Công trình lắp đặt cổng đá tại Thái Bình – Đá Bảo Châu

Nhu cầu lắp đặt cổng đá tại Thái Bình ngày càng được người dân yêu thích và lựa chọn. Việc lắp đặt cổng bằng chất liệu đá sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chất lượng bền bỉ, tính thẩm mỹ cao cùng khả năng lau dọn dễ dàng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ lắp đặt mẫu cổng đá đẹp tại Thái Bình của Đá Bảo Châu. 

Đôi nét về tỉnh Thái Bình và nhu cầu lắp đặt cổng đá tại Thái Bình hiện nay

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng, địa hình tỉnh tương đối bằng phẳng với độ dốc khá thấp. Nơi đây được biết đến là một trong những tỉnh thành sở hữu nhiều nét văn hóa vô cùng độc đáo với nhiều lễ nghi, cùng vô số tín ngưỡng tập quán. 

Không giống như Hà Nội là cái nôi của nghệ thuật chèo chuyên nghiệp, Ninh Bình là đất tổ của sân khấu chèo, thì Thái Bình được biết đến là cái nôi của phong trào hát chèo quần chúng. Bên cạnh đó Thái Bình có nhiều làng nghề nổi tiếng như làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, làng nghề Nguyễn, làng Chiếu Tân Lễ,….

Ngoài sự phát triển vượt trội về văn hóa, kinh tế tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển, các khu chung cư, khu đô thị được quy hoạch khá nhiều thúc đầy cuộc sống người dân ngày càng tốt hơn. Điều này cũng thúc đẩy người dân quan tâm hơn đến cấu trúc các công trình xung quanh cuộc sống, mọi người cùng xây dựng những công trình đẹp với cấu trúc đẹp. 

Nhu cầu lắp đặt cổng đá tại Thái Bình ngày càng được nhiều người dân lựa chọn
Nhu cầu lắp đặt cổng đá tại Thái Bình ngày càng được nhiều người dân lựa chọn

Do đó dịch vụ lắp đặt cổng đá tại Thái Bình luôn được người dân quan tâm và tìm hiểu. Việc lắp đặt cổng đá có ý nghĩa rất lớn với người dân nơi đây, bởi họ quan niệm việc xây dựng, lắp đặt cổng là cách bảo vệ cuộc sống tốt hơn, bảo vệ mọi người khỏi những yếu tố không tốt bên ngoài tác động vào. Ngoài ra, theo yếu tố phong thủy, cổng chế tác bằng đá thường có sức mạnh của tự nhiên, giúp thu hút những điều tốt đẹp đến với cuộc sống người dân. Chính vì vậy nhu cầu lắp đặt cổng đá trở thành một trong những công trình được người dân chú trọng. 

Kiến trúc và các mẫu hoa văn nổi bật của công trình cổng đá tại Thái Bình

Kiến trúc và các mẫu hoa văn khi lắp đặt cổng đá tại Thái Bình khá đa dạng và phong phú. Mỗi kiến trúc, mỗi hoa văn đều có những ý nghĩa cũng như kết cấu riêng tạo điểm nhấn độc đáo cho công trình lắp đặt cổng đá tại Thái Bình. 

Kiến trúc nổi bật lắp đặt cổng đá tại Thái Bình

Khi tiến hành lắp đặt cổng đá tại Thái Bình, kiến trúc cổng đá được người dân nơi đây lựa chọn và sử dụng nhiều nhất là mẫu cổng tam quan đá

Cổng tam quan là mẫu kiến trúc được người dân Thái Bình lựa chọn lắp đặt trong nhiều hạng mục khác nhau như miếu, đình, chùa chiền, lăng tẩm,… Cổng này có thiết kế cửa gồm 3 lối đi khác nhau, với 1 lối đi chính ở giữa có khoảng cách rộng nhất và hai lối đi nhỏ hai bên. Ba lối đi này tương ứng với 3 chức quan quan trọng trong triều đại ngày xưa, cụ thể như cổng chính dành cho vua, hai cổng còn lại dành cho quan văn và quan võ.

