Hiện nay, các mẫu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế được thi công bởi đơn vị Đá Bảo Châu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của gia chủ trên địa bàn thành phố do sở hữu kiến trúc kiên cố, vững chắc, đem lại nhiều giá trị tâm linh. Hãy cùng Bảo Châu khám phá những mẫu nhà mồ đá chất lượng này trong bài viết bên dưới. 

Tìm hiểu những thông tin chung về lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế

Giới thiệu  lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế 
Giới thiệu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế

Mảnh đất Huế mộng mơ không chỉ gây ấn tượng với phong cảnh hữu tình, con người hiền hòa, thân thiện mà còn nằm ở những công trình kiến trúc giàu ý nghĩa tâm linh sâu sắc, đặc biệt là các khu lăng mộ đá với thiết kế tinh xảo, thiêng liêng.

Công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế là một trong những công trình tâm linh nổi bật do Bảo Châu xây dựng. Khu nhà mồ được gia công bằng nhiều chất liệu đá khác nhau. Mỗi loại đá lại sở hữu một đặc trưng, tính chất khác biệt đem lại sự đa dạng trong cấu trúc của quần thể lăng mộ. 

Lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế có kiến trúc tinh xảo, được chạm khắc bởi những hoa văn, họa tiết giàu giá trị tâm linh. Trong quần thể khu lăng mộ sở hữu các hạng mục con có thiết kế tinh xảo vừa giúp việc thờ phụng trở nên dễ dàng hơn, vừa gia tăng tính thẩm mỹ cho toàn thể lăng mộ.

Quần thể lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế là một công trình mang nhiều giá trị tâm linh. Như chúng ta đã biết, văn hóa dân tộc ta coi trọng truyền thống hiếu nghĩa, “Uống nước nhớ nguồn”, chính vì vậy, việc bày tỏ lòng thành đối với thế hệ đã khuất là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Việc xây dựng khu lăng mộ để duy trì công việc thờ phụng là một cách thể hiện sự kính trọng với bậc sinh thành. 

Chất liệu đá chế tác lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu đá khác nhau được sử dụng trong việc thi công, chế tác các công trình kiến trúc tâm linh. Đối với lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế, các chất liệu đá thường xuyên sử dụng được liệt kê ngay dưới đây:

Đá xanh đen

Lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế chế tác từ đá xanh đen
Lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế chế tác từ đá xanh đen

Đá xanh đen được coi là chất liệu phổ biến nhất chuyên dùng để chế tác các khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế. Đá xanh đen là một loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích với tuổi đời lên tới hàng trăm triệu năm. Đá xanh đen được khai thác chủ yếu tại các huyện Yên Định, Yên Lâm thuộc tỉnh Thanh Hóa.. 

Đây là một loại đá sở hữu độ bền cùng độ cứng cao. Trên các phiến đá sở hữu những đường vân uốn lượn mềm mại, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao khi chế tác các công trình kiến trúc. Khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế sử dụng chất liệu đá xanh đen có độ bền bỉ tính bằng sự vĩnh cửu và sở hữu diện mạo cao cấp, linh thiêng.

Chất liệu đá này có mức giá thành vừa túi tiền, phù hợp với những gia đình không có nhiều điều kiện về tài chính. Đá xanh đen vừa bền, vừa có tính thẩm mỹ cùng mức giá thành hợp lý chắc chắn là chất liệu gia chủ không nên bỏ qua. 

Đá xanh rêu

Lăng mộ đá xanh rêu tại Huế thiết kế tinh xảo
Lăng mộ đá xanh rêu tại Huế thiết kế tinh xảo

Đá xanh rêu xếp sau đá xanh đen trong danh sách các chất liệu đá chuyên dụng để chế tác lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế. Đá xanh rêu cũng là một loại đá tự nhiên có nguồn gốc từ đá trầm tích. Loại đá này sở hữu sắc xanh rêu cổ kính cùng những đường vân đá uốn lượn mạnh mẽ, đem lại hiệu ứng thị giác đặc biệt. 

