Hướng dẫn xây lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên tinh xảo, hợp phong thủy nhất

Lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên là một trong những công trình tín ngưỡng được thực hiện bởi Đá Bảo Châu. Nếu bạn là một người đang quan tâm tới hạng mục này và muốn được cung cấp hướng dẫn xây dựng công trình, bài viết dưới đây là giải pháp dành cho bạn. 

Những thông tin về Phú Yên và lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên

Tỉnh Phú Yên nằm tại vị trí phía Bắc của khu vực Duyên hải Nam Trung bộ, là một mảnh đất hoang sơ với tiềm năng phát triển kinh tế du lịch biển. Với địa hình cùng khí hậu thuận lợi, vùng đất này còn được biết đến là nơi tọa lạc nhiều công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh. 

Người dân địa phương vốn rất coi trọng công việc thờ phụng, chính vì vậy đã có rất nhiều công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên được xây dựng để duy trì truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

Lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên chứa nhiều giá trị tâm linh
Lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên chứa nhiều giá trị tâm linh

Khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên được thiết kế với quy mô đa dạng. Mỗi công trình đều sở hữu lối kiến trúc riêng biệt, đem lại những giá trị tâm linh sâu sắc. Các khu công trình đều chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên với độ cứng cao, đem lại sự bền vững vĩnh cửu cho công trình. Bên cạnh đó, giá trị thẩm mỹ của những công trình này cũng nhận được những đánh giá, phản hồi tốt từ người dân địa phương. 

Chất liệu đá chế tác lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên

Một trong những yếu tố tạo nên sự bền vững của mỗi công trình đó chính là chất liệu chế tạo. Đối với lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên, quá trình xây dựng sử dụng chất liệu đá tự nhiên sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể hơn, đối với mỗi loại đá lại có những đặc điểm, tính chất như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen điêu khắc lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên
Đá xanh đen điêu khắc lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên

Đá xanh đen là chất liệu đá được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình chế tác lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên. Đây là một loại đá tự nhiên có niên đại lên tới hàng trăm triệu năm. Do được hình thành từ quá trình kiến tạo phức tạp dưới bề mặt vỏ trái đất, đá xanh đen sở hữu kết cấu chắc chắn cùng độ cứng cao. Đặc tính này đem lại sự bền vững vĩnh cửu cho mỗi công trình.

Trên bề mặt phiến đá xanh đen sở hữu những đường vân sóng uốn lượn mềm mại, tạo nên cảm giác tự nhiên cho mỗi công trình. Chất liệu đá này hiện tại có mức giá rẻ nhất trong số tất cả các loại đá tự nhiên trên thị trường hiện nay nên được khách hàng rất ưa chuộng.

Đá hoa cương

Đá hoa cương cũng là một loại đá tự nhiên được hình thành sâu trong bề mặt vỏ trái đất. Tuy nhiên, nguồn gốc của loại đá này có chút khác biệt so với các loại đá tự nhiên còn lại. Đá hoa cương được hình thành từ đá hỏa sinh – một loại đá nóng chảy sinh ra từ quá trình đông nguội của dung nham núi lửa.  

Mẫu mộ đá đôi tại Phú Yên bằng đá hoa cương
Mẫu mộ đá đôi tại Phú Yên bằng đá hoa cương

Đá hoa cương có giá trị thẩm mỹ cao do sở hữu nhiều màu sắc đa dạng như đen, xám đen, hồng, trắng,… Trên bề mặt phiến đá hoa cương điểm các tinh thể trắng đen pha trộn lẫn nhau, tổng thể tạo nên diện mạo vô cùng cao cấp, sang trọng cho công trình khi chế tác. 

Mộ đá để tro cốt tại Phú Yên từ đá hoa cương trắng
Mộ đá để tro cốt tại Phú Yên từ đá hoa cương trắng

Một số mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên được gia công bằng chất liệu đá hoa cương đã nhận được sự đánh giá cao của người dân địa phương về tính thẩm mỹ.

Đá vàng

Đá vàng thực chất có nguồn gốc từ đá hoa cương. Do sở hữu màu sắc đặc biệt, có giá trị thẩm mỹ cao nên giá thành của loại đá này thường khá đắt. Thêm vào đó, các mỏ đá vàng tại Việt Nam hiện nay không thực sự phổ biến nên nếu gia chủ lựa chọn mẫu đá vàng để chế tác lăng mộ sẽ cần bỏ ra một mức chi phí tương xứng.

