Bật mí các mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước cổ kính, linh thiêng chỉ có tại Bảo Châu

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên lắp đặt các mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước với thiết kế cổ kính, linh thiêng, chắc chắn không thể bỏ qua đơn vị Đá Bảo Châu. Trong bài viết ngày hôm nay, Bảo Châu sẽ gợi ý cho bạn những mẫu mộ đá, nhà mồ đá tại Bình Phước chuẩn phong thủy nhất nhé.

Thông tin tổng quan về lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh có diện tích lớn nhất khu vực Nam bộ. Đây là khu vực có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, thuận lợi cho phát triển kinh tế. Chính vì vậy, Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, Bình Phước còn rất nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang đậm sắc thái văn hóa như Chùa Sóc Lớn, Miếu Bà Rá, Đình thần Hưng Long,… 

Giới thiệu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước 
Giới thiệu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước

Văn hóa thờ phụng vốn rất được coi trọng tại tỉnh Bình Phước nên các công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh luôn được xây dựng vô cùng kỳ công, đặc biệt là các khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước. Các khu công trình này nổi bật với diện mạo tinh xảo nhưng không kém phần cổ kính, linh thiêng.

Lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước được chế tác bằng các chất liệu đá khác nhau. Mỗi loại đá lại sở hữu tính chất, đặc trưng riêng biệt tạo nên vẻ ngoài hoàn mỹ cho sản phẩm. Bên cạnh đó, khu lăng mộ đá đẹp còn nổi bật với các hoa văn, họa tiết riêng biệt, đem lại giá trị tâm linh sâu sắc đồng thời bày tỏ lòng kính trọng của thế hệ con cháu đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ,…

Chất liệu đá chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá được sử dụng để chế tác các công trình tâm linh. Đối với công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước, các loại đá được sử dụng phổ biến nhất đó là đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng và đá hoa cương. Mỗi loại đá đều sở hữu tính chất đặc trưng cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Nhắc đến một trong số những loại đá được sử dụng phổ biến nhất để chế tạo lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước, chắc chắn không thể không nhắc tới đá xanh đen. Đây là loại đá tự nhiên có giá thành rẻ nhất trên thị trường hiện nay. 

Đá xanh đen chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước 
Đá xanh đen chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước

Đá xanh đen xuất xứ từ đá trầm tích, được hình thành sâu bên trong vỏ trái đất dưới áp lực của thời kỳ địa chất, sau đó kết dính lại từ các loại keo thiên nhiên. Do trải qua quá trình phong hóa khắc nghiệt nên cấu trúc của đá xanh đen vô cùng cứng cáp, chắc chắn, có độ bền cao, khó bị ảnh hưởng bởi các tác động ngoại lực, điều kiện môi trường. 

Đá xanh đen sở hữu sắc xanh xám pha trộn với đen, thường được khai thác chủ yếu tại một số huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa. Trên bề mặt phiến đá sở hữu các đường vân đá uốn lượn mềm mại, tạo nên vẻ ngoài tự nhiên cho các sản phẩm điêu khắc. 

Đá xanh rêu

Xếp sau đá xanh đen trong bảng xếp hạng những loại đá được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình chế tạo lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước. Đá xanh rêu cũng là một loại đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, có độ cứng và độ bền cao. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở màu sắc của chất liệu này. Chất liệu đá này có sắc xanh rêu cổ kính, các đường sóng lớn nhỏ uốn lượn mềm mại, đan xen nhau tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Mộ đá xanh rêu tại Bình Phước với kiến trúc sắc sảo 
Mộ đá xanh rêu tại Bình Phước với kiến trúc sắc sảo

Do sở hữu màu sắc đặc biệt nên đá xanh rêu thường sở hữu giá thành đắt hơn so với đá xanh đen. Các khu công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước được chế tác bằng đá xanh rêu không chỉ nổi bật với kiến trúc bề thế cứng cáp mà còn gây ấn tượng với diện mạo tràn ngập màu sắc linh thiêng, cổ kính. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương còn được gọi với một cái tên khác là đá Granite. Đây là loại đá hỏa sinh được hình thành từ quá trình đông nguội của dung nham núi lửa. Chất liệu đá này sở hữu màu sắc đa dạng như hồng, đen, xám đen do trải qua quá trình kiến tạo sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất.

Mẫu mộ đá để tro cốt tại Bình Phước làm từ đá hoa cương
Mẫu mộ đá để tro cốt tại Bình Phước làm từ đá hoa cương

Điểm đặc biệt khiến loại đá này đem đến giá trị thẩm mỹ cao hơn hẳn so với các loại đá trên thị trường hiện nay nằm ở các tinh thể trắng đen đan xen nhau trên bề mặt các phiến đá. Các công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước gây ấn tượng bởi các tinh thể xuất hiện trên bề mặt phiến đá, tạo nên hiệu ứng thị giác sống động cho toàn bộ công trình. 

