Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long là một trong những công trình có kiến trúc đẹp và mang lại nhiều giá trị tâm linh sâu sắc do Bảo Châu thực hiện. Vậy quy trình lắp đặt khu nhà mồ đá này diễn ra theo từng bước cụ thể như thế nào? Cùng Bảo Châu theo dõi ngay trong bài viết bên dưới. 

Những lý do nên lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long

Tại sao nên lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long?
Tại sao nên lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long?

Sở hữu địa thế thuận lợi, mảnh đất Vĩnh Long vốn là nơi tọa lạc của nhiều công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng như Đình Long Thanh, Văn Thánh Miếu, Chùa Ông,… Bên cạnh đó, các khu nhà mồ đá cũng là những công trình được người dân đặc biệt quan tâm. 

Bảo Châu may mắn được chọn lựa là đơn vị thi công các khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long. Thấm nhuần những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, Bảo Châu luôn hy vọng mang lại cho quý khách hàng những công trình chất lượng nhất. 

Khi nhắc tới công trình nhà mồ bằng đá tại Vĩnh Long, chắc chắn không thể bỏ lỡ những điểm cộng vượt trội như sau:

Sử dụng chất liệu đá chất lượng cao, đặc tính vượt trội

Ưu điểm đầu tiên của khu nhà mồ đá tại Vĩnh Long đó chính là sử dụng các chất liệu đá chất lượng cao, đặc tính vượt trội. Như chúng ta đã biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu đá với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, đối với công trình tâm linh sở hữu kiến trúc bề thế mang lại nhiều giá trị tâm linh như lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long, Bảo Châu đã chế tác bằng một số loại đá như sau:

Đá xanh đen

Lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long làm từ đá xanh đen
Lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long làm từ đá xanh đen

Đá xanh đen là một chất liệu đá có nguồn gốc từ đá trầm tích, sở hữu tuổi thọ lên tới hàng trăm triệu năm nên có độ cứng cùng độ bền cao. Loại đá này thường được khai thác chủ yếu tại một số huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa, sau đó đem về xưởng sản xuất để chế tác, sau đó phân phối đến các đơn vị khác nhau. 

Đá xanh đen có độ đàn hồi tốt nên hạn chế được tối ưu tình trạng hỏng hóc, nứt vỡ trong suốt quá trình chế tác. Bên cạnh đó, trên bề mặt phiến đá xanh đen còn sở hữu những đường vân uốn lượn mềm mại, tạo ra diện mạo tự nhiên, giá trị thẩm mỹ cao cho các sản phẩm điêu khắc. Công trình lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long được sản xuất từ đá xanh đen có chất lượng cao, kiến trúc tinh xảo và hoàn mỹ.

Đá hoa cương

Một mẫu mộ đá hoa cương tại Vĩnh Long thiết kế đẹp
Một mẫu mộ đá hoa cương tại Vĩnh Long thiết kế đẹp

Đá hoa cương là loại đá được sử dụng phổ biến thứ 2 sau đá xanh đen trong quá trình gia công lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long. Đá hoa cương được hình thành từ quy trình đông nguội của dung nham sâu bên trong vỏ trái đất. Đây là một loại đá hỏa sinh có màu sắc đa dạng, chính vì vậy những sản phẩm được điêu khắc từ đá hoa cương mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Đá hoa cương hiện nay được chia thành hai loại chính là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Các khối đá hoa cương sẽ được khai thác trong các mỏ đá tự nhiên, sau đó đem về xưởng sản xuất điêu khắc thành các loại sản phẩm khác nhau. 

Mộ đá đựng tro cốt tại Vĩnh Long làm từ đá hoa cương đặt trong nhà mồ đá
Mộ đá đựng tro cốt tại Vĩnh Long làm từ đá hoa cương đặt trong nhà mồ đá

Loại thứ hai là đá hoa cương nhân tạo. Đây là loại đá có thành phần 60% bột đá nguyên chất, còn lại là các nguyên liệu kết dính khác. Đá hoa cương nhân tạo thường sẽ có giá thành rẻ hơn so với đá hoa cương tự nhiên. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia chủ mà có thể lựa chọn chất liệu đá phù hợp. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn cách ốp đá hoa cương cho công trình để tiết kiệm chi phí hơn. 