Cũng giống như các loại đá tự nhiên khác, đá xanh rêu sở hữu độ cứng, độ bền cao, khả năng đàn hồi tốt hạn chế tối ưu tình trạng nứt vỡ, biến dạng trong suốt quá trình điêu khắc. Thực tế cho thấy, công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế chế tác bằng đá xanh rêu sở hữu độ bền tốt, có khả năng chịu được các yếu tố ngoại lực, thời tiết như mưa, gió,… 

Loại đá này có giá thành gần như cao nhất trong tất cả các loại đá tự nhiên trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, đây hoàn toàn là một chất liệu đá xứng đáng với giá tiền. 

Đá Granite

Một mẫu mộ đá hoa cương tại Huế 
Một mẫu mộ đá hoa cương tại Huế

Đá Granite là một loại đá có nguồn gốc từ hỏa thạch nham, được hình thành từ sâu bên trong vỏ trái đất do quá trình đông nguội của dung nham núi lửa. Loại đá này còn gọi là đá hoa cương sở hữu rất nhiều sắc màu đa dạng như xám đen, đen, hồng,… Trên bề mặt phiến đá có nhiều tinh thể trắng, đen trộn lẫn, tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho các sản phẩm công trình.

Một số mẫu mộ đá để tro cốt tại Sài Gòn được chế tác từ đá Granite có độ cứng cùng độ bền cao, có khả năng chịu được các yếu tố tác động ngoài môi trường. Đá hoa cương khoác lên công trình vẻ ngoài hoàn mỹ, cao quý.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá hoa cương gia chủ có thể lựa chọn: Đá hoa cương tự nhiên và đá hoa cương nhân tạo. Đá hoa cương tự nhiên thường có trong các mỏ đá tại Bình Định với hình dạng nguyên khối, thường được sử dụng để chế tác các hạng mục con trong công trình. 

Đá hoa cương nhân tạo được tạo thành từ 60% bột đá tự nhiên, còn lại là các chất liệu kết dính khác. Loại đá này có giá thành rẻ hơn so với đá hoa cương tự nhiên nên cũng thường được gia chủ lựa chọn. 

Đá trắng

Đá trắng là một loại đá tự nhiên sở hữu vẻ ngoài có giá trị thẩm mỹ cao. Đá trắng được hình thành từ quá trình kiến tạo của vỏ trái đất nên có tuổi thọ lên tới hàng trăm triệu năm. Cũng chính vì lý do này, đá trắng nổi bật với độ bền cùng độ cứng cao, có khả năng chịu được các tác động ngoại lực ngoài môi trường. 

Do sở hữu diện mạo thanh khiết nên đá trắng là một loại đá đặc biệt. Không cần điêu khắc quá cầu kỳ mà chỉ bằng những họa tiết đơn giản cũng có thể đem lại tính thẩm mỹ cao trên các công trình bằng đá trắng.

Lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế được chế tác từ đá trắng đã mang lại nhiều giá trị không chỉ về tính thẩm mỹ, mà còn bộc lộ nhiều giá trị tâm linh. Sắc trắng vốn là màu sắc của sự thanh cao, tinh khiết, đây cũng là ước nguyện với thế hệ đã khuất, hy vọng họ có được một cuộc sống thanh thản, nhàn hạ, gặp được nhiều an lành tại phía bên kia dương gian. 

Báo giá lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế

Giá lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
Giá lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Mức giá lăng mộ đá hiện nay thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như quãng đường vận chuyển, thời gian thi công hay kích thước lăng mộ,… Bên cạnh đó, đối với những sản phẩm có họa tiết càng phức tạp, mức chi phí cũng sẽ được nâng cao. Khi thi công lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế, mức chi phí thường bị ảnh hưởng bởi những yếu tố cơ bản dưới đây:

  • Quãng đường vận chuyển: Quãng đường vận chuyển là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế. Đối với những công trình có địa điểm thi công cách xa xưởng sản xuất, đội ngũ của Bảo Châu sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức hơn trong quá trình vận chuyển các nguyên vật liệu. Chính vì vậy, mức chi phí cũng sẽ có phần đắt hơn và ngược lại.
  • Kích thước lăng mộ: Đối với những khu nhà mồ đá tại Huế có kích thước lớn và sở hữu nhiều hạng mục con khác nhau, đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu sẽ tốn nhiều thời gian trong quá trình thi công và điêu khắc để bàn giao lại công trình hoàn thiện nhất cho khách hàng. Mức giá vì thế cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Thời gian thi công: Những công trình có thời gian hoàn thiện càng gấp rút, đội ngũ Bảo Châu sẽ càng tốn thêm nhiều công sức trong việc chế tác để đảm bảo đáp ứng kịp thời gian. Có những trường hợp thợ nghề phải chế tác trong nhiều ngày đêm liên tục là không hiếm, chính vì vậy mức chi phí sẽ đắt hơn nhằm đảm bảo đáp ứng hợp lý công sức mà họ phải bỏ ra.

Bản vẽ 3D của một số công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế

Quá trình lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế không thể thiếu một yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là bản vẽ thiết kế 3D. Bản vẽ thiết kế được coi như điểm tựa khi chế tác một công trình kiến trúc. Thiếu đi bản vẽ thiết kế, người nghệ nhân có thể gặp khó khăn và không thể đẩy nhanh quá trình chế tác đảm bảo đáp ứng kịp thời hạn hoàn thiện công trình. 

Bản vẽ 3D phác thảo khu nhà mồ đá tại Huế có tác dụng đem lại sự cụ thể hóa từng chi tiết nhỏ nhất trên công trình. Bản vẽ sẽ cung cấp hình ảnh về các họa tiết cần chế tác, kích thước của quần thể lăng mộ nhằm giúp cho đội ngũ thợ nghề không gặp sai sót trong suốt quá trình thi công, lắp đặt.

Bên cạnh đó, bản vẽ 3D cũng sẽ có tác dụng quan trọng khi được gửi tới tay khách hàng. Dựa vào bản vẽ thiết kế, khách hàng có thể hình dung một cách rõ ràng hơn hình ảnh của công trình sau khi được hoàn thiện, đồng thời có thể góp ý thay đổi một số chi tiết như họa tiết, kiểu dáng công trình trong giai đoạn thợ chế tác bắt tay vào thi công. 

Dưới đây là một số hình ảnh bản vẽ 3D từ các công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế bạn đọc có thể tham khảo:

Bản vẽ 3D khu nhà mồ đá tại Huế trồng cây phong thủy
Bản vẽ 3D khu nhà mồ đá tại Huế trồng cây phong thủy
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Huế dưới hình ảnh bản vẽ 3D
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Huế dưới hình ảnh bản vẽ 3D
Bản vẽ thiết kế công trình mộ đá tròn tại Huế 
Bản vẽ thiết kế công trình mộ đá tròn tại Huế

Gợi ý mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế đẹp, hợp phong thủy do Bảo Châu thi công

Bảo Châu may mắn là đơn vị đảm nhận công tác thi công một số công trình mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế. Các khu công trình này sở hữu quy mô lớn, kiến trúc bề thế nên Bảo Châu đã mất thời gian khá lâu để hoàn thiện. 

Các mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế gây ấn tượng với độ bền cùng giá trị thẩm mỹ cao, thể hiện những giá trị tâm linh sâu sắc. Bên cạnh đó, sự vĩnh cửu của những công trình này giống như một thông điệp nhắc nhở những thế hệ con cháu sau này cần phải duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một số công trình được Bảo Châu chúng tôi thực hiện tại huyện Phong Điền và huyện Phú Vang. Hãy cùng theo dõi những hình ảnh dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Các công trình mộ đá tại huyện Phong Điền

Công trình mộ đá tại huyện Phong Điền là tổng hợp các mẫu mộ đá để tro cốt được xây dựng với mục đích thờ cúng. Các mẫu mộ đá này được gia công từ nhiều chất liệu đá khác nhau như đá hoa cương, đá xanh đen, đá xanh rêu,… Bên cạnh đó, những mẫu công trình này cũng vô cùng đa dạng về kiểu dáng, cấu trúc. 

