Mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương được lắp đặt bởi đội ngũ nhân công Đá Bảo Châu hiện nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng. Mẫu mộ đá đôi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chất liệu bền bỉ, tính thẩm mỹ cao,… Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhất về công trình. 

Đôi nét về công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương

Công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương là một trong những công trình tâm linh tiêu biểu được người dân nơi đây chú trọng và tìm hiểu. Mẫu mộ đôi đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối kết hợp với kiểu dáng đa dạng và hoa văn họa tiết phong phú đã đem đến cho không gian thờ cúng những công trình chất lượng nhất. 

Công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương được người dân ưa chuộng
Công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương được người dân ưa chuộng

Việc xây dựng mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương có ý nghĩa rất lớn đối với người dân nơi đây. Lựa chọn xây dựng mẫu mộ đá đôi tại Hải Phòng Hải Dương hy vọng vong linh người khuất có thể yên nghỉ, đồng thời thể hiện chữ Hiếu của của con cháu với những người quá cố. 

Chất liệu đá và hoa văn họa tiết dùng trong chế tác mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương

Để có thể chế tác, lắp đặt một mẫu mộ đôi đá chất lượng, đẹp thì yếu tố về chất liệu đá và họa tiết hoa văn dùng trong công trình rất được chú trọng. Đối với mẫu mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương, Đá Bảo Châu đã tiến hành lựa chọn dòng chất liệu cùng những hoa văn độc đáo nhất, cùng tìm hiểu chi tiết với chúng tôi nhé!

Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ đôi

Một trong những lý do khiến cho mẫu mộ đá đôi đẹp tại Hải Phòng Hải Dương được đón nhận từ người dân bản địa chỉnh bởi nguyên liệu đá chất lương cao cấp, có độ bền bỉ vượt thời gian. 

Khác với trước đây đa phần những công trình mộ đều lựa chọn xây dựng bằng nguyên liệu truyền thống như gạch, xi măng, gạch ốp lát,… Tuy nhiên trong thời gian gần đây nguyên liệu đá tự nhiên trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong những công trình tâm linh, trong đó có mộ đôi đá. 

Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ đá đôi tại Hải Phòng Hải Dương chủ yếu là dòng đá xanh đen và đá trắng
Chất liệu đá dùng trong chế tác mộ đá đôi tại Hải Phòng Hải Dương chủ yếu là dòng đá xanh đen và đá trắng

Đá tự nhiên là dòng đá có nguồn gốc hình thành hoàn toàn tự nhiên, chúng có tuổi thọ lên tới hàng triệu năm, chính vì vậy đá sở hữu độ cứng cao. Dòng đá tự nhiên này sở hữu những màu sắc tự nhiên, chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác mộ đôi đẹp, các công trình càng để lâu càng cho thấy được nét cổ kính và linh thiêng. 

Đối với công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương, chất liệu đá được tỉnh thành này sử dụng nhiều nhất là dòng đá xanh đen và đá trắng:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác công trình tâm linh, trong đó có mộ đôi đá. Đá xanh đen sở hữu những đặc điểm vô cùng độc đáo như độ cứng cao, không có khả năng thấm nước, sở hữu những đường vân đá. Những điều này giúp cho công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương luôn đảm bảo được cả về chất lượng và tính thẩm mỹ. 

Những công trình mộ đôi đá đẹp chế tác từ đá xanh đen ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Bởi những mẫu mộ đôi đá Hải Phòng Hải Dương chế tác từ loại đá này sở hữu độ bền bỉ cao. Đồng thời giá thành của  mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương đá xanh đen không quá cao phù hợp với kinh tế chung của nhiều gia chủ. 

Đá trắng

Đá trắng là dòng đá hình thành từ các khoáng chất vô cơ, chúng nằm sâu trong bề mặt vỏ Trái Đất. Qua thời gian dài hình thành và phát triển, những khối đá kết dính tự nhiên lại với nhau từ đó tạo ra những khối đá trắng cứng cáp. Chính vì vậy khi sử dụng đá chế tác công trình giúp công trình trường tồn và bền bỉ vượt thời gian.