Họa tiết tinh xảo

Hoa văn, họa tiết trang trí được coi như lớp “áo khoác” của mỗi công trình, các hoa văn càng được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo, giá trị thẩm mỹ của công trình cũng được tăng cao. Khi lắp đặt khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long, đội ngũ Bảo Châu đã sử dụng một số hoa văn nổi bật như sau:

Hoa văn Bông Sen

Hình ảnh Hoa Sen trên lan can đá
Hình ảnh Hoa Sen trên lan can đá

Hoa Sen vốn là một loại họa tiết thường xuất hiện trong phần lớn các công trình kiến trúc tại Việt Nam hiện nay. Từ xưa tới nay, hình ảnh của Hoa Sen vốn đại diện cho hình tượng thanh cao, tao nhã, không vướng vẩn đục. Hoa Sen còn thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Công dung ngôn hạnh”, giàu đức hy sinh, sẵn sàng làm mọi chuyện vì mái ấm của mình.

Sở hữu ý nghĩa trang trọng như vậy nên họa tiết Hoa Sen trên các khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long thường được khắc tại các vị trí cao quý, trang trọng như trên thân mộ, cách điệu thành hoa văn trên lan can đá,…, với ý nghĩa biểu lộ lòng thành kính, quý trọng của con cháu đối với thế hệ đã khuất, hy vọng họ có một cuộc sống thanh cao, trong sạch, nhận được sự che chở của thần linh ở thế giới bên kia. 

Hoa văn chữ Phúc, chữ Thọ 

Hoa văn chữ Phúc, chữ Thọ cũng là loại hoa văn thường xuất hiện trên hầu hết các mẫu lăng mộ đá đựng tro cốt tại Vĩnh Long. Chữ Phúc, chữ Thọ nằm trong Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ, là một loại Hán tự của Trung Quốc mang nhiều ý nghĩa cầu bình an, may mắn. Trong các dịp lễ Tết, nhiều gia đình thường treo các chữ này trong nhà với mục đích mang lại vận may, tài lộc, sự nghiệp thịnh vượng trong năm mới.

Họa tiết chữ Phúc trên mẫu mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long đơn giản
Họa tiết chữ Phúc trên mẫu mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long đơn giản

Họa tiết chữ Phúc trước đây được viết tượng hình, biểu thị hàm ý một người đang sử dụng hai tay của mình dâng bình rượu quý lên bàn thờ để tế thần linh, về sau được đơn giản hóa các nét thành họa tiết đơn giản hơn. Với hình tượng như vậy, chữ Phúc mang ý nghĩa cầu mong một cuộc sống an lành, nhận được nhiều tài lộc, phước lành. 

Chữ Thọ với ý nghĩa đem lại sự trường thọ
Chữ Thọ với ý nghĩa đem lại sự trường thọ

Chữ Thọ mang hàm nghĩa là sự trường thọ. Theo quan niệm của Khổng Tử, những người thông minh, giàu lòng nhân ái thường sẽ trường thọ, sống lâu trăm tuổi. Để đạt được tới lộc thọ, con người phải trải qua một quá trình tôi luyện lương tâm bản thân, có lòng vị tha, bao dung đối với những người xung quanh. Hai họa tiết này khi được khắc lên nhà mồ đá đều biểu thị tấm lòng hy vọng về một cuộc sống bình an, trường thọ, nhận được điều phúc lành, đó cũng là tâm nguyện của những người còn sống gửi tới người đã khuất.

Họa tiết Tứ Quý

Hình Tứ Quý trên cổng lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long 
Hình Tứ Quý trên cổng lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long

Tứ Quý bao gồm 4 loài thực vật: Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Đây vốn là những loài cây đại diện cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, tượng trưng cho thiên nhiên, đất trời. Ý nghĩa của hoa văn Tứ Quý trên các khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long là sự sinh sôi, nảy nở của vạn vật khi cuộc sống liên tục luân chuyển.

Chính vì vậy, hoa văn Tứ Quý cũng đem lại ý nghĩa về cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc. Thể hiện lòng thơm thảo, kính trọng của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, tổ tiên, hy vọng họ được sống một cuộc sống an yên, nhiều phước lành. 

Đem lại giá trị tâm linh

Lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long đem lại nhiều giá trị tâm linh
Lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long đem lại nhiều giá trị tâm linh

Truyền thống thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Chính vì vậy, việc xây dựng các công trình tâm linh là một cách bày tỏ tấm lòng kính trọng của thế hệ sau này, đồng thời cũng là một cách để đáp ứng những tâm nguyện chưa thực hiện được của người đã khuất. 

Thế hệ ông bà, cha mẹ, tổ tiên là bậc sinh thành đã có công nuôi dưỡng, dạy dỗ chúng ta nên người. Chính vì vậy, khi họ mất đi, bổn phận của con cháu là phải lo lắng công việc hậu sự, tang ma một cách vẹn toàn nhất. Đây không chỉ là cách bày tỏ lòng kính hiếu của thế hệ sau mà còn nhằm duy trì những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

Khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long là một công trình mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc như vậy. Sự vĩnh cửu của công trình khiến hình ảnh của những thế hệ đã khuất khắc sâu vào trong tim mỗi chúng ta, bên cạnh đó cũng mang ý nghĩa nhắc nhở chúng ta cần phải duy trì truyền thống hiếu nghĩa của dân tộc. 

