Lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên hiện nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Công trình sở hữu ý nghĩa độc đáo, hoa văn chạm khắc phong phú, cùng kích thước chuẩn phong thủy. Để hiểu rõ hơn về mẫu mộ tròn đá hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi biết thêm thông tin chi tiết. 

Lý do người dân Tuyên Quang Thái Nguyên lựa chọn lắp đặt lăng mộ tròn đá đẹp

“Mồ yên mả đẹp” là một trong những quan niệm dân gian được truyền bá và lưu giữ từ nhiều thế hệ nay. Chính vì vậy việc xây dựng mồ mả luôn được các gia đình chú trọng, đảm bảo cho không gian thờ cúng gia tiên được linh thiêng nhất. 

Thực hiện theo văn hóa truyền thống người dân tại Tuyên Quang Thái Nguyên cũng tiến hành xây dựng và lắp đặt lại phần mộ tổ tiên đẹp và khang trang nhất. Công trình mẫu mộ tròn đá đẹp được người dân Tuyên Quang Thái Nguyên lắp đặt trong phần mộ gia tiên hiện nhận được sự đánh giá cao từ gia chủ. 

Vậy tại sao mẫu mộ đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên được yêu thích đến vậy, hãy cùng tìm hiểu một số lý do thông qua bài viết dưới đây:

Chất liệu đá dùng trong chế tác công tình bền bỉ

Để đảm bảo sự bền bỉ và trường tồn của công trình hiện nay công trình mộ hình tròn bằng đá Tuyên Quang Thái Nguyên đa phần được chế tác bằng đá tự nhiên. Dòng đá này sở hữu độ cứng lâu năm, cùng sự bền bỉ và trường tồn với thời gian. Do đó khi sử dụng đá chế tác công trình giúp mẫu mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên luôn giữ được vẻ đẹp như thuở ban đầu. 

Mẫu mộ đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối
Mẫu mộ đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối

Đá tự nhiên dùng trong chế tác mộ tròn đá Tuyên Quang Thái Nguyên sở hữu một ưu điểm nổi trội khác mà rất ít các nguyên liệu truyền thống như gạch, xi măng có được đó là độ đàn hồi tốt, khả năng không thấm nước. Do đó công trình có thể đặt trực tiếp ở ngoài thiên nhiên, chịu những tác động của yếu tố thời tiết mà không bị xuống cấp hay mài mòn. 

Mẫu mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên chế tác từ đá tự nhiên sử dụng hai dòng đá chính là đá xanh đen và đá xanh rêu. Hai loại đá này đều được khai thác từ mỏ đá lâu năm, cụ thể tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An,… Đây đều là những mỏ đá có tiếng trong việc khai thác đá tự nhiên chất lượng. Do đó khi sử dụng đá chế tác mộ tròn đá giúp công trình luôn bền đẹp. 

Họa tiết hoa văn chạm khắc trên lăng mộ tròn đá đẹp độc đáo

Một trong những điểm nhấn giúp tạo nên giá trị về mặt thẩm mỹ cho công trình mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên chính là các hoa văn được điêu khắc, chạm khắc trên mộ. Những hoa văn được chạm khắc phổ biến trên mộ tròn bằng đá có thể kể đến như hoa văn tứ quý, hoa văn chữ hán, hoa văn vân mây, cụ thể như:

Hoa văn họa tiết chạm khắc trên mẫu mộ tròn Tuyên Quang Thái Nguyên đa dạng và phong phú
Hoa văn họa tiết chạm khắc trên mẫu mộ tròn Tuyên Quang Thái Nguyên đa dạng và phong phú
 • Hoa văn chữ Hán: Đây là một trong những hoa văn được sử dụng phổ biến trong chế tác mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên. Việc chạm khắc chữ Hán trên mộ là cách thể hiện sự tấm lòng của con cháu với người đi trước, đồng thời đây cũng là lời nguyện cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ cho gia đình dòng họ có một cuộc sống sung túc và viên mãn. 
 • Hoa văn tứ quý: Tứ quý là cách gọi tắt của bốn loại cây “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” tương ứng với 4 mùa “ Xuân – Hạ – Thu – Đông”. Việc chạm khắc họa tiết lên lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên thể hiện tình cảm, những phẩm chất tốt đẹp nhất của con cháu với người đã khuất. Đồng thời con cháu hy vọng người đã khuất có thể sớm vào vòng luân hồi, đầu thai ở một kiếp mới như vòng lắp của bốn mùa. 
 • Hoa văn vân mây: Có thể nói đây là một trong những hoa văn rất được ưa chuông trong chạm khắc mộ đá hình tròn. Theo quan niệm dân gian việc chạm khắc hoa văn vân mây lên mẫu mộ hy vọng người khuất có thể ra đi thanh thản như những áng mây trôi trên bầu trời. Đồng thời cũng thể hiện hy vọng những người khuất che chở phù hộ con cháu trong cuộc sống sau này. 

Dễ dàng trong việc vệ sinh và lau dọn

Một trong những lý do khiến người dân lựa chọn và lắp đặt lăng mộ đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên chính bởi yếu tố thuận lợi trong việc dọn dẹp. Công trình được chế tác từ dòng đá tự nhiên loại đá này rất hạn chế trong việc bám bụi, do đó khi tiến hành lau dọn công trình quý khách hàng chỉ cần một chiếc khăn ẩm là có thể làm sạch mọi bụi bản, điều này giúp tiết kiệm tối ưu thời gian dọn dẹp. 

Mẫu mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên dễ dàng trong việc lau dọn
Mẫu mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên dễ dàng trong việc lau dọn

Ý nghĩa phong thủy độc đáo

Việc xây dựng lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên ngày càng được chú trọng và phát triển nhiều hơn. Bởi theo quan niệm của người phương Đông mẫu mộ tròn thường giúp thu hút sinh khí tốt, mang lại may mắn cùng điềm lành, do đó việc xây dựng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên sẽ giúp điều hòa về mặt phong thủy, cân bằng âm dương. Điều này sẽ giúp phong thủy gia đình được cải thiện, mọi việc giữ chuyển hóa lành, đại cát, đạt lợi, hoa hung thành an. 

Lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên sở hữu ý nghĩa phong thủy độc đáo
Lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên sở hữu ý nghĩa phong thủy độc đáo

Kích thước mẫu lăng mộ đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên

Kích thước là một trong những yếu tố rất quan trọng trong xây dựng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên. Bởi dựa theo quan niệm phong thủy tâm linh, xây dựng ngôi mộ theo kích thước phong thủy sẽ giúp cuộc sống gia đình bình an, may mắn, gặp nhiều điều tốt đẹp. 

Hiện nay, để đảm bảo được yếu tố phong thủy của công trình, đa phần mẫu mộ tròn đá đẹp phong thủy sẽ được xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là loại thước được sử dụng phổ biến trong xây dựng các công trình. Đối với kiến trúc công trình âm, loại thước Lỗ Ban được sử dụng chủ yếu là thước Lỗ Ban Âm Trạch. 

Kích thước mẫu mộ hình tròn Tuyên Quang Thái Nguyên chế tác chuẩn kích thước phong thủy
Kích thước mẫu mộ hình tròn Tuyên Quang Thái Nguyên chế tác chuẩn kích thước phong thủy

Thước Lỗ Ban Âm Trạch thường có những cung đỏ và cung đen, do đó để đảm bảo kích thước công trình tốt nhất, quý khách hàng cần lưu ý xây dựng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên vào những cung đỏ để đảm bảo được yếu tố phong thủy. 

Trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay, mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên được xây dựng chuẩn theo thước Lỗ Ban là:

 • Đường kính: 127cm, 133cm, 147cm, 167cm, 176cm,…..
 • Chiều cao: 60cm, 81cm, 89cm, 108cm,….

Tùy vào nhu cầu lắp đặt của gia chủ mà có thể điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên cần lưu ý đối với mẫu mộ tròn đá khi xây dựng cần xây bậc theo số lẻ do đó để đảm bảo phong thủy chiều cao của mộ cần tính toán chia đều cho các bậc. 

