Lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh cho những người thân đã khuất

Lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh là một trong kiến trúc mà nhiều người dân tại Bắc Ninh đã và đang có nhu cầu thực hiện. Công trình sở hữu ý nghĩa tâm linh cùng ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo mang đến những phúc khí cho con cháu ở trần thế. Hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây của Đá mỹ nghệ Bảo Châu để biết thêm thông tin thú vị về công trình. 

Giới thiệu công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh

Công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh là công trình khu lăng mộ đá được xây dựng cho những người thân đã khuất, con cháu tiến hành xây dựng công trình để tưởng nhớ tới người thân đã mất của mình. Việc xây dựng công trình khu lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi những giá trị, cũng như những ưu điểm mà công trình mang đến cho không gian thờ cúng. 

Nhu cầu lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình
Nhu cầu lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình

Khác với trước đây, đa phần các công trình khu lăng mộ thường được xây dựng bằng những chất liệu truyền thống như gạch, xi măng. Tuy nhiên, hiện nay để đảm bảo được sự bền bỉ và chắc chắn của công trình, đa phần công trình được xây dựng bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối.

Mẫu lăng mộ đá khối tại Bắc Ninh được xây dựng theo nhiều kiểu dáng độc đáo từ kiểu dáng đơn giản tới phức tạp. Điều này giúp cho công trình thêm phong phú về mặt cấu trúc, thu hút được sự quan tâm của nhiều gia chủ. 

Lý do lựa chọn lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh

Có thể nói việc lắp đặt khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh ngày càng nhận được nhiều sự đồng thuận đến từ các gia chủ tại tỉnh thành này. Công trình không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như:

Sở hữu độ bền bỉ, trường tồn

Một trong những ưu điểm khiến cho người dân tại tỉnh Bắc Ninh ưa chuộng lăng mộ đá để tro cốt chính là độ bền bỉ của công trình. Có thể hiểu việc xây dựng mộ phần tổ tiên thường được xây dựng và lắp đặt trực tiếp ở ngoài thiên nhiên. Vì vậy các ngôi mộ thường bị những yếu tố thiên nhiên, thời tiết – những yếu tố ngoại lực tác động vào. Chính vì vậy, để đảm bảo được sự bền, đẹp của công trình thì yếu tố chất liệu luôn là điều mà nhiều người quan tâm.

Công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh chế tác từ đá tự nhiên sở hữu độ bền bỉ cao
Công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh chế tác từ đá tự nhiên sở hữu độ bền bỉ cao

Do đó, hiện nay các mẫu lăng mộ đá tại Bắc Ninh đa phần được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, tuổi thọ của đá lên tới hàng trăm, hàng triệu năm, do đó đá sở hữu độ cứng vô cùng vượt trội và có độ bền bỉ cao. 

Hiện nay, nhiều gia chủ tại Bắc Ninh sử dụng loại đá này trong chế tác khu lăng mộ đá đựng tro cốt tại Bắc Ninh để đảm bảo sự bền bỉ trường tồn của công trình. Bên cạnh đó việc sử dụng loại đá này trong chế tác cũng giúp hạn chế được một phần chi phí tu sửa, sửa chữa, từ đó tiết kiệm được một phần ngân sách của mỗi gia đình. 

Mang đến yếu tố thẩm mỹ cao

Công trình khu lăng mộ đá dòng họ tại Bắc Ninh ngoài sở hữu độ bền bỉ cao, công trình còn sở hữu tính thẩm mỹ độc đáo. Mẫu lăng mộ đá đơn giản được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, loại đá này hình thành 100% tự nhiên, do đó chúng sở hữu vẻ ngoài vô cùng độc đáo và đặc biệt. Trên các phiến đá thường có những đường vân đá chìm nằm gợn sóng trên mặt đá tạo tính thẩm mỹ cao khi sử dụng trong  chạm khắc khu lăng mộ đá. 

Công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh sở hữu giá trị thẩm mỹ cao, tạo sự cổ kính linh thiêng cho không gian thờ cúng
Công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh sở hữu giá trị thẩm mỹ cao, tạo sự cổ kính linh thiêng cho không gian thờ cúng

Ngoài ra đá sở hữu độ đàn hồi tốt, do đó các nghệ nhận thường tiến hành chạm khắc lên mộ một số hoa văn, họa tiết độc đáo như hoa văn Tứ Quý, hoa văn hoa sen, hoa văn chữ phúc, hoa văn Tứ Linh,… Các họa tiết sử dụng trong trang trí, chạm khắc trên lăng mộ đá khối tại Bắc Ninh giúp cho công trình mang đến yếu tố thẩm mỹ cao hơn. 