Đá trắng

Đá trắng cũng là một loại đá tự nhiên được hình thành sâu bên dưới bề mặt vỏ trái đất. Trải qua quá trình kiến tạo hàng triệu năm, đá trắng được tạo thành cấu trúc siêu chắc chắn, bền chắc, khó có thể bị nứt vỡ bởi bất cứ tác động ngoại lực nào. 

Sắc trắng tinh khiết của mộ đá để tro cốt tại Bình Phước
Sắc trắng tinh khiết của mộ đá để tro cốt tại Bình Phước

Thành phần của đá trắng bao gồm hợp chất CaCO3 là chủ yếu và một số hợp chất axit khác. Đá trắng có thể sở hữu sắc trắng tinh khiết tự nhiên hoặc có các đường vân uốn lượn trên bề mặt phiến đá. Đối với chất liệu này, các công trình không cần điêu khắc quá cầu kỳ mà chỉ cần chế tác đơn giản vẫn có thể đem lại giá trị thẩm mỹ cao.

Một số công trình mộ đá để tro cốt tại Bình Phước sử dụng loại đá này để chế tác, khiến diện mạo công trình thêm phần lung linh hơn. Bên cạnh đó, sắc trắng trong phong thủy còn tượng trưng cho sự thuần khiết, trong lành, đây cũng là cách con cháu bày tỏ hy vọng của mình đối với thế hệ đã khuất, mong họ có được một cuộc sống thanh cao, trong sạch, không phải lo lắng bận tâm tại phía bên kia trần thế. 

Tiêu chí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước hợp phong thủy

Tiêu chí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước
Tiêu chí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước là một công trình sở hữu giá trị tâm linh rất cao. Chính vì vậy, quy trình thi công, lắp đặt công trình được diễn ra hết sức chuẩn mực và cần đảm bảo một số tiêu chí khác nhau, cụ thể hơn ở dưới đây:

Lựa chọn vị trí đất

Lựa chọn vị trí đất để lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó đảm bảo tính phong thủy của công trình. Theo quan niệm phong thủy, phần mộ được lắp đặt tại vị trí đất phù hợp sẽ giúp những người đã khuất được yên nghỉ, tĩnh dưỡng tốt hơn, đồng thời cũng có ý nghĩa trong việc cải thiện phúc phần của con cháu sau này. 

Một khu đất đẹp, hợp phong thủy để lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước cần phải đảm bảo các yếu tố cụ thể như sau:

  • Vị trí đất xây mộ cần nằm tại nơi thông thoáng, yên tĩnh, gần nguồn long mạch, xung quanh có cây cỏ mọc tươi tốt vì đây là những nơi thu hút nhiều vượng khí, đồng thời không xuất hiện nhiều tà khí vây xung quanh.
  • Vị trí đất hợp phong thủy nhất là có phần lưng “tựa” vào núi, phần mặt tiền hướng ra sông hồ. Theo quan niệm phong thủy, đây là vị trí vượng sinh khí, nước chảy dồi dào khiến sinh khí lưu thông, có thể đem lại tài lộc, thịnh vượng cho con cháu. 
  • Vị trí đất phù hợp với thước Lỗ Ban: Trong xây dựng Âm Trạch và Dương Trạch, người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban để luận ra cung tốt, cung xấu. Vị trí đất xây mộ nên đặt theo hướng các cung tốt và tránh các cung xấu để phần mồ mả yên đẹp. Ngoài ra cũng cần phải lưu ý tới tỷ lệ chiều dài, chiều rộng để đảm bảo sự cân xứng cho khu nhà mồ. 

Lựa chọn hướng để xây mộ

Sau khi lựa chọn vị trí đất hợp phong thủy để xây dựng lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước, yếu tố cần quan tâm thứ hai đó chính là lựa chọn hướng xây mộ. Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng vì chỉ cần sai vài li cũng tính là không chính xác và có thể gây ảnh hưởng xấu tới hậu thế.

Hướng để xây mộ sẽ phụ thuộc vào tuổi, cung mệnh của người đã khuất theo phong thủy Bát Trạch. Bên cạnh đó cần đặc biệt tránh hướng Hoàng Tuyền vì đây là phương được phạm vào đại hung, đại họa. Phần mộ bị phạm vào hướng này có thể sẽ ảnh hưởng tới vận số nam giới thanh niên và trung niên trong gia đình, mang đến những tác hại khôn lường. 

Nếu không phải người am hiểu trong lĩnh vực này, gia chủ có thể tìm tới các thầy phong thủy hoặc những người có chuyên môn để tham khảo một cách kỹ hơn trước khi tiến hành xây lăng mộ đá. 

