Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội chất lượng, mới nhất 2024

Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội xuất hiện khá phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam. Không chỉ mang giá trị về mặt thẩm mỹ, cổng tam quan tại Hà Nội còn sở hữu nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Vậy công trình này còn điều gì thu hút nữa không? Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu và chiêm ngưỡng một vài mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội dưới đây nhé!

Ý nghĩa cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội

Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội còn được gọi với tên khác là cổng từ đường, thường được xây dựng trước khuôn viên nhà thờ họ để bảo vệ, che chắn cho không gian bên trong được thanh tịnh, yên bình. Mẫu cổng nhà thờ đẹp tại Hà Nội được xem là hạng mục cực kỳ quan trọng, góp phần tạo nên vẻ uy nghiêm, trang trọng cho tổng thể kiến trúc nhà thờ họ. 

Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội mang nhiều giá trị ý nghĩa
Mẫu cổng tam quan nhà thờ đẹp tại Hà Nội mang nhiều giá trị ý nghĩa

Bên cạnh đó, việc thi công mẫu cổng đá đơn giản tại Hà Nội cũng có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, đặc biệt là mặt tâm linh. Càng ở những công trình linh thiêng như từ đường hay đền chùa,… vấn đề này càng được khách hàng chú trọng. 

Thể hiện lòng thành kính của con cháu

Ngay từ khi còn bé, chúng ta đã được dạy rằng phải biết yêu thương, kính trọng ông bà, tổ tiên, bậc sinh thành. Vậy nên, việc xây dựng cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội như một cách để hậu thế thể hiện lòng thành kính, trân quý tới những thành viên đã “khuất núi”. Đồng thời mong cầu sự hạnh phúc, ấm no tới toàn bộ con cháu trong nhà. 

Không những vậy, nhiều người còn cho rằng, dựng nên cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội còn mang ý nghĩa răn dạy thế hệ sau phải cố gắng, nỗ lực để cuộc sống luôn gặp những điều tốt đẹp. 

Tạo sự bề thế, trang nghiêm cho công trình nhà thờ họ

Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội ngoài ý nghĩa bảo vệ sự riêng tư cho không gian thờ cúng, còn có tác dụng giúp cấu trúc thêm phần hoàn chỉnh. Bởi lý do đó, cổng tam quan tại Hà Nội được rất nhiều khách hàng yêu cầu lắp đặt, mục đích để tạo sự trang nghiêm, bề thế cho công trình. 

Chưa hết, ở mỗi công trình cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội, những nghệ nhân Đá Bảo Châu đều lựa chọn điêu khắc những hoa văn nổi bật, cổ kính, khiến bất kỳ ai đi qua cũng phải ngước nhìn. 

Mang ý nghĩa về mặt phong thủy

Về mặt phong thủy, việc xây dựng cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội có ý nghĩa khá quan trọng. Theo quan niệm dân gian, cổng tam quan đá tượng trưng cho dải phân cách âm dương, giúp gia chủ ngăn chặn điều xấu, tà ma ngoại đạo khỏi không gian nhà thờ họ. Bên cạnh đó thu hút linh tốt để lưu thông trong từ đường. 

Cấu tạo cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội

Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội là một công trình cổng đá đẹp có thiết kế đặc biệt gồm 3 lối đi, 2 lối đi nhỏ ở hai bên và lối đi lớn nhất ở chính giữa. Điều này làm cho cổng tam quan bằng đá tại Hà Nội thêm phần đặc biệt, nổi bật. 

Nói về cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội, chúng cũng sở hữu cấu tạo tương tự như những cổng tam quan khác, với 3 bộ phận chính là: phần trụ cổng, phần cửa cổng và phần mái cổng. 

Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội cấu tạo gồm 3 phần
Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội cấu tạo gồm 3 phần

Phần trụ cổng

Phần trụ cổng là cột trụ nối liền giữa các vách, tường rào của cổng tam quan đá nhà thờ tại Hà Nội, được sử dụng để định hình công trình thêm phần kiên cố. Trên thực tế, trong các hạng mục cổng tam quan đá nhà thờ tại Hà Nội, trụ cổng sẽ gồm 4 cột, chế tác theo sở thích và kích thước khuôn viên của gia chủ.

Thông thường, ở hai bên trụ cổng sẽ được điêu khắc các hoa văn câu đối hoa sen, rồng phượng, tứ linh, tứ bình để làm tăng thêm nét phong thủy riêng biệt. 