Sở hữu ý nghĩa tâm linh, phong thủy độc đáo

Hiện nay, việc xây dựng, lắp đặt công trình khu mộ đá đẹp tại Bắc Ninh ngày càng trở nên phổ biến hơn. Công trình không chỉ đem đến những giá trị về sự trường tồn, sự bền bền, yếu tố thẩm mỹ, bên cạnh đó công trình còn sở hữu những ý nghĩa tâm linh, ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo.

Việc xây dựng và lắp đặt lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh là cách con cháu thể hiện tấm lòng, sự kính trọng, niềm tiếc thương của bản thân với những người đã khuất. Những người con, người cháu hy vọng những người đã khuất sẽ có được một “ngôi nhà” êm ấm để có thể tránh những tà khí tà ác đang rình rập bên ngoài. Đồng thời việc xây dựng khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh cũng là nơi để con cháu đến thăm viếng, tỏ lòng kính trọng tưởng nhớ tới người thân đã khuất. 

Chất liệu và hoa văn dùng trong chế tác lăng mộ đá

Khi chế tác lăng mộ đá một trong hai yếu tố luôn được quan tâm và chú trọng là chất liệu và hoa văn:

Chất liệu đá

Để đảm bảo được sự bền bỉ và trường tồn của công trình, như chúng tôi đề cập trên bài viết, chất liệu chế tác chính của khu lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh là đá tự nhiên, cụ thể là chất liệu đá xanh đen. 

Đá xanh đen là một trong những dòng đá được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác, chạm khắc công trình khu lăng mộ đá. Đá xanh đen sở hữu độ cứng vô cùng cao, điều này giúp công trình trường tồn với thời gian. Bên cạnh đó chất liệu đá có độ đàn hồi tốt, do đó khi các nghệ nhân tiến hành chạm khắc trên đá sẽ hạn chế được tình trạng nứt, vỡ, giúp cho việc chế tác lăng mộ đá diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. 

Khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh sử dụng chất liệu đá xanh đen trong chế tác mang đến sự bền bỉ cao
Khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh sử dụng chất liệu đá xanh đen trong chế tác mang đến sự bền bỉ cao

Hiện nay, việc sử dụng đá xanh đen trong chế tác và chạm khắc lăng mộ đá đẹp tại Bắc Ninh ngày càng phổ biến. Loại đá này không những đảm bảo được sự bền bỉ, sự trường tồn của công trình, bên cạnh đó so với nhiều dòng đá khác, loại đá xanh đen có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách của gia chủ tốt hơn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình. 

Họa tiết – hoa văn chạm khắc trong khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh

Bên cạnh việc sử dụng chất liệu đá xanh đen trong chế tác công trình giúp công trình thêm bền bỉ và trường tồn. Hiện nay, để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, các nghệ nhân còn tiến hành chạm khắc lên một số hoa văn họa tiết độc đáo trên khu lăng mộ đá, cụ thể như:

Các họa tiết chạm khắc trên khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh mang đến những giá trị cùng ý nghĩa tâm linh độc đáo
Các họa tiết chạm khắc trên khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh mang đến những giá trị cùng ý nghĩa tâm linh độc đáo

Họa tiết Tứ Quý

Tứ Quý là họa tiết bao gồm bốn loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai, bốn loại cây này đại diện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Việc chạm khắc các loại họa tiết lên trên mẫu lăng mộ đá đẹp thể hiện tình cảm của con cháu gửi gắm tới những người đã khuất. Mỗi loại cây trong hoa văn Tứ Quý thường thể hiện những giá trị, cũng như những ý nghĩa khác nhau về con người Việt Nam. 

Cây tùng thường đại diện cho sự kiên cường, mạnh mẽ, sự bất khuất của dân tộc Việt Nam. Cây hoa cúc thể hiện sự may mắn. Cây trúc thể hiện sự kiên cường, hiên ngang dám đương đầu với khó khăn. Cây mai biểu hiện cho sức sống mới

Việc chạm khắc họa tiết Tứ Quý lên khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh thể hiện tấm lòng của con cháu với những người đã khuất. Con cháu hy vọng người đã khuất sẽ nhận được những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống khi đầu thai trong kiếp mới. 