Mẫu mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương chế tác từ đá trắng sở hữu giá trị thẩm mỹ vô cùng cao. Loại đá trắng sở hữu độ bóng vô cùng vượt trội giúp mẫu mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương thêm phần sang trọng. Bên cạnh đó đá trắng sở hữu vẻ ngoài trong trẻo thuần khiết, do đó đa phần những mẫu mộ đá trắng thường dùng cho những người trẻ để thể hiện sự trong trẻo thuần khiết của người mất, đồng thời thể hiện sự xót thương tới họ. 

Hoa văn họa tiết dùng trong chạm khắc mẫu mộ đá đẹp

Mẫu mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương ngoài sử dụng chất liệu chất lượng để chế tác, những hoa văn, họa tiết trang trí trên mộ cũng vô cùng độc đáo, tạo nên giá trị thẩm mỹ cao. Các công trình mộ đá đôi đẹp sở hữu những họa tiết vô cùng phong phú, các họa tiết không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn mang đến giá trị nhân văn độc đáo. 

Hoa văn họa tiết dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Hải Phòng Hải Dương thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc
Hoa văn họa tiết dùng trong chế tác mộ đôi đá đẹp tại Hải Phòng Hải Dương thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Họa tiết hình rồng

Họa tiết hình rồng là một trong những họa tiết quen thuộc trên những công trình tín ngưỡng, đặc biệt trong văn hóa phương Đông. Việc chạm khắc họa tiết hình rồng lên mộ đá thể hiện cho sức mạnh của thần thánh. Lựa chọn họa tiết rồng chạm khắc trên mộ hy vọng người khuất sẽ nhận được sự bảo vệ từ thần, từ thánh và có một cuộc sống bình yên trong thế giới mới. 

Đồng thời việc chạm khắc họa tiết họa tiết rồng hy vọng một cuộc sống sung túc, ấm no, nhận được những điềm tốt đến với cuộc sống. 

Họa tiết vân mây

Mây được biết đến là một trong những vật đến từ thiên nhiên. Mây thường mang đến những điềm lành, giúp mang đến những cơn mưa mang đến hy vọng mùa màng bội thu. Việc chạm khắc họa tiết vân mây thể hiện một cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con cháu trên trần thế và một sống mới viên mãn dưới âm thế. 

Kích thước công trình mộ đá đôi đẹp tại Hải Phòng Hải Dương

Kích thước là yếu tố cần lưu ý khi tiến hành lắp đặt, chế tác công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương. Để có thể sở hữu một công trình đẹp, chuẩn các thước số đo thì việc xây dựng công trình chuẩn theo kích thước phong thủy sẽ giúp đảm bảo sự hài hòa, cân xứng giữa âm dương góp phần mang đến những điềm lành.

Kích thước mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương được xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy
Kích thước mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương được xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban phong thủy

Xây dựng công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương công trình thường xây dựng dựa trên kích thước chính là thước Lỗ Ban phong thủy. Thước Lỗ Ban là loại thước sử dụng phổ biến trong xây dựng công trình cả phần âm và phần dương. Đối với công trình xây dựng mộ phần đa phần khi tiến hành đo đạc kích thước thường dùng thước Lỗ Ban 38,8cm – Thước Âm Trạch. 

Thước Lỗ Ban Âm Trạch gồm 10 cung trong đó có 6 cung tốt và 4 cung xấu. Khi xây dựng mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương cần xây dựng kích thước theo cung tốt (cung đỏ trên thước). Việc xây dựng đúng cung sẽ giúp mang tới điềm lành, điềm tốt cho cả phần âm và phần dương. 

