hướng đến cái thiện, những điều tốt lành trong cuộc sống.

Hoa văn nổi bật được khắc trên cổng đá đẹp tại Bình Dương Vũng Tàu

Hầu hết các sản phẩm đá mỹ nghệ sau khi được mài nhẵn, đánh bóng sẽ trang trí thêm rất nhiều hoa văn, và cổng đá đẹp tại Bình Dương Vũng Tàu cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, với mẫu cổng tam quan chùa bằng đá Tại Bình Dương Vũng Tàu, các nghệ nhân tại Đá Bảo Châu thường hạn chế điêu khắc quá sáng tạo, chủ yếu là những hoa văn tinh tế, nhẹ nhàng để tổng thể cổng chùa không mất đi tính cổ kính, uy nghiêm. Mỗi một hoa văn sẽ đại diện, tượng trưng cho những ý nghĩa, câu chuyện sâu sắc riêng.

Hoa văn cổng đá đẹp tại Bình Dương Vũng Tàu được điêu khắc sắc sảo
Hoa văn cổng đá đẹp tại Bình Dương Vũng Tàu được điêu khắc sắc sảo

Một vài mẫu họa tiết phổ biến có thể kể đến như tứ quý danh hoa, hoa sen, rồng phượng, tứ linh, tứ bình, chữ Thọ, chữ Phúc,…. Ở từng đường nét trong hoa văn dù nhỏ nhất cũng được khắc một cách chi tiết, tỉ mỉ hết sức có thể. 

Ngoài ra, cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu cũng hay được trang trí bằng như câu đối, lời dạy bảo của Phật. Đây như một cách nhắc nhở Phật tử phải luôn giữ cái tâm trong sạch, độ lượng khi đến dâng hương. 

Những yếu tố tạo nên mẫu cổng đá đẹp tại Bình Dương Vũng Tàu

Để tạo nên một thành phẩm cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu bền đẹp, chất lượng, 3 yếu tố là: Chất liệu chế tác, kiến trúc và kích thước cổng đá là cực kỳ quan trọng. Bởi trong quá trình xây dựng cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu, chỉ cần một trong ba điều trên xảy ra vấn đề, cổng tam quan sẽ mất đi những giá trị vốn có của chúng.

Chất liệu chế tác

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và chế tác cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu, Đá Bảo Châu luôn rất chú trọng trong việc lựa chọn dòng đá chất lượng. Với những ưu điểm tuyệt vời, đá xanh đen và đá xanh rêu là 2 chất lượng mà chúng tôi “chọn mặt gửi vàng”.

Đá xanh đen

Đá xanh đen nguyên khối là loại đá được sử dụng nhiều nhất trong các mẫu cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu. Chúng thường được tìm thấy ở các trầm tích trăm, nghìn tuổi ở Thanh Hóa, Ninh Bình,… nên có độ bền bỉ và cứng cáp cực kỳ cao. 

Cổng đá tại Bình Dương Vũng Tàu chế tác từ đá xanh đen
Cổng đá tại Bình Dương Vũng Tàu chế tác từ đá xanh đen

Bên cạnh đó, chế tác đá xanh đen cũng khá dễ dàng cho những nghệ nhân bởi dòng đá này có độ đàn hồi và dai tốt, không bị nứt vỡ và hỏng hóc trong quá trình tạo nên cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu. 

Đá xanh rêu

Tương tự đá xanh đen, đá xanh rêu cũng là dòng đá sở hữu độ cứng không phải dạng vừa, dù có trải qua những tác động mạnh về ngoại lực hay yếu tố thời tiết khắc nghiệt, cổng tam quan chùa bằng đá đá tại Bình Dương Vũng Tàu cũng không xi nhê, giữ nguyên được hình dáng ban đầu.

Đặc biệt, Đá Bảo Châu cũng nghiên cứu ra rằng, cổng chùa bằng đá xanh rêu càng lâu đời, màu sắc sẽ càng bắt mắt và trầm đặc trưng, tạo nên nét riêng cực kỳ nổi bật. 