Họa tiết hoa sen

Hoa sen vốn được biết đến là quốc hoa của Việt Nam, loại hoa này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật với những giá trị vô cùng ý nghĩa. Hoa sen là một loài hoa thuần khiết, mọc giữa bùn lầy mà vẫn giữ được sự trong trẻo tinh khiết. Do đó việc chạm khắc họa tiết hoa sen lên mộ sẽ hạn chế được tà khí có ảnh hưởng không tốt tới không gian trong khu lăng mộ, từ đó giúp bảo vệ sự bình yên cho khu vực thờ cúng. 

Một số công trình chế tác khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh

Đối với tỉnh thành tại Bắc Ninh, Đá mỹ nghệ Bảo Châu đã có cơ hội được lắp đặt và thiết kế khu lăng mộ đá tại hai địa phương là Ninh Xá và Vạn An. Tại hai tỉnh thành thành chúng tôi đã tiến hành lắp đặt các công trình khu lăng mộ đá xanh đen. Công trình được lắp đặt vô cùng thuận lợi với sự giúp sức đến từ gia chủ:

Khu lăng mộ đá tại Ninh Xá – Bắc Ninh

Khi tiến hành lắp đặt khu lăng mộ tại Ninh Xá – Bắc Ninh, công trình được lắp đặt vô cùng thuận lợi bởi sự chuyện nghiệp của đội ngũ nhân công của Bảo Châu cũng như sự giúp sức đến từ gia chủ. Công trình được chúng tôi lắp đặt hoàn thiện với nhiều hạng mục có kích thước lớn, nhỏ khác nhau như lăng thờ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá, tấm bia đá. 

Khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh được sắp xếp một cách khoa học và phù hợp với yếu tố phong thủy tạo được sự cân đối trong khu lăng mộ, tạo được tính logic cho công trình. 

Khi nhìn từ phía ngoài khu lăng mộ đá bạn sẽ thấy được cả khu lăng mộ được bao quanh là dãy hàng rào đá cùng cổng đá, điều này giúp tạo sự chắc chắn cho công trình, hạn chế được tác động ngoại lực ảnh hưởng tới sự bình yên khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh. 

Từ cổng vào vị trí giữa cổng được đặt một bức bình phong đá, việc đặt cuốn thư đá tại vị trí từ cổng vào sẽ hạn chế được một số tà khí ảnh hưởng vào khu lăng mộ, bên cạnh đó việc đặt cuốn thư đá tại vị trí này còn giúp thu hút những nguồn khí tốt, mang đến khí vượng cho khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh.

Để quý khách hàng có thể có cái nhìn rõ nhất về công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh mà Bảo Châu đã tiến hành thực hiện, dưới đây chúng tôi cung cấp một số hình ảnh về khu lăng mộ:

Tiến hành vận chuyển các phần của khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh để lắp đặt
Tiến hành vận chuyển các phần của khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh để lắp đặt
Đá Bảo Châu sử dụng các thiết bị máy móc giúp việc vận chuyển và lắp đặt khu lăng mộ tại Bắc Ninh diễn ra nhanh chóng
Đá Bảo Châu sử dụng các thiết bị máy móc giúp việc vận chuyển và lắp đặt khu lăng mộ tại Bắc Ninh diễn ra nhanh chóng
Đội ngũ nhân công của Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình
Đội ngũ nhân công của Bảo Châu tiến hành lắp đặt công trình
Lắp đặt lan can đá cho khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh
Lắp đặt lan can đá cho khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh
Công trình khu lăng mộ đá tại Ninh Xá - Bắc Ninh dần được hoàn thiện
Công trình khu lăng mộ đá tại Ninh Xá – Bắc Ninh dần được hoàn thiện
Vật liệu được xếp ngay ngắn để hoàn thiện các khâu cuối cùng trong lắp đặt công trình khu lăng mộ đá đẹp
Vật liệu được xếp ngay ngắn để hoàn thiện các khâu cuối cùng trong lắp đặt công trình khu lăng mộ đá đẹp

Khu lăng mộ đá xanh đen tại Vạn An – Bắc Ninh

Ngoài công trình khu lăng mộ đá tại Ninh Xá, đến với tỉnh Bắc Ninh chúng tôi còn có cơ hội hợp tác với gia chủ lựa chọn lắp đặt lăng mộ đá đựng tro cốt tại Vạn An. Công trình khu lăng mộ đá tại Vạn An – Bắc Ninh được lắp đặt vô cùng thuận lợi nhanh chóng bởi vị trí lắp đặt thông thoáng và không cần sử dụng quá nhiều tới sự hỗ trợ của máy móc. 

