Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị phong phú, chất lượng

Cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị là một trong số những hạng mục độc đáo được chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm của Bảo Châu. Vì thế, từ kiểu dáng, hoa văn cho đến chất liệu đá đều được làm vô cùng chi tiết và tỉ mỉ, nhận về nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này, quý vị hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng tôi nhé!

Xu hướng lắp đặt cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị

Chẳng ai biết được cổng đá tam quan bắt đầu xuất hiện trong văn hóa, lịch sử của chúng ta tự bao giờ. Từ thời nhà Lý, nhà Trần còn hưng thịnh, cổng tam quan đã sừng sững một góc trời, như một người lính gác khổng lồ, bảo vệ sự bình yên cho dân chúng và làng mạc.

Ấy rồi thời gian trôi đi, đến thời điểm hiện tại, cổng đá tam quan vẫn là một kiến trúc cực kỳ đặc biệt trong lòng người dân Việt Nam. Dù là miền quê hay thành phố, công trình tâm linh như chùa, từ đường,… hay cổng làng, cổng đình cũng đều được ưa chuộng, ứng dụng trong nhiều địa điểm khác nhau. 

Mẫu cổng đá đơn giản tại Quảng Bình Quảng Trị ngày càng phổ biến
Mẫu cổng đá đơn giản tại Quảng Bình Quảng Trị ngày càng phổ biến

Nói về Quảng Bình Quảng Trị, đây là một vùng đất vô cùng linh thiêng và trân trọng lịch sử. Vì thế, cổng tam quan đẹp rất có ý nghĩa với người dân nơi đây. 

Theo đó, việc xây dựng cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị như một cách để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, thành kính đối với tổ tiên hay những người thân đã khuất núi. Ngoài ra, điều này cũng thể hiện ước nguyện về một cuộc sống tốt đẹp, an lành, mạnh khỏe sẽ đến với tất cả mọi người.

Với những giá trị sâu sắc trên, cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị ngày càng phổ biến nhiều hơn. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Bảo Châu đã tạo ra nhiều mẫu cổng đá đẹp đa dạng kiểu dáng, giúp người dân tại Quảng Bình Quảng Trị có thêm mẫu mã để lựa chọn.

Chất liệu đá chế tác nên cổng đá đẹp giá rẻ tại Quảng Bình Quảng Trị

Trên thực tế, các công trình cổng tam quan được tạo ra từ khá nhiều chất liệu khác nhau như gạch, gỗ hoặc đá tự nhiên. Song, nếu muốn đảm bảo được độ vĩnh cửu, đẹp mắt, không bị hỏng hóc theo năm tháng, chỉ có cổng bằng đá tự nhiên mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Với mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị, chất liệu chính được Bảo Châu sử dụng là dòng đá xanh đen nguyên khối, được khai thác trực tiếp từ các dãy núi có tuổi thọ lên đến hàng nghìn, triệu năm. Vì thế, nói về độ cứng cáp cùng bền bỉ thì đá xanh đen cũng phải vào mức điểm 9, điểm 10.

Cổng đá đẹp giá rẻ tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá xanh đen
Cổng đá đẹp giá rẻ tại Quảng Bình Quảng Trị chế tác từ đá xanh đen

Bên cạnh đó, đá xanh đen còn rất dễ dàng trong việc vệ sinh và có tính đàn hồi cao. Khi tiến hành gia công cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị, anh em thợ tại Bảo Châu bắt buộc phải dùng dụng cụ để đục đẽo, mài nhẵn khối đá. Tuy nhiên, chúng lại không hề nứt vỡ, vẫn sáng bóng và không hề bị thấm nước. 

Chưa hết, ngoài tính thẩm mỹ và bền bỉ vượt trội, cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị còn cực kỳ tối ưu chi phí cho khách hàng. Bởi lẽ, tuy cao cấp là vậy nhưng đá xanh đen lại không quá hiếm trong tự nhiên, dễ khai thác, khi lắp đặt rồi cũng chẳng phải bảo trì hay trùng tu sản phẩm. 

Vậy mới nói, không tự nhiên mà cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị lại được ưa chuộng đến vậy. 

Kích thước cổng tam quan tại Quảng Bình Quảng Trị chuẩn phong thủy

Tất cả các sản phẩm đá mỹ nghệ đều phải được chế tác theo kích thước chuẩn phong thủy và cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị cũng không phải ngoại lệ. 

Tại Bảo Châu, trước khi để đội ngũ nghệ nhân tiến hành chế tác, các chuyên gia sẽ phải tính toán và nghiên cứu số đo chi tiết của cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị dựa trên thước Lỗ Ban. 

Kích thước cổng đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị dựa theo thước Lỗ Ban
Kích thước cổng đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị dựa theo thước Lỗ Ban

Ngoài ra, yếu tố về diện tích lắp đặt, bố cục tổng thể công trình và yêu cầu của khách hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước cổng đá. Khi đã đạt chuẩn và thống nhất cả 2 phía, thợ nghề mới bắt đầu gia công cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị. 

Thông thường, cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị sẽ được xây với chiều cao là số lẻ, chiều rộng là số chẵn. Quan niệm dân gian cho rằng, nếu thiết kế cổng đá theo thông số trên, khu vực xây dựng sẽ gặp được nhiều điềm lành và tài lộc. 

Một vài mẫu cổng đá đơn giản tại Quảng Bình Quảng Trị do Bảo Châu thực hiện

Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị là hạng mục kiến trúc quan trọng trong đời sống văn hóa, tâm linh của người dân. Do đó, khi bắt tay vào chế tác, Bảo Châu cực kỳ chú trọng trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. May mắn thay, các sản phẩm cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị khi hoàn thành đều nhận về sự hài lòng của khách hàng.

Thêm vào đó, để cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị thêm phần bắt mắt, nổi bật, những hoa văn quen thuộc như hoa sen, rồng phượng, tứ quý danh hoa, câu đối, tứ linh,… cũng được chạm trổ trên khắp bề mặt cổng bằng đá. 

Cứ viết mà không có hình ảnh thì có lẽ sẽ hơi trừu tượng. Vậy nên, dưới đây là một vài mẫu cổng bằng đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị do Bảo Châu thực hiện, mời các bạn tham khảo:

Cổng tứ trụ đình làng tại Quảng Bình Quảng Trị được gia công tỉ mỉ
Cổng tứ trụ đình làng tại Quảng Bình Quảng Trị được gia công tỉ mỉ
Cổng nhà thờ họ tại Quảng Bình Quảng Trị với hoa văn câu đối ý nghĩa
Cổng nhà thờ họ tại Quảng Bình Quảng Trị với hoa văn câu đối ý nghĩa
Cổng một lối đi khu lăng mộ tại Quảng Bình Quảng Trị thiết kế tinh tế, đơn giản
Cổng một lối đi khu lăng mộ tại Quảng Bình Quảng Trị thiết kế tinh tế, đơn giản
Cổng đá đẹp có mái tại Quảng Bình Quảng Trị 
Cổng đá đẹp có mái tại Quảng Bình Quảng Trị

Tổng quan chi phí mẫu cổng đá đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Giá thành cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị chắc hẳn luôn là điều mà các khách hàng quan tâm hàng đầu. Thế nhưng, con số chính xác về giá thành cổng đá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước và chất liệu cổng đá, mẫu hoa văn chạm trổ, công thợ, quãng đường vận chuyển,… 

  • Kích thước cổng đá: Như bạn đã biết, bên cạnh số đo Lỗ Ban, kích thước cổng tam quan đẹp còn phụ thuộc nhiều vào bố cục công trình, diện tích lắp đặt và mong muốn của khách hàng. Đặc trưng của cổng tam quan là có kích thước khá to, bề thế nên giá bán sẽ cao hơn so với mẫu cổng có kích thước vừa.
  • Chất liệu chế tác cổng đá: Cổng đá tại Bảo Châu thường được chế tác nên từ những khối đá tự nhiên. Tùy vào tuổi đời, độ quý hiếm của từng dòng đá mà chi phí quý khách phải bỏ ra là khác nhau. Ví dụ như đá xanh rêu giá trị thường đắt hơn so với đá xanh đen hay đá trắng.
  • Hoa văn cổng đá: Với nhiều kinh nghiệm trong nghề, những mẫu hoa văn quen thuộc sẽ khá dễ để người nghệ nhân chế tác. Song, nếu thời gian gấp gáp, hoa văn mới lạ hay khách hàng yêu cầu họa tiết dày đặc, giá thành cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị sẽ được xem xét thêm.
  • Công thợ: Về phần công thợ, những sản phẩm càng tinh tế, đơn giản thì đội ngũ nhân của Đá Bảo Châu sẽ không quá vất trong quá trình chế tác và ngược lại. Nhưng trong trường hợp khách hàng cần sản phẩm gấp, thợ sẽ phải tăng nhanh tiến độ để có thể giao sản phẩm đúng hạn. Chúng tôi sẽ căn chỉnh chi phí để xứng đáng với công thợ đã bỏ ra.

Quãng đường vận chuyển: Khoảng cách địa lý là yếu tố phát sinh sau cùng trong hạng mục cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị. Với khu vực xa xưởng sản xuất tại Ninh Bình của chúng tôi, thời gian và công sức vận chuyển sẽ vất vả hơn. Nhưng nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt cổng đá tại khu vực miền Trung thì đây không phải vấn đề quá lớn đối với Bảo Châu.

Bên trên chỉ là một vài yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị. Quý khách nếu có câu hỏi gì về vấn đề này thì đừng ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn viên tận tâm, chuyên nghiệp của Bảo Châu để được hỗ trợ miễn phí.

Đá Bảo Châu – đơn vị chế tác mẫu cổng tam quan đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị

Sinh ra và lớn lên từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư nức tiếng trên cả nước, cơ sở sản xuất đá Bảo Châu đến nay đã tích lũy được hơn 20 năm kinh nghiệm, tự hào trở thành địa chỉ cung cấp, lắp đặt cổng tam quan đẹp bằng đá tại Quảng Bình Quảng Trị uy tín hàng đầu thị trường.

Hiện nay, chúng tôi đang sở hữu một đội ngũ nghệ nhân khéo léo, trình độ cao, luôn nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, những sản phẩm cổng đá của Bảo Châu cam kết chất lượng, mẫu mã đa dạng, đáp ứng được thị hiếu của khách hàng.

Ngoài sản phẩm cổng tam quan đẹp tại Quảng Bình Quảng Trị, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như cổng đá đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng Quảng Nam, cổng đá tự nhiên tại Khánh Hòa Tây Ninh Bình Thuận, cổng tam quan chùa tại Lâm Đồng Đắk Lắk Kon Tum,…

Đáng chú ý, quý khách có thể trực tiếp đến chiêm ngưỡng và xem công đoạn gia công đá mỹ nghệ tại Bảo Châu. Hãy liên hệ với Bảo Châu theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn chi tiết nhé: 

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com