Lựa chọn cây phong thủy

Lựa chọn cây phong thủy trồng trong khu lăng mộ không chỉ giúp khuôn viên lăng mộ thêm phần trong lành, mà còn có tác dụng thu hút vượng khí, đồng thời hóa giải tà khí. Khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước thường được trồng những loại cây phong thủy phổ biến nhất dưới đây:

  • Cây thông: Đây là loại cây tượng trưng cho sự trường thọ, có sức sống mãnh liệt trong những ngày sương giá. Loài cây này đại diện cho quyền lực, sự uy nghiêm khi đặt trong khu nhà mồ đá tại Bình Phước thờ dòng họ, ngoài ra đây cũng là cách bày tỏ hy vọng của con cháu về một cuộc sống sung túc, ấm no với người đã khuất tại thế giới bên kia.
  • Cây vạn tuế: Mang nhiều ý nghĩa về sự thịnh vượng, có ý nghĩa liên quan đến tài lộc, sự thăng tiến. Cây vạn tuế thường được trồng đối xứng tại vị trí mặt tiền lăng mộ, ngoài ra cũng được trồng thành hàng dài xung quanh khuôn viên giúp bảo vệ khu lăng mộ khỏi các tác động bên ngoài. 

Gợi ý mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước hợp phong thủy, linh thiêng tại Bảo Châu

Bảo Châu vinh dự là đơn vị may mắn được tham gia thi công một số công trình mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước mang đậm giá trị tâm linh. Được góp công sức mình vào việc duy trì những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, Bảo Châu vì thế mà luôn nỗ lực để đem lại công trình hoàn hảo nhất đến với khách hàng. 

Dưới đây là một số hình ảnh các mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước được thực hiện bởi đơn vị Đá Bảo Châu:

Mẫu mộ đá để tro cốt tại Bình Phước

Công trình mộ đá để tro cốt tại Bình Phước nâng cao thêm tính đa dạng khi được chế tác bằng nhiều chất liệu đá, kiểu dáng khác nhau. Các mẫu mộ đá được Bảo Châu thiết kế, lắp đặt được sử dụng cho mục đích thờ cúng, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng có điều kiện kinh tế khác nhau. Khách hàng hãy cùng theo dõi những hình ảnh công trình dưới đây để hình dung rõ hơn về khu mộ đá để tro cốt đặc biệt tinh xảo này:

Công trình mộ đá để tro cốt có thiết kế đơn giản
Công trình mộ đá để tro cốt có thiết kế đơn giản
Mẫu mộ đá đôi tại Bình Phước thờ người đã khuất
Mẫu mộ đá đôi tại Bình Phước thờ người đã khuất
Công trình mộ đá tròn tại Bình Phước thờ ông bà
Công trình mộ đá tròn tại Bình Phước thờ ông bà
Các mẫu mộ đá xanh đen với thiết kế tinh xảo
Các mẫu mộ đá xanh đen với thiết kế tinh xảo
Kiểu dáng bắt mắt của mẫu mộ đá đôi tại Bình Phước 
Kiểu dáng bắt mắt của mẫu mộ đá đôi tại Bình Phước
Công trình mộ đá đôi trong khu nhà mồ đá lăng mộ để tro cốt tại Bình Phước 
Công trình mộ đá đôi trong khu nhà mồ đá lăng mộ để tro cốt tại Bình Phước

Các mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước đẹp

Bảo Châu còn tham gia xây dựng một số mẫu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước với thiết kế, cấu trúc bề thế, trang trọng. Hầu hết các công trình đều được xây dựng bằng đá xanh đen nên sở hữu độ bền cùng độ cứng cao, các đường vân trên phiến đá tạo nên giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Một số hình ảnh từ công trình được thực hiện bởi Bảo Châu thể hiện ngay dưới đây:

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước thờ dòng họ
Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước thờ dòng họ
Khu lăng mộ đá nhà mồ tại huyện Lộc Ninh - Bình Phước
Khu lăng mộ đá nhà mồ tại huyện Lộc Ninh – Bình Phước
Mẫu nhà mồ đá tại Bình Phước với kiểu dáng cao quý
Mẫu nhà mồ đá tại Bình Phước với kiểu dáng cao quý
Đội ngũ Bảo Châu đang xây dựng mẫu lăng mộ đá xanh tại Bình Phước
Đội ngũ Bảo Châu đang xây dựng mẫu lăng mộ đá xanh tại Bình Phước

Thông tin liên hệ của Đá Bảo Châu – Đơn vị uy tín chuyên lắp đặt mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước

Sở hữu tới gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác, lắp đặt và phân phối các sản phẩm bằng đá, Bảo Châu tự tin là đơn vị sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng trong bất cứ quá trình xây dựng công trình kiến trúc tâm linh nào. Bên cạnh khu lăng mộ đá nhà mồ tại Bình Phước, Đá Bảo Châu còn cung cấp dịch vụ tại một số tỉnh thành khác trên cả nước để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tối ưu.

Hãy nhanh chóng liên lạc với đơn vị Đá Bảo Châu ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất. Thông tin liên hệ của chúng tôi thể hiện ngay dưới đây:

  • Địa chỉ cơ sở chế tác : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com