Lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam từ đá tự nhiên chất lượng cao

Lắp đặt lăng mộ đá cho các công trình chôn cất tâm linh trở nên quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. Khu lăng mộ gia đình được làm từ đá đem đến độ bền cao và những giá trị thẩm mỹ, phong thủy lớn. Cũng bởi lý do này mà nhiều người dân tại Hà Nam đã lựa chọn sử dụng đá tự nhiên xây lăng mộ rất nhiều. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về công trình lăng mộ đá tại Hà Nam được Bảo Châu lắp đặt cho gia đình Anh Hùng ở Duy Tân qua bài viết sau!

Nhu cầu lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam hiện nay

Việc chăm sóc mộ phần của gia tiên, tiền tổ từ xa xưa được xem là bổn phận của con cháu đối với người đã khuất. Xây dựng khu lăng mộ được khang trang, sạch đẹp thể hiện tấm lòng của những người con nơi trần thế. Và cũng là việc bày tỏ sự nhớ thương về cội nguồn của mình. Bởi lẽ đó, những người dân tại tỉnh Hà Nam chưa giây phút nào quên về việc tu sửa lăng mộ cho gia đình hay dòng họ của mình. 

Lăng mộ đá tại Hà Nam
Lăng mộ đá tại Hà Nam

Với sự cải tiến ngày càng cao, nguyên vật liệu ngày càng đa dạng những người dân tại tỉnh Hà Nam đã sáng suốt hơn khi chọn cho mình chất liệu đá tự nhiên để chế tác nên những khu lăng mộ gia đình được trang trọng hơn. Điều này cũng đã tạo điều kiện cho Đá Bảo Châu khi có cơ hội được lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam nhiều hơn, phục vụ cho nhu cầu của khách hàng nơi đây được cấp thiết nhất. 

Có thể nói nhu cầu lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam hiện nay ngày càng cao. Bởi những lý do đá tự nhiên có độ bền lớn, vĩnh cửu, lại được chạm khắc vô cùng tinh xảo có thể bày biện cho không gian ngoài trời, chịu được áp lực lớn từ thời tiết khắc nghiệt. 

Thêm vào đó, những khu lăng được chạm bằng đá lại đem đến giá trị tâm linh cao, phong thủy, dễ dọn dẹp vệ sinh đã thúc đẩy nhu cầu của người dân nơi đây lắp đặt ngày càng nhiều, thay thế hoàn toàn cho các vật liệu truyền thống như xi măng, gạch vữa,…

Lý do lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam của gia đình Anh Hùng

Trong bài viết này, Đá Bảo Châu xin giới thiệu tới quý khách cụ thể về lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam cho gia đình Anh Hùng tại thị xã Duy Tân. Một công trình được gia đình anh đã cân nhắc từ lâu và đi tới quyết định lắp đặt trong những ngày thời tiết vô cùng dễ chịu cho anh em thợ nghề lắp đặt của Bảo Châu.

Lý do lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam của gia đình Anh Hùng
Lý do lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam của gia đình Anh Hùng

Lý do mà gia đình Anh Hùng đã chuyển qua lắp đặt lăng mộ bằng đá hết sức dễ hiểu. Hầu hết anh cũng như nhiều gia đình khác tại Hà Nam khi chuyển sang xây dựng công trình tâm linh bằng đá cũng bởi tiêu chí về độ bền đầu tiên. Qua chia sẻ anh Hùng cho biết những ngôi mộ trước đây gia đình anh xây dựng hầu hết được ốp phần ngoài với gạch ốp lát, mặc dù chúng có độ bền nhưng trong thời gian nhất định có sự tác động xấu của ngoại cảnh đã khiến cho những viên gạch ốp bị nứt vỡ, xuống cấp. 

Cũng bởi lý do trên mà gia đình Anh đã quyết định tìm đến loại vật liệu có chất lượng bền bỉ hơn để cải tạo cho khu lăng mộ gia đình của mình. Từ đây đá tự nhiên nguyên khối được anh Hùng lựa chọn và cụ thể là mẫu đá hoa cương kết hợp cùng mẫu đá xanh được anh cho chế tác cho hạng mục lăng mộ của gia đình mình. 