Kiến trúc cổng đá lắp đặt tại Thái Bình theo mẫu cổng đá tam quan
Kiến trúc cổng đá lắp đặt tại Thái Bình theo mẫu cổng đá tam quan

Cổng thường được xây dựng từ đá tự nhiên nguyên khối và xây dựng theo lỗi kiến trúc cổ của triều đại xưa. Phần mái phía trên cổng thường được vuốt cong và chạm khắc hoa văn tinh xảo vừa thể hiện ý nghĩa độc đáo trong tâm linh vừa thể hiện ý nghĩa phong thủy sâu sắc. 

Trong các mẫu cổng đá thì hiện nay, khi tiến hành lắp đặt cổng đá tại Thái Bình – mẫu cổng tam quan đã và đang trở thành sự lựa chọn của người dân nơi đây. 

Một số mẫu hoa văn nổi bật lắp đặt cổng đá tại Thái Bình

Hoa văn trên mẫu cổng khi sử dụng trong lắp đặt cổng đá tại Thái Bình khá phong phú và đa dạng. Các mẫu hoa văn được chạm khắc một cách khéo léo thể hiện sự độc đáo trên từng mẫu cổng. Một số hoa văn chạm khắc trên mẫu cổng lắp đặt trên cổng tại Thái Bình có thể kể đến như: hoa văn hình rồng và mẫu câu đối. Mỗi hoa văn họa tiết đều thể hiện những ý nghĩa riêng biệt:

Hoa văn phổ biến trên cổng đá lắp đặt tại Thái Bình - hoa văn hình rồng, mẫu câu đối
Hoa văn phổ biến trên cổng đá lắp đặt tại Thái Bình – hoa văn hình rồng, mẫu câu đối
  • Hoa văn hình Rồng: Trên vị trí các cột của cổng đá được lắp đặt tại Thái Bình được chạm khắc họa tiết hình rồng vô cùng độc đáo. Rồng vốn được biết là linh vật đứng đầu trong Tứ Linh đạt diện cho sức mạnh của thần thánh, sức mạnh của trời và đất. Do đó khi lắp đặt cổng đá tại Thái Bình nhiều gia chủ lựa chọn họa tiết này hy vọng gia đình được bảo vệ tốt trước những tà khí xấu. 
  • Mẫu câu đối: Một trong những họa tiết thường được sử dụng để trang trí trên cổng đá Thái Bình là mẫu câu đối. Câu đối trên cổng được chạm khắc những hoa văn, họa tiết tiêu biểu tạo điểm nhấn cho công trình. Các câu đối thường được viết bằng chữ Hán Nôm hoặc chữ Quốc ngữ, thể hiện những lời răn dạy mà cha ông muốn gửi gắm cho thế hệ con cháu sau này. 

Ngoài ra trên đầu các cột cổng là hình ảnh Phượng hoàng và Nghê đá với tạo hình cách điệu như ngọn đuốc cháy rực rỡ, mạnh mẽ tạo điểm nhấn độc đáo mẫu cổng. Việc chạm khắc tinh xảo hình ảnh Phượng hoàng và Nghê đá trên mẫu cột thể hiện cho sức mạnh của thần linh đồng thời chúng còn thể hiện sức sống mạnh mẽ và sự đoàn kết mọi người trong cùng một không gian sống. 

Vị trí, địa hình lắp đặt cổng đá tại Thái Bình

Thái Bình được biết đến là một tình thành không có núi, diện tích toàn tỉnh chủ yếu là đồng bằng, địa hình tương đối bằng phẳng với độ dốc nhỏ hơn 1%. Với bề mặt đất bằng phẳng, điều này tạo sự thuận lớn cho đơn vị chế tác và lắp đặt Đá Bảo Châu thực hiện và di chuyển vào khu vực lắp đặt trở nên nhanh chóng và đơn giản. 

Vị trí, địa hình lắp đặt cổng tại Thái Bình thuận tiện và nhanh chóng
Vị trí, địa hình lắp đặt cổng tại Thái Bình thuận tiện và nhanh chóng

Vị trí, địa hình lắp đặt cổng đá tại Thái Bình thường ở những vị trí rộng rãi, có không gian thoáng đãng, điều này tạo sự thuận lợi cho việc lắp đặt cổng, giúp cho quá trình lắp đặt đạt được hiệu quả cao, công trình chất lượng tốt và bền bỉ. Có thể nói, những công trình lắp đặt cổng đá tại Thái Bình đem đến những giá trị cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. 