Diện mạo sang trọng của mẫu mộ đá vàng 
Diện mạo sang trọng của mẫu mộ đá vàng

Đá vàng vốn là một loại đá hoa cương nên nó sở hữu những tính chất của loại đá này. Đá vàng có đặc tính cứng, bền, độ đàn hồi tốt nên rất dễ dàng gọt dũa, chạm khắc hoa văn mà không xảy ra hiện tượng nứt vỡ, hỏng hóc, hạn chế tối ưu tình trạng xả vật liệu thừa ra ngoài môi trường. 

Tại Phú Yên, những gia chủ có điều kiện kinh tế cao thường lựa chọn loại đá này để chế tác các mẫu mộ đá đựng tro cốt, nhà mồ đá. Các công trình này đều sở hữu vẻ ngoài cao cấp, đắt đỏ. Độ bóng và sáng của đá vàng khiến cho công trình duy trì vẻ đẹp lâu dài mặc dù đã trải qua một quãng thời gian sử dụng.

Hướng dẫn xây lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên 

“Mồ yên mả đẹp” là câu nói của cổ nhân nhằm chỉ sự chôn cất người đã khuất một cách chu đáo. Lăng mộ đá đại diện cho ngôi nhà tại phía bên kia, chính vì vậy ai cũng muốn xây dựng một công trình khang trang, sạch sẽ để thế hệ ông bà, cha mẹ, tổ tiên được an nghỉ. Bởi lẽ, nếu linh hồn người đã mất bơ vơ, lạc lõng không có chốn dung thân, hậu thế cũng không thể yên lòng sống thoải mái. 

Hướng dẫn xây lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên 
Hướng dẫn xây lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên

Khi xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh có rất nhiều lưu ý cần phải quan tâm. Bởi theo quan niệm Phong Thủy, Âm Trạch cũng chiếm một phần quan trọng trong vận mệnh của con người. Nếu việc động tới Âm Trạch không tuân theo những nguyên tắc cơ bản, vận mệnh người sống có thể xoay chuyển, trở nên khó khăn hơn trong cuộc sống. 

Với quan điểm “Làm việc từ cái tâm”, Bảo Châu luôn hy vọng sẽ đem lại cho quý khách hàng những công trình lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy nhất. Vì vậy, đối với công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên nói riêng cũng như toàn thể các công trình tín ngưỡng nói chung, chúng tôi xin được phép cung cấp một vài hướng dẫn xây dựng cụ thể như sau:

Chọn ngày, giờ động thổ

Yếu tố đầu tiên để xây dựng khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên chuẩn phong thủy đó chính là chọn ngày, giờ động thổ. Theo quan niệm phong thủy, việc chọn được ngày lành tháng tốt để khởi công xây dựng một công trình là điều vô cùng quan trọng, việc này có thể hạn chế những tai ương, điều không may mắn xảy ra với hậu vận.

Đối với việc xây dựng khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên, nên chọn ngày có sao Cát Tinh như Thiên Phúc, Thiên Thành, Sao Thiên, Sao Tuế,… Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo một số ngày đặc biệt may mắn như ngày Đại An, Tiểu Cát, ngày Đại Minh Nhật,…

Khi lựa chọn được ngày phù hợp, gia chủ có thể tham khảo những giờ động thổ tốt như giờ Đại An, giờ Lưu Niên. Ngoài ra, gia chủ cũng nên xem xét tuổi tác, cung số của người mất để tránh được các giờ xung khắc. 

Chuẩn bị các bộ phận, hạng mục cần thiết

Các hạng mục cần thiết trong khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên bao gồm các thành phần cơ bản của một khu lăng mộ đá như Bình Phong Đá, lan can đá, mộ đá, cổng đá,… Mỗi thành phần đều sở hữu kiểu dáng, chức năng riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của gia chủ mà đơn vị thi công sẽ lựa chọn những hạng mục cần thiết. 

Lựa chọn vị trí, hướng lắp đặt lăng mộ

Yếu tố quan trọng nhất trong khi xây dựng lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên đó chính là lựa chọn vị trí và hướng lắp đặt. Đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy và sự an nghỉ của người đã khuất nên cần được xem xét kỹ lưỡng và cẩn trọng. Một nguyên tắc cơ bản khi xây mộ đó chính là hướng đầu người mất phải đặt ở vị trí đầu và bia mộ.