Quá trình lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long của Đá Bảo Châu diễn ra như thế nào?

Các giai đoạn trong quy trình lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Các giai đoạn trong quy trình lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long

Bảo Châu vinh dự là đơn vị thi công có mặt trong suốt quá trình thi công lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long. Từng giai đoạn trong toàn bộ quy trình lắp đặt được diễn ra bài bản và theo đúng kế hoạch. Quy trình này bao gồm 4 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn tư vấn, tiếp nhận yêu cầu

Khách hàng liên hệ với Bảo Châu sẽ được bộ phận tư vấn viên của tổng đài tiếp nhận. Sau khi lắng nghe nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ khảo sát một số thông tin như mục đích xây dựng công trình, địa điểm thi công, kích cỡ, yêu cầu mong muốn, số điện thoại liên hệ,…  để có thể liên lạc lại dễ dàng. 

Sau khi đã tiếp nhận toàn bộ thông tin, Bảo Châu sẽ cử đội ngũ chuyên gia tới địa điểm thi công để khảo sát tình hình một cách trực tiếp. Trong giai đoạn này, chuyên gia của chúng tôi sẽ lắng nghe những mong muốn của khách hàng để đưa ra những thông tin liên quan đến công trình, đồng thời lên kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện các công đoạn theo đúng hướng.

Giai đoạn khởi công

Trước khi tiến hành khởi công lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long, kiến trúc sư sẽ tới khảo sát địa điểm thực tế, dựa trên những kích thước được đo đạc để lên bản vẽ 3D phác thảo công trình hoàn thiện cho tương lai. Sau khi đã hoàn thành bản vẽ, Bảo Châu sẽ áp dụng bản thảo cho việc xây dựng công trình chi tiết.

Trong giai đoạn khởi công, các nguyên vật liệu, dụng cụ, máy móc thiết bị cần thiết sẽ được vận chuyển tới địa điểm thi công khu lăng mộ, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo là giai đoạn thi công. 

Giai đoạn thi công

Giai đoạn thi công là giai đoạn lắp ghép các bộ phận, hạng mục con trong lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long ở địa điểm xây dựng. Trước đó, các bộ phận cùng các hạng mục con trong khu lăng mộ đã được hoàn thiện, chỉ cần lắp ghép lại nên quá trình này thường diễn ra khá nhanh chóng.

Đội ngũ thợ nghề của Bảo Châu sẽ dựa trên bản vẽ, các thông tin về kích thước, cấu trúc lăng mộ để lắp đặt công trình một cách hoàn hảo nhất. 

Giai đoạn hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện là giai đoạn cuối cùng trong quá trình lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long. Trong khâu này, đội ngũ thợ nghề sẽ tiến hành bào nhẵn các chi tiết trên lăng mộ, đồng thời dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu lăng mộ để bàn giao lại cho gia chủ, tiến hành nghiệm thu và thanh toán.  

Chi phí lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Yếu tố ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long 
Yếu tố ảnh hưởng đến giá lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long

Trên thực tế, mức chi phí của công trình sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Đối với khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long, chi phí xây dựng sẽ bị phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản dưới đây:

  • Thời gian thi công: Thời gian thi công là một trong những yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá lăng mộ đá tại Vĩnh Long. Đối với những công trình có thời gian thi công khá gấp rút, quá trình hoàn thiện công trình cũng bị đốc thúc sao cho đảm bảo kịp tiến độ. Chính vì vậy, đội ngũ thợ nghề cũng phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức làm việc để hoàn thiện công trình. Mức chi phí cũng vì vậy mà đắt hơn. 
  • Quãng đường vận chuyển: Với những công trình có địa điểm thi công gần với đơn vị sản xuất, thời gian cùng công sức vận chuyển được tiết kiệm vì quãng đường ngắn hơn và ngược lại.
  • Kích thước công trình: Những khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long sở hữu kích thước rộng, nhiều hạng mục con cần chế tác sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn so với những nhà mồ bằng đá có kích thước nhỏ. Chính vì vậy, chi phí bỏ ra cũng sẽ có phần đắt hơn. 

