Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá – vật chắn tà khí bảo vệ sự yên bình cho không gian thờ tự linh thiêng

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá là công trình sở hữu nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy và tâm linh. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như độ bền bỉ cao, chất lượng vượt trội, tính thẩm mỹ tốt. Do đó hiện nay sản phẩm cuốn thư đá nhà thờ họ, từ đường được nhiều khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu. Bài viết dưới đây của Bảo Châu sẽ cùng bạn giải đáp một số thông tin về sản phẩm, cùng theo dõi nhé!

Tổng quan thông tin về cuốn thư nhà thờ họ bằng đá – vật chắn tà khí

Cuốn thư đá đẹp là một trong những sản phẩm tâm linh được nhiều gia chủ lựa chọn đặt trong những khu vực thờ cúng linh thiêng. Sản phẩm sở hữu độ bền bỉ cao, tính thẩm mỹ tốt do đó rất thuận tiện cho việc đặt ở những khu vực ngoài trời hay trưng bày trước sân nhà thờ. Dưới đây chúng tôi cung cấp một số thông tin về sản phẩm giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về cuốn thư nhà thờ họ bằng đá:

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá là gì?

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá còn được biết đến với tên gọi là tắc môn nhà thờ họ bằng đá, bình phong đá nhà thờ họ. Mẫu cuốn thư đẹp được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, có độ cứng tự nhiên tạo sự bền bỉ cho công trình. Cuốn thư đá nhà họ có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn, che chắn cho không gian thờ cúng bên trong nhà thờ khỏi ánh nhìn của người ngoài vào bên trong cũng như che chắn điềm hung. 

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá đẹp, chất lượng
Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá đẹp, chất lượng

Hiện nay, sản phẩm cuốn thư đá nhà thờ họ được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian thờ cúng gia tiên để tỏ lòng kính trọng tới những người đã gây dựng nên một dòng tộc, họ tộc lớn mạnh. Trên các mẫu cuốn thư thường chạm khắc những hoa văn, họa tiết độc đáo tạo tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa tâm linh cho công trình. 

Ý nghĩa cuốn thư nhà thờ họ bằng đá

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá được con cháu lựa chọn đặt trước khu thờ cúng gia tiên không chỉ giúp khu vực thờ cúng tăng thêm tính thẩm mỹ, mà mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá còn sở hữu nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như tâm linh.

Cuốn thư nhà thờ họ có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn tà khí ảnh hưởng tới không gian thờ cúng
Cuốn thư nhà thờ họ có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn tà khí ảnh hưởng tới không gian thờ cúng

Như thông tin cung cấp trong bài cuốn thư đá hay còn có tên gọi khác bình phong đá, mà dựa theo quan niệm dân gian bình phong đá thường được dùng để trấn phong thủy. Do đó ý nghĩa lớn nhất của mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá cũng là trấn phong thủy. Cuốn thư đá nhà thờ họ ngăn chặn các luồng khí không tốt, âm khí xâm nhập vào không gian thờ cúng của gia tiên. Đồng thời, chúng thu hút nguồn năng lượng tích cực cho công trình. 

Ngoài ra, từ xa xưa cuốn thư đá thường được dùng để tượng trưng cho những người học vấn uyên thâm, sâu rộng. Vì vậy, khi lựa chọn thờ cúng cuốn thư nhà thờ bằng đá cũng là cách con cháu thể hiện sự trang nghiêm, sự kính trọng và lòng thành kính của con cháu với những người trong đền. 

Cấu tạo cuốn thư nhà thờ họ bằng đá

Hình thù của cuốn thư đá không cố định mà khá đa dạng, hình dáng của cuốn thư như thế nào được quyết định chủ yếu bởi lựa chọn của gia chủ. Tuy nhiên, để đảm bảo gia đình sở hữu mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá đẹp và hoàn thiện nhất cần đảm bảo đầy đủ cả ba phần. Ba phần cuốn thư đá gồm phần đế, phần thân và phần hông cuốn thư, cấu tạo của cuốn thư đá đã được thực hiện theo chế tác đá mỹ nghệ từ thời xa xưa. 

Cấu tạo cuốn thư đá gồm ba phần với phần chân, phần đế và phần hông cuốn thư
Cấu tạo cuốn thư đá gồm ba phần với phần chân, phần đế và phần hông cuốn thư

Phần chân đế: Thông thường chân đế cuốn thư đá nhà thờ họ thường được chế tác theo dạng chân quỳ hoặc chân hình rẻ quạt. Các họa tiết phần chân đế không quá cầu kỳ mà thường sử dụng họa tiết đơn giản như trạm triện hoặc hình hoa, lá. Phần chân đế là một vị trí vô cùng quan trọng, bởi đây là bộ phận giúp cả cuốn thư trở nên vững chãi và tạo nên cuốn thư hoàn chỉnh. 

