Quy trình xây dựng lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ bền đẹp, kiên cố tại Bảo Châu

Để xây dựng công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ bền đẹp, chắc chắn, đơn vị Bảo Châu đã bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức, tiến hành thi công theo các khâu cơ bản nhằm hoàn thiện công trình đúng tiến độ. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại kỹ hơn quá trình lắp đặt khu lăng mộ do chúng tôi thực hiện trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ

Giới thiệu khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ
Giới thiệu khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ

Khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ là một trong những công trình mang tới nhiều giá trị tâm linh cho người dân địa phương trên địa bàn tỉnh. Sở hữu lối kiến trúc cổ kính, linh thiêng, khu lăng mộ đã nhận được sự thảo luận đông đảo của mọi người.

Lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ được gia công từ nhiều chất liệu đá đa dạng như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá hoa cương. Đặc điểm chung của những loại đá này đó là sở hữu độ cứng, độ bền, tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt hơn, do có tính đàn hồi tốt nên những chất liệu đá này không dễ xảy ra tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ trong suốt quá trình chế tác. 

Lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ được trang trí bằng những họa tiết mang đậm giá trị tâm linh. Mỗi họa tiết đều sở hữu ý nghĩa riêng biệt, đồng thời thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với thế hệ đã khuất. 

Tại sao nên lựa chọn Bảo Châu là đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ?

Nhắc đến một trong những địa chỉ chế tác lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ uy tín, chắc chắn không thể không đề cập tới đơn vị Đá Mỹ Nghệ Bảo Châu. Do sở hữu những ưu điểm vượt trội trong chất lượng dịch vụ, Bảo Châu chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng trên thị trường. 

Với những điểm cộng về dịch vụ dưới đây, Bảo Châu xứng đáng nằm trong danh sách những đơn vị lắp đặt công trình tâm linh uy tín nhất hiện nay:

Đội ngũ nghệ nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm tại Bảo Châu
Đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm tại Bảo Châu

Ưu điểm vượt trội đầu tiên trong chất lượng dịch vụ của Đá Bảo Châu nằm ở đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm chế tác, tay nghề cao, có thể tạo ra những mẫu sản phẩm điêu khắc với họa tiết phức tạp.

Trong quá trình lắp đặt công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, đội ngũ nghệ nhân đã phát huy một cách vượt trội tay nghề của mình. Tuy các công trình trên địa bàn tỉnh sở hữu độ phức tạp cao cùng kích thước lớn, đội ngũ nghệ nhân của Bảo Châu vẫn hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc. 

Kinh nghiệm lâu năm

Bảo Châu sở hữu kinh nghiệm chế tác lâu năm
Bảo Châu sở hữu kinh nghiệm chế tác lâu năm

Đá Bảo Châu là đơn vị chế tác đá dẫn đầu làng nghề đá Ninh Vân – Ninh Bình. Tính tới thời điểm hiện tại, Bảo Châu đã sở hữu tới 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Bảo Châu đã gặt hái được rất nhiều thành tựu và đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. 

Bằng những kinh nghiệm mà Bảo Châu sở hữu, chúng tôi đảm bảo chất lượng công trình đạt tới sự hoàn hảo khi bàn giao lại cho gia chủ. 

Sử dụng chất liệu đá chế tác có độ bền, chất lượng cao

Sử dụng chất liệu đá chế tác chất lượng khi thi công lăng mộ đá tro cốt tại Cần Thơ
Sử dụng chất liệu đá chế tác chất lượng khi thi công lăng mộ đá tro cốt tại Cần Thơ

Chất liệu đá mà đơn vị Bảo Châu chế tác trên mọi công trình là chất liệu đá tự nhiên với tuổi thọ lên tới hàng trăm triệu năm. Một số loại đá như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá hoa cương đều nổi bật với đặc tính cứng, nặng, độ bền cùng tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó, những loại đá này đều sở hữu tính chất đàn hồi, giúp quá trình điêu khắc sản phẩm không xảy ra tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ.

Để chế tác công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, đơn vị của chúng tôi đã trực tiếp có mặt tại một số huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa để lựa chọn các phiến đá chất lượng, thẩm mỹ nhất đưa về xưởng sản xuất. Quy trình sàng lọc chất liệu diễn ra rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu. 

Bảo Châu vận chuyển chất liệu về xưởng bằng sự hỗ trợ của các loại máy móc, cần cẩu hiện đại, rút ngắn thời gian một cách tối ưu để đảm bảo đáp ứng tiến độ của mỗi dự án. 

