Dịch vụ lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa có độ bền cao, giá thành hợp lý

Dịch vụ lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa được cung cấp bởi Bảo Châu đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Cùng tìm hiểu về công trình này cũng như dịch vụ do chúng tôi cung cấp trong bài viết bên dưới nhé.  

Đôi nét về lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa

Nha Trang là một thành phố nằm ở tỉnh Khánh Hòa. sở hữu lợi thế về địa hình, khí hậu nên rất phát triển về kinh tế, đặc biệt là tiềm năng phát triển kinh tế biển. Với những ưu điểm đó, Nha Trang còn được gọi với cái tên “Hòn ngọc biển Đông” của Việt Nam.

Ưu thế về kinh tế khiến nền văn hóa ở đây vô cùng phát triển. Đây là mảnh đất tọa lạc nhiều di tích cổ của người Chăm do trước đây thuộc về Chiêm Thành. Ngoài ra nơi đây cũng gây ấn tượng với các công trình kiến trúc tín ngưỡng, tôn giáo vô cùng đặc sắc. Nổi bật trong số đó không thể không nhắc tới khu lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa. 

Lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa và những thông tin chung
Lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa và những thông tin chung

Quần thể lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa được Bảo Châu xây dựng với mục đích phục vụ cho việc thờ phụng. Thấm nhuần nét đẹp văn hóa dân tộc, khu lăng mộ đá thể hiện nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc, là một mảnh ghép tinh thần không thể thiếu của bà con địa phương.

Khu lăng mộ là tổng hợp một số mẫu mộ đá cùng các hạng mục khác. Công trình được gia công bằng chất liệu đá tự nhiên sở hữu độ cứng, độ bền cao. Những loại đá này có vẻ ngoài thẩm mỹ, đem lại diện mạo hoàn toàn tự nhiên cho công trình. 

Lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa đại diện cho lòng kính trọng, biết ơn của con cháu đối với thế hệ đã khuất, đồng thời cũng thể hiện sự hy vọng của những người đã khuất, với hy vọng hậu thế sẽ nhận được sự thịnh vượng, an lành, vạn sự như ý tại trần gian. Sự vĩnh cửu của công trình đôi khi nhắc nhở chúng ta cần phải duy trì những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một vài lưu ý trong quy trình xây lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa

Người xưa từng nói rằng: “Người chết không có đất chôn” để chỉ một quan niệm vô cùng đáng buồn. Người đã khuất không có chỗ chôn, linh hồn bơ vơ lạc lõng, thì người sống cũng không thể yên lòng. Mục đích an táng người chết suy cho cùng cũng chủ yếu là vì người sống. Chính vì vậy, “Mồ yên mả đẹp” là một yếu tố vô cùng quan trọng. 

Lưu ý khi xây lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa
Lưu ý khi xây lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa

Khi động tới Âm Trạch có rất nhiều yếu tố cần phải lưu ý. Bởi lẽ những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng ngôi mộ, đồng thời cũng phần nào liên quan tới hậu vận của những người sống. Trong quá trình xây dựng lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa, một vài lưu ý, thủ tục đã được thực hiện trước khi động thổ, cụ thể như sau:

Thủ tục cúng bái trước khi động thổ

Trước khi bắt đầu xây dựng lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa, gia chủ cần phải chuẩn bị lễ cúng bái nhằm xin phép gia tiên, dòng họ. Lễ này không cần chuẩn bị quá phức tạp mà chỉ cần một số đồ cúng cơ bản như trầu cau, xôi thịt, hoa quả, rượu nước,… Gia chủ có thể tự sắm sửa đồ lễ tự cúng bái hoặc mời thầy phong thủy.

Ngoài thủ tục cúng bái xin phép tổ tiên, gia chủ cũng cần chuẩn bị lễ thổ công để xin phép thổ địa tại nơi đó mở long mạch xây mộ. Theo đó, gia chủ cũng cần xem ngày giờ động thổ để quá trình xây dựng được khởi đầu thuận lợi. Thời gian động thổ nên lựa chọn thời điểm tiết trời khô ráo, có thể là trước Tết Thanh Minh hoặc đầu tháng 8 đến tháng 12 âm lịch.  