Phần thân cuốn thư: Đây là bộ phận chính của một cuốn thư, thân cuốn thư thường được chế tác từ đá tảng nguyên khối, điều này sẽ hạn chế được tình trạng gãy nứt của công trình đảm bảo độ bền của sản phẩm. Trên phần thân cuốn thư thường chạm khắc những hoa văn như tứ quý, rồng, phượng, rồng cuốn thủy… tạo điểm nhấn cho bức cuốn thư. 

Phần hông cuốn thư: Hông cuốn thư là hai cột đá, chúng được dựng sát hai bên hông tạo sự vững chắc cho công trình. Trên đỉnh mỗi cột đá thường đặt thêm phần bóng đèn để tạo sự lung linh và linh thiêng cho công trình. 

Kích thước cuốn thư đá nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Cuốn thư đá nhà thờ họ được đặt ở khu vực cổng vào của nhà thờ để giúp xua đuổi tà khí cũng như giúp thu hút tài lộc cho con cháu. Do đó để có thể ngăn chặn tà khí tốt nhất thông thường cuốn thư đá thường được chế tác lớn hơn phần cổng của nhà thờ họ. Kích thước của cuốn thư thường lớn hơn hơn từ 2,5cm. 

Kích thước cuốn thư nhà thờ họ bằng đá cần dựa theo kích thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước cuốn thư nhà thờ họ bằng đá cần dựa theo kích thước Lỗ Ban phong thủy

Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố phong thủy của cuốn thư nhà thờ bằng đá, kích thước cuốn thư vẫn cần tính toán chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy, đặc biệt những Lỗ Ban phong thủy cung đỏ. Điều này sẽ giúp đảm bảo yếu tố tâm linh cũng như yếu tố phong thủy của sản phẩm, giúp thu hút những khí vượng tới gia đình. 

Các loại đá dùng chế tác cuốn thư nhà thờ họ bằng đá

Khác với trước đây, các mẫu cuốn thư đá được chế tác từ gạch và xi măng, do đó công trình thường nhanh xuống cấp, đôi khi có hiện tượng nứt, gãy làm giảm tính thẩm mỹ công trình, cũng như độ bền của sản phẩm. Do đó, để khắc phục hiện tượng, hiện nay, đa phần mẫu cuốn thư nhà thờ họ thường được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. 

Các dòng đá dùng trong chế tác cuốn thư đá khá đa dạng, có thể kể đến một số dòng đá phổ biến như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng và đá vàng. Mỗi loại đá sẽ sở hữu những ý nghĩa khác nhau tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình. 

Cuốn thư nhà thờ họ đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá rất được yêu thích trong chế tác cuốn thư nhà thờ họ. Đá sở hữu độ cứng cao, tạo sự bền bỉ cho công trình giúp cho mỗi công trình đều cho thấy được sự trường tồn với thời gian. Hiện nay, mẫu cuốn thư đá xanh đen nhà thờ họ được nhiều gia chủ lựa chọn đặt trong không gian thờ cúng.

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá xanh đen
Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá xanh đen

Dòng đá sở hữu chất liệu xanh đen tự nhiên, mang đến vẻ đẹp vô cùng độc đáo giúp cho mỗi công trình giữ được vẻ đẹp cổ kính linh thiêng. Đặc biệt trên các mẫu cuốn thư nhà thờ họ đá xanh đen chạm khắc các họa tiết hoa văn tinh xảo tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình. 

Cuốn thư nhà thờ họ đá xanh rêu

Ngoài chất liệu đá xanh đen, cuốn thư nhà thờ họ đá xanh rêu cũng rất được ưa chuộng trên thị trường. Đá xanh rêu sở hữu độ cứng tự nhiên cao, khi so sánh loại đá này với những dòng đá khác như đá trắng, đá vàng hay đá xanh đen thì đá xanh rêu có độ cứng vượt trội hơn cả. Vì vậy dòng đá này rất thích hợp khi sử dụng chế tác những công trình tâm linh ngoài trời trong đó có cuốn thư đá. 

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá xanh rêu
Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá xanh rêu

Tuy nhiên, với độ cứng vốn có của mình, chất liệu đá xanh rêu khiến cho việc chế tác cuốn thư đá mất nhiều công sức hơn, do đó những mẫu cuốn thư đá chế tác từ loại đá này thường có giá thành cao hơn so với những sản phẩm đá khác. 