Bộ phận tư vấn có mặt 24/24 để giải đáp câu hỏi của khách hàng

Mọi quy trình dịch vụ của đá Bảo Châu đều được thực hiện một cách bài bản, có kế hoạch. Từ bộ phận tiếp nhận, tư vấn khách hàng tới đội ngũ thi công đều tuân theo quy chuẩn để mang lại những giây phút trải nghiệm tuyệt vời đến khách hàng. Đặc biệt hơn, đội ngũ tư vấn của Bảo Châu luôn có mặt 24/24 nhằm giải đáp những thắc mắc của khách hàng một cách tối ưu. 

Mọi câu hỏi của khách hàng đều sẽ được ghi lại trên hệ thống tổng đài của chúng tôi nhằm cải thiện chất lượng phục vụ cho những lần kế tiếp, đảm bảo hỗ trợ khách hàng hoàn thành tâm nguyện xây dựng khu lăng mộ đá bền đẹp, trường tồn. 

Quy trình lắp đặt lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ của Bảo Châu

Để đem tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, Bảo Châu tiến hành các công đoạn thực hiện dịch vụ cụ thể hơn dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tiến hành tư vấn và báo giá

Khi tiếp nhận nhu cầu xây lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát một số thông tin của khách hàng có liên quan trực tiếp đến công trình như mục đích xây lăng mộ, kích thước lăng mộ, địa điểm thi công… Dựa trên những thông tin mà khách hàng cung cấp, Bảo Châu sẽ cử đội ngũ chuyên gia riêng đến khảo sát địa điểm thi công, đồng thời tư vấn kỹ hơn cho khách hàng những thông tin về chất liệu đá muốn sử dụng, các hạng mục con cần thiết,… Cuối cùng là dự kiến mức chi phí khách hàng cần bỏ ra để thống nhất.

Thông thường, mức chi phí cho việc thi công các công trình tâm linh thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, mức giá sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố cụ thể như sau:

 • Kích thước lăng mộ: Kích thước lăng mộ đá là một trong những yếu tố có ảnh hưởng tới chi phí xây lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ. Đối với những khu nhà mồ bằng đá chuyên thờ dòng họ sở hữu diện tích rộng, nhiều hạng mục con phức tạp, chi phí thi công sẽ đắt hơn so với những khu lăng mộ có kích thước nhỏ, ít hạng mục con phải chế tác.
 • Thời gian thi công: Đối với những công trình nhà mồ đá để tro cốt có thời gian thi công gấp rút, đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu cần phải bỏ nhiều thời gian, công sức để nhanh chóng xử lý công trình. Chính vì vậy, mức giá lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ cũng sẽ có phần đắt hơn.
 • Địa điểm thi công: Địa điểm thi công hay quãng đường vận chuyển cũng có ảnh hưởng tới giá lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ. Đối với những huyện trên địa bàn tỉnh cách xa trung tâm, chúng tôi sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn để vận chuyển nguyên vật liệu tới địa điểm thi công. Chính yếu tố này cũng ảnh hưởng tới mức chi phí xây dựng lăng mộ. 

Bước 2: Phác thảo bản vẽ thiết kế công trình

Khi ghi nhận những thông tin cần thiết của khách hàng liên quan tới công trình, Bảo Châu sẽ tiến hành lên bản vẽ phác thảo 2D và họa cảnh 3D nhằm giúp khách hàng có thể quan sát kỹ hơn mô hình hoàn thiện công trình trong tương lai. 

Để đưa ra bản vẽ lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, Bảo Châu cần dựa vào rất nhiều thông tin khách hàng đã cung cấp về kích thước lăng mộ, mục đích thờ phụng, hoa văn trang trí, kiểu dáng mong muốn. Bản vẽ được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của Bảo Châu.

Bước 3: Lựa chọn chất liệu đá, hoa văn trang trí phù hợp với nhu cầu

Đối với quy trình xây dựng lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, khách hàng sẽ được tự do lựa chọn loại chất liệu đá, hoa văn trang trí phù hợp với điều kiện kinh tế, sở thích của khách hàng. Tại Đá Bảo Châu, người dân địa phương thường lựa chọn những chất liệu đá, hoa văn cơ bản dưới đây khi xây dựng công trình:

Chất liệu đá

Mẫu nhà mồ đẹp tại Cần Thơ làm từ đá xanh đen
Mẫu nhà mồ đẹp tại Cần Thơ làm từ đá xanh đen
Đá hoa cương được sử dụng để chế tác mẫu mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ 
Đá hoa cương được sử dụng để chế tác mẫu mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ

Trong quá trình thi công lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, các loại đá thường xuyên được sử dụng là đá xanh đen và đá hoa cương, mỗi loại đá đều sở hữu những đặc tính riêng biệt được thể hiện cụ thể hơn dưới đây:

 • Đá xanh đen: Đá xanh đen là một loại đá có xuất xứ từ đá trầm tích, được khai thác chủ yếu tại các huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa. Loại đá này sở hữu độ cứng, độ bền cao. Trên các phiến đá sở hữu những đường vân sắc nét, đem lại giá trị thẩm mỹ cao khi chế tác công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ. Thêm vào đó, loại đá này có giá thành vừa túi tiền, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng. 
 • Đá hoa cương: Đá hoa cương là một loại đá có nguồn gốc từ đá hỏa sinh, được hình thành do quá trình đông nguội dung nham sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất. Đá hoa cương sở hữu rất nhiều sắc màu đa dạng như hồng, đen, xám đen,… đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ. Đây cũng là chất liệu phổ biến thứ 2 chuyên dùng trong chế tác nhà mồ đá để tro cốt tại Cần Thơ. 