Dưới đây là một số hình ảnh từ công trình mộ đá tại huyện Phong Điền:

Mẫu mộ đá đôi tại Huế với họa tiết chữ Phúc nổi bật
Mẫu mộ đá đôi tại Huế với họa tiết chữ Phúc nổi bật
Các mẫu mộ đá tại Huế trong khu lăng mộ gia tộc
Các mẫu mộ đá tại Huế trong khu lăng mộ gia tộc
Mẫu mộ đá xanh rêu tại Huế với họa tiết tinh xảo
Mẫu mộ đá xanh rêu tại Huế với họa tiết tinh xảo
Một mẫu mộ đá đơn giản được thi công bởi Bảo Châu
Một mẫu mộ đá đơn giản được thi công bởi Bảo Châu
Mộ đá trắng nổi bật với diện mạo hoàn mỹ
Mộ đá trắng nổi bật với diện mạo hoàn mỹ
Mẫu mộ đá tròn tại Huế được cách điệu thành Bông Sen
Mẫu mộ đá tròn tại Huế được cách điệu thành Bông Sen
Vẻ ngoài cứng cáp, chắc chắn của mẫu mộ đá đôi tại Huế
Vẻ ngoài cứng cáp, chắc chắn của mẫu mộ đá đôi tại Huế
Một mẫu mộ đá đẹp tại Huế
Một mẫu mộ đá đẹp tại Huế

Một số mẫu lăng mộ đá đẹp thiết kế tinh xảo tại huyện Phú Vang

Quy trình thi công các mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại huyện Phú Vang nhận được sự ủng hộ của thời tiết cũng như người dân địa phương. Trong suốt quá trình thi công, Bảo Châu đã tiến hành các khâu chuẩn bị, giai đoạn thi công vô cùng thuận lợi. 

Các mẫu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại huyện Phú Vang không chỉ đa dạng về kiểu dáng, chất liệu mà còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài hoàn mỹ cùng những họa tiết, hoa văn được thiết kế một cách tỉ mỉ, tinh xảo, thể hiện vẻ cổ kính, liêng thiêng của địa phận thờ cúng.

Cùng theo dõi một số hình ảnh mẫu lăng mộ đá đẹp ngay bên dưới đây:

Vẻ ngoài cổ kính của lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế 
Vẻ ngoài cổ kính của lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế
Khu lăng mộ đá nhà mồ tại Huế thờ tổ tiên
Khu lăng mộ đá nhà mồ tại Huế thờ tổ tiên
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế có vẻ ngoài tinh xảo
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế có vẻ ngoài tinh xảo
Khu lăng mộ đá xanh tại Huế sở hữu hoa văn đẹp
Khu lăng mộ đá xanh tại Huế sở hữu hoa văn đẹp
Hoa văn hoa sen trên nhà mồ đá tại Huế
Hoa văn hoa sen trên nhà mồ đá tại Huế
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt với thiết kế bề thế
Mẫu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế với thiết kế bề thế

Địa chỉ của Đá Bảo Châu – Đơn vị uy tín nhận chế tác lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế

Bảo Châu là một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thi công, lắp đặt các công trình tâm linh. Với kinh nghiệm hoạt động lên tới gần 15 năm, Bảo Châu là cái tên mà người ta nhắc tới khi nhắc đến một đơn vị sở hữu cách thức làm việc, hoạt động dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Bên cạnh công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Huế, Đá Bảo Châu còn cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thi công lăng mộ nhà mồ đá tại các tỉnh thành trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng. Để được Bảo Châu hỗ trợ với chất lượng tốt nhất, bạn có thể liên hệ với đơn vị theo thông tin chi tiết dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng : Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.vn