Danh sách các công trình mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long, lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long nổi bật do Bảo Châu thi công

Tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Bảo Châu đã vinh dự được góp công sức vào việc thi công, lắp đặt một số công trình mộ đá, lăng mộ đá đựng tro cốt nổi bật, cụ thể như sau:

Các mẫu mộ đá đẹp tại huyện Vĩnh Tân

Tại huyện Vĩnh Tân thuộc tỉnh Vĩnh Long, Bảo Châu chúng tôi đã tham gia lắp đặt một số mẫu mộ đá đựng tro cốt. Đây đều là những hạng mục khá đơn giản nên không mất quá nhiều thời gian trong việc thi công. 

Các mẫu mộ đá để tro cốt đẹp tại Vĩnh Long được gia công bằng chất liệu đá xanh đen và đá hoa cương, trên thân mộ được chạm khắc hoa văn tinh xảo, đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh về mẫu mộ đẹp, hợp phong thủy dưới đây:

Mẫu mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long với họa tiết chữ Thọ
Mẫu mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long với họa tiết chữ Thọ
Công trình mộ đá xanh đen có mái tại Vĩnh Tân
Công trình mộ đá xanh đen có mái tại Vĩnh Tân
Mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long có hoa văn đẹp
Mộ đá để tro cốt tại Vĩnh Long có hoa văn đẹp
Thiết kế sắc sảo của mẫu mộ đá tại Vĩnh Long
Thiết kế sắc sảo của mẫu mộ đá tại Vĩnh Long

Công trình lăng mộ đá thờ tổ tiên tại Tam Bình

Công trình lăng mộ đá đựng tro cốt tại huyện Tam Bình (Vĩnh Long) là công trình sở hữu kiến trúc bề thế, kiên cố với những hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, thể hiện nhiều giá trị tâm linh.

Toàn bộ công trình được điêu khắc bằng đá xanh đen. Khu lăng mộ này bao gồm một số hạng mục con cơ bản như lăng thờ đá, lan can đá, tác môn đá,… Mỗi hạng mục đều mang ý nghĩa trấn yểm, bảo vệ khu lăng mộ đá khỏi những tà khí bên ngoài, đồng thời thu hút sinh khí tốt cho lăng mộ. Cùng theo dõi các hình ảnh của Bảo Châu tại công trình bên dưới:

Chuẩn bị nguyên vật liệu vận chuyển tới địa điểm
Chuẩn bị nguyên vật liệu vận chuyển tới địa điểm
Giai đoạn khởi công lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Giai đoạn khởi công lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Thợ nghề lắp ghép hạng mục con trong lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Thợ nghề lắp ghép hạng mục con trong lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Lau dọn vệ sinh khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Lau dọn vệ sinh khu lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Chính thức hoàn thiện lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Chính thức hoàn thiện lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long

Khu nhà mồ bằng đá tại huyện Trà Ôn

Bảo Châu cũng có mặt trong quy trình chế tác khu nhà mồ bằng đá tại Vĩnh Long (huyện Trà Ôn). Đây là một công trình được thi công trong thời gian khá ngắn do sở hữu ít hạng mục con. Công trình cũng bao gồm các hạng mục như tác môn đá, lăng thờ đá, lan can đá,… 

Toàn bộ khu nhà mồ đá toát lên vẻ cổ kính, linh thiêng, hỗ trợ gia chủ trong việc thờ cúng, hương khói một cách dễ dàng hơn. Hãy theo dõi một số hình ảnh từ công trình ngay dưới đây:

Đội ngũ Bảo Châu có mặt từ sớm tại địa điểm thi công nhà mồ bằng đá tại Vĩnh Long
Đội ngũ Bảo Châu có mặt từ sớm tại địa điểm thi công nhà mồ bằng đá tại Vĩnh Long
Nguyên vật liệu cần thiết để lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Nguyên vật liệu cần thiết để lắp đặt lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Sử dụng máy móc lắp ghép các hạng mục trong lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Sử dụng máy móc lắp ghép các hạng mục trong lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long
Hạng mục lăng thờ trong khu nhà mồ đá tại Vĩnh Long
Hạng mục lăng thờ trong khu nhà mồ đá tại Vĩnh Long
Lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long chính thức được hoàn thiện
Lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long chính thức được hoàn thiện

Địa chỉ cơ sở nhận chế tác lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long uy tín – Đá Bảo Châu

Tính đến thời điểm hiện tại, Bảo Châu đã sở hữu tới 15 năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực lắp đặt, thi công các công trình tâm linh. Không chỉ riêng lăng mộ đá nhà mồ tại Vĩnh Long, chúng tôi còn là xưởng sản xuất chuyên phân phối các sản phẩm bằng đá đa dạng, đáp ứng một cách tối ưu những nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Để nhanh chóng nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Bảo Châu theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com