Đá xanh rêu còn được ứng dụng trong kiến trúc dân sinh như cổng đá biệt thự
Đá xanh rêu còn được ứng dụng trong kiến trúc dân sinh như cổng đá biệt thự

Kiến trúc của cổng chùa bằng đá

Công trình cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu sở hữu nhiều kiểu dáng, mẫu mã khá khác biệt so với các loại cổng đá khác. Tại khu vực Bình Dương Vũng Tàu, kiến trúc cổng bằng đá khá phổ biến mà Bảo Châu trực tiếp thi công có thể kể đến là: Cổng tam quan chùa đá có mái, cổng tứ trụ đá, cổng đá một cửa, cổng đá không cửa. 

Cổng tam quan chùa đá có mái

Nhiều lần được đặt chân đến xã huyện, xã tại Bình Dương Vũng Tàu, Đá Bảo Châu nhận thấy cổng tam quan chùa đá có mái tại Bình Dương Vũng Tàu có lẽ là cấu trúc được ưa chuộng hàng đầu, xuất hiện ở hầu hết chùa chiền tại địa phương. Một trong những lý do giải thích cho điều này có lẽ là theo quan niệm tôn giáo, cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu chính là chốn vào Tam Bảo.

Cổng tam quan chùa đá có mái tại Bình Dương Vũng Tàu do Bảo Châu lắp đặt
Cổng tam quan chùa đá có mái tại Bình Dương Vũng Tàu do Bảo Châu lắp đặt

Tuy nhiên, đúng với tên gọi, cổng tam quan chùa đá có mái tại Bình Dương Vũng Tàu khác biệt hơn một chút khi có đến một hoặc nhiều mái. Phần mái này sẽ được phá cách với dạng mái vòm uốn cong, được điểm xuyết trang trí bằng hoa văn vân mây.

Cổng tam quan tứ trụ đá

Cổng tứ trụ đá là mẫu cổng khá giống với mẫu cổng tam quan chùa đá có mái khi cấu tạo thành 3 cửa, 2 cửa nhỏ và 1 cửa lớn ở giữa. Tuy nhiên, đặc trưng tạo nên cổng tam quan tứ trụ chùa chính là 4 cột trụ biểu, được nối bằng những tấm vách cách điệu. 

Cổng tam quan tứ trụ đá tại Bình Dương Vũng Tàu
Cổng tam quan tứ trụ đá tại Bình Dương Vũng Tàu

Để làm tăng thêm sự uy nghiêm, linh thiêng cần có của cổng tam quan tứ trụ đá tại Bình Dương Vũng Tàu, đội ngũ nghệ nhân tại Bảo Châu mất khá nhiều công sức để điêu khắc các mẫu hoa văn tinh tế, sắc sảo. Song, với sự nhiệt huyết cùng kính nghiệp, chúng tôi đã hoàn thành được cổng tam quan đá tứ trụ trong thời gian hợp lý.

Cổng đá không cửa

Trên thực tế, so với hai mẫu cổng trên, cổng đá không cửa không được sử dụng quá nhiều cho việc bảo vệ. Mẫu cổng đá không cửa tại Bình Dương Vũng Tàu có cấu trúc đơn giản với 4 cột trụ, không có cửa. Vậy nên, hầu như hạng mục này chỉ được dùng để trang trí, đặt ở khu vực giao thoa giữa các khuôn viên ngôi chùa, báo hiệu cho Phật tử hay khách du lịch rằng họ đã bước đến một không gian khác của chùa.

