(5+) Kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Trong số những công trình tín ngưỡng có kiến trúc tinh xảo mà Bảo Châu đã xây dựng, chắc chắn không thể không nhắc tới các mẫu mộ đá đôi tại Đồng Tháp. Công trình đã thu hút rất nhiều sự thảo luận của người dân địa phương. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp trong bài viết bên dưới.

Đồng Tháp và nhu cầu lắp đặt mộ đá đôi tại Đồng Tháp

Đồng Tháp nằm tại vị trí khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một vùng đất cổ được khai phá từ thế kỷ XVII, XVIII. Sở hữu niên đại lâu đời, Đồng Tháp gây ấn tượng với các du khách bởi nền văn hóa truyền thống đa dạng, bao gồm các lễ hội đặc sắc và công trình kiến trúc giàu ý nghĩa tâm linh. 

Đồng Tháp nổi tiếng với những di tích lịch sử ghi dấu một thời kỳ huy hoàng của dân tộc như khu di tích Gò Tháp, lăng cụ Nguyễn Sinh Sắc, đền thờ Trần Văn Năng, Văn thánh Miếu Cao Lãnh,… Song song với đó, các công trình mộ đá do đơn vị Đá Bảo Châu thi công cũng nhận được sự chú ý của người dân địa phương.

Nhu cầu lắp đặt các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp
Nhu cầu lắp đặt các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp

Nổi bật trong số các công trình đó là các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp. Các mẫu mộ đôi này được sử dụng để phục vụ cho công việc thờ cúng ông bà, cha mẹ, những người đã khuất trước đây có quan hệ tri kỷ, thân thiết với nhau. Với lượng dân số ngày càng gia tăng theo thời gian, nhu cầu xây dựng các mẫu mộ đá tại nơi đây lại càng trở nên phổ biến hơn. 

Kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp nhận được sự ưa chuộng của người dân địa phương do có thiết kế đơn giản, gọn gàng, các hoa văn, họa tiết mang đậm giá trị tâm linh. Hơn thế nữa, đây còn là công trình đại diện cho sự gắn kết trong mối quan hệ giữa những người đã khuất nên lại càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. 

Tại sao các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp lại được ưa chuộng?

Đơn vị Đá Bảo Châu đã cung cấp dịch vụ lắp đặt rất nhiều mẫu mộ đá đôi tại Đồng Tháp với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy tại sao các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp lại nhận được sự ưa chuộng đông đảo tới như vậy? Lý do nằm ở những yếu tố thể hiện cụ thể hơn dưới đây:

Chất liệu chế tác bền bỉ vĩnh cửu

Một trong những lý do đầu tiên khiến các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp nhận được sự yêu thích của người dân địa phương nằm ở chất liệu đá chất lượng cao, có độ bền vĩnh cửu theo thời gian.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phương pháp xây mộ đá khác nhau như ốp lát mộ, xây gạch, tuy nhiên đối với công trình mộ đôi đá tại Đồng Tháp, chất liệu đá mà Bảo Châu sử dụng là chất liệu đá tự nhiên với những ưu điểm vượt trội hơn các chất liệu thông thường. Cụ thể hơn, các loại đá mà Bảo Châu sử dụng bao gồm:

Đá xanh đen

Không chỉ đối với riêng các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp, đá xanh đen còn là chất liệu phổ biến chuyên được sử dụng để chế tác các công trình tín ngưỡng. 

Truyền thống sử dụng đá tự nhiên để chế tác các công trình tín ngưỡng đã có từ rất nhiều thập kỷ trước. Tiếp nối truyền thống văn hóa của dân tộc, các mẫu mộ đôi đá đẹp tại Đồng Tháp cũng sử dụng chất liệu đá tự nhiên xanh đen trong quá trình chế tác.

Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản tại Đồng Tháp từ đá xanh đen
Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản tại Đồng Tháp từ đá xanh đen

Đá xanh đen là một loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, tuổi thọ của đá xanh đen có thể lên tới hàng trăm triệu năm. Trải qua quá trình kiến tạo khắc nghiệt, các khối đá xanh đen đã được dính kết với nhau bởi các chất kết dính từ thiên nhiên, tạo nên cấu trúc vô cùng cứng cáp, chắc chắn cho đá xanh đen. Vì vậy, khả năng chịu lực của các công trình bằng đá xanh đen được đánh giá là vô cùng tốt, có thể chịu được điều kiện sương giá, gió mưa,…

Đá xanh đen thường được khai thác chủ yếu tại các mỏ đá thuộc tỉnh Thanh Hóa. Chất liệu này sau đó sẽ được vận chuyển về nơi sản xuất và chế tác thành nhiều sản phẩm khác nhau để phân phối tới tay khách hàng. Các mỏ đá xanh đen rất phổ biến tại Việt Nam nên giá thành của chất liệu này khá hợp lý, phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng khác nhau. 

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu là loại đá sử dụng phổ biến thứ hai trong số chất liệu chế tác kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp. Đây cũng là một chất liệu được xuất xứ từ đá trầm tích, sở hữu độ cứng cùng độ bền cao nên có khả năng chịu lực rất tốt. 

Chất liệu này được nhận xét có giá trị thẩm mỹ cao hơn đá xanh đen do sở hữu sắc xanh rêu trầm. Màu sắc xanh rêu vốn đã mang theo âm hưởng cổ kính vì vậy khi sử dụng để chế tác kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp lại góp phần tạo nên diện mạo linh thiêng cho sản phẩm. 

Vẻ tinh xảo của mộ đôi đá xanh rêu tại Đồng Tháp
Vẻ tinh xảo của mộ đôi đá xanh rêu tại Đồng Tháp

Trên bề mặt các phiến đá xanh rêu có chứa các đường vân đá uốn lượn thẩm mỹ, tạo nên cảm giác vừa cứng cáp, chắc chắn nhưng cũng không kém phần mềm mại cho sản phẩm điêu khắc. Do quá trình khai thác, vận chuyển khó khăn cùng giá trị thẩm mỹ cao nên chất liệu đá xanh rêu có giá thành khá đắt đỏ. Vì vậy, đá xanh rêu sẽ phù hợp với những phân khúc khách hàng có điều kiện kinh tế cao. 

Thời gian vệ sinh, dọn dẹp được rút ngắn

Một lần nữa, chất liệu đá tự nhiên lại trở thành ưu điểm vượt trội của các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp khi hỗ trợ quá trình vệ sinh, lau chùi sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Công trình mộ đôi đá tại Đồng Tháp sẽ được bào trơn nhẵn sau khi lắp ghép xong. Chính vì vậy, việc lau dọn mẫu mộ đá vô cùng dễ dàng, chỉ cần một chiếc khăn ẩm sạch lau sơ qua là đã khôi phục lại ngay giá trị thẩm mỹ ban đầu. Đặc tính này giúp tiết kiệm thời gian lau chùi, vệ sinh một cách tối ưu nhất để có thời gian dành cho các nghi lễ thờ cúng.

Các công trình tín ngưỡng thường được lau chùi, dọn dẹp không quá thường xuyên, chỉ khoảng 1-2 lần trong một năm trong các dịp Lễ, Tết Thanh Minh,… Đây vốn là những dịp mọi người vô cùng bận rộn, chuẩn bị đồ sắm sửa đón Tết. Vì vậy, việc vệ sinh nên được rút ngắn để mọi người sắp xếp chuẩn bị những công việc khác. 

Đem lại giá trị tín ngưỡng, tinh thần

Như chúng ta đã biết, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người phương Đông. Việc xây dựng các công trình tín ngưỡng nhằm phục vụ mục đích thờ phượng vì vậy là một yếu tố vô cùng quan trọng, vừa thể hiện lòng kính hiếu của thế hệ con cháu, vừa duy trì những nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Mộ đá đôi tại Đồng Tháp sở hữu nhiều giá trị tín ngưỡng 
Mộ đá đôi tại Đồng Tháp sở hữu nhiều giá trị tín ngưỡng

Các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp đều mang ý nghĩa thể hiện sự kính trọng của hậu thế đối với người đã khuất. Ngoài ra, đây còn là những công trình đại diện cho mơ ước của con cháu về một cuộc sống ấm no, sung túc dành cho người đã khuất tại phía bên kia dương thế. 

Ngoài ra, các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Đồng Tháp còn là “sợi dây kết nối” giữa cõi âm và cõi dương. Sự hiện diện của công trình không chỉ đại diện cho hình ảnh người đã khuất mà còn là một lời nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết “Uống nước nhớ nguồn”, không quên đi cội nguồn tổ tiên của mình. 

Yếu tố cần lưu ý khi xây dựng các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp

Việc xây dựng các công trình tín ngưỡng từ trước tới nay vốn là một công việc cần hết sức cẩn trọng vì nếu chỉ sai một li cũng có thể gây ảnh hưởng tới sự an nghỉ của người đã khuất và hậu vận của con cháu sau này. Vì vậy khi xây dựng các mẫu mộ đá đôi tại Đồng Tháp, gia chủ nên hết sức lưu tâm tới những yếu tố cụ thể như sau:

Xem ngày, giờ đẹp trước khi động thổ xây mộ đôi Đồng Tháp

Ngày, giờ hoàng đạo là một trong những yếu tố cần hết sức quan tâm khi động thổ xây mộ đôi Đồng Tháp. Xây mộ là một cách bày tỏ lòng hiếu kính đối với tổ tiên. Chính vì vậy, việc xem xét ngày giờ hoàng đạo để động thổ cũng giống như việc xem ngày xây nhà, xem ngày mua xe để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, hạn chế được xui xẻo có thể xảy đến.

Theo một số quan niệm, ngày giờ đẹp để động thổ xây mộ rơi vào khoảng thời gian đầu năm hoặc cuối năm. Nếu thời điểm cuối năm sẽ rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 12 âm lịch, khoảng thời gian này thường có khí hậu mát mẻ, tiết trời khô ráo nên khá phù hợp để động thổ xây mộ. Thời gian đầu năm có thể tiến hành vào trước dịp Thanh Minh vì đây là khoảng thời gian các gia đình tưởng nhớ thế hệ ông bà, tổ tiên, thích hợp để sửa sang mộ phần. 

Ngoài ra, ngày xây mộ cũng có thể được xem xét dựa theo Phong thủy. Một số ngày xây mộ tốt có thể lựa chọn là Tam Hợp, Chi Đức, Tứ Kiểm Hợp,… Cần tránh những ngày như Lục Xung, Lục Hình, Lục Hại,… 

Yếu tố cần lưu ý khi xây các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Đồng Tháp
Yếu tố cần lưu ý khi xây các mẫu mộ đá đôi đẹp tại Đồng Tháp

Kích thước mộ đá đôi tại Đồng Tháp

Không chỉ đối với riêng các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp mà đối với bất cứ công trình mang tính tín ngưỡng nào cũng cần được xây dựng chuẩn kích thước để có thể đảm bảo sự hài hòa, cân xứng, đồng thời cũng góp phần mang lại những giá trị tâm linh nhất định. 

Kích thước mộ đá đôi tại Đồng Tháp thường sẽ được tính toán dựa trên một công cụ gọi là thước Lỗ Ban Phong thủy. Đây là một loại thước chuyên dụng dùng để đo đạc kích thước mộ phần và nhà cửa. Đối với các mẫu mộ đá đôi sẽ được tính toán kích thước dựa trên từng kiểu dáng và loại mộ khác nhau, cụ thể được tính như sau:

 • Kích thước mộ đá đôi xây địa táng (tính theo cm): 255 x 275, 255 x 255
 • Kích thước mộ đôi đá cải táng: 167 x 197, 176 x 147,…
 • Kích thước mộ đôi hình chữ nhật thường gặp: 133 x 107, 147 x 117, 167 x 127, 176 x 147,…
 • Kích thước mộ đôi hình vuông phổ biến: 133 x 133, 147 x 147, 176 x 176,…

Vị trí, hướng đặt mộ đôi đá tại Đồng Tháp

Các cụ có câu: “Mồ yên mả đẹp” dùng để chỉ sự coi trọng vị trí của việc chôn cất mồ mả. Một phần mộ được xây dựng chuẩn vị trí Phong thủy sẽ góp phần đảm bảo người đã khuất được yên nghỉ, đồng thời đón nhận được luồng vượng khí tốt giúp cải thiện sinh khí ngôi mộ. 

Đối với vị trí đặt mộ đá đôi tại Đồng Tháp, gia chủ có thể cân nhắc dựa trên những yếu tố cụ thể như sau:

 • Lựa chọn thế đất bằng phẳng, không trũng nước, ngập úng. Nếu ngôi mộ nằm tại vị trí gần núi thì nên đặt thế mộ tựa vào núi, còn nếu ở cạnh có sông ngòi thì nên đặt hướng mộ ra sông.
 • Lựa chọn những vị trí tránh nắng, gió chiếu thẳng vào vì có thể gây ảnh hưởng tới hài cốt
 • Lựa chọn vị trí đặt mộ tránh các cây cổ thụ to có rễ chùm bởi rễ cây có thể đâm vào mộ phần 
 • Vị trí đặt mộ cần phải yên tĩnh, tránh những nơi ồn ào như nhà máy sản xuất, đường xá nhiều xe cộ, công trường,… để đảm bảo sự an nghỉ của người đã khuất

Đối với hướng xây mộ đá đôi đẹp cần xác định yếu tố này theo tuổi, cung số của người âm, cụ thể tính như sau:

 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu nên chọn hướng Bắc, Nam, không nên chọn hướng Đông
 • Tuổi Tuất, Dần, Ngọ nên chọn hướng Tây, Đông, không nên chọn hướng Bắc
 • Tuổi Mùi, Mão, Hợi nên chọn hướng Nam, Bắc, không nên chọn hướng Tây
 • Tuổi Thìn, Tý, Thân nên chọn hướng Đông, Tây, tránh hướng Nam

Báo giá mộ đá đôi tại Đồng Tháp chi tiết tại Bảo Châu

Trên thực tế, chi phí xây dựng các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp sẽ có sự khác biệt dựa trên một số yếu tố cụ thể. Đối với đơn vị Bảo Châu, mức giá mộ đá đôi tại Đồng Tháp bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như sau:

 • Kích thước công trình: Kích thước công trình là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp. Đối với những hạng mục gia chủ yêu cầu có kích thước lớn, đội ngũ Bảo Châu sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn để hoàn thiện công trình. Chính vì vậy, mức chi phí lúc này sẽ có phần đắt hơn so với những mẫu mộ có kích thước nhỏ.
 • Họa tiết, hoa văn trang trí: Các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp có mức chi phí thấp hơn khi không được trang trí bằng nhiều hoa văn, họa tiết. Công trình càng sở hữu hoa văn, họa tiết cầu kỳ, chi phí cũng sẽ đắt hơn hẳn bởi đội ngũ nhân công cần tốn khá nhiều công sức để hoàn thiện.
Giá các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp
Giá các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp
 • Địa điểm thi công: Đối với những công trình cách xa địa điểm xưởng sản xuất của Bảo Châu, đội ngũ sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn trong quá trình vận chuyển, mức chi phí vì vậy sẽ có phần cao hơn so với các công trình có địa điểm thi công gần hơn. 
 • Thời gian lắp đặt: Những kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp thường được chế tác khá cơ bản, không có nhiều hoa văn họa tiết cầu kỳ nên được hoàn thiện khá nhanh. Tuy nhiên với những công trình gia chủ yêu cầu phải hoàn thiện trong thời gian gấp rút, chi phí lúc này sẽ có phần đắt đỏ hơn do đội ngũ nhân công phải bỏ ra nhiều công sức hơn để đáp ứng tiến độ công trình.

(5+) Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản tại Đồng Tháp do Bảo Châu lắp đặt

Các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp nhận được sự ưa chuộng của đông đảo mọi người bởi lối kiến trúc đơn giản, không có quá nhiều hoa văn cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh của công trình do Bảo Châu thi công ngay dưới đây:

Mẫu mộ đôi đá xanh rêu tại Đồng Tháp thờ ông bà
Mẫu mộ đôi đá xanh rêu tại Đồng Tháp thờ ông bà
Thiết kế trang trọng của mẫu mộ đá đôi đẹp tại Đồng Tháp
Thiết kế trang trọng của mẫu mộ đá đôi đẹp tại Đồng Tháp
Bảo Châu nhận chế tác kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp
Bảo Châu nhận chế tác kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp
Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản tại Đồng Tháp thờ tổ tiên
Mẫu mộ đôi đẹp đơn giản tại Đồng Tháp thờ tổ tiên
Công trình mộ đôi Đồng Tháp được gia công chắc chắn
Công trình mộ đôi Đồng Tháp được gia công chắc chắn
Mộ đôi đá Đồng Tháp làm bằng đá xanh đen
Mộ đôi đá Đồng Tháp làm bằng đá xanh đen
Bảo Châu thiết kế mộ đá đôi đẹp tại Đồng Tháp
Bảo Châu thiết kế mộ đá đôi đẹp tại Đồng Tháp
Diện mạo trang trọng của mẫu mộ đôi Đồng Tháp
Diện mạo trang trọng của mẫu mộ đôi Đồng Tháp

Tổng kết

Đối với nhu cầu xây dựng các kiểu mộ đá đôi đơn giản đẹp tại Đồng Tháp, đơn vị Đá Bảo Châu luôn nỗ lực đáp ứng khách hàng một cách trọn vẹn và hoàn thiện nhất. Sở hữu kinh nghiệm gần 15 năm hoạt động trong nghề, Bảo Châu đã gặt hái được rất nhiều thành tựu và đánh giá chất lượng từ khách hàng. 

Khi đến với Bảo Châu, quý khách sẽ được tận hưởng hệ thống dịch vụ bài bản, chuyên nghiệp cùng các sản phẩm điêu khắc với thiết kế tinh xảo. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Bảo Châu, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất: 

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com