Hoa văn trang trí

Gia chủ các công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ thường lựa chọn các mẫu hoa văn sau để trang trí cho khu lăng mộ, đạt giá trị thẩm mỹ cao:

Lăng mộ đá xanh tại Cần Thơ với hoa văn Rồng Phượng
Lăng mộ đá xanh tại Cần Thơ với hoa văn Rồng Phượng
 • Hoa văn Rồng Phượng: Rồng, Phượng vốn là hai linh thú nằm trong Tứ Linh. Hai họa tiết này được sử dụng hầu hết trên các mẫu mộ đá, nhà mồ đá để tro cốt tại Cần Thơ. Đây là hai hình ảnh đại diện cho sức mạnh, quyền lực, thiên hạ thái bình, ấm no. Khi được khắc lên mẫu mộ đá tại Cần Thơ thể hiện sức mạnh, quyền lực của dòng họ, đồng thời đại diện cho hy vọng của con cháu về một cuộc sống sung túc, nhiều phước lành với người đã khuất ở thế giới bên kia. 
Hoa sen thể hiện bản chất thanh tao, cao quý
Hoa sen thể hiện bản chất thanh tao, cao quý
 • Hoa văn Hoa Sen: Họa tiết Hoa Sen thường được điêu khắc tại những vị trí trang trọng trên lăng mộ như thân mộ, cột trụ lan can đá,… Hình ảnh Hoa Sen tượng trưng cho hình tượng thanh tao, thạch bạch, không vướng vẩn đục trần gian. Đây là ước nguyện của con cháu, hy vọng thế hệ đã khuất sẽ được sống một cuộc sống an nhàn, nhiều phước lành và nhận được sự bao dung, che chở của thần Phật.  
Tranh Tứ Quý được điêu khắc trên mẫu nhà mồ đẹp tại Cần Thơ
Tranh Tứ Quý được điêu khắc trên mẫu nhà mồ đẹp tại Cần Thơ
 • Hoa văn Tứ Quý: Tứ Quý bao gồm 4 loài thực vật có sức sống mạnh mẽ Tùng – Cúc – Trúc – Mai, đại diện của 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Hoa văn này khi được khắc lên các mẫu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ với hàm nghĩa vạn vật luôn sinh sôi, nảy nở khi cuộc sống luân chuyển, từ đó con người ta cũng sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Bước 4: Giai đoạn thi công

Đội ngũ thợ nghề có mặt tại địa điểm thi công lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ
Đội ngũ thợ nghề có mặt tại địa điểm thi công lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ

Quy trình thi công, lắp đặt lăng mộ đá tro cốt được tiến hành sau khi đơn vị đã tiếp nhận thông tin và lên kế hoạch, phác thảo bản vẽ chi tiết. Trong giai đoạn này, Bảo Châu sẽ tiến hành gia công các hạng mục con tại xưởng sản xuất, sau đó vận chuyển các nguyên vật liệu cần thiết tới địa điểm thi công.

Quá trình này thường diễn ra khá nhanh chóng vì có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Thêm vào đó, các hạng mục trong lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ đã được chế tác sẵn, chỉ cần lắp ghép và hoàn thiện nên sẽ không mất quá nhiều thời gian. 

Bước 5: Hoàn thiện, bàn giao lại công trình

Sau khi hoàn thành giai đoạn thi công, đội ngũ nghệ nhân sẽ tiến hành mài nhẵn các chi tiết trên khu lăng mộ để khiến thiết kế thêm phần tinh xảo. Đồng thời dọn dẹp vệ sinh quanh khu lăng mộ sạch sẽ trước khi bàn giao lại công trình cho khách hàng. 

Khi đã hoàn thiện công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ, Bảo Châu sẽ nghiệm thu và thanh toán hợp đồng đối với công trình đã xây dựng.

Một số công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ nổi bật được thực hiện bởi Bảo Châu

Bảo Châu vinh dự là đơn vị thực hiện một số công trình lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ. Các công trình trải dài theo từng huyện thuộc Cần Thơ. Cùng theo dõi một số hình ảnh cụ thể ngay dưới đây.