Một số hình ảnh nổi bật về công trình cổng đá tại Thái Bình do Bảo Châu thực hiện

Như thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết, Thái Bình là một tình thành có địa hình khá bằng phẳng, điều này đã tạo sự thuận lợi rất lớn cho Bảo Châu khi có cơ hội thực hiện lắp đặt cổng đá tại Thái Bình. 

Việc lắp đặt cổng đá của chúng tôi thực hiện một cách suôn sẻ, không cần quá nhiều sự hỗ trợ của máy móc. Điều này vừa giúp tiết kiệm phần lớn chi phí xây dựng, lắp đặt cổng đá của gia chủ mà vẫn đảm bảo được công trình bền bỉ và vững chắc. 

Dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh lắp đặt cổng đá tại Thái Bình mà Bảo Châu đã thực hiện, hãy cùng theo dõi để có thêm cái nhìn chi tiết nhất về quá trình làm việc của chúng tôi, cũng như thấy được chất lượng của công trình:

Mẫu cổng đá lắp đặt, thi công tại Thái Bình được người dân ưa chuộng
Mẫu cổng đá lắp đặt, thi công tại Thái Bình được người dân ưa chuộng
Lắp đặt công trình cổng đá tại Thái Bình đảm bảo sự bền bỉ, vững chắc
Lắp đặt công trình cổng đá tại Thái Bình đảm bảo sự bền bỉ, vững chắc
Mẫu cổng đá lắp đặt tại Thái Bình có câu đối độc đáo
Mẫu cổng đá lắp đặt tại Thái Bình có câu đối độc đáo
Công trình lắp đặt cổng đá xanh đen tại Thái Bình của Bảo Châu
Công trình lắp đặt cổng đá xanh đen tại Thái Bình của Bảo Châu
Cổng trình cổng đá tại Thái Bình đẹp, dạng cổng tam quan độc đáo
Cổng trình cổng đá tại Thái Bình đẹp, dạng cổng tam quan độc đáo
Công trình cổng đá lắp đặt cho từ đường, nhà thờ họ tại Thái Bình
Công trình cổng đá lắp đặt cho từ đường, nhà thờ họ tại Thái Bình

Đá Bảo Châu – Nhận thiết kế, thi công, lắp đặt cổng đá tại Thái Bình uy tín, chất lượng, giá ưu đãi nhất thị trường

Để có thể lựa chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt cổng đá tại Thái Bình không phải điều đơn giản, nhất là khi trên thị trường đá mỹ nghệ hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. 

Đơn vị lắp đặt cổng đá tại Thái Bình uy tín - Đá Bảo Châu
Đơn vị lắp đặt cổng đá tại Thái Bình uy tín – Đá Bảo Châu

Đá mỹ nghệ Bảo Châu có lẽ là một đơn vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Đơn vị phát triển từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, những nghệ nhân đều là truyền nhân của các nghệ nhân chạm khắc, chế tác lâu năm của làng nghề. Do đó các mẫu cổng đá Bảo Châu cung cấp ra thị trường luôn cho thấy được sự tinh tế và tỉ mỉ trên từng họa tiết. 

Bên cạnh các sản phẩm sở hữu chất lượng tốt bởi đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, chúng tôi còn có đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp cùng các loại máy móc hiện đại, hỗ trợ việc lắp đặt nhanh chóng và trở nên đơn giản hơn. Điều này giúp cho mỗi công trình lắp đặt cổng đá tại Thái Bình luôn được thực hiện một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt cổng đá tại Thái Bình hoặc có nhu cầu lắp đặt cổng đá ở các tỉnh thành khác, hãy nhanh tay liên hệ tới Đá mỹ nghệ Bảo Châu qua địa chỉ sau đây để nhận được sự hỗ trợ của các tư vấn viên:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com