Cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam chế tác tỉ mỉ, tinh tế

Cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng đối với kiến trúc nhà thờ họ. Việc xây dựng cột đá đẹp vừa giúp đảm bảo sự vững chãi của công trình đồng thời thể hiện được giá trị thẩm mỹ, cùng những ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Bảo Châu để biết thêm những thông tin thú vị nhất về mẫu cột đá. 

Nhu cầu lắp đặt mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam

Xây dựng trung tu những công trình tâm linh như nhà thờ họ, từ đường miếu thờ hay những công trình thờ thần linh như chùa chiền, đình, miếu,… ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống người dân Việt Nam nói chung và người dân Hà Nam nói riêng. Các công trình luôn được xây sử lại sao cho đảm bảo được sự chắc chắn cũng như bền bỉ nhất. 

Người dân Hà Nam lắp đặt cột đồng trụ đá, cột đá, cột hiên bằng đá để khang trang lại khu vực thờ cúng gia tiên
Người dân Hà Nam lắp đặt cột đồng trụ đá, cột đá, cột hiên bằng đá để khang trang lại khu vực thờ cúng gia tiên

Một trong những hạng mục luôn được chú trọng, xây dựng trong các công trình tâm linh chính là mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam. Mẫu cột đồng trụ đá, cột đèn đá nhà thờ họ hay các công trình cột hiên luôn được người dân Hà Nam xây dựng một cách chỉn chu và hoàn thiện nhất, đảm bảo được sự bền bỉ cũng như sự ổn định của công trình, đảm bảo độ bền với thời gian. 

Việc xây dựng những mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam được người dân nơi đây xem như một giải pháp giúp bảo vệ các công trình tâm linh trở nên bền bỉ và chắc chắn. Với tác dụng chính của cột sử dụng để nâng đỡ điều này đã giúp khối kiến trúc công trình trở nên vô cùng kiên cố và bền vững. 

Mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam vừa đảm bảo sự chắc chắn cho công trình còn thể hiện ý nghĩa sâu sắc
Mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam vừa đảm bảo sự chắc chắn cho công trình còn thể hiện ý nghĩa sâu sắc

Bên cạnh đó việc sử dụng lắp đặt cột đèn cột đá cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam cũng có ý nghĩa rất lớn trong mục đích trang trí giúp làm tăng vẻ đẹp, sự cuốn hút cho công trình tâm linh. Chính vì vậy khi đến những khu vực nhà thờ họ, đình, chùa mọi người đều dễ dàng bắt gặp những mẫu cột nanh nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam ở các công trình. 

Chất liệu dùng chế tác cột đồng trụ đá tại Hà Nam được ưa chuộng hiện nay

Để đảm bảo được sự bền bỉ chắc chắn của công trình cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam hiện nay các công trình thường lựa chọn đá tự nhiên để chế tác cột đá. Các mẫu một đồng trụ, cột hiên hay cột nhan tại Hà Nam đều sử dụng chất liệu đá nguyên khối để chế tác công trình. 

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là dòng đá tự nhiên nào cũng có thể sử dụng trong chế tác mẫu cột đá đẹp. Để có thể chế tác ra mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam đá dùng trong chế tác cần đảm bảo độ cứng, độ bóng cùng độ bền bỉ cao. Do đó hiện nay dòng đá tự nhiên chính dùng trong chế tác mẫu cột đá đẹp tại Hà Nam có thể kể đến là dòng đá xanh đen và dòng đá xanh rêu.   

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam. Chất liệu đá này nổi tiếng với độ bền bỉ vô cùng vượt trội, không thấm nước cùng sở hữu giá trị thẩm mỹ vô cùng cao. 

Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác cột hiên đá, cột đồng trụ cột đá tại Hà Nam
Chất liệu đá xanh đen dùng trong chế tác cột hiên đá, cột đồng trụ cột đá tại Hà Nam

Đá xanh đen dùng chế tác cột đèn nhà thờ họ tại Hà Nam sở hữu độ đàn hồi tốt, điều này tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các nghệ nhân chế tác chạm khắc. Điều này giúp dòng sản phẩm trở nên vô cùng cuốn hút, bắt mắt mà vẫn đảm bảo được chất lượng bền bỉ của công trình. 

Hiện nay, mẫu cột đá chế tác từ đá xanh đen rất được ưa chuộng tại Hà Nam, bởi dòng đá này có giá thành phù hợp đáp ứng được nhu cầu tài chính của nhiều gia chủ. 

Đá xanh rêu

Bên cạnh dòng đá xanh đen, chất liệu đá xanh rêu cũng rất được ưa chuộng trong chế tác cột đồng trụ đá tại Hà Nam. Mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam chế tác từ dòng đá này sở hữu độ cứng cao, thậm chí còn cứng hơn cả đá xanh đen. Bên cạnh đó đá sở hữu màu sắc xanh rêu cổ kính đẳng cấp, cùng màu sắc vô cùng sang trọng và độc lạ. Điều này đã tạo điểm nhấn vô cùng độc đáo cho không gian thờ cúng. 

Chất liệu đá xanh rêu dùng trong chế tác cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam
Chất liệu đá xanh rêu dùng trong chế tác cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam

Bên cạnh đó màu sắc xanh rêu của đá chế tác mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam sở hữu màu sắc hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên. Chính vì vậy dòng đá này dùng trong chế tác có ý nghĩa vô cùng độc đáo và phù hợp với phong thủy, thể hiện sự trù phú, một khởi đầu viên mãn. Với ưu điểm vô cùng vượt trội về phong thủy, do đó dòng đá này được nhiều gia chủ lựa chọn chế tác cột đá. 

Họa tiết chạm khắc trên mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp

Một trong những điểm nhấn vô cùng đặc biệt giúp tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam chính là họa tiết được chạm khắc trên cột. 

Các hoa văn, họa tiết câu đối được chạm khắc trên cột hiện bằng đá, cột đèn nhà thờ họ hay cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam đều vô cùng đa dạng và phong phú, thể hiện những ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, cụ thể như sau:

Họa tiết tứ quý

Hoa văn tứ quý là một họa tiết vô cùng quen thuộc và được chạm khắc vô cùng phổ biến trên các công trình chế tác từ đá mỹ nghệ. Tứ quý đại điện cho Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam cũng là thể hiện những ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống.

Họa tiết Tứ Quý dùng trong chế tác cột đồng trụ nhà thờ họ tại Hà Nam
Họa tiết Tứ Quý dùng trong chế tác cột đồng trụ nhà thờ họ tại Hà Nam

Việc chạm khắc họa tiết tứ quý lên mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam thể hiện cho sự dũng cảm, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn. Từ đó giúp con người trở nên cứng cỏi, rắn chắc và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn rồi dần dần vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

Họa tiết câu đối

Họa tiết cấu đối trên cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam được các nghệ nhân tại Bảo Châu chế tác vô cùng tỉ mỉ, chi tiết và tinh xảo. Theo quan niệm dân gian việc chạm khắc các mẫu câu đối lên cột đá tự nhiên thể hiện lời răn dạy của bậc tiền bối đối với thế hệ hậu bối mai sau. Hy vọng con cháu sống nhân nghĩa – đức độ, sống một cuộc đời không thẹn với đời, tu tâm dưỡng tính.

Họa tiết câu đối dùng trong chế tác cột lửa nhà thờ họ tại Hà Nam
Họa tiết câu đối dùng trong chế tác cột lửa nhà thờ họ tại Hà Nam

Kích thước mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam

Tùy vào từng công trình mà mẫu cột đồng trụ đẹp, cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam sẽ có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên các kích thước đều được tính toán chuẩn xác theo đúng với kích thước phong thủy để giúp mang đến khí vượng cho gia đình, cho dòng họ. 

Kích thước mẫu cột hiên bằng đá, cột đồng trụ đá tại Hà Nam chuẩn theo phong thủy, mẫu cột nanh nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam
Kích thước mẫu cột hiên bằng đá, cột đồng trụ đá tại Hà Nam chuẩn theo phong thủy

Hiện nay dựa theo từng loại cột đá mà kích thước mẫu cột sẽ đa dạng và phong phú, cụ thể như:

  • Đối với mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ đẹp kích thước cột thường có chiều cao từ 4,5m đến 5,5m và đường kích của cột sẽ khoảng 40cm tới 50cm. 
  • Đối với những mẫu cột có kích thước nhỏ thường tổng chiều cao của cột sẽ có kích thước phổ biến như 2,61m. 

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như kích thước công trình thực tế mà các mẫu cột sẽ có những kích thước đa dạng khác nhau. Do đó khi đặt mua sản phẩm quý khách hàng cần báo rõ các thông tin để bên sản xuất có thể chế tác ra dòng sản phẩm thích hợp nhất. 

Giá bán cột đá tại Hà Nam bởi Bảo Châu

Giá bán cột đá tại Hà Nam hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú, tùy vào từng yếu tố khác nhau mà giá thành của sản phẩm sẽ có những thay đổi nhất định, cụ thể như:

Giá bán cột hiện bằng đá nhà thờ họ, cột đá tự nhiên nhà thờ họ tại Hà Nam bởi Bảo Châu
Giá bán cột hiện bằng đá nhà thờ họ, cột đá tự nhiên nhà thờ họ tại Hà Nam bởi Bảo Châu

Chất liệu chế tác cột đá: Như thông tin chúng tôi chia sẻ chất liệu đá dùng trong chế tác cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam vô cùng đa dạng. Do đó tùy vào độ quý hiếm của từng loại mà cột đá cũng sẽ có giá thành dao động theo. Thông thường những mẫu cột đá xanh đen thường có giá thành thấp nhất. 

Kích thước cột đá: Kích thước cột đá càng lớn chi phí xây dựng, chế tác, chất liệu sẽ càng cao và ngược lại. 

Họa tiết trên cột đá: Các họa tiết là một trong điểm nhấn giúp mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam trở nên bắt mắt và thu hút ánh nhìn. Do đó những mẫu họa tiết đòi hỏi độ khó cao, độ tinh xảo, tỉ mỉ và chi tiết thường giá thành cột đá sẽ cao hơn. Bên cạnh đó những họa tiết càng tỉ mỉ và phức tạp thường thời gian hoàn thiện sẽ càng lâu. 

Có thể thấy có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới giá thành của cột đá, cột đồng trụ đá, cột hiên, cột lửa, cột nanh tại Hà Nam. Do đó để báo giá chính xác quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với Bảo Châu để nhận được những thông tin chính xác nhất về công trình. 

Địa chỉ bán cột đá cột đồng trụ đá tại Hà Nam uy tín chất lượng – Bảo Châu

Đá Bảo Châu là một trong những đơn vị nhận cung cấp cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam đã và đang nhận được đánh giá tốt của quý khách hàng. Mẫu cột đồng trụ đá, cột đèn nhà thờ họ đều được chế tác bởi đội ngũ nhân công có kinh nghiệm cao, do đó các sản phẩm khi cung cấp ra thị trường luôn thu hồi lại những phản hồi tốt nhất. 

Đá Bảo Châu nhận chế tác mẫu cột hiện đá đẹp, cột đá nhà thờ họ cột đồng trụ tại Hà Nam
Đá Bảo Châu nhận chế tác mẫu cột hiện đá đẹp, cột đá nhà thờ họ cột đồng trụ tại Hà Nam

Các mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp tại Hà Nam được Bảo Châu chế tác với nhiều kiểu dáng vô cùng độc đáo cùng mẫu mã đa dạng. Chúng tôi cam kết chất liệu đá chúng tôi dùng trong chế tác luôn sở hữu chất lượng tốt cùng bền bỉ nhất, chất liệu đá đều được chế tác từ mỏ đá lâu năm, chính vì vậy các công trình luôn được đảm bảo về sự bền bỉ cũng như chất lượng. 

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua mẫu cột đá nhà thờ, cột đồng trụ đá, các mẫu cột đá tự nhiên, hãy nhanh tay liên hệ tới Bảo Châu theo các thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn trực tiếp:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com