Thợ nhà Bảo Châu thi công cổng đá không cửa tại Bình Dương Vũng Tàu
Thợ nhà Bảo Châu thi công cổng đá không cửa tại Bình Dương Vũng Tàu

Ngoài cổng đá không cửa, cổng đá một cửa cũng là hạng mục thuộc kiến trúc cổng chùa. Tuy nhiên, sản phẩm cổng đá một cửa tại Bình Dương Vũng Tàu lại được dùng cho cổng khu lăng mộ nhiều hơn. Dưới đây là một vài mẫu cổng đá không cửa cho quý khách tham khảo: 

Cổng đá một cửa tại Bình Dương Vũng Tàu ứng dụng trong công trình lăng mộ
Cổng đá một cửa tại Bình Dương Vũng Tàu ứng dụng trong công trình lăng mộ

Kích thước chuẩn phong thủy

Khi tiến hành lắp đặt cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu, chúng tôi phải tính toán chi tiết các số đo để sao cho khi ra thực tế, sản phẩm có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu. Thông thường, Đá Bảo Châu sẽ dựa trên những yếu tố sau: diện tích toàn bộ công trình, diện tích cổng chùa được lắp đặt và bố cục, phong thủy cổng chùa trước và sau khi hoàn thiện.

Kích thước mẫu cổng đá đơn giản tại Bình Dương Vũng Tàu dựa vào nhiều yếu tố
Kích thước mẫu cổng đá đơn giản tại Bình Dương Vũng Tàu dựa vào nhiều yếu tố

Để làm được những điều này, anh em thợ của Bảo Châu sẽ đo bằng thước Lỗ Ban theo thông số: chiều cao là số lẻ, chiều rộng là số chẵn. Đây là những con số mang đến phúc đức, tài lộc cho gia chủ theo quan niệm phong thủy.

Báo giá chi tiết mẫu cổng đá đơn giản tại Bình Dương Vũng Tàu

Đứng vào vị trí của khách hàng, Bảo Châu biết rằng giá thành sản phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiện nay, sản phẩm cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu có giá khoảng từ 15 triệu đồng – 70 triệu đồng. Đây là con số tương đối, chi phí sẽ chênh lệch tùy thuộc vào kích thước, chất liệu chế tác, quãng đường vận chuyển,… mà quý khách yêu cầu. 

  • Kích thước cổng đá: Đối với mẫu cổng tam chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu có kích thước to, bề thế, giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với những mẫu có kích thước nhỏ và ngược lại. 
  • Chất liệu chế tác: Như bạn đã biết, cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu được làm từ đá xanh đen và đá xanh rêu. Hai loại đá này đều thuộc hàng chất lượng cao cấp nên giá nhỉnh hơn so với một vài dòng đá khác. Đặc biệt là đá xanh rêu, hiếm và khó khai thác nên sẽ phù hợp với khách hàng có ngân sách dư giả. 
  • Quãng đường vận chuyển: Đây sẽ là lợi thế cho những công trình gần với xưởng chế tác đá của Bảo Châu. Bởi khoảng cách địa lý càng xa thì càng mất nhiều thời gian và công sức cho việc vận chuyển. Với cổng tam chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu, giá bán sẽ được chúng tôi tính toán sao cho tối ưu nhất.

Để biết chính xác hơn về giá của cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu, khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của Đá Bảo Châu để được tư vấn.

Đá Bảo Châu – Đơn vị cung cấp cổng tam quan bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu chất lượng, đa dạng mẫu mã

Lớn lên từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư trứ danh trên cả nước, suốt 20 năm xây dựng và phát triển, đá mỹ nghệ Bảo Châu ngày càng có nhiều tình yêu đối với công việc. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra những mẫu cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu với 100% sự nhiệt huyết, cẩn thận, mục đích để mang đến cho khách hàng mẫu cổng tam quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu.

Đến thời điểm hiện tại, không chỉ đặt chân đến mảnh đất Bình Dương Vũng Tàu, Đá Bảo Châu còn được lòng nhiều khách hàng ở khắp nơi trên cả nước, cung cấp các hạng mục đá mỹ nghệ khác nhau như cổng đá tam quan tại Vĩnh Long Đồng Tháp, cổng nhà thờ họ tại Hà Nội, cổng tam quan tại Bắc Giang,….

Nếu muốn chiêm ngưỡng hoặc chiêm ngưỡng thêm về các mẫu cổng tổng quan chùa bằng đá tại Bình Dương Vũng Tàu, quý khách đừng ngại mà nhanh tay liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé. 

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com