Cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định tinh tế, tỉ mỉ và chi tiết

Cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định là một trong những sản phẩm không thể thiếu khi tiến hành xây dựng, sửa sang lại khu vực nhà thờ họ, các công trình tâm linh. Cột đá đẹp sở hữu ưu điểm nổi bật như độ cứng cao, giá trị thẩm mỹ cùng ý nghĩa tâm linh độc đáo. Hãy cùng theo dõi thông tin trong bài viết để có cái nhìn chi tiết về dòng sản phẩm. 

Ý nghĩa việc lắp đặt cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định

Hiện nay, xây dựng và khang trang những công trình tâm linh ngày càng phổ biến trong cuộc sống của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Định nói riêng, có thể kể đến như đình, chùa hay một số công trình nhà thờ họ. Con cháu thường tiến hành xây dựng và sửa chữa một số bộ phận giúp công trình thêm phần chắc chắn. 

Mẫu cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định giúp công trình thêm bền đẹp và thể hiện ý nghĩa tâm linh độc đáo
Mẫu cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định giúp công trình thêm bền đẹp và thể hiện ý nghĩa tâm linh độc đáo

Một trong những bộ phận được chú trọng xây dựng và sửa chữa phải kể đến những mẫu cột đá tự nhiên lắp đặt trong không gian thờ cúng, cụ thể là mẫu cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định. Theo quan niệm dân gian việc xây dựng mẫu cột đá tự nhiên tại Nam Định có vai trò rất lớn, ngoài đem đến giá trị về mặt thẩm mỹ, cột đá còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, cụ thể như sau:

Việc xây dựng mẫu cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định chính là nơi giúp thu hút linh khí đất trời, do đó mẫu cột được ví như những người lính gác bảo vệ khu nhà thờ họ, đền, đình chùa,… Việc xây dựng công trình cột đồng trụ trong thiết kế khuôn viên nhà thờ họ hy vọng bảo vệ con cháu một cuộc sống bình an, tốt lành. 

Bên cạnh đó việc xây dựng mẫu cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định cũng có ý nghĩa rất lớn trong việc chống lại những tà khí, tà ma có ý định làm ảnh hưởng không gian khu thờ cúng. Điều này giúp đảm bảo sự trường tồn của gia tộc và giữ được sự thanh tịnh trong không gian thờ cúng. 

Kiến trúc mẫu cột đồng trụ đá nhà thờ họ đẹp tại Nam Định

Mẫu cột đá tự nhiên Nam Định được chế tác với ba phần vô cùng chắc chắn gồm phần đầu cột, phần thân cột và phần chân cột. 

Kiến trúc mẫu cột đồng trụ đá, cột lửa cột nanh nhà thờ họ tại Nam Định
Kiến trúc mẫu cột đồng trụ đá, cột lửa cột nanh nhà thờ họ tại Nam Định

Phần đầu cột

Phần đầu cột đá hay còn được biết đến với tên gọi là phần cột lửa. Chúng được thiết kế với họa tiết con nghê hoặc cột lửa cháy cao. Phần đầu cột được thiết kế vô cùng tinh tế và độc đáo tạo điểm nhấn cho cả công trình. Việc chạm khắc họa tiết này lên phần đầu cột thể hiện sự linh thiêng, uy nghi trong không gian thờ cúng của gia tiên. 

Phần thân cột

Phần thân cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định được chế tác theo kiểu dáng cột vuông là chủ yếu, một số mẫu cột lửa, cột nanh cột đèn nhà thờ họ tại Nam Định hay mẫu cột hiên có sử dụng dáng cột trong. 

Đa phần ở phần thân cột thường có kích thước khá lớn, kích thước của thân cột đá tự nhiên tại Nam Định sẽ được căn cứ theo kích thước của công trình và đảm bảo thước đo phong thủy. Trên thân cột thường được thiết kế từ những loại đá có độ cứng cũng như độ bền bỉ cao, điều này giúp làm tăng khả năng chống đỡ của cột đá nhà thờ họ tại Nam Định. 

Trên thân cột cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định thường chạm khắc một số họa tiết độc đáo như họa tiết Tứ Quý, họa tiết Tứ Linh, họa tiết chữ Hán,…. các họa tiết thể hiện ý nghĩa tâm linh vô cùng độc đáo. 

Phần chân cột

Phần chân cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định được chế tác thành trụ tròn hoặc trụ vuông tùy vào cách chế tác của phần thân cột. Phần chân cột là một vị trí vô cùng quan trọng của công trình cột đồng trụ nhà thờ họ, chúng có ý nghĩa rất lớn giúp đảm bảo sự bền chắc của công trình bên trên.

Chân cột lửa, cột đèn, cột nanh, cột đồng trụ đá có tác dụng chịu toàn bộ trọng lực của cột đá tự nhiên tại Nam Định. Do đó để đảm bảo an toàn chân cột thường được chế tác từ đá nguyên khối và chúng có kích thước lớn hơn hai phần trên để đảm bảo được sự bền bỉ của mẫu cột đá đẹp tại Nam Định. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác mẫu cột đá đẹp tại Nam Định

Chất liệu chính dùng trong chế tác mẫu cột đồng trụ, cột hiên đá đẹp tại Nam Định chính là dòng đá tự nhiên, cụ thể là chất liệu đá xanh đen. Loại đá này hình thành hoàn toàn trong tự nhiên với tuổi thọ lên tới hàng trăm hàng triệu năm. Do đó có thể thấy mẫu cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định chế tác từ loại đá này sở hữu độ cứng vô cùng cao. 

Sử dụng dòng đá xanh đen trong chế tác công trình đồng trụ đá cột hiên tại Nam Định
Sử dụng dòng đá xanh đen trong chế tác công trình đồng trụ đá cột hiên tại Nam Định

Bên cạnh đó dòng đá xanh đen dùng trong chế tác cột đá nhà thờ họ tại Nam Định có ưu điểm vô cùng nổi trội là không thấm nước. Do đó, các công trình cột đá nhà thờ họ có đặt trực tiếp bên ngoài trời, chịu các tác động của thiên nhiên vẫn đảm bảo được sự bền đẹp và trường tồn. 

Ngoài ra các mẫu cột đồng trụ đá cột nanh cột lửa chế tác bằng đá xanh đen sở hữu độ đàn hồi, điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân có thể dễ dàng tiến hành chạm khắc trên mẫu cột đá. Điều này giúp tạo giá trị thẩm mỹ vô cùng cao cho công trình cột đá đẹp tại Nam Định.

Một số hoa văn họa tiết được chạm khắc trên cột đèn nhà thờ họ tại Nam Định

Như thông tin chúng tôi chia sẻ mẫu cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định được chế tác và chạm khắc một số hoa văn họa tiết vô cùng độc đáo. Các họa tiết chạm khắc trên cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định không chỉ thể hiện được giá trị về mặt thẩm mỹ bên cạnh đó còn thể hiện được giá trị về tâm linh. Một số họa tiết được chạm khắc trên công trình cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định cụ thể như sau:

Họa tiết Tứ Quý: Họa tiết Tứ quý là họa tiết quen thuộc thường được chạm khắc trên các công trình cột đá tự nhiên. Các họa tiết này thường mang ý nghĩa đại điện cho truyền thống cũng như những phẩm chất tốt đẹp của người dân Việt Nam trong đời sống. Mỗi loại cây (Tùng – Cúc – Trúc – Mai) đều biểu tượng cho một ý nghĩa khác nhau. 

Họa tiết hoa văn Tứ Quý được lựa chọn chạm khắc công trình cột đá tự nhiên tại Nam Định
Họa tiết hoa văn Tứ Quý được lựa chọn chạm khắc công trình cột đá tự nhiên tại Nam Định

Câu đối: Các câu đối được chạm khắc trên cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định thường được chạm khắc bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm. Những câu đối chạm khắc trên cột như lời răn dạy, dạy bảo của con cháu của người trước, của bậc tiền bối trong nhà. Hy vọng con cháu khôn lớn khỏe mạnh và trở thành người có tấm lòng tốt, nhân hậu, thật thà và trở thành người có ích cho xã hội.

Mẫu câu đối chữ Hán được chạm khắc trên cột lửa, cột nanh cột đèn nhà thờ họ tại Nam Định
Mẫu câu đối chữ Hán được chạm khắc trên cột lửa, cột nanh cột đèn nhà thờ họ tại Nam Định

Giá bán cột đá tại Nam Định cung cấp bởi Bảo Châu

Giá bán cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú, bởi giá cột đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu đá, kích thước cột, hoa văn họa tiết trên cột, khu vực vận chuyển và lắp đặt,… Do đó tùy vào từng yếu tố mà giá thành của cột đá tại Nam Định sẽ có những dao động nhất định. 

Đá Bảo Châu nhận báo giá cột đồng trụ bằng đá nguyên khối tại Nam Định
Đá Bảo Châu nhận báo giá cột đồng trụ bằng đá nguyên khối tại Nam Định

Do đó để có thể báo chính xác giá thành của cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nghe tư vấn trực tiếp từ đội ngũ tư vấn viên và có những lựa chọn phù hợp nhất. 

Đá Bảo Châu – đơn vị chuyên cung cấp mẫu cột đồng trụ cột đèn nhà thờ họ, cột đá tự nhiên tại Nam Định

Sinh ra và phát triển từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – một trong những làng nghề nối tiếng với những dòng sản phẩm đá mỹ nghệ, Bảo Châu đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia chủ về lựa chọn cơ sở cung cấp mẫu cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định. 

Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác, lắp đặt cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định chất lượng
Đá mỹ nghệ Bảo Châu nhận chế tác, lắp đặt cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định chất lượng

Các dòng sản phẩm cột đồng trụ cột đèn nhà thờ họ, cột đá tự nhiên, cột hiên nhà thờ họ tại Nam Định do đội ngũ nhân công Bảo Châu chế tác luôn được đảm bảo về chất lượng tuyệt đối. Bên cạnh đó với dòng đá tự nhiên được khai thác từ những mỏ đá lâu năm như Nghệ An, Thanh Hóa,…. do đó chất lượng công trình luôn được đảm bảo. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cột đồng trụ bằng đá tại Nam Định hay những tỉnh thành khác, hãy nhanh tay liên hệ với Bảo Châu qua địa chỉ dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com