Hướng lắp đặt lăng mộ tốt nhất được coi là hướng Thu Cát Thủy, đặc biệt khi lựa chọn hướng xây mộ cần phải chú ý nơi có vượng khí trong sạch, tránh những hỗn tạp khí xấu có thể thâm nhập vào quần thể khu lăng mộ. 

Ngoài ra, khi lựa chọn hướng lắp đặt mộ còn cần phải xem xét dựa trên tuổi và cung mệnh của người đã khuất. Nếu gia chủ không phải là người am hiểu sâu trong lĩnh vực này thì có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc thầy phong thủy để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Lựa chọn kích thước đào huyệt mộ 

Sau khi đã lựa chọn được vị trí, hướng lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên, yếu tố cần lưu tâm tiếp theo đó chính là kích thước đào huyệt mộ. Mỗi loại huyệt mộ sẽ được thay đổi tùy theo từng kiểu dáng mộ, mục đích chôn cất của từng gia đình.

Cụ thể đối với từng loại mộ khác nhau, kích thước của từng loại mộ sẽ được tính cụ thể như sau:

  • Đối với tiểu sành: 47cm x 87cm x 55cm
  • Đối với mộ cải táng: 67cm x 127cm x147cm
  • Đối với mộ nổi cải táng: 107cm x 167cm

Hoàn thiện lăng mộ

Công đoạn hoàn thiện lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên là bước đánh bóng, mài nhẵn các chi tiết trên lăng mộ. Giai đoạn này sẽ giúp các chi tiết trên toàn bộ công trình trở nên sắc sảo, sáng bóng, giúp công trình đạt được tính thẩm mỹ cao.

Hình ảnh một số công trình mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên do Bảo Châu thi công

Bảo Châu vinh dự là đơn vị chế tác đá tham gia lắp đặt các mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên. Trong suốt thời gian thi công, Bảo Châu luôn nỗ lực đem lại cho quý khách công trình chất lượng, đồng thời cố gắng giữ gìn và duy trì những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc thông qua những sản phẩm của chúng tôi.

Các mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên được chế tác bằng rất nhiều chất liệu đá đa dạng. Mỗi thiết kế lại đem tới diện mạo riêng, thể hiện những giá trị tâm linh đặc sắc. Cùng theo dõi một số hình ảnh công trình từ địa phương do Bảo Châu thực hiện ngay dưới đây:

Công trình mộ đá để tro cốt đẹp tại Phú Yên
Công trình mộ đá để tro cốt đẹp tại Phú Yên
Mẫu mộ đơn làm bằng đá xanh đen thờ ông bà
Mẫu mộ đơn làm bằng đá xanh đen thờ ông bà
Mẫu mộ đá đôi tại Phú Yên thiết kế tinh xảo
Mẫu mộ đá đôi tại Phú Yên thiết kế tinh xảo
Mẫu mộ đá vàng trong khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên
Mẫu mộ đá vàng trong khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên
Mẫu mộ đá đẹp tại Phú Yên gia công bằng đá hoa cương đen
Mẫu mộ đá đẹp tại Phú Yên gia công bằng đá hoa cương đen
Công trình mộ đá thờ ba mẹ trong khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên
Công trình mộ đá thờ ba mẹ trong khu lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên
Các mẫu mộ đá để tro cốt gia công bởi Đá Bảo Châu
Các mẫu mộ đá để tro cốt gia công bởi Đá Bảo Châu
Thiết kế bắt mắt của công trình mộ đá để tro cốt tại Phú Yên
Thiết kế bắt mắt của công trình mộ đá để tro cốt tại Phú Yên

Đá Bảo Châu – Đơn vị chế tác lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên uy tín

Đá Bảo Châu hiện là đơn vị được xướng tên trong danh sách các cơ sở chế tác đá uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Cho tới thời điểm hiện tại, Bảo Châu sở hữu tới 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, đảm bảo sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.

Công trình lăng mộ đá nhà mồ để tro cốt tại Phú Yên là một trong những công trình đã được Bảo Châu tham gia thi công. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trên các tỉnh thành của cả nước để có thể đáp ứng tối ưu nhu cầu, mong muốn của mọi khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt lăng mộ đá hoặc mua các sản phẩm đá chất lượng, hãy liên hệ với Bảo Châu ngay hôm nay theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tận tình nhất:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912957222
  • Website: dabaochau.com