Phần cửa cổng

Như chúng ta đã biết, phần cửa cổng tam quan bằng đá tại Hà Nội được xây dựng nên để bảo đảm sự riêng tư cho công trình, cũng như tạo lối đi cho các thành viên dễ dàng hơn trong việc ra vào. Do đó, đây là phần không thể thiếu trong kiến trúc cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội sẽ được thiết kế thêm cổng kim loại hoặc cổng gỗ, tránh người lạ đột nhập mà chưa có sự cho phép.

Phần mái cổng

Ở một số dạng cổng đá tứ trụ, phần mái cổng sẽ không phổ biến trong công trình mẫu cổng tam quan đẹp  tại Hà Nội. Tuy nhiên, đừng vì thế mà nghĩ rằng phần mái cổng không cần thiết. Bởi chỉ cần đánh giá sơ qua cũng có thể thấy, công trình cổng tam quan nhà thờ họ tại Hà Nội có mái che sẽ trở nên độc đáo, cổ kính hơn rất nhiều. 

Đầu tiên, phần mái che sẽ giữ gìn cho các hạng mục bên dưới, tránh ướt mưa hoặc chập nguồn điện. Ngoài ra, cổng tam quan có mái che còn ngụ ý bảo vệ con cháu khỏi điều không tốt. 

Kích thước và hoa văn cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội chuẩn phong thủy

Đo đạc kích thước và chạm khắc hoa văn trên cổng đá là hai bước không thể thiếu trong quá trình gia công cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội. Do đó, phần này yêu cầu cơ sở chế tác và nhân công cần hết sức cẩn thận, tỉ mỉ để tránh gặp những sai sót không đáng có. 

Kích thước chuẩn phong thủy của cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội
Kích thước chuẩn phong thủy của cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội

Kích thước cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội chuẩn phong thủy

Với những mẫu cổng tam quan đẹp tại Hà Nội, việc lắp đặt sẽ phụ thuộc vào diện tích khuôn viên, phong thủy và bộ cục của công trình sau khi hoàn thành. Thông thường, các hạng mục tâm linh như mẫu cổng tam quan đẹp tại Hà Nội sẽ được những người thợ đo bằng thước Lỗ Ban.

Đáng chú ý, dù được thiết kế theo yếu tố phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, chiều rộng là số chẵn và chiều cao là số lẻ, cổng tam quan nhà thờ họ tại Hà Nội vẫn phù hợp được với mọi yêu cầu của gia chủ. 

Một vài mẫu hoa văn cổng tam quan nhà thờ họ phổ biến

Hoa văn được chạm khắc trên cổng đá đẹp tại Hà Nội cũng giống với những hạng mục khác, bao gồm một vài mẫu như: hoa sen, tứ linh, tứ bình, câu đối, câu thơ. 

Hoa sen

Hoa sen vốn được mệnh danh là loài hoa thanh khiết, nhẹ nhàng, biểu tượng cho đức hạnh, tấm lòng sáng trong của người dân Việt Nam. Vì vậy, việc chạm trổ hoa sen trên mẫu cổng đá đẹp tại Hà Nội như một cách con cháu gửi gắm niềm tin, hy vọng về một cuộc sống vô lo vô nghĩ, đủ đầy, thanh bình sẽ đến với dòng họ. 

Rồng phượng

Rồng phượng là mẫu hoa văn được ưa chuộng trong hầu hết cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội. Rồng phượng tượng trưng cho sức mạnh cao quý, hùng dũng của 2 loài linh thú trên trời. Vì thế, điêu khắc rồng phượng như một cách để gia chủ gìn giữ sự thanh tịnh cho các thành viên. Bên cạnh đó, không ít người tin rằng, rồng phượng sẽ đưa tổ tiên, ông bà đã không còn về thăm con cháu ở dương gian. 

Tứ bình

Tứ bình hay tứ quý là “bức tranh” được lấy ý tưởng từ chính 4 loài cây: Tùng, cúc, trúc, mai, đại diện cho bốn mùa trong năm. Mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc, tứ bình thường được những gia chủ yêu thích sự tinh tế, nhẹ nhàng yêu thích. 

Câu đối, câu thơ

Câu đối, câu thơ đã không còn xa lạ đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Ở các công trình cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội, những câu thơ, câu đối sẽ được khắc ở cột trụ, thể hiện sự hiếu nghĩa, yêu mến văn học của khách hàng. Ngoài ra, những câu thơ, câu đối này sẽ được điêu khắc chữ Hán hoặc chữ Nôm với nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội được lắp đặt bởi Bảo Châu

Đá Bảo Châu rất vinh dự khi có cơ hội đặt chân đến thủ đô nghìn năm văn hiến và lắp đặt các mẫu cổng tam quan đá nhà thờ đẹp tại địa phương. Chẳng nhớ ai từng nói rằng, trung tâm Hà Nội đất chật người đông, chẳng có chỗ nào để thờ cúng gia tiên đúng nghĩa.