Báo giá mẫu mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị chế tác lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên. Điều này cũng đặt ra những thách thức khiến cho gia chủ khó có thể lựa chọn được một đơn vị có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của gia đình. Bởi hiện nay để xác định được giá mộ đá tròn đẹp còn được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. 

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn về những thông tin trên, hãy đến ngay Đá mỹ nghệ Bảo Châu để nhận báo giá trực tiếp về công trình. Chúng tôi báo giá mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên dựa trên những tiêu chí về chất liệu đá, kích thước, mẫu mã, thời gian lắp đặt,…. Tùy vào từng yếu tố khác nhau mà chúng tôi tính toán để đưa ra các mức giá phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

 • Kích thước: Tùy vào nhu cầu của gia chủ mà mẫu mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên sẽ có kích thước lớn hoặc kích thước nhỏ. Đối với lăng mộ đá tròn sở hữu kích thước lớn thường giá thành sẽ cao hơn mẫu mộ có kích thước nhỏ và ngược lại.
 • Chất liệu đá: Dòng đá dùng trong chế tác lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên rất đa dạng và phong phú. Do đó phụ thuộc vào độ quý hiếm của từng dòng đá mà giá thành của công trình có thể thay đổi theo. Thường dòng đá xanh rêu dùng chế tác mộ tròn phong thủy có giá thành khá cao bởi loại đá này khá hiếm. 
 • Thời gian lắp đặt: Tùy vào yêu cầu của gia chủ mà mẫu lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên sẽ có thời gian lắp đặt khác nhau. Đối với mẫu mộ yêu cầu lắp đặt nhanh chóng, lúc này thời gian chế tác gấp rút cần lượng lớn nhân công bỏ công sức. Điều này sẽ khiến giá thành độn lên bởi chi phí nhân công và giá mộ tròn sẽ có sự dao động. 

Một số hình ảnh mẫu mộ tròn bằng đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên lắp đặt bởi Bảo Châu

Đá Bảo Châu rất vinh dự khi có cơ hội lắp đặt mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên. Công trình được chế tác từ đá tự nhiên, kết hợp chạm khắc những hoa văn, họa tiết tinh tế, đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa tâm linh độc đáo. 

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số lăng mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên mà đội ngũ nhân công Bảo Châu đã chế tác và lắp đặt:

Mẫu mộ lăng đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên được chạm khắc chi tiết, tỉ mỉ
Mẫu mộ lăng đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên được chạm khắc chi tiết, tỉ mỉ
Mẫu mộ tròn phong thủy Tuyên Quang Thái Nguyên chế tác từ đá xanh đen
Mẫu mộ tròn phong thủy Tuyên Quang Thái Nguyên chế tác từ đá xanh đen
Lăng mộ đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên chuẩn theo kích thước Lỗ Ban
Lăng mộ đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên chuẩn theo kích thước Lỗ Ban
Mẫu mộ đá tròn đẹp Thái Nguyên Tuyên Quang chế tác bởi đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu
Mẫu mộ đá tròn đẹp Thái Nguyên Tuyên Quang chế tác bởi đội ngũ nhân công Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu địa chỉ chế tác lăng mộ đá tròn đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên

Hiện nay, Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị cung cấp mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên đảm bao chất lượng. Với hơn 15 năm trong nghề, các mẫu mộ đá tròn chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo về kích thước, chất liệu, cũng như đảm bảo hoa văn chạm khắc tinh xảo. 

Thông qua sự khéo léo của đội ngũ nhân công Bảo Châu, chúng tôi tin rằng quý khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra với nhiều năm kinh nghiệm, cùng trang thiết bị hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến, chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay. 

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về công trình mộ tròn đá đẹp Tuyên Quang Thái Nguyên cũng như có cơ hội lắp đặt mộ đá tròn đẹp ở những tỉnh thành khác. Quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

 • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Số điện thoại: 0912.957.222
 • Website: dabaochau.com