Vị trí lắp đặt lăng mộ

Một yếu tố nữa trước khi lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa đó chính là vị trí lắp đặt lăng mộ. Đây là yếu tố có liên quan trực tiếp tới vấn đề phong thủy nên cần được cân nhắc thật cẩn trọng và kỹ lưỡng, cụ thể như sau:

 • Vị trí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa cần tránh những huyệt mộ trước đó đã có người chôn cất hoặc xương thú. Đây là yếu tố có thể ảnh hưởng tới vận mệnh của những người sống nên cần được xem xét cẩn thận.
 • Vị trí lắp đặt của các mộ đá để trong lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa không được chiếu các góc nhọn vào nhau. Để tránh được điều này, gia chủ cần phải dự tính trong khi thiết kế bảng vẽ. Hoặc cũng có thể sử dụng Tác Môn đá giống như một vật trấn yểm trong khu lăng mộ để cân bằng cả phần Âm và phần Dương. 
Vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến phong thủy lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa
Vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến phong thủy lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa
 • Vị trí lắp đặt mộ nên được đặt trên địa hình bằng phẳng, đất không bị lún sập, lồi lõm. Theo Phong Thủy, vị trí mộ nên được tựa “lưng” vào núi, phía trước hướng ra sông, suối để thu hút vượng khí tốt nhất. Bên cạnh đó, vị trí đặt mộ cũng không nên quá cao vì đây được coi là thế “Cô phong sát” có thể khiến vận mệnh con cháu lao đao, gặp nhiều tai ương, hoạn nạn trong cuộc sống. 

Kích thước lăng mộ

Kích thước của khu lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa sẽ phụ thuộc vào thước Lỗ Ban. Đây là một loại thước chuyên dụng được sử dụng trong xây dựng nhà cửa và mộ phần. Trên thân thước Lỗ Ban được phân thành các cung tốt, cung xấu để phù hợp với các vị trí địa lý khác biệt. 

Ngoài ra, trên thước Lỗ Ban có xuất hiện chỉ số đỏ và chỉ số đen. Chỉ số đỏ tương ứng với những cung tốt. Trong quá trình xây mộ cần xây theo chỉ số này để giúp cho người đã khuất được an nghỉ, phù hộ độ trì cho con cháu.

Chỉ số đen là những chỉ số cần tránh trong khi xây mộ. Những chỉ số đen tương ứng với các cung xấu như Hiểm Họa, Thiên Tai, Cô Độc, Thiên Tặc,… Bên cạnh đó, kích thước của lăng mộ cũng sẽ tùy thuộc vào kiểu dáng, mục đích chôn cất từng loại mộ đá. 

Một ví dụ, đối với loại mộ địa táng. Đây là một loại mộ chôn cất vĩnh viễn, không bốc. Chính vì vậy, kích thước huyệt mộ phải lớn để đặt được phần quách vào trong. Thông thường kích thước của loại mộ này sẽ được tính cụ thể như sau: 

Kích thước bể chìm: 217cm x 87cm x 180cm

Kích thước mộ nổi: 232cm x 127cm x 81cm

Thiết kế lối đi

Trong quy trình xây dựng lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa, việc thiết kế lối đi cũng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện sinh khí của ngôi mộ. Hướng lối đi thường được lựa chọn là hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam. Theo quan niệm Phong Thủy, hướng này đảm bảo cho phần quách mộ được thông thoáng, yên ổn, đồng thời đem lại nhiều may mắn về tài vận đối với thế hệ con cháu sau này. 

Trồng cây phong thủy

Cây trồng phong thủy trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa không chỉ tạo ra cảnh quan trong lành, xanh mát mà còn mang ý nghĩa ngăn chặn tà khí xâm nhập, tiêu diệt những nguồn năng lượng xấu. Khi chọn cây phong thủy trồng trong nhà mồ đá cần lưu ý tới một số tiêu chuẩn như sau:

 • Chọn những loài thực vật rễ thẳng sẽ dễ hấp thụ được âm khí tỏa ra từ huyệt mộ người chết hơn những loài thực vật có rễ chùm
 • Trồng cây tại vị trí sau mộ để tạo thế kiên cố, vững chắc
 • Tuyệt đối tránh trồng những loài cây rễ chìm vì nó có thể lan rộng ra, động chạm tới mộ phần
 • Không chọn những loại cây sâu bọ, héo úa, cong queo

Tại sao nên sử dụng dịch vụ lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa của Bảo Châu?