Ấy vậy mà, theo khảo sát và kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, tại các vùng ngoại thành, việc xây dựng cổng tam quan đá nhà thờ tại Hà Nội lại rất phổ biến. Hầu hết hạng mục cổng tam quan được xây dựng tại Hà Nội là cổng tam quan tứ trụ và cổng tam quan có mái. Dưới đây là một vài mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội được Bảo Châu lắp đặt, mời quý khách chiêm ngưỡng.

Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội ngày càng được ưa chuộng
Cổng tam quan đá tại Hà Nội ngày càng được ưa chuộng
Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, sắc sảo
Cổng nhà thờ họ tại Hà Nội được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, sắc sảo
Cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội giúp công trình thêm bề thế, cổ kính
Cổng tam quan chùa tại Hà Nội giúp công trình thêm bề thế, cổ kính

Báo giá mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội

Mẫu cổng đá đẹp giá rẻ tại Hà Nội được chế tác từ đá xanh đen nguyên khối, nhập trực tiếp từ các mỏ núi đá lâu năm tại tỉnh Thanh Hóa. Tuy chất lượng cứng cáp, bền bỉ là vậy nhưng đá xanh đen lại rất dễ khai thác, có giá thành thấp hơn so với một vài loại đá khác. 

Ngoài ra, bên cạnh chất liệu đá, một số yếu tố như quãng đường vận chuyển, hoa văn được điêu khắc, công thợ cũng sẽ quyết định chi phí quý vị phải chi trả cho một chiếc cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội. 

Quãng đường vận chuyển: Đây là một trong những yếu tố quan trọng để Bảo Châu tính toán nên giá thành của cổng tam quan đá tại Hà Nội. Trên thực tế, địa điểm càng gần cơ sở sản xuất của Bảo Châu thì sẽ phần nào tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn những địa phương có khoảng cách địa lý xa xôi.

Hoa văn được điêu khắc trên cổng tam quan đá: Trên cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội, mỗi phần đều sẽ được điêu khắc những hoa văn khác nhau. Tùy thuộc vào độ khó, sắc sảo và kích thước cần chạm trổ trên cổng tam quan đá, đội ngũ nghệ nhân của Đá Bảo Châu sẽ dựa vào đó để căn chỉnh số tiền hợp lý.

Công thợ: Thời gian thi công, kiến trúc và họa tiết trên cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà nội sẽ là yếu tố quyết định công sức mà đội ngũ anh em thợ tại Đá Bảo Châu thực hiện nên hạng mục này. Ở một vài trường hợp khách hàng cần sản phẩm gấp, chúng tôi cần huy động thêm nhiều nhân lực làm việc tăng ca. Do đó, phí công thợ cũng cần được đề cao để xứng đáng với sự nhiệt huyết, chuyên nghiệp của họ. 

Đặt bản thân vào cương vị những người mua hàng, chúng tôi luôn muốn mang đến sản phẩm mẫu cổng đá đẹp giá rẻ tại Hà Nội tại Hà Nội chất lượng cả về chất liệu lẫn giá cả. Vì vậy, nếu mong muốn hiểu thêm về cổng đá tam quan giá rẻ tại Hà Nội, quý khách hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ nhân viên của Đá Bảo Châu để được tư vấn chi tiết nhất. 

Bật mí đơn vị chế tác cổng tam quan đá đẹp tại Hà Nội

Có vô vàn những địa chỉ gia công, lắp đặt mẫu cổng tam quan đá nhà thờ họ tại Hà Nội hiện nay. Song, Đá Bảo Châu luôn tự hào khi là cơ sở được đánh giá cao về cả dịch vụ và chất lượng trong thị trường đá mỹ nghệ. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có hơn 20 năm trong nghề, sở hữu xưởng sản xuất lớn và đội ngũ nghệ nhân hùng hậu, chuyên nghiệp. 

Chưa dừng lại ở đó, bên cạnh dịch vụ gia công mẫu cổng đá đơn giản tại Hà Nội, chúng tôi cũng từng lắp đặt hạng mục này ở một vài tỉnh thành khác như cổng đá tam quan tại Long An Đồng Tháp, cổng đá tại Hải Phòng Quảng Ninh,…

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hoặc tìm thêm nhiều mẫu mã cổng tam quan bằng đá đẹp, hãy liên hệ với Đá Bảo Châu theo thông tin dưới đây để được chăm sóc và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com