Đặc biệt việc lựa chọn mẫu cuốn thư nhà thờ họ đá xanh rêu còn thể hiện ý nghĩa về mặt phong thủy. Đá sở hữu màu sắc xanh tự nhiên, đây là màu sắc thể hiện ý nghĩa cho sự sinh sôi, nảy nở giúp gia tộc phát triển hơn về con cháu trong dòng tộc. Bên cạnh đó màu sắc cũng thể hiện sự may mắn đối với nhiều gia chủ thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cuốn thư nhà thờ họ đá vàng

Đá vàng thường mang đến ý nghĩa phong thủy thể hiện sự tài lộc, phú quý, giàu sang, mong muốn một cuộc sống sung túc. Với ý nghĩa này các mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá vàng luôn được các gia chủ lựa chọn đặt trong không gian thờ tự của dòng họ.

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá vàng
Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá vàng

Cũng như các dòng đá tự nhiên khác, đá vàng cũng sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội. Do đó những mẫu cuốn thư đá nhà thờ họ đá vàng có độ bền bỉ vô cùng cao, mang đến sự trường tồn cho mỗi sản phẩm. Đặc biệt, trên đá vàng thường có những chấm đỏ cùng đường vân đá độc tạo tính thẩm mỹ cho các mẫu cuốn thư. Điều này thu hút được nhiều khách hàng có nhu cầu mua hàng và muốn sở hữu cuốn thư nhà thờ họ đá vàng. 

Cuốn thư nhà thờ họ đá trắng

Như thông tin cung cấp trên bài, cuốn thư đá có tác dụng lớn trong việc hạn chế những nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng tới không gian thờ tự bên trong, bảo vệ cho khu vực nhà thờ họ yên bình. Để có thể làm tăng sức mạnh của mẫu cuốn thư đá, nhiều mẫu cuốn thư được chế tác trực tiếp từ đá trắng, bởi dựa theo ý nghĩ phong thủy đá trắng có tác dụng lớn trong việc kìm hãm nguồn năng lượng xấu. 

Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá trắng
Cuốn thư nhà thờ họ bằng đá trắng

So với nhiều dòng đá tự nhiên khác đá trắng có phần không cứng bằng, tuy nhiên khi tính về yếu tố thẩm mỹ thì loại đá này sở hữu tính thẩm mỹ vô cùng cao, bởi đá trắng sở hữu độ bóng vượt trội và điều này rất thu hút ánh nhìn. 

Hoa văn phổ biến trên cuốn thư đá nhà thờ họ, bình phong đá

Họa tiết, hoa văn trên cuốn thư đá nhà thờ họ là một phần không thể thiếu trên mỗi cuốn thư đá. Để có thể tạo ra những mẫu họa tiết, hoa văn đẹp ở mỗi cuốn thư, các nghệ nhân khi chế tác luôn chú trọng từng đường nét, từng kỹ thuật để có thể sáng tác ra một tác phẩm nghệ thuật.

Hoa văn trên cuốn thư đa dạng sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo
Hoa văn trên cuốn thư đa dạng sở hữu ý nghĩa tâm linh độc đáo

Một số họa tiết phổ biến trên cuốn thư đá nhà thờ họ có thể đến kế như:

Họa tiết Rồng cuốn thủy

Rồng vốn được biết là linh vật đứng đầu trong Tứ linh mang ý nghĩa điềm lành, thể hiện được khí tức của Thần, giúp đánh đuổi những tà khí không tốt. Còn Thủy là một trong những nguyên tố quan trọng của Trái đất, Thủy thường thể hiện về sự may mắn về tiền bạc, sự hưng thịnh. Do đó khi kết hợp họa tiết Rồng cuốn thủy trên mẫu cuốn thư đá góp phần làm nổi bật ý nghĩa phong thủy về tiền tài, cũng như giúp bảo vệ không gian thờ tự tốt nhất. 

Họa tiết Lưỡng long chầu nguyệt

Họa tiết Lưỡng long chầu nguyệt trên cuốn thư đá là hình ảnh hai con rồng cùng hướng đầu vào vị trí mặt trăng ở giữa. Việc chạm khắc họa tiết Lưỡng long chầu nguyệt trên cuốn thư đá thường thể hiện cho sự vĩnh hằng, sự trường tồn của một gia đình, dòng tộc. 

Họa tiết hoa sen

Hoa sen vốn là loài hoa biểu tượng cho sự thanh khiết, họa tiết này thường xuyên được các nghệ nhân lựa chọn và chạm khắc trên các sản phẩm tâm linh trong đó có cuốn thư đá. Các mẫu cuốn thư có chạm khắc hình hoa sen giúp làm tăng thêm khí vượng, đồng thời sự thuần khiết, trong trẻo của hoa sen cũng giúp thanh lọc bài trừ những ác khí không tốt. Từ đó mang đến sự hạnh phúc, an nhiên cho đại gia tộc. 