Đá Bảo Châu vinh dự là đơn vị được thi công, lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa. Trong suốt quá trình xây dựng khu lăng mộ, Đá Bảo Châu đã nhận được những lời khen, đánh giá tốt từ khách hàng bởi những lý do cụ thể như sau:

Sử dụng chất liệu đá chế tác cao cấp

Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa sử dụng đa dạng các chất liệu đá tự nhiên. Mỗi chất liệu đều sở hữu đặc trưng, tính chất, ưu điểm riêng biệt cụ thể như sau:

Đá xanh đen

Đá xanh đen là một loại đá được sử dụng phổ biến nhất trong quy trình chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa. Loại đá này được xuất xứ từ đá trầm tích với thâm niên lên tới hàng trăm triệu năm. Trải qua quá trình kiến tạo khắc nghiệt của vỏ trái đất, đá xanh đen được rèn dũa với độ bền, độ cứng cao. Trên các phiến đá sở hữu những đường vân sáng uốn lượn mềm mại, tạo nên tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm chế tác. 

Lăng mộ đá xanh tại Nha Trang Khánh Hòa làm từ đá xanh đen
Lăng mộ đá xanh tại Nha Trang Khánh Hòa làm từ đá xanh đen

Bên cạnh đó, đá xanh đen còn được biết tới là một loại đá có giá rẻ nhất trong tất cả các loại đá tự nhiên trên thị trường hiện nay. Ưu điểm này vô cùng phù hợp với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt và chưa có điều kiện kinh tế cao. 

Đá hoa cương

Đá hoa cương là một loại đá có nguồn gốc từ đá hỏa sinh – một loại đá hình thành từ quá trình đông nguội của dung nham. Đá hoa cương được khai thác chủ yếu tại các mỏ đá thuộc tỉnh Bình Định.

Đá hoa cương được đánh giá cao bởi giá trị thẩm mỹ. Trên bề mặt của đá hoa cương được điểm những tinh thể trắng đen đan xen. Những tinh thể này được hình thành do quá trình kiến tạo đã sinh ra chất kết dính tự nhiên gắn kết các khối đá lại với nhau. Thêm vào đó, đá hoa cương còn có rất nhiều màu sắc đa dạng như đen, xám đen, hồng, trắng,… 

Mẫu mộ đá để tro cốt tại Nha Trang Khánh Hòa bằng đá hoa cương trắng
Mẫu mộ đá để tro cốt tại Nha Trang Khánh Hòa bằng đá hoa cương trắng

Quá trình khai thác, vận chuyển cùng giá trị thẩm mỹ cao của đá hoa cương đã ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí của loại đá này. Tuy nhiên với các ưu điểm vượt trội mà chất liệu này đem lại, đây hoàn toàn là loại đá xứng đáng với mức giá đắt đỏ. 

Quy trình phục vụ bài bản theo từng giai đoạn

Khi đến với Đá mỹ nghệ Bảo Châu, khách hàng sẽ được tận hưởng quy trình phục vụ bài bản trải theo từng giai đoạn cụ thể, chi tiết. Từ bước tư vấn, tiếp nhận thông tin cho tới khâu hoàn thiện sản phẩm, cụ thể như sau:

 • Bước khảo sát tư vấn: Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng thông qua số điện thoại liên lạc hay website, đội ngũ Bảo Châu sẽ lập tức khảo sát một số thông tin khác của khách hàng liên quan tới công trình như địa điểm thi công, mục đích xây dựng, kích thước mong muốn,… Tiếp theo đó, Bảo Châu sẽ cử đội ngũ chuyên gia tới trực tiếp địa điểm thi công để tiến hành tư vấn kỹ hơn các hạng mục khác như chất liệu đá, kiểu dáng lăng mộ,… đồng thời lên bản phác thảo 2D để khách hàng hình dung rõ hơn công trình khi xây dựng. 
 • Bước thi công: Sau khi đã thống nhất những vấn đề đã thảo luận, Bảo Châu sẽ tiến hành giai đoạn thi công. Đội ngũ Bảo Châu sẽ vận chuyển vật liệu, dụng cụ, máy móc cần thiết tới địa điểm thi công. Sau đó sẽ tiến hành lắp ghép các hạng mục trong khu lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa.
 • Bước hoàn thiện: Trong giai đoạn hoàn thiện lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa, đội ngũ nghệ nhân sẽ đánh bóng, mài nhẵn các chi tiết để kiến trúc khu lăng mộ trở nên tinh xảo hơn. Đồng thời vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ quanh khu lăng mộ để bàn giao lại công trình chất lượng cho khách hàng. Theo đó sẽ tiến hành bước nghiệm thu và thanh toán công trình. 