Một số kích thước mộ đá đôi đẹp thường được lựa chọn trong chế tác công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương phổ biến như:

  • Kích thước mộ đôi cải táng: 167cm x 197cm, 167cm x 167cm, 176cm x 147cm,….
  • Kích thước xây mộ đôi tu sửa: 255cm x 275cm, 275cm x 275cm, 322cm x 322cm, 342cm x 342cm… 

Bảo Châu đơn vị chế tác mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương chất lượng

Việc lựa chọn được một đơn vị thi công mộ đá đôi tại Hải Phòng Hải Dương uy tín chất lượng để đáp ứng được nhu cầu của gia chủ không phải một việc đơn giản. Nhất là khi trên thị trường hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm mộ đôi đá đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Có thể nói giữa nhiều đơn vị khác nhau, Đá Bảo Châu là một trong những cái tên sáng giá được nhiều gia chủ gửi gắm niềm tin. Với thời gian hoạt động dài cũng kinh nghiệm xuất sắc trong nghề, những công trình mộ đá đôi Bảo Châu tiến hành lắp đặt đều nhận được những đánh giá tốt.

Có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác

Đá mỹ nghệ Bảo Châu phát triển từ cái nôi làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, với hơn 15 năm trong nghề chế tác và chạm khắc đá chúng tôi luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Với tiêu chí luôn làm việc bằng cái Tâm – cái Tình chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến từ các khách hàng để có thể cải thiện chất lượng tốt hơn.

Bảo Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm giúp cung cấp ra thị trường những mẫu mộ đá đôi đẹp tại Hải Phòng Hải Dương chất lượng
Bảo Châu với hơn 15 năm kinh nghiệm giúp cung cấp ra thị trường những mẫu mộ đá đôi đẹp tại Hải Phòng Hải Dương chất lượng

Đội ngũ nhân công lành nghề

Một trong những yếu tố khiến cho Đá mỹ nghệ Bảo Châu ngày càng được ưa chuộng trong chế tác, chạm khắc công trình mộ đôi chính bởi đội ngũ nghệ nhân sở hữu tay nghề cao. Đa phần những nghệ nhân của Đá Bảo Châu đều có kinh nghiệm, cũng như kỹ thuật chế tác cao, mọi người đều tiếp xúc với chạm khắc đá mỹ nghệ từ rất sớm. 

Công trình mộ đôi đá đẹp của chúng tôi tại Hải Phòng Hải Đương đều được chế tác từ những thợ có tay nghề cao
Công trình mộ đôi đá đẹp của chúng tôi tại Hải Phòng Hải Đương đều được chế tác từ những thợ có tay nghề cao

Chính vì vậy khi tiến hành chạm khắc các công trình mộ đá nói chung và mộ đôi đá tải Hải Phòng Hải Dương nói riêng, chúng tôi cung cấp ra thị trường những sản phẩm được chạm khắc tỉ mỉ với những hoa văn họa tiết độc đáo, thể hiện được tay nghề của nghệ nhân. 

Mẫu mã đa dạng

Những công trình chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng luôn được đánh giá cao không chỉ về chất lượng mà còn về mẫu mã. Có thể kể đến như công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương, công trình được thiết kế với nhiều kiểu dáng vô cùng độc đáo, như kiểu dáng mộ đôi đá tam sơn, mộ đôi đôi mái vòm, một đôi đá một mái,…. Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà công trình mộ đôi đá sẽ được thiết kế theo những kiểu dáng, kiến trúc khác nhau. 

Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Hải Phòng Hải Dương nói riêng và những công trình mộ đôi đá khác sở hữu mẫu mã đa dạng 
Mẫu mộ đôi đá đẹp tại Hải Phòng Hải Dương nói riêng và những công trình mộ đôi đá khác sở hữu mẫu mã đa dạng

Giá thành phải chăng

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi được khách hàng tìm kiếm và lựa chọn Bảo Châu chế tác công trình mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương là giá thành sản phẩm. Mức giá chúng tôi cung cấp trên thị trường đã được tiến hành khảo sát và xem xét mức giá chung của thị trường. Do đó giá thành chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo đem đến quyền lợi tiêu dùng của khách hàng, giúp khách hàng sở hữu những mẫu mộ chất lượng nhất. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết thông tin về dòng mộ đôi đá tại Hải Phòng Hải Dương cũng như các công trình mộ đá đôi lắp đặt tại những tỉnh khác. Hãy nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được tư vấn trực tiếp, địa chỉ liên hệ:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com