Địa hình, vị trí lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam ở thị xã Duy Tân

Công trình lăng mộ đá tại Hà Nam lắp đặt cho gia đình Anh HÙng ở Duy Tân vốn là một công trình cải tạo và lắp đặt thêm. Trước đó gia đình anh đã quây khu mộ phần của gia đình mình, trải qua thời gian bị xuống cấp nên anh quyết định trùng tu lại bằng đá nguyên khối và lắp đặt thêm hạng mục lăng thờ chung.

Địa điểm lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam vô cùng thuận lợi
Địa điểm lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam vô cùng thuận lợi

Vì là công trình đã có sự xây dựng trước đó nên quy mô của khu lăng mộ đá được bao tường quanh gọn gàng, địa hình cũng rất thuận lợi cho quá trình lắp đặt của những người thợ tại Bảo Châu. Vị trí lắp đặt của những ngôi mộ cần được cải tạo cũng đã được gia đình anh xem xét và đặt ở các hướng tốt. Do đó, quá trình lắp đặt mộ và lăng thờ chung của chúng tôi được diễn ra khá suôn sẻ và nhanh chóng. 

Các thành phần được lắp đặt trong lăng mộ đá tại Hà Nam

Khu lăng mộ đá Bảo Châu lắp đặt cho gia đình Anh Hà thuộc dòng họ Nguyễn. Lăng mộ được xây dựng gọn gàng sạch sẽ những ngôi mộ được chôn cất làm từ đá hoa cương nguyên khối chắc chắn, và bên cạnh đó gia đình anh đã chuẩn bị những phần mộ chờ để tạo sự sạch sẽ, trang nghiêm, dễ nhận biết cho con cháu khi về thăm khu mộ của gia đình mình. Bên cạnh những ngôi mộ đá đẹp đơn giản, anh Hùng còn bổ sung thêm hạng mục lăng thờ chung cho khu lăng mộ của dòng họ mình. 

Lăng thờ chung trong khu lăng mộ đá tại Hà Nam

Lăng thờ chung là hạng mục không thể thiếu ở bất kỳ công trình xây dựng khu lăng mộ nào. Tại khu lăng mộ của gia đình anh Hùng cũng vậy, hạng mục lăng thờ được gia đình anh bổ sung ngay khi chế tác từ đá xanh than nguyên khối. Lăng thờ có kích thước chiều dài là 3m2 được thiết kế dưới dạng lăng có cánh cổ kính. 

Lăng thờ đá lắp đặt trong khu lăng mộ đá tại Hà Nam
Lăng thờ đá lắp đặt trong khu lăng mộ đá tại Hà Nam

Phần mái lăng thờ được kiến trúc cong vút với 3 tầng mái tâm linh, chế tác tinh xảo. Hai bên cánh của lăng thờ được chạm hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa quen thuộc trong các họa tiết hoa văn truyền thống của dân tộc ta. Phía trước mặt bưng của phần thân am thờ là những hoa văn chạm rồng uyển chuyển, có ý nghĩa khai trừ tà khí, thu hút vận khí may mắn. 

Tại mặt trước của lăng thờ ở 2 phần bên cột được thiết kế chạm khắc phần câu đối như những lời răn dạy hay những câu đối thể hiện sự nhớ thương đến người quá cố. Đồng thời cũng tái hiện lại những vẻ đẹp của kiến trúc truyền thống của người dân Việt Nam trong phong tục xây dựng công trình chôn cất tâm linh.

Mộ đá hoa cương nguyên khối

Để cải tạo cho những ngôi mộ trong khu lăng mộ đá tại Hà Nam ở Duy Tân gia đình Anh Hùng đã lựa chọn mẫu đá hoa cương nguyên khối để thay thế xây dựng cho phần mộ cũ được ốp đá. Kích thước của mộ được lấy cùng một số đo là 81cm*1m33, một số đo chuẩn phong thủy được Bảo Châu thực hiện đo lường theo thước lỗ ban. 

Mẫu mộ lắp đặt trong lăng mộ đá tại Hà Nam
Mẫu mộ lắp đặt trong lăng mộ đá tại Hà Nam

Mẫu đá hoa cương nguyên khối được chọn chế tác cho mộ phần trong khu lăng của gia đình anh Hùng là loại đá được nhập khẩu từ Ấn Độ. Vì đặc tính đá bóng, có những hạt kết tinh hay chính là những vân đá tự nhiên, thêm vào đó lại có độ giòn cao dễ nứt mẻ nên thường được để ở dạng mộ trơn không họa tiết. 