Đội ngũ thợ nghề với kinh nghiệm chế tác lâu năm

Đội ngũ thợ nghề tại Bảo Châu có kinh nghiệm chế tác lâu năm
Đội ngũ thợ nghề tại Bảo Châu có kinh nghiệm chế tác lâu năm

Quá trình chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa huy động đội ngũ thợ nghề với kinh nghiệm chế tác lâu năm của Bảo Châu. Đây là đội ngũ nghệ nhân đã được Bảo Châu tuyển dụng, chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng. Nghệ nhân tại Đá Bảo Châu vô cùng lành nghề, có khả năng xử lý được những công trình với độ phức tạp cao, đảm bảo sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng hoàn hảo nhất. 

Giá thành hợp lý, vừa túi tiền

Đá Bảo Châu là một đơn vị uy tín sử dụng chất liệu chất lượng cao với mức giá thi công vô cùng hợp lý, đảm bảo đáp ứng đa dạng nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Giá thành của công trình sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Cụ thể đối với giá lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như quãng đường vận chuyển, kích thước, địa điểm thi công, thời gian xây dựng,…

Đá Bảo Châu đảm bảo cung cấp cho khách hàng những sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Một số mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa do Bảo Châu lắp đặt

Một số công trình mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa được đơn vị Bảo Châu thi công đã nhận được những đánh giá rất cao từ phía khách hàng. Các mẫu mộ đá, nhà mồ đá chủ yếu được gia công bằng đá xanh đen với kiến trúc bề thế, cứng cáp và được trang trí bằng nhiều họa tiết, hoa văn độc đáo, mang đậm sắc thái tâm linh. 

Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh từ các mẫu mộ đá, lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa do Bảo Châu thi công ngay dưới đây:

Mẫu lăng mộ đá để tro cốt tại Nha Trang Khánh Hòa thiết kế đẹp
Mẫu lăng mộ đá để tro cốt tại Nha Trang Khánh Hòa thiết kế đẹp
Công trình mộ đá để tro cốt tại Nha Trang Khánh Hòa thờ người đã khuất
Công trình mộ đá để tro cốt tại Nha Trang Khánh Hòa thờ người đã khuất
Mẫu mộ đá đôi tại Nha Trang Khánh Hòa thiết kế tinh xảo
Mẫu mộ đá đôi tại Nha Trang Khánh Hòa thiết kế tinh xảo
Mẫu nhà mồ đá tại Nha Trang Khánh Hòa thờ tổ tiên
Mẫu nhà mồ đá tại Nha Trang Khánh Hòa thờ tổ tiên
Mộ đá đôi tại Nha Trang Khánh Hòa từ đá xanh đen 
Mộ đá đôi tại Nha Trang Khánh Hòa từ đá xanh đen
Công trình mộ đá đơn với thiết kế cơ bản
Công trình mộ đá đơn với thiết kế cơ bản
Mẫu mộ đá 3 mái thờ ông bà tại Nha Trang Khánh Hòa
Mẫu mộ đá 3 mái thờ ông bà tại Nha Trang Khánh Hòa
Kiến trúc bề thế của khu lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa
Kiến trúc bề thế của khu lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa
Lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa thờ dòng họ
Lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa thờ dòng họ

Địa chỉ Đá Bảo Châu – Đơn vị uy tín chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa

Với những ưu điểm vượt trội đã liệt kê bên trên, không có lý do gì để không lựa chọn Bảo Châu làm đơn vị chế tác các công trình tín ngưỡng, tâm linh. Bên cạnh khu lăng mộ đá nhà mồ tại Nha Trang Khánh Hòa, Đá Bảo Châu còn cung cấp dịch vụ lắp đặt tại các tỉnh thành trên toàn quốc, đảm bảo đáp ứng tối ưu nhu cầu, mong muốn của khách hàng trong lĩnh vực này.

Để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất, hãy liên hệ với Đá Bảo Châu ngay hôm nay theo thông tin bên dưới:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com