Khu lăng mộ đá xanh đen được thiết kế khá đơn giản với nhiều hạng mục nhỏ như: lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá. Trên các hạng mục được chạm khắc những hoa văn, họa tiết đơn giản, tạo điểm nhấn cho công trình và mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Mẫu khu lăng mộ đá xanh đen tại Bắc Ninh mang đến sự cổ kính cho khu vực thờ cúng, giúp cho khu vực thờ cúng gia tiên thêm phần linh thiêng. 

Dưới đây chúng tôi chia sẻ một số hình ảnh lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp tại Vạn An mà đội ngũ Bảo Châu đã tiến hành thực hiện:

Tiến hành lắp đặt các công trình nhỏ trong khu lăng mộ đá xanh đen tại Bắc Ninh
Tiến hành lắp đặt các công trình nhỏ trong khu lăng mộ đá xanh đen tại Bắc Ninh
Lắp đặt mộ đá cho công trình khu lăng mộ đá khối tại Bắc Ninh
Lắp đặt mộ đá cho công trình khu lăng mộ đá khối tại Bắc Ninh
Hoàn thiện lắp đặt mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh
Hoàn thiện lắp đặt mộ đá trong khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh
Công nhân tiến hành lắp đặt và hoàn thiện khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh
Công nhân tiến hành lắp đặt và hoàn thiện khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh
Công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh được thực hiện bởi Bảo Châu
Công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh được thực hiện bởi Bảo Châu

Đơn vị nhận thi công lắp đặt công trình khu lăng mộ tại Bắc Ninh – Đá mỹ nghệ Bảo Châu

Hiện nay, Đá mỹ nghệ Bảo Châu là một trong những đơn vị sản xuất khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh đã và đang nhận được sự tin tưởng lớn tới từ các khách hàng. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp, lắp đặt ở các công trình đều nhận được những phản hồi tốt tốt nhất. Với tiêu chí phục vụ khách hàng bằng cái Tâm, chúng tôi cam kết những mẫu lăng mộ đá đẹp đội ngũ Bảo Châu lắp đặt đều là những sản phẩm chất lượng đảm bảo độ bền bỉ vượt thời gian. 

Đá Bảo Châu - đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh đẹp, chuẩn kích thước phong thủy
Đá Bảo Châu – đơn vị lắp đặt khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh đẹp, chuẩn kích thước phong thủy

Công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh được đội ngũ chúng tôi lắp đặt vô cùng công phu và tỉ mỉ, tạo dựng cho khu vực thờ cúng gia tiên thêm phần khang trang hơn. 

Bảo Châu sở hữu đội ngũ nhân công chất lượng, các nghệ nhân đều sở hữu tay nghề cao, các công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh đều được chạm khắc cẩn thận và chi tiết, tạo điểm nhấn cho khu lăng mộ đá dòng họ thêm phần độc đáo. 

Công nghệ gia công của Bảo Châu ngoài sử dụng sức người, chúng tôi còn sở hữu những công nghệ cắt xẻ đá tối tân nhất, đảm bảo được các sản phẩm đều chắc chắn và bền bỉ, hạn chế tình trạng nứt vỡ khi tiến hành lắp đặt khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh. 

Ngoài lắp đặt công trình khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh, chúng tôi còn tiến hành lắp đặt công trình ở nhiều tỉnh thành khác như: khu lăng mộ đá tại Nam Định, khu lăng mộ đá tại Hải Phòng,….

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cải thiện và khang trang lại khu lăng mộ đá tại Bắc Ninh, hay muốn có cơ hội sở hữu những công trình lăng mộ đá có mức giá phù hợp. Hãy nhanh tay liên hệ với Đá mỹ nghệ Bảo Châu để được chúng tôi hỗ trợ thông tin và giải đáp:

  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Website: dabaochau.com