Mẫu mộ đá hoa cương đặt tại khu lăng mộ đá tại Hà Nam cho gia đình anh Hùng thuộc những mẫu mộ đá đẹp đơn giản, hiện đại và có chất lượng bền bỉ luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều gia chủ nơi đây. Kiểu mộ tam cấp với màu đen chấm bi của đá hoa cương đã mang tới vẻ đẹp tâm linh, huyền bí. 

Một số hình ảnh thực thi lắp đặt lăng mộ đá tại Hà Nam của gia đình anh Hùng

Quá trình diễn ra vận chuyển và lắp đặt lăng mộ đá cho gia đình Anh Hùng rất suôn sẻ. Thời tiết khô giáo và địa hình di chuyển thuận lợi nên chúng tôi không mất quá nhiều sức người mà có sự hỗ trợ của hầu hết các phương tiện máy móc chuyên dụng. Những ngôi mộ hay lăng thờ được sắp đặt ngay ngắn, đẹp mắt tại khu lăng đã tạo nên sự chắc chắn, trang nghiêm hài lòng với những mong muốn của khách hàng. Cùng chúng tôi điểm lại qua những hình ảnh sau đây:

Quá trình vận chuyển lăng mộ đá tại Hà Nam
Quá trình vận chuyển lăng mộ đá tại Hà Nam
Hoàn thiện các phần của lăng thờ khu lăng
Hoàn thiện các phần của lăng thờ khu lăng

Đá Bảo Châu – Đơn vị chế tác lăng mộ đá tại Hà Nam uy tín

Đá mỹ nghệ Bảo Châu là đơn vị cung cấp và chế tác nhiều mẫu lăng mộ đá tại Hà Nam đa dạng mẫu mã, chất lượng cao từ trước đến nay. Cơ sở đã lắp đặt rất nhiều hạng mục sản phẩm về khu lăng mộ gia đình tại tỉnh thành này tiêu biểu như lăng mộ gia đình được lắp đặt cho nhà anh Hùng chúng tôi đã giới thiệu phía trên. 

Chế tác lăng mộ đá chuẩn phong thủy Bảo Châu
Chế tác lăng mộ đá chuẩn phong thủy Bảo Châu

Những công trình khu lăng mộ được lắp đặt tại Hà Nam Đá Bảo Châu luôn cam kết đem đến những nguyên vật liệu đá tự nhiên tốt và cao cấp nhất. Không chỉ vậy, đến với Bảo Châu quý khách còn được trải nghiệm nhiều hạng mục sản phẩm đá mỹ nghệ khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn. Lăng mộ đá đôi với Bảo Châu là một hạng mục chính, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các kiến trúc đá hay những mẫu đồ thờ đá, tượng đá đẹp khác. 

 Hà Nam được xem là một trong những khu vực trọng điểm mà Đá Bảo Châu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, khu lăng mộ đá mỹ nghệ. Bên cạnh đó, để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng trên cả nước đơn vị chúng tôi không ngần ngại đi tới các tỉnh thành dù xa xôi nhất. 

Đến với Đá Bảo Châu, quý khách luôn được phục vụ tận tâm 24/7, được tư vấn chi tiết sản phẩm lăng mộ đá phù hợp, được giới thiệu về các kiểu kiến trúc hoa văn độc đáo nhất mà vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc. Thêm vào đó là sự trách nhiệm của bộ phận nhân công với tay nghề chế tác cao đảm bảo sự sắc nét trong từng chi tiết sản phẩm, và sự cẩn thận, tỉ mỉ của họ. 

Để được lắp đặt khu lăng mộ đá tại Hà Nam đẹp, hiện đại như gia đình anh Hùng, hay những mẫu tối giản, cổ kính mời quý khách liên hệ ngay đến Bảo Châu qua cách thức sau đây:

  • Số điện thoại: 0912.957.222
  • Địa chỉ văn phòng: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Địa chỉ xưởng chế tác: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Website: dabaochau.com