Mẫu cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long chuẩn kích thước phong thủy

Cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long là một trong những hạng mục được người dân lựa chọn xây dựng phổ biến trong nhiều công trình tâm linh. Mẫu cột đá tự nhiên được chế tác từ dòng đá chất lượng, chạm khắc những hoa văn mang giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo trong bài viết để có cái nhìn chi tiết về sản phẩm. 

Ý nghĩa mẫu cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long

Cột đá đẹp cột đồng trụ đá hay cột hiên bằng đá là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng được lắp đặt trong các công trình chùa chiền, tâm linh, các khu vực nhà thờ họ. Chúng có vai trò rất lớn giúp nâng đỡ công trình giúp công trình bền bỉ và trường tồn. Bên cạnh xây cột đá đẹp cũng là một điểm nhấn độc đáo giúp tạo nên giá trị của công trình. 

Cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long có giá trị vô cùng đặc biệt trong kiến trúc không gian thờ cúng
Cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long có giá trị vô cùng đặc biệt trong kiến trúc không gian thờ cúng

Theo quan niệm dân gian của Việt Nam nói chung và người dân Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long, việc xây cột đá có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong kiến trúc không gian thờ cúng linh thiêng. 

Việc xây dựng mẫu cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long sẽ giúp hạn chế những tà khí ảnh hưởng và không gian thờ cúng. Các mẫu cột đồng trụ cột hiên cột lửa tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long được ví như những người lính gác bảo vệ sự bình yên cho công trình tâm linh, bảo vệ nơi thờ cúng của gia tiên.

Bên cạnh đó mẫu cột đá tự nhiên tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long cũng là hạng mục giúp thu hút được linh khí đất trời. Điều này giúp cuộc sống của con cháu phát triển tốt hơn, phồn thịnh hơn, đảm bảo một cuộc sống đủ đầy cho con cháu trong gia tộc. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác cột đá nhà thờ họ tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long

Hiện nay, để đảm bảo độ bền bỉ chắc chắn của những mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ, cột lửa nhà thờ họ cột hiên bằng đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long đa phần các hạng mục đều được chế tác từ dòng đá tự nhiên. Loại đá này sở hữu độ cứng cao và độ bền bỉ tốt. Điều đó giúp công trình luôn đảm bảo được sự trường tồn. 

Đối với các mẫu cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long hai chất liệu đá tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất là dòng đá xanh đen và đá xanh rêu, cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là dòng đá được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác các mẫu cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long. Dòng đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích do đó đá sở hữu tuổi thọ lên tới hàng trăm hàng triệu năm. Đá xanh đen dùng trong chế tác cột bằng đá có màu sắc xanh tự nhiên hơi ngả sang màu đen. Trên đá có những đường vân đá nhỏ mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho mẫu cột. 

Chất liệu đá xanh rêu dùng chế tác cột hiên cột đồng trụ đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long
Chất liệu đá xanh rêu dùng chế tác cột hiên cột đồng trụ đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long

Dòng đá xanh đen dùng chế tác cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long sở hữu một số đặc điểm như độ bền bỉ cao, không thấm nước do đó công trình hầu như không gặp phải tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ trong quá trình chế tác. Bên cạnh đó với ưu điểm không thẩm nước mẫu cột đá tự nhiên tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long có thể chịu được tác động của ngoại lực và điều kiện thời tiết. 

Đá xanh rêu

Bên cạnh dòng đá xanh đen, chất liệu đá xanh rêu cũng rất được ưa chuộng trong các công trình cột đồng trụ đá cột nanh cột hiên bằng đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long. So với dòng đá xanh đen thì chất liệu đá xanh rêu có mức chi phí trên thị trường cao hơn. Tuy nhiên những ưu điểm dòng đá này sở hữu luôn khiến các gia chủ hài lòng.

Mẫu cột đồng trụ đá cột lửa cột hiên bằng đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long chế tác từ đá xanh rêu
Mẫu cột đồng trụ đá cột lửa cột hiên bằng đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long chế tác từ đá xanh rêu

Đá xanh rêu cũng có nguồn gốc từ đá trầm tích, loại đá này thường được khai thác từ những mỏ đá ở Thanh Hóa. Đá sở hữu màu sắc xanh rêu tự nhiên do đó các công trình lắp đặt cột đá xanh rêu luôn giữ được sự cổ kính linh thiêng mang tới giá trị thẩm mỹ cao. 

Các họa tiết chạm khắc trên cột hiên bằng đá cột đồng trụ đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long

Để tạo nên sự độc đáo cho các mẫu cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long trên các cột các gia chủ thường tiến hành chạm khắc các hoa văn họa tiết trên cột để tạo điểm nhấn. Hiện nay đối với công trình cột đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long các họa tiết được ưu tiên sử dụng là họa tiết Tứ Quý và câu đối. 

Mẫu câu đối

Câu đối là một trong những họa tiết rất được ưa chuộng trên các công trình cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long. Câu đối được biết đến là một dạng văn biểu ngẫu bao gồm hai vế câu đối nhau thể hiện một ý nghĩa nào đó. 

Cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long chạm khắc câu đối trên mẫu cột
Cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long chạm khắc câu đối trên mẫu cột

Việc chạm khắc mẫu câu đối trên cột đồng trụ đá cột hiên đá nhà thờ họ tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long thường đại diện cho tri thức. Đồng thời chạm khắc câu đối cũng giúp thu hút những điềm lành và xua đi những điềm không tốt. Đặc biệt chạm khắc câu đối trên cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long thể hiện sự thanh cao, uy nghiêm cho không gian thờ cúng.

Họa tiết Tứ Quý

Tứ quý đại điện của bốn loài cây Tùng – Cúc – Trúc -Mai tương ứng với 4 mùa trong một năm. Việc chạm khắc mẫu họa tiết Tứ Quý trên cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long ngụ ý về một cuộc sống luôn chuyển, vạn vận sẽ luôn thay đổi, một cuộc sống mới luôn có sự bắt đầu.

Chạm khắc họa tiết Tứ quý trên mẫu cột đá tự nhiên tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long
Chạm khắc họa tiết Tứ quý trên mẫu cột đá tự nhiên tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long

Việc chạm khắc họa tiết Tứ Quý lên mẫu cột đồng trụ, cột lửa cột nanh và cột hiên đá thể hiện hy vọng một cuộc sống sung túc, đủ đầy và ấm no. Con cháu hy vọng một cuộc sống an nhiên sẽ đến với mọi người trong cuộc sống. 

Kích thước cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long chuẩn phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng khi chế tác cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long chính là kích thước cột. Kích thước cột đá có ý nghĩa rất lớn để đảm bảo được độ chắc chắn an toàn của mỗi công trình, bên cạnh đó chúng sẽ có những tác động nhất định tới yếu tố phong thủy của công trình. 

Kích thước cột đá đẹp cột đồng trụ đá lăng mộ tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long
Kích thước cột đá đẹp cột đồng trụ đá lăng mộ tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long

Do đó hiện nay một số kích thước cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long được sử dụng phổ biến như:

  • Cột đồng trụ có chiều cao 4,5m đến 5,5m và đường kính 40cm đến 50cm. 
  • Mẫu cột cỡ nhỏ có chiều cao khoảng 2,6m
  • Mẫu cột vuông thường có chiều dài cạnh 25cm và đế vuông có cạnh 40cm. 

Tùy vào tính toán của từng gia chủ dựa trên kiến trúc của từng công trình mà mỗi mẫu cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long sẽ có kích thước khác nhau. Tuy nhiên các kích thước cột đồng trụ cột hiên bằng đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long đều cần đảm bảo thước Lỗ Ban phong thủy để mang tới điềm lành cho không gian thờ cúng không gian sống. 

Báo giá cột đá tự nhiên tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long

Hiện nay để báo chính xác giá bán cột đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu đá, hoa văn họa tiết trên cột đá, kích thước cột đá và quãng đường vận chuyển,… Tùy vào từng yếu tố mà chúng sẽ có những tác động nhất định tới giá thành của mẫu cột đá đẹp. 

Bảo Châu báo giá bán cột đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long
Bảo Châu báo giá bán cột đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long

Kích thước cột: Kích thước cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long tùy thuộc vào kích thước công trình. Đối với mẫu cột có kích thước lớn giá thành sẽ cao hơn mẫu cột có kích thước nhỏ và ngược lại. 

Họa tiết trên cột đá: Họa tiết chạm khắc trên cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long vô cùng đa dạng như tứ linh, tứ quý, câu đối,… Tùy vào sự tỉ mỉ chi tiết từng họa tiết mà mẫu cột đá sẽ có những mức giá khác nhau. 

Chất liệu đá chế tác cột: Chất liệu đá chế tác cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long đa phần đều là dòng đá tự nhiên, loại đá này có nhiều dòng đá da dạng như đá xanh đen, đá xanh rêu,… Tùy vào sự quý hiếm của mỗi loại đá mà giá cột sẽ có sự giao động theo. 

Do đó để nhận chính xác giá bán cột đá tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long quý khách hàng hãy liên hệ với Bảo Châu để được tư vấn và báo giá trực tiếp. 

Địa chỉ bán cột đá, cột đồng trụ đá, cột lửa, cột đèn, cột hiên nhà thờ họ tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long – Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu phát triển từ cái nôi làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, chính vì vậy chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ trong đó có mẫu cột đá cột đồng trụ cột lửa cột đèn tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long. Dòng sản phẩm cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long chúng tôi chế tác luôn nhận lại phản hồi tốt. 

Sở hữu đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, tay nghề cao việc chạm khắc các mẫu cột đá vô cùng đa dạng và phong phú. Điều này giúp cho quý khách hàng có thêm nhiều lựa chọn để tìm dòng sản phẩm ưng ý. Bên cạnh đó các mẫu cột đều chế tác từ đá nguyên khối giúp mang tới sự trường tồn vượt thời gian. 

Những khách hàng có nhu cầu đặt mua mẫu cột đá đẹp tại Trà Vinh Sóc Trăng Vĩnh Long nói chung và các tỉnh khác nói riêng, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com