Công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại huyện Vĩnh Thạnh

Công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại huyện Vĩnh Thạnh là công trình được chế tác bằng đá xanh đen. Sở hữu lối kiến trúc cùng hoa văn phức tạp, Bảo Châu đã mất khá nhiều thời gian trong quá trình thi công. Theo dõi ngay một số hình ảnh từ công trình dưới đây:

Vận chuyển vật liệu tới địa điểm thi công lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Cần Thơ
Vận chuyển vật liệu tới địa điểm thi công lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Cần Thơ
Đo đạc kích thước phiến đá trước khi tiến hành lắp đặt
Đo đạc kích thước phiến đá trước khi tiến hành lắp đặt
Lắp ghép các phiến đá của mẫu mộ đá đẹp tại Cần Thơ
Lắp ghép các phiến đá của mẫu mộ đá đẹp tại Cần Thơ
Một số hạng mục con khác trong lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Cần Thơ
Một số hạng mục con khác trong lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Cần Thơ
Mẫu lăng thờ bằng đá với hoa văn tinh xảo
Mẫu lăng thờ bằng đá với hoa văn tinh xảo
Thợ nghề lau sạch bụi mài, vệ sinh mẫu mộ đá tại Cần Thơ sau khi hoàn thiện
Thợ nghề lau sạch bụi mài, vệ sinh mẫu mộ đá tại Cần Thơ sau khi hoàn thiện

Mẫu mộ đá đôi thờ ông bà tại huyện Thốt Nốt

Mẫu mộ đá đôi thờ ông bà tại huyện Thốt Nốt được gia công bằng chất liệu đá hoa cương. Công trình mộ đá này sở hữu hoa văn cùng lối thiết kế đơn giản nhưng vẫn đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Công trình đã thể hiện những giá trị tâm linh sâu sắc, bày tỏ lòng kính hiếu của con cháu đối với bậc sinh thành. Một số hình ảnh từ công trình được thể hiện dưới đây:

Vận chuyển các phiến đá lắp ghép mộ đá đôi tại Cần Thơ
Vận chuyển các phiến đá lắp ghép mộ đá đôi tại Cần Thơ
Mẫu lăng thờ đá với họa tiết Rồng Phượng, Hoa Sen
Mẫu lăng thờ đá với họa tiết Rồng Phượng, Hoa Sen
Công trình trong giai đoạn thi công
Công trình trong giai đoạn thi công
Phần mộ đá đôi tại Cần Thơ thờ ông bà sau khi đã hoàn thiện
Phần mộ đá đôi tại Cần Thơ thờ ông bà sau khi đã hoàn thiện
Mẫu mộ đá đôi ông bà được gia công bằng đá hoa cương có tính thẩm mỹ cao
Mẫu mộ đá đôi ông bà được gia công bằng đá hoa cương có tính thẩm mỹ cao

Khu nhà mồ bằng đá tại huyện Thanh Điền

Khu nhà mồ bằng đá tại huyện Thanh Điền – Cần Thơ được điêu khắc bằng đá xanh đen nên có kiến trúc vô cùng kiên cố vững chắc. Toàn thể khu nhà mồ có diện tích khá nhỏ nên không mất quá nhiều thời gian để thi công. Công trình sở hữu một số hạng mục con cơ bản như lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá,… Cùng theo dõi hình ảnh từ công trình bên dưới:

Tiến hành lắp đặt các phần của lăng thờ đá
Tiến hành lắp đặt các phần của lăng thờ đá
Từng bộ phận trong lăng thờ đá dần được hoàn thiện
Từng bộ phận trong lăng thờ đá dần được hoàn thiện
Thợ nghề tiến hành lắp ghép đỉnh lăng thờ
Thợ nghề tiến hành lắp ghép đỉnh lăng thờ
Toàn cảnh khu nhà mồ để tro cốt tại Cần Thơ trong giai đoạn hoàn thiện
Toàn cảnh khu nhà mồ để tro cốt tại Cần Thơ trong giai đoạn hoàn thiện
Bào nhẵn các chi tiết trên khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ
Bào nhẵn các chi tiết trên khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ
Khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ đã được hoàn thiện
Khu lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ đã được hoàn thiện
Họa tiết sắc nét trên lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ
Họa tiết sắc nét trên lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ

Thông tin liên hệ của Đá Bảo Châu – Đơn vị uy tín nhận lắp đặt lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ

Với những ưu điểm vượt trội trong chất lượng dịch vụ mà bài viết đã nhắc tới trong phần đầu, không có lý do gì để không lựa chọn Bảo Châu làm đơn vị lắp đặt lăng mộ đá để tro cốt tại Cần Thơ. Để nhận được sự tư vấn cùng những phúc lợi tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com