Họa tiết ngũ phúc lâm môn

Ngũ phúc lâm môn là họa tiết kết hợp với 5 con dơi xung quanh chữ Thọ hoặc chữ Vạn. Họa tiết này mang đến điềm tốt, tạo phúc khí cho gia chủ, đặc biệt chữ Thọ thể hiện sự trường thọ, mong muốn gia tộc phát triển lâu dài. 

Cách đặt cuốn thư đá nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Ngoài việc lựa chọn được một mẫu cuốn thư nhà thờ họ chất lượng, một trong những yếu tố quan trọng cũng cần chú ý đến chính là cách đặt cuốn thư đá. Đối với mẫu cuốn thư bằng đá đặt tại nhà thờ họ, khi đặt cần đặt ở vị ngoài sân và có hướng đặt đối diện với cổng chính. Điều này có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn những luồng khí xấu, hung khí ảnh hưởng tới không gian bên trong. 

Cách đặt cuốn thư nhà thờ họ bằng đá chuẩn phong thủy
Cách đặt cuốn thư nhà thờ họ bằng đá chuẩn phong thủy

Lưu ý khi đặt cuốn thư tại nhà thờ họ cần đặt cuốn thư cách cổng khoảng 40cm – 60cm để có thể vừa một người di chuyển vào. Bên cạnh đó kích thước cuốn thư cần lớn hơn kích thước cổng khoảng 2,5cm. Hai bên cuốn thư cần đặt hai cột đá với kích thước cao to bằng với cuốn thư để tạo sự tráng lệ cho công trình. 

Mua cuốn thư nhà thờ họ bằng đá giá bao nhiêu

Hiện nay, trên thị trường cuốn thư nhà thờ họ bằng đá có giá thành khá đa dạng, sản phẩm dao động trong khoảng từ 10 triệu đồng – 40 triệu đồng. Đối với những mẫu cuốn thư yêu cầu chế tác cầu kỳ, kích thước cuốn thư lớn giá thành của sản phẩm có thể lên tới hàng trăm triệu. Do đó, để biết chính xác giá thành của sản phẩm, có thể xác định dựa theo nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

Bảo Châu nhận báo giá mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá đẹp
Bảo Châu nhận báo giá mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá đẹp
  • Kích thước: Mẫu cuốn thư nhà thờ họ có kích thước càng lớn thì giá thành của sản phẩm càng cao, tùy vào kích thước của mỗi sản phẩm mà cuốn thư có giá thành khác nhau. 
  • Chất liệu đá: Như chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết, cuốn thư đá được chế tác từ đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng,… Do đó tùy thuộc vào từng dòng đá mà giá thành của cuốn thư sẽ có sự thay đổi. Những loại đá càng hiếm giá thành sản phẩm càng cao. 
  • Khu vực lắp đặt và vận chuyển: Những khu vực lắp đặt cuốn thư xa đơn vị chế tác, địa hình lắp đặt khó khăn giá thành thường cao hơn so với những mẫu cuốn thư lắp đặt gần đơn vị chế tác.

Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu biết được mức giá chính xác của cuốn thư nhà thờ họ bằng đá, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được báo giá sản phẩm chi tiết nhất. 

Đơn vị cung cấp cuốn thư nhà thờ họ bằng đá bền bỉ chất lượng tốt – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Với nhiều năm kinh nghiệm, Đá mỹ nghệ Bảo Châu chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế cũng như lắp đặt những mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá đẹp. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền bỉ cao cho công trình.

Đá mỹ nghệ Bảo Châu - đơn vị chế tác cuốn thư đá chất lượng, uy tín
Đá mỹ nghệ Bảo Châu – đơn vị chế tác cuốn thư đá chất lượng, uy tín

Bên cạnh đó Bảo Châu sở hữu đội ngũ nhân công lành nghề đem đến những sản phẩm vô cùng chất lượng, chăm chút đến từng họa tiết, hoa văn tạo điểm nhấn cho công trình thêm phần đặc sắc và phong phú. 

Hiện nay, ngoài cung cấp mẫu cuốn thư nhà thờ họ bằng đá, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như: mộ đá, lăng thờ đá, cổng đá, cột đá, lư hương đá,… 

Bảo Châu cam kết luôn mang đến cho với khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành vô cùng ưu đãi. Để thuận tiện cho việc tìm hiểu thông tin về dòng sản phẩm cuốn thư nhà thờ họ bằng đá bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Xưởng Chế Tác: Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại:  0912957